Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao?

GiadinhNet – Thanh Hóa đã đón 1444 công dân từ Bắc Giang trở về địa phương cách ly phòng, chống dịch COVID-19.

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao? - Ảnh 1.

Để hỗ trợ tỉnh Bắc Giang giảm bớt những khó khăn khi phải vừa bảo đảm công tác phòng chống dịch COVID-19, vừa phải bảo đảm hậu cần phục vụ hàng vạn người lao động chưa trở lại làm việc, đang ở trong các khu phong tỏa, cách ly, tỉnh Thanh Hoá đã xây dựng kế hoạch về việc tiếp nhận người lao động ở Bắc Giang hiện chưa có việc làm, có nhu cầu trở về địa phương.

Tỉnh Bắc Giang sẽ chịu trách nhiệm đưa người lao động Thanh Hóa đang lưu trú tại tỉnh Bắc Giang về Thanh Hóa. Các công nhân này đã có kết quả xét nghiệm nhiều lần âm tính với SARS-CoV-2 tại Bắc Giang và sẽ được đưa về khu cách ly tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng - An ninh, Trường Đại học Hồng Đức để bàn giao cho tỉnh Thanh Hóa.

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao? - Ảnh 2.

Thanh Hóa đã đón 1444 công dân trở về quê từ Bắc Giang

Việc tiếp nhận sẽ do Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chủ trì phối hợp cùng các ban, ngành chức năng, tổ chức bàn giao cho Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thị xã, thành phố. UBND các huyện, thị xã, thành phố bố trí tiếp nhận công nhân chuyển về địa phương, bàn giao cho ban chỉ đạo cấp xã tiếp tục giám sát, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm, quản lý theo quy định; phân công tổ giám sát cộng đồng giám sát công nhân cách ly tại nhà, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Đợt đầu tiên vào trưa 24/6, tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức đón 422 công dân người Thanh Hóa đang lưu trú, làm việc trên địa bàn tỉnh Bắc Giang trở về địa phương để cách ly phòng, chống dịch COVID-19. Tất cả công dân khi tiếp nhận đều khỏe mạnh, không có ai có biểu hiện sốt, ho, khó thở. Số công dân này được tỉnh Bắc Giang huy động 30 xe khách đưa về Thanh Hoá.

Tiếp đó, trưa ngày 27/6, tỉnh Bắc Giang đã bố trí 23 xe khách chở 381 công dân người Thanh Hóa về quê. Đến trưa 30/6, tỉnh Thanh Hóa tổ chức tiếp nhận 641 công dân trở về từ vùng dịch tỉnh Bắc Giang.

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao? - Ảnh 3.

Các công dân được đưa về tập kết tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Đại học Hồng Đức

Qua 3 đợt tiếp nhận Thanh Hóa đã đón 1444 công dân, đây là số công dân người Thanh Hóa từ vùng phong tỏa huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang đã hoàn thành thời gian cách ly tập trung, có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 ít nhất 3 lần, đủ điều kiện trở về cách ly tại địa phương. Số công dân trên được Bắc Giang bố trí xe đưa về điểm tập kết tại Trung tâm Giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Đại học Hồng Đức (TP Thanh Hóa).

Sau khi tiếp nhận công dân trở về từ tỉnh Bắc Giang, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức bàn giao công dân cho các huyện, thị xã, thành phố đưa về địa phương để quản lý, cách ly theo quy định, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Tất cả các công dân này sẽ thực hiện cách ly tập trung tại cơ sở cách ly của địa phương, được lấy mẫu xét nghiệm, nếu âm tính với SARS-CoV-2 sẽ chuyển về cách ly tại nhà 14 ngày và tiếp tục được lấy mẫu xét nghiệm 2 lần trước khi hoàn thành thời gian cách ly.

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao? - Ảnh 4.

Sau khi có kết quả xét nghiệm sẽ đưa về cơ sở cách ly tập trung tại địa phương

Ngày 1/7, theo thông tin từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa 1444 công dân đã có kết quả xét nghiệm, 1 trường hợp tái dương tính, tất cả còn lại đều âm tính với SASR-CoV-2.

Theo đó, chiều 30/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 1 trường hợp tái dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Vĩnh Lộc là bệnh nhân trở về từ Bắc Giang, đã được cách ly tập trung.

Bệnh nhân 6512 là công nhân Công ty Crystal Martin, khu công nghiệp Quang Châu, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Nơi đăng ký hộ khẩu thôn 4, Vĩnh Hưng, Vĩnh Lộc.

Bệnh nhân được đưa điều trị tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Giang, ngày 28/6 đủ tiêu chuẩn ra viện theo quy định. Khoảng 9h, ngày 28/6, bệnh nhân được Trung tâm Y tế huyện Lang Chánh đón từ Bắc Giang về bằng xe chuyên dụng và đưa vào khu cách ly của huyện Vĩnh Lộc.

Ngày 29/6, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm có kết quả tái dương tính với SARS-CoV-2 do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện. Tại khu cách ly tập trung huyện Vĩnh Lộc bệnh nhân ở một phòng riêng và không tiếp xúc với người khác.

