Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khánh Thi: " Được làm dâu sướng hơn là không làm chứ!"

Thứ ba, 10:45 AM 19/05/2015 | Văn hóa - Giải trí

Nữ hoàng dancerpost chia sẻ về niềm hạnh phúc khi lần đầu tiên được làm mẹ và những suy nghĩ về nghĩa vụ làm dâu.

Ở tuổi làm mẹ, mang thai là niềm hạnh phúc tột đỉnh. Thế nhưng, cái hạnh phúc của mình đôi khi khiến công chúng tò mò thái quá, chất vấn thái quá, buộc cho Khánh Thi nhiều “dây thòng lọng” quá. Nhiều cái quá khiến con người ta mệt. Nhất là với một người làm đam mê và nghệ thuật tử tế như Khánh Thi.

Kiến thức làm mẹ của tôi cũng chẳng phải dạng vừa đâu

Tin mừng là điều hoàn toàn bất ngờ, hay đó là kế hoạch có sẵn của chị với bạn trai?

Với tôi, 2015 là một năm với quá nhiều dự định khác nhau liên quan đến chuyên môn dancesport như đưa các tuyển thủ đi thi đấu, tập luyện, dự giải. Ngoài ra công việc của một BKG cho chương trình “Bước nhảy hoàn vũ” và sắp tới là “Bước nhảy hoàn vũ nhí” thì tôi còn cho ra mắt một vài MV ca nhạc.

Đặc biệt, DVD dạy nhảy tôi sắp tung ra cũng là một sản phẩm mà tôi rất tâm huyết đầu tư trong thời gian qua. Sắp tới nữa, tôi sẽ mở thêm nhiều chi nhánh dạy nhảy để biến dancesport thành bộ môn thể thao nghệ thuật phổ cập, được mọi người biết đến và yêu thích.

Công việc là như vậy thì sao tôi lại có thể có dự định có con trong năm nay được.  Có con là điều hoàn toàn bất ngờ với tôi.

Khánh Thi, Phan Hiển
Khi mang thai Khánh Thi khá hoang mang nhưng cảm giác này đã nhanh chóng biến mất.

Như vậy chị sẽ ít nhiều hoang mang, nhất là cảm giác lần đầu làm mẹ?

Vâng! Đó là sự hoang mang vì nó đến quá bất ngờ. Sự hoang mang ấy cũng nhanh chóng biến mất vì tôi là người lấy lại thăng bằng cuộc sống khá nhanh. Tôi nghĩ rằng, đây mới là món quà lớn nhất mà ông trời dành tặng cho mình. Công việc năm nay không làm thì năm sau làm, chẳng ai có thể trách mình nhưng con thì đôi khi muốn cũng chẳng được.

Kể từ khi mang thai đến nay, tôi phải gác lại hơn 50% công việc trong dự định. Những công việc thuộc về việc ra mắt sản phẩm mới hay gì đấy đều phải gạt sang 1 bên. Có người nói tôi hy sinh cho con nhưng thật sự không phải vậy, mọi thứ tôi làm đều đơn giản như những người mẹ trên thế giới này làm cho con mình.

Khi mang thai, tâm trạng người mẹ thay đổi bất thường. Với riêng trường hợp của chị lại được mọi người quan tâm nhiều quá mức, Khánh Thi có bị “thất thường” khi dạy học trò của mình?

Tôi là người cực kỳ nóng tính nhưng lại là người yêu trẻ con vô cùng.

Thứ hai nữa là khi tôi lại là một giáo viên sư phạm, tôi không thể đem sự nóng tính của tôi đến lớp học, đến trước mặt các em, vì các em sẽ khóc ngay. Dù tôi là người nóng tính nhưng tôi tự thấy mình không có quyền đối xử với học sinh của mình như vậy. Bởi tôi biết mỗi điều mình nói, mình làm, ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển nhân cách của các em.

Ồ! Vậy tính “thất thường” của bà bầu sẽ trút lên người đàn ông của mình?

Cũng không hẳn đâu (cười). Về tới nhà thường thì quá mệt và chỉ muốn ngủ thôi.

Từ khi biết mình có thai, niềm vui lúc nào cũng hiện hữu trong tôi. Tôi vui vì sắp tới, gia đình nhỏ của tôi có thêm một thành viên nữa và tôi cũng trở thành một người mẹ như bao người khác. Vì đây là con đầu lòng nên tôi chẳng biết cảm giác trước đây ra sao mà tôi chỉ biết bản thân mình thay đổi theo từng kích cỡ của thai nhi (cười).

