Hà Nội
23°C / 22-25°C

Hùng Thuận "Đất phương Nam": Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản

Thứ sáu, 09:00 17/12/2021 | Giải trí

"Lúc đầu khi tôi mới làm bất động sản, nhiều người dè bỉu lắm. Nhất là những người anh chị em, bạn bè trong nghề và cả những người bạn của tôi", Hùng Thuận tâm sự.

Hùng Thuận "Đất phương Nam": Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 1.

Diễn viên Hùng Thuận sinh năm 1983, anh được khán giả biết đến qua vai diễn bé An trong bộ phim Đất phương Nam. Khi trưởng thành, ngoài diễn xuất, Hùng Thuận thử sức với vai trò ca sĩ, anh hoạt động trong nhóm nhạc MBK. 

Dẫu vậy, sau khi nhóm nhạc tan rã, sự nghiệp diễn xuất không bật lên được, sao nhí đình đám một thời trải qua khoảng thời gian khó khăn, chật vật. Anh mở quán ốc, nhà hàng, bán hàng online... để kiếm thêm thu nhập. 

Trải qua khoảng thời gian khó khăn, gần đây, Hùng Thuận được biết tới với công việc mới là môi giới bất động sản. Nhiều người gọi anh là “ngôi sao livestream”, “đại gia bất động sản". Liên hệ với Hùng Thuận, anh cởi mở chia sẻ về công việc mới cũng như cuộc sống hiện tại sau nhiều sóng gió trong tình cảm, công việc.

Những lời dè bỉu làm tôi có thêm động lực

Cơ duyên anh đến với nghề bất động sản như thế nào?

Thời điểm dịch năm 2020, có người anh tôi quen làm trong giới bất động sản kêu tôi về làm cùng. Lúc đó tôi đang thất nghiệp nên về làm cùng anh, làm một thời gian tôi thấy hướng đi này hay quá.

Sau này tôi tách ra làm riêng. Lúc đầu tôi vẫn làm làm theo công thức truyền thống. Nhưng hướng truyền thống nguồn hàng nhiều nhưng nguồn khách thì ít, hầu như mỗi khách hàng chỉ bán được một lần thôi.

Sau này tôi phát triển hướng đi hoàn toàn khác, đó là 70% truyền thông, 30% sale bất động sản.

Lượng data khách hàng của tôi thừa hưởng từ những người biết tôi qua các phương tiện truyền thông. Tôi cũng là người đầu tiên khai sáng ra chuyện livestream bán bất động sản, tư vấn đầu tư bất động sản hay review bất động sản. Công ty tôi đẩy mạnh truyền thông trên các nền tảng Facebook, Youtube, TikTok chứ không giống “cò đất" ngày xưa.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 1.

Điều gì khiến anh gắn bó với công việc này?

Lý do đầu tiên chắc chắn là về tài chính. Tôi cũng thấy có lẽ nghề chọn mình vì tôi bắt đầu công việc này thuận lợi hơn những bạn khác. Nhiều người tin tưởng hợp tác với tôi lâu dài vì trong ngành này hình ảnh, niềm tin rất quan trọng, tôi không thể đi lừa gạt bất cứ ai bởi đã có danh tiếng trước đó.

Anh có lo sợ mọi người nói mình hết thời, phải đi bán bất động sản?

Lúc đầu khi tôi mới làm bất động sản, nhiều người dè bỉu lắm. Nhất là những người anh chị em, bạn bè trong nghề và cả những người bạn của tôi. Tôi thấy được điều đó nên càng có động lực để làm hết nguồn năng lượng mình đang có hiện tại.

Vì không buồn lòng, không nản chí nên tôi mới có ngày hôm nay. Khi yêu thích nghề này rồi, tôi cứ cố gắng hết sức để đạt được mục tiêu chứ không nghĩ đến những vấn đề khác.

Tôi bỏ “cái tôi" của người nghệ sĩ qua một bên. Lúc đầu tôi nghĩ “cái tôi" đó lớn lắm, là rào cản với tôi trong nghề này. Nhưng khi đã rũ bỏ được nó rồi, tôi thấy rất dễ. Giống như việc mình đang có mái tóc đẹp nhưng cạo đi và thay đổi diện mạo. Tôi sợ mọi người không hài lòng với diện mạo mới nhưng cuối cùng tôi thấy không vấn đề gì cả, thậm chí nhiều khi nó mang cho mình lợi ích nhiều hơn.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 2.

Đạo diễn Khương Dừa nhận xét anh “vừa làm giám đốc, vừa làm nhân viên, chốt đơn toàn tiền tỷ". Điều này có đúng không?

Chốt đơn toàn tiền tỷ là đúng vì những giao dịch bất động sản toàn tiền tỷ, có nhiều đơn lên tới hàng chục tỷ là bình thường. Nhưng bên tôi là công ty môi giới nên sẽ nhận được tiền hoa hồng khoảng 1-2% thôi.

Nhân viên hiện tại của tôi khoảng mười mấy người, những bạn CTV sale rất đông nhưng sale cốt cán đi cùng tôi thì có khoảng 10-12 người.

