Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 Chuyên Ngoại ngữ: Thí sinh than Anh khó, toán và văn nhẹ nhàng

Thứ bảy, 15:08 03/06/2023 | Giáo dục

Kết thúc buổi sáng 3/6, gần 4.000 thí sinh dự thi vào lớp 10 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ đã hoàn thành 3 môn thi đánh giá năng lực ngoại ngữ, đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên và đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội.

Phỏng vấn nhanh các thí sinh, em Nguyễn Duy Minh (Trường THPT Hà Nội - Amsterdam) cho hay đề thi năm nay không quá khó, độ khó chỉ tương đương với đề thi năm ngoái. "Có câu dễ, có câu khó để phân loại học sinh song nhìn chung em vẫn đủ thời gian làm hết bài. Bài thi Đánh giá năng lực toán và khoa học khá là dễ, em làm xong vẫn còn nhiều thời gian. Riêng bài thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ thì khó và dài, em chắc chỉ có thể đỗ được trong khoảng 50%", Duy Minh cho biết.

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ: Đề không quá khó, riêng môn tiếng Anh có độ phân loại thí sinh cao   - Ảnh 1.

Các thí sinh cho biết, đề thi năm nay có cấu trúc tương tự cấu trúc đề thi các năm trước.

Nguyễn N.Khánh (THCS Cầu Giấy) cho biết: "Đề thi năm nay có cấu trúc tương tự cấu trúc đề thi năm trước, đặc biệt là năm 2021. Toán và văn em đều làm tốt. Em nghĩ với bài thi đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội có thể em được trên 6 điểm, bài thi đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên trên 7 điểm. Đối với bài thi đánh giá năng lực ngoại ngữ khá là khó, em nghĩ đề thi năm nay khó hơn các năm trước. Em hy vọng mình sẽ được khoảng trên 5 điểm ở bài thi này".

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ: Đề không quá khó, riêng môn tiếng Anh có độ phân loại thí sinh cao   - Ảnh 3.

Thí sinh chia sẻ về bài làm với mẹ ngay sau khi bước ra khỏi khu vực thi.

Còn Nguyễn Khánh Linh (THCS Thanh Xuân) cho biết, khá hồi hộp và lo lắng trước khi bước vào môn thi đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi nhận đề thi vài phút thì Khánh Linh đã bình tĩnh và làm tốt môn thi đầu tiên là đánh giá năng lực ngoại ngữ với bài thi môn tiếng Anh.

"Anh và văn là hai môn mà em yêu thích nên cũng không quá lo lắng, ngược lại cảm thấy khá thoải mái. Còn với môn toán thì em không làm được, nhiều câu trắc nghiệm trong môn đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên em làm theo cảm tính, em khoanh bừa".

Kết thúc buổi thi vào lớp 10 THPT chuyên Ngoại ngữ: Đề không quá khó, riêng môn tiếng Anh có độ phân loại thí sinh cao   - Ảnh 2.

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời trưa nay khá oi nóng nhưng nhiều phụ huynh vẫn chờ các con hoàn thành hết 3 bài thi để đón con về nhà.

Chị Thùy Trang – phụ huynh của em Nguyễn N. Khánh chia sẻ, sau khi gặp con thi xong 3 môn: "Đây là kỳ thi vào lớp 10 chuyên đầu tiên con tham gia, gia đình muốn con tham gia để cọ sát và rèn luyện tâm lý. Trước khi con vào phòng thi tôi cũng động viên con để tự tin làm bài thi. Thi xong con vừa nói cả ba bài thi đều làm tạm ổn, tôi cũng thấy vui.

Tuy nhiên, dù con có làm được bài hay không thì tôi vẫn động viên con không lo lắng, sẽ ủng hộ con để con yên tâm, vững tin chuẩn bị bước vào kỳ thi vào lớp 10 các trường công lập và chuyên của Sở GD&ĐT Hà Nội tới đây".

Thí sinh dự thi vào trường THPT chuyên Ngoại ngữ trong sáng nay phải tham gia 3 môn thi: Đánh giá năng lực ngoại ngữ; Đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên, Đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội

Trong môn thi Đánh giá năng lực ngoại ngữ (hệ số 2), thí sinh chọn một trong các thứ tiếng Anh, Pháp, Trung, Đức, Nhật, Hàn. Thí sinh làm bài trong 90 phút với 60 câu hỏi trắc nghiệm và một câu tự luận

Môn Đánh giá năng lực toán và khoa học tự nhiên (hệ số 1) thi trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm.