Lúc mới biết tin có thai, bụng chưa to thì tôi cảm thấy chẳng sao và tôi vẫn tự mình quyết định được nhiều thứ. Đến những tháng tiếp theo, khi bụng bắt đầu to lên và bị nghén với đủ thứ triệu chứng như nôn ói, chóng mặt… thì tôi lại cảm thấy tại sao mang thai lại khổ như vậy. Rồi qua đến giai đoạn quen dần với việc có thai thì bụng lại to dần ra thì lại cảm thấy là tại sao ngày nào cũng phải mang theo một cái gì đó nặng đến không thể đi nổi.

Cứ mỗi một tháng thì tâm lý của tôi lại thay đổi như thế và rõ ràng tôi thấy phụ nữ mang thai rất dễ nóng tính, dễ hồ nghi, dễ vui, dễ hờn… Còn việc tủi thân như mọi người vẫn nói thì tôi nghĩ điều đó phụ thuộc vào sự quan tâm của những người xung quanh và đặc biệt là người đàn ông bên cạnh mình.

Lần đầu làm mẹ, chị có nhiều bỡ ngỡ không?

Tôi thì được cái chẳng bao giờ giấu dốt cả. Cái gì không biết thì mạnh dạn hỏi để biết thêm, đó không phải là cái gì xấu.

Việc đầu tiên là tôi lên mạng để tìm hiểu trước những thông tin cơ bản như mang thai tuần thứ mấy thì nên ăn gì, làm gì... Thứ hai là tôi nhờ vào các phụ huynh của học sinh tôi. Họ là người có rất nhiều kinh nghiệm và rất nhiệt tình chia sẻ với tôi. Có những khoảng thời gian rảnh, chỉ cần tôi mở lời, họ sẵn sàng ngồi vây lấy tôi để cùng cho tôi lời khuyên tốt nhất và cả cho quần áo nữa. Thành ra, kiến thức làm mẹ của tôi cũng chẳng phải dạng vừa đâu (cười).

Nếu đủ sức khỏe thì tôi còn muốn sẽ thực hiện những clip ngắn để chia sẻ kinh nghiệm làm mẹ với những người mẹ khác nữa cơ.

Con không thể là ngọc, là vàng, là bảo bối được

Nhiều người nổi tiếng chọn sinh con tại Mỹ hoặc Thái Lan, chị thì sao?

Tôi thấy đó cũng chẳng phải vấn đề gì to lớn cả. Tôi không phản đối việc sang nước ngoài sinh con vì đó là quyền lợi riêng của mỗi người dành cho con mình. Còn với tôi ở hiện tại thì được sinh con ở Việt Nam, được ở cạnh người thân, gia đình là hạnh phúc lắm rồi.

Chị có kế hoạch quay một vài clip để dành tặng con chứ?

Ồ không! Ai cũng muốn dành những điều tốt nhất cho con và tôi cũng vậy. Nhưng với tôi, con không thể là ngọc, là vàng, là bảo bối được. Nuôi một đứa trẻ để nó trưởng thành về thể xác lẫn ngoại hình là cả một hành trình dài cam go. Tôi không có ý định sẽ biến con mình thành công chúa, hoàng tử vì tôi muốn con mình sau này phải là một đứa trẻ biết cư xử một cách lễ độ, phải phép.

Tôi là một người làm về giáo dục, tôi chứng kiến nhiều trường hợp nuôi con tốt, nuôi con giỏi, nuôi con chưa tốt, chưa giỏi. Tự tôi thông qua đó sẽ tự học lấy kinh nghiệm cho mình.

Sau này, tôi sẽ cho con tôi xem lại clip mà các học trò vào tận phòng bệnh của tôi ở bệnh viện để nhờ tôi chỉ dạy trước ngày thi đấu. Thậm chí, các em còn tập ngay bên cạnh giường bệnh của tôi. Đó là một bài học về sự cố gắng, lòng quyết tâm mà tôi muốn con tôi sau này sẽ phải học được.

Chuyện đặt tên con đầu lòng thường gây tranh cãi với bố mẹ, nhà chị đã thống nhất xong một cái tên cho con mình?

Hiện tại thì tôi chưa có dự định gì cho chuyện này cả. Cứ lo cho con khỏe mạnh đã rồi tính tiếp vậy. Nhưng vui nhất là những bạn bè, fan hâm mộ lại sớm đặt tên cho con tôi là Ku Bi rồi. Trên facebook họ cứ bảo tôi nhớ chăm sóc tốt cho Ku Bi, uống loại sữa này, sữa kia sẽ tốt cho Ku Bi… Tôi cảm thấy vừa buồn cười, vừa vui cho sự quan tâm đáng yêu này của mọi người dành cho hai mẹ con.