Nhờ có công ty nên quy trình làm việc rõ ràng, cụ thể hơn thời gian tôi hoạt động tự phát. Trợ lý là cánh tay đắc lực, giúp tôi sắp xếp công việc để giải quyết mọi chuyện nhanh chóng, hiệu quả hơn. Những kế hoạch theo tháng, theo năm tôi cũng bàn bạc cùng team để có phương hướng phát triển rõ ràng. Nhờ vậy, tôi đã mở được 2 văn phòng đại diện ở TP.HCM.

Tôi đã dừng các hoạt động nghệ thuật

Anh sắp xếp thời gian thế nào để vừa hoạt động nghệ thuật, vừa làm bất động sản?

Hiện tại tôi đã dừng các hoạt động nghệ thuật để tập trung 100% thời gian, sức lực vào công việc bất động sản. Công việc này rất bận rộn, tôi làm từ sáng đến tối, cả thứ 7, chủ nhật, nhất là sau khi mở văn phòng thứ 2.

Dừng nghệ thuật như vậy, anh có lo khán giả sẽ quên mình, khó có cơ hội quay lại với nghề?

Tôi nghĩ không ảnh hưởng lắm vì tôi làm nghệ thuật đã quá lâu rồi, bây giờ đóng thêm một bộ phim thì cũng không nổi tiếng hơn. Công việc hiện tại lại chiếm quá nhiều thời gian nên tôi không thể nhận quay phim được.

Hiện tại, công việc bất động sản từ nghề tay trái thành nghề tay phải của tôi. Tôi dự định nếu làm tốt công việc bất động sản thì trong tương lai sẽ tách mảng sale và media ra, thành lập công ty truyền thông riêng. Khi có công ty truyền thông rồi, tôi sẽ quay ngược lại sản xuất phim.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 3.

Anh so sánh 2 công việc làm nghệ thuật và bất động sản như thế nào?

Tôi thấy 2 công việc này khá giống nhau, chỉ khác về phần cứng ở chỗ mô tả công việc.

Còn về bản chất, cả nghệ thuật và bất động sản đều cố gắng truyền tải nội dung đến người xem một cách chân thực nhất.

Nghệ thuật mang đến tác phẩm hay thì khi làm bất động sản, tôi cũng truyền tải nội dung, review bất động sản, tư vấn với khách hàng một cách chân thực nhất. Khán giả nuôi sống diễn viên thì khách hàng với chúng tôi cũng như thượng đế.

Việc nghệ sĩ có nghề tay trái hay livestream bán hàng đôi khi nhận phải ý kiến trái chiều từ khán giả, anh thấy sao?

Tôi thấy việc nghệ sĩ có nghề tay trái là điều rất bình thường bởi nghề diễn viên không nuôi sống được nghệ sĩ.

Năm trước vì dịch bệnh, tôi sống rất chật vật do không có phim đóng. Cùng từ lúc gameshow ra đời, lượng phim sản xuất ít hơn, nghệ sĩ chỉ bận chạy gameshow, đồng lương của mọi người bị chia ra, thu nhập không còn như trước nên tôi biết nhiều anh chị em nghệ sĩ chật vật với cuộc sống của mình.

Hùng Thuận Đất phương Nam: Tôi không buồn lòng, nản chí khi chuyển nghề bất động sản - Ảnh 4.

Tôi thấy người hâm mộ hơi khắt khe khi có định kiến về việc nghệ sĩ bán hàng online, thậm chí một số anti-fan vào chửi cho đã miệng chứ không nghĩ đến cuộc sống của người ta.

Tôi thấy chuyện nghệ sĩ bán hàng online ở nước ngoài rất bình thường. Ngành nghề này đang phát triển mạnh và có thể liệt vào danh sách những ngành nghề mới. Cá nhân tôi cũng thấy việc hoạt động trên mạng xã hội giúp ích cho mình rất nhiều trong công việc hiện tại.

Anh đã hài lòng với cuộc sống hiện tại sau nhiều khó khăn trong quá khứ?

Chắn chắn cuộc sống của tôi đã thay đổi về mặt tài chính, nhưng không "kinh khủng" giống như mọi người tưởng tượng đâu.

Cuộc sống hiện tại rất bận rộn nên gần 1 tháng nay tôi cũng chưa qua thăm con trai được. Nhưng tình cảm bố con tôi rất tốt, cậu nhóc đang dậy thì nên hay có thay đổi về tâm sinh lý, hay chia sẻ với tôi những chuyện trong trường học. Tôi thấy rất may vì mình phù hợp với công việc mới và có nhiều hướng đi trong tương lai, cuộc sống ổn định hơn.

Cảm ơn diễn viên Hùng Thuận vì những chia sẻ!

Bé An "Đất phương Nam" Hùng Thuận xác nhận độc thân sau thời gian yêu nữ DJ nóng bỏngBé An 'Đất phương Nam' Hùng Thuận xác nhận độc thân sau thời gian yêu nữ DJ nóng bỏng

Diễn viên Hùng Thuận xác nhận hiện đang độc thân, không người yêu hay con cái bên cạnh.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Hiền Hồ hồn nhiên trở lại như chưa từng có scandal, nhưng thất bại

Hiền Hồ hồn nhiên trở lại như chưa từng có scandal, nhưng thất bại

Giải trí - 11 phút trước

Hiền Hồ trở lại công việc sau nửa năm ở ẩn vì lùm xùm yêu đương với đại gia đã có gia đình. Ca sĩ vẫn nhận show khá đều tay, song thái độ của công chúng khiến cho Hiền Hồ lâm vào nhiều tình cảnh khốn đốn.