Sau khi nhận có kết quả xét nghiệm tái dương tính, bệnh nhân được đưa về Bệnh viện Phổi Thanh Hoá thực hiện cách ly điều trị tiếp theo quy định. Xác định các các trường hợp F1, cách ly, lấy mẫu, lập danh sách các trường hợp F2 và tiến hành giám sát theo quy định. Thực hiện lấy mẫu, cách ly 4 F1 tại huyện Lang Chánh liên quan đến bệnh nhân theo quy định.

Gia Hân

Hơn 1.000 lao động từ tâm dịch Bắc Giang về Thanh Hóa hiện ra sao? - Ảnh 5.
Ngọc Hưng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở TPHCM

Phát hiện thêm 1 trường hợp mắc đậu mùa khỉ ở TPHCM

Y tế - 9 giờ trước

Trưa 1/10, Sở Y tế TPHCM cho biết, thành phố đã ghi nhận thêm 1 bệnh nhân mắc bệnh đậu mùa khỉ cư trú tại TPHCM. Như vậy tính đến nay, TPHCM đã ghi nhận 4 trường hợp mắc đậu mùa khỉ trong tổng số 5 trường hợp của cả nước.

Chơi gần máy cắt đá, bé 18 tháng tuổi bị đứt lìa bàn tay

Chơi gần máy cắt đá, bé 18 tháng tuổi bị đứt lìa bàn tay

Y tế - 1 ngày trước

GĐXH - Sau hơn 5h tập trung cao độ, các bác sĩ đã phẫu thuật vi phẫu thành công nối bàn tay bị đứt rời cho bệnh nhi.

Sau 16 ngày nhập viện, nạn nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini vẫn hôn mê

Sau 16 ngày nhập viện, nạn nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini vẫn hôn mê

Y tế - 3 ngày trước

Là nạn nhân nặng nhất trong vụ cháy chung cư mini ở Khương Hạ (Hà Nội), Thiếu tá N.V.C vẫn trong tình trạng hôn mê.

Sau 23 lần phẫu thuật, người phụ nữ từng bị chồng đổ xăng đốt hiện ra sao?

Sau 23 lần phẫu thuật, người phụ nữ từng bị chồng đổ xăng đốt hiện ra sao?

Y tế - 3 ngày trước

Trải qua 23 cuộc phẫu thuật, gương mặt Trang loang lổ, chằng chịt vết sẹo, nhưng cuộc sống của chị có nhiều thay đổi.

Hà Nội: Thuốc điều trị đau mắt đỏ không khan hiếm nhưng giá bán có dấu hiệu đắt đỏ

Hà Nội: Thuốc điều trị đau mắt đỏ không khan hiếm nhưng giá bán có dấu hiệu đắt đỏ

Y tế - 4 ngày trước

GĐXH - Trong khi trước đây, thuốc điều trị đau mắt đỏ có giá dao động từ 20.000 – 45.000 đồng/sản phẩm, tuy nhiên, khi số ca đau mắt đỏ tăng dần, mặt hàng thuốc dành riêng cho mắt cũng có dấu hiệu tăng.

Bật đèn kiểm tra gas rò rỉ trong khách sạn, người đàn ông bị nổ tử vong

Bật đèn kiểm tra gas rò rỉ trong khách sạn, người đàn ông bị nổ tử vong

Y tế - 4 ngày trước

Sau tai nạn nổ khí gas trong khách sạn, dù đã được các bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy dùng mọi cách điều trị, kích tim để cứu sống một lần nhưng cuối cùng, bệnh nhân vẫn không qua khỏi.

Bắc Kạn: Một bệnh nhân nghi phát bệnh dại sau 1 năm bị chó cắn

Bắc Kạn: Một bệnh nhân nghi phát bệnh dại sau 1 năm bị chó cắn

Y tế - 5 ngày trước

GĐXH - Vừa qua, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Kạn tiếp nhận một bệnh nhân là nam giới quê Cao Bằng nhập viện trong tình trạng sốt, sợ gió nghi do phát bệnh dại.

Công bố Chương trình 'Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển KT-XH ĐBDTTSMN'

Công bố Chương trình 'Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển KT-XH ĐBDTTSMN'

Y tế - 5 ngày trước

Chiều 26/9, Báo Sức khỏe và Đời sống phối hợp với Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền (Bộ Y tế) tổ chức Lễ công bố Chương trình "Vinh danh vì sự phát triển dược liệu Việt gắn với phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (ĐBDTTSMN)".

Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Thiếu nữ 16 tuổi suy sụp, mắc bệnh hiểm sau khi thực hiện giảm cân sai cách

Y tế - 5 ngày trước

GĐXH - Đi kèm với việc giảm cân, cơ thể cô gái bắt đầu xuất hiện cảm giác sợ ăn, rụng tóc, mất ngủ, thức dậy sớm và không thể đi lại được do quá mệt mỏi...

TP Hồ Chí Minh thông tin về hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

TP Hồ Chí Minh thông tin về hai trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ

Y tế - 5 ngày trước

Tối 25/9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp mắc bệnh đậu mùa khỉ thường trú tại Đồng Nai nhưng cư trú tại TP Hồ Chí Minh và có tiếp xúc với 8 người, trong đó có một người được xác định dương tính với đậu mùa khỉ.

Top