Khi có bầu, các mẹ thường khá xuề xòa trong việc lên đồ, chị thì vẫn đi giầy cao gót?

Khi mang khai, các mẹ bầu thường tránh đi giầy cao gót, vì sợ trẹo chân hoặc máu không lưu thông tốt sẽ ảnh hưởng đến thai nhi.

Đối với một nghệ sĩ như tôi thì việc mang giày cao gót để xuất hiện trước công chúng là điều bất khả kháng. Tôi không thể mang một đôi dép bệt khi diện những bộ váy dài chấm đất được. Vậy nên, tốt nhất, muốn diện giày cao gót hay gì đấy thì cần có một trợ lý hoặc một người bên cạnh để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất. Có lúc, sau hậu trường, tôi còn cởi cả giày để đi chân đất cho thoải mái nữa đấy. (cười)

Và chị cũng nhất định không để mình giống “miếng vải nhàu” khi là bà mẹ chỉ bỉm và sữa?

(Cười!) Tôi sẽ không cho phép mình xấu, vì bình thường tôi đã đủ xấu lắm rồi. Tôi thường nghe các bà mẹ khác chia sẻ rằng khi mang bầu thường bị xấu đi bởi vấn đề về cân nặng. Sau khi sinh con thì việc lấy lại vóc dáng là một điều rất khó. Nhiều người còn chẳng bao giờ quay trở lại được như trước đây.

Việc thứ hai là nhiều người cứ nghĩ lấy nhau rồi thì cũng như đã khóa được nhau. Hôn nhân chính là ổ khóa tốt nhất ràng buộc cả hai. Sau này có thêm con cái thì cái ổ khóa đó lại được chắc chắn thêm, người ta sẽ yên tâm và từ đó tự dễ dãi với bản thân mình trong cuộc sống, cách ăn mặc, cư xử…

Cuối cùng là vấn đề về tư tưởng. Nhiều phụ nữ cứ nghĩ hy sinh hết cho chồng, cho con rồi bản thân mình ra sao thì ra, như thế nào cũng được. Nhưng, chẳng mấy ai hiểu được rằng hôn nhân hay cuộc sống tình cảm cần lắm sự chia sẻ và hấp dẫn lẫn nhau nếu muốn sống lâu dài với nhau. Vậy nên, tôi không cho phép mình xấu ở bất kỳ hoàn cảnh nào.

Cụ thể, trong lần mang thai này, mỗi tuần tôi lại tăng lên một cân đấy. Nhưng người ngoài ít nhận ra điều đó vì tôi luôn chăm chút cho bản thân bằng trang phục hay những biện pháp khác. Nói vui chứ việc chọn lựa trang phục bầu của tôi còn kỹ lưỡng hơn cả lúc xuất hiện trong showbiz ấy.

Khánh Thi, Phan Hiển
Không phải chàng trai nào trẻ tuổi cũng nông cạn hay thiếu suy nghĩ

Sinh con, kết hôn và sẽ làm dâu, chị có lo lắng chuyện làm dâu không?

Lấy chồng làm dâu là chuyện bình thường. Được làm dâu sướng hơn là không làm chứ!

Nhất là khi bên cạnh mình, có người đàn ông luôn yêu thương như Phan Hiển?

Cho tới thời điểm hiện tại thì tôi vẫn không muốn nhắc đến Phan Hiển với tư cách là học trò, bạn trai, chồng hay bố của đứa trẻ. Thời điểm hiện tại còn khá tế nhị, chưa thích hợp để nói đến. Dù rằng, tôi biết khán giả cũng như truyền thông rất quan tâm đến chuyện này.

Nhiều khi, tôi còn cảm thấy hơi quá khi tên của tôi với Phan Hiển được đặt lên hàng hot ở mục thông tin. Đôc giả tìm đến câu chuyện của tôi và Phan Hiển với thái độ tò mò nên tôi hoàn toàn hiểu điều đó.

Tôi rất vô tư khi nhắc đến Hiển nhưng để khẳng định hay phủ định về mối quan hệ này thì tôi nghĩ tôi chưa thể làm được. Tôi mong, độc giả sẽ hiểu, thông cảm cho tôi.

Vậy, chị nghĩ thế nào về việc yêu và lấy một người đàn ông trẻ tuổi hơn mình?