Ca sĩ Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước giờ lên sóng trực tiếp VTV

Ca sĩ Tân Nhàn lo lắng vì cổ họng bất ổn trước giờ lên sóng trực tiếp VTV

Giải trí - 30 phút trước

Ca sĩ Tân Nhàn có nỗ lo trước ngày lên sóng trực tiếp trong chương trình “Con đường âm nhạc”. Theo đó, cổ họng Tân Nhàn đau rát khiến cô lo lắng.

'Đối thủ' nặng ký của Trần Tiểu Vy sau 5 năm Hoa hậu Việt Nam: Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp đã lấy chồng

'Đối thủ' nặng ký của Trần Tiểu Vy sau 5 năm Hoa hậu Việt Nam: Nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp đã lấy chồng

Giải trí - 48 phút trước

GĐXH - Phạm Ngọc Linh chính là "đối thủ đáng gớm cạnh tranh ngôi vị Hoa hậu Việt Nam cùng Trần Tiểu Vy năm 2018. Dù vậy, cô chỉ dừng chân ở top 10 và giờ hạnh phúc với công việc mà bản thân lựa chọn.

Con Khánh Thi - Phan Hiển từ bé đã sở hữu cả kho đồ hiệu hoành tráng

Con Khánh Thi - Phan Hiển từ bé đã sở hữu cả kho đồ hiệu hoành tráng

Giải trí - 54 phút trước

GĐXH - Con Khánh Thi - Phan Hiển, bé Kubi thì thần tượng thời trang nhóm BTS, con gái được mệnh danh "mợ chảnh"

16 năm hôn nhân với 8 lần cãi vã của vợ chồng BTV Quang Minh

16 năm hôn nhân với 8 lần cãi vã của vợ chồng BTV Quang Minh

Giải trí - 2 giờ trước

Trên sóng truyền hình BTV Quang Minh nhìn rất nghiêm túc nhưng ngoài đời lại là "ông chú" U50 cá tính thẳng thắn và rất hài hước.

Khán giả đồng loạt tẩy chay Hiền Hồ và Trịnh Thăng Bình, BTC phải hủy show

Khán giả đồng loạt tẩy chay Hiền Hồ và Trịnh Thăng Bình, BTC phải hủy show

Giải trí - 2 giờ trước

Sau những lùm xùm tình ái và đời tư, có vẻ như Hiền Hồ vẫn chưa được khán giả đón nhận trở lại.

Nghệ sĩ 'đấu khẩu' với antifan, Đoan Trường: Càng 'ăn miếng trả miếng' càng thua thiệt

Nghệ sĩ 'đấu khẩu' với antifan, Đoan Trường: Càng 'ăn miếng trả miếng' càng thua thiệt

Giải trí - 4 giờ trước

"Càng nổi tiếng thì nghệ sĩ càng phải hạn chế khoe khoang hay khoa trương quá mức, dễ làm cư dân mạng thấy ghét, ganh tỵ, soi mói và dẫn đến những bình luận ngoài tầm kiểm soát", ca sĩ Đoan Trường nói.

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng: Từng mua được nhà nhờ một vai tuồng, U80 sống bằng việc làm phục trang

'Quái kiệt sân khấu' Bo Bo Hoàng: Từng mua được nhà nhờ một vai tuồng, U80 sống bằng việc làm phục trang

Giải trí - 16 giờ trước

GĐXH - Nghệ sĩ Bo Bo Hoàng thời hoàng kim từng mua được nhà nhờ 1 vai tuồng, đến tuổi xế chiều không còn lên sân khấu, dành tình yêu cho tuồng cổ bằng nghề tay trái - làm mũ mão, phục trang.

Thanh Bùi - chàng nhạc sĩ tài hoa giờ ra sao sau 10 năm lấy vợ doanh nhân Trương Huệ Vân?

Thanh Bùi - chàng nhạc sĩ tài hoa giờ ra sao sau 10 năm lấy vợ doanh nhân Trương Huệ Vân?

Giải trí - 16 giờ trước

GĐXH - Thanh Bùi mới đây đã bất ngờ lộ diện khiến khán giả ngỡ ngàng bởi diện mạo. Chàng nhạc sĩ tài hoa thuở nào hiện tại không hoạt động trong làng giải trí mà anh quan tâm đến các dự án cộng đồng.

Chân dung người vợ kín tiếng, khiến Duy Mạnh nể và tôn trọng

Chân dung người vợ kín tiếng, khiến Duy Mạnh nể và tôn trọng

Giải trí - 17 giờ trước

Ca sĩ Duy Mạnh luôn cảm kích sự vị tha của bà xã, đã giúp gia đình anh vượt qua rất nhiều sóng gió.

Top