Môn Đánh giá năng lực văn và khoa học xã hội (hệ số 1) trong 55 phút, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Bức xúc, nữ sinh lớp 9 bị bạn học đánh hội đồng ở Lạng Sơn

Bức xúc, nữ sinh lớp 9 bị bạn học đánh hội đồng ở Lạng Sơn

Giáo dục - 5 giờ trước

GĐXH - Một nữ học sinh lớp 9, trường phổ thông dân tộc bán trú THCS thuộc xã Yên Lỗ, huyện Bình Gia, tỉnh Lạng Sơn bị một nhóm bạn đánh hội đồng khiến dư luận bức xúc.

Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu các em nhỏ khỏi đuối nước

Hà Tĩnh: Khen thưởng 2 học sinh dũng cảm cứu các em nhỏ khỏi đuối nước

Giáo dục - 7 giờ trước

GĐXH - Thấy các em nhỏ bị đuối nước, hai học sinh Trường THCS Thạch Kim (Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã nhanh chóng nhảy xuống cứu các em lên bờ an toàn.

Vụ lộ đề thi học kỳ ở Thừa Thiên Huế: Khiển trách một hiệu trưởng

Vụ lộ đề thi học kỳ ở Thừa Thiên Huế: Khiển trách một hiệu trưởng

Giáo dục - 11 giờ trước

GĐXH - Sau khi xảy ra việc đề thi học kỳ THPT bị lộ, ông Vương Hưng Tĩnh, Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Sinh Cung (huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế) bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

Cơ sở thuộc VUS hoạt động khi chưa có hồ sơ, phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cơ sở thuộc VUS hoạt động khi chưa có hồ sơ, phương án phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Xã hội - 13 giờ trước

GĐXH - Tự nhận mình là hệ thống giáo dục hàng đầu Việt Nam nhưng một cơ sở thuộc hệ thống Anh văn hội Việt Mỹ (VUS) đã bị chính quyền 'tuýt còi' vì thiếu an toàn về phòng cháy, chữa cháy.

Hàng loạt trường bị phụ huynh tố 'lạm thu': Vì sao năm nào cũng tái diễn?

Hàng loạt trường bị phụ huynh tố 'lạm thu': Vì sao năm nào cũng tái diễn?

Giáo dục - 13 giờ trước

Dù năm học 2023 - 2024 mới bắt đầu chưa đầy 1 tháng nhưng vấn đề thu chi ở các trường, các lớp tại một số địa phương khiến phụ huynh không khỏi bất bình.

Xúc động hình ảnh thầy giáo lội bùn cõng học sinh đến trường

Xúc động hình ảnh thầy giáo lội bùn cõng học sinh đến trường

Giáo dục - 17 giờ trước

Hình ảnh thầy giáo cõng theo học trò, vượt con đường bùn lầy do mưa lũ để lại đã khiến nhiều người xúc động.

Hà Nội rà soát, chấn chỉnh việc dạy môn liên kết trong trường phổ thông

Hà Nội rà soát, chấn chỉnh việc dạy môn liên kết trong trường phổ thông

Giáo dục - 1 ngày trước

Trước bức xúc của phụ huynh về dạy, học liên kết ở một số trường phổ thông, lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đơn vị này đang rà soát và sẽ chấn chỉnh hoạt động này.

Yêu cầu làm rõ vụ nữ lớp trưởng bị đánh hội đồng vì ngăn người lạ vào lớp

Yêu cầu làm rõ vụ nữ lớp trưởng bị đánh hội đồng vì ngăn người lạ vào lớp

Giáo dục - 1 ngày trước

Liên quan đến vụ nữ sinh lớp 10 tại Quảng Bình bị hành hung, UBND huyện Quảng Ninh đã chỉ đạo nhà trường phối hợp với cơ quan công an vào cuộc xác minh, làm rõ.

Cú 'liều' giúp nữ sinh Việt vào trường thời trang tại  Paris

Cú 'liều' giúp nữ sinh Việt vào trường thời trang tại Paris

Giáo dục - 1 ngày trước

Học tập tại “kinh đô thời trang Paris”, Phương Linh cho biết sinh viên phải học cách đối mặt với môi trường làm việc mang tính cạnh tranh cao. Ở đó, ai cũng muốn ý tưởng của mình phải nổi trội, độc đáo nhất.

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

4.300 học sinh một huyện phải nghỉ học vì mưa lớn

Giáo dục - 2 ngày trước

Mưa lớn kéo dài hai ngày khiến một số tuyền đường ở huyện miền núi Hương Khê (Hà Tĩnh) ngập cục bộ, hàng nghìn học sinh phải nghỉ học.

Top