Tình yêu thì không có tuổi vì đã nói đến chữ yêu thì hãy nói đến sự rung động, nói đến cảm xúc. Phân biệt về tuổi của tình yêu đã sai một, thì phân biệt về giới tính trong tình yêu còn sai 10.

Lúc trước, tôi tự hỏi sao những người đồng tính có thể yêu được nhau. Không chỉ thế, họ còn yêu nhau rất say đắm. Rồi tôi cũng gặp nhiều trường hợp như cô gái trẻ yêu đàn ông lớn tuổi… Sau đó, tôi biết những định kiến đó không nên tồn tại.

Khi một người phụ nữ lớn tuổi yêu một người đàn ông nhỏ tuổi hơn thì lại có nhiều lời gièm pha. Đó chẳng phải là điều rất vô lý sao? Bởi xét về độ tuổi thì chỉ là một người hơn tuổi và một người nhỏ hơn tuổi mà thôi. Chẳng hiểu sao, mọi người hơi bị thái quá trong cách suy nghĩ.

Thường thì đàn ông khi còn trẻ lại được gia đình chiều chuộng hơn. Con gái thì ngược lại. Cụ thể thì mọi người thấy đấy, chỉ có con trai mới được gọi là quý tử, con, cháu đích tôn, con trai trưởng… Bỗng dưng được tôn lên vị trí đó, họ sẽ được chăm lo nhiều hơn, họ sẽ lâu chịu lớn hơn so với phụ nữ. Đây chỉ là một khía cạnh vui, vì thực tế trong cuộc sống không phải chàng trai nào trẻ tuổi cũng nông cạn hay thiếu suy nghĩ.

Điển hình là trong showbiz này, ai dám nói Sơn Tùng, Isaac hay Noo Phước Thịnh là những người con nít hay thiếu bản lĩnh? Họ trẻ tuổi đấy, họ là đàn ông đấy nhưng họ sớm chứng tỏ được tài năng của mình. Bởi khả năng thiên phú cũng như sự thông minh trong suy nghĩ thông qua những thành công của hiện tại. Nhiều khi, tôi còn phải ngả mũ nể phục họ nữa đấy.

Khánh Thi, Phan Hiển
Khánh Thi rất hạnh phúc với sự chăm sóc ân cần của Phan Hiển.

Nhưng khi yêu và gắn bó với một người trẻ, người ta dễ dàng nghĩ anh chàng kia không gánh vác được kinh tế với người phụ nữ của mình. Và, sự thực thì cho thấy chị vẫn say việc dù mang thai ở tháng thứ 7?

Thứ nhất, tôi là người cuồng việc thật sự. Tôi thích làm việc, thích lao động. Phụ nữ khi mang thai, nếu đủ sức khỏe thì nên hoạt động một chút.

Thứ hai là do tính chất công việc khiến tôi không thể bỏ ngang được. Cuối cùng là về phần kinh tế. Nếu tôi lấy một đại gia yêu tôi nhất trên đời, anh ấy lo cho tôi tất cả, hay tôi chỉ đơn thuần là một ca sĩ, chứ không là giám đốc một trung tâm dancesport, thì tôi sẽ cho phép mình nghỉ ở nhà.

Đúng là tôi cũng đề cao về mặt kinh tế. Xe tôi cũng có, tuy không xịn và thường bị tôi gọi là “xe để đi chợ” nhưng cũng đủ để không phải ái ngại khi bạn bè nhìn vào. Nhà tôi cũng có vì tôi vừa mua rồi. Cái gì tôi cũng có nhưng tôi thích một tương lai ổn định vì bên cạnh tôi không có một ai đó chống lưng theo dạng đại gia, sẵn sàng quăng cho tôi 6 tỉ chỉ để mua chiếc xe hay vài triệu đô để mua một căn hộ sang trọng.

Tôi hiện tại phải lo cho mẹ, cho em, bây giờ thì lo thêm cho con. Đương nhiên anh ấy vẫn phụ giúp tôi, bên cạnh tôi. Nhưng hai vợ chồng cùng làm vẫn tốt hơn là đẩy hết gánh nặng cho anh ấy.

Cảm ơn chị về buổi trò chuyện này!

Theo aFamily.vn/Trí Thức Trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kim Duyên quyết tâm mang vương miện Hoa hậu Siêu quốc gia đầu tiên về Việt Nam

Kim Duyên quyết tâm mang vương miện Hoa hậu Siêu quốc gia đầu tiên về Việt Nam

Văn hóa - Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - Đó là lời khẳng định đầy quyết tâm của Á hậu Kim Duyên tại buổi công bố chính thức khởi động Hoa hậu Siêu quốc gia Việt Nam 2022 tại TP.HCM.

Mỹ nhân Vườn Sao Băng khoe ảnh 14 năm trước, được đánh giá vượt mặt Song Hye Kyo

Mỹ nhân Vườn Sao Băng khoe ảnh 14 năm trước, được đánh giá vượt mặt Song Hye Kyo

Văn hóa - Giải trí - 7 giờ trước

GiadinhNet - Lee Min Jung trước khi là vợ của tài tử Lee Byung Hun từng là mỹ nhân tài sắc vẹn toàn.

Nam ca sĩ "vợ tuyệt vời nhất" đưa vợ trẻ đi đẻ, ngồi phòng sinh vẫn nhắn nhủ lời tình tứ

Nam ca sĩ "vợ tuyệt vời nhất" đưa vợ trẻ đi đẻ, ngồi phòng sinh vẫn nhắn nhủ lời tình tứ

Thế giới showbiz - 8 giờ trước

GiadinhNet - Vũ Duy Khánh đã hủy chuyến lưu diễn châu Âu để có thể đồng hành cùng vợ khi sinh nở.

Lý Nhã Kỳ: "Đàn ông tốt, không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác"

Lý Nhã Kỳ: "Đàn ông tốt, không bao giờ đi ôm người phụ nữ khác"

Văn hóa - Giải trí - 9 giờ trước

Nghĩ đến Kỳ là nghĩ đến cô nàng ngồi đổ kim cương ra bàn đếm từ sáng đến đêm mỗi khi buồn. Có ai biết về một Kỳ mong manh, dễ tổn thương không?

Nhã Phương, Trường Giang lần đầu công khai "chàng rể" Tây tương lai của bé Destiny

Nhã Phương, Trường Giang lần đầu công khai "chàng rể" Tây tương lai của bé Destiny

Văn hóa - Giải trí - 11 giờ trước

GiadinhNet - Con gái Trường Giang và nhóc tỳ lai Tây vui chơi thân thiết với nhau.

Cát Phượng công khai chuyện chia tay, chiêu trò PR?

Cát Phượng công khai chuyện chia tay, chiêu trò PR?

Thế giới showbiz - 11 giờ trước

GiadinhNet - Chọn thời điểm có quá nhiều trùng hợp để thông báo chia tay Kiều Minh Tuấn, Cát Phượng bị nghi chiêu trò PR sản phẩm mới.

NSƯT Trần Lực U60: Lên chức ông nội, giảm 11kg vào vai Trịnh Công Sơn

NSƯT Trần Lực U60: Lên chức ông nội, giảm 11kg vào vai Trịnh Công Sơn

Văn hóa - Giải trí - 12 giờ trước

NSƯT Trần Lực chia sẻ con đã lớn ngại để bố chụp ảnh, việc chụp ảnh con hay đăng lên mạng đều phải được sự đồng ý.

Thông tin mới nhất phiên tòa kiện tụng "cướp biển" Johnny Depp: Vợ trẻ khóc phủ nhận chuyện phóng uế trên giường

Thông tin mới nhất phiên tòa kiện tụng "cướp biển" Johnny Depp: Vợ trẻ khóc phủ nhận chuyện phóng uế trên giường

Văn hóa - Giải trí - 12 giờ trước

GiadinhNet - Phiên tòa kiện tụng sau ly hôn giữa "cướp biển" Johnny Depp và vợ cũ Amber Heard diễn ra vô cùng căng thẳng. Trong lúc Depp tiết lộ lý do không thèm nhìn vợ trẻ thì Heard liên tục kể tội chồng.

Vì "vua đông trùng hạ thảo", người đẹp nổi tiếng có tài trong showbiz thất nghiệp nằm nhà

Vì "vua đông trùng hạ thảo", người đẹp nổi tiếng có tài trong showbiz thất nghiệp nằm nhà

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

GiadinhNet - Nữ diễn viên Lý Giai Tâm khiến không ít người tiếc nuối vì sự nghiệp tụt dốc nguyên nhân xuất phát từ người tình tỷ phú.

Bà xã Trung Ruồi tiết lộ: "3 năm yêu nhau, chúng tôi liên tục cãi vã"

Bà xã Trung Ruồi tiết lộ: "3 năm yêu nhau, chúng tôi liên tục cãi vã"

Văn hóa - Giải trí - 14 giờ trước

"Ai cũng cá tính mạnh nên chỉ nói chuyện với nhau được vài câu là đã cãi nhau rồi, lần nào cãi nhau cũng "long trời lở đất", diễn viên múa Ngọc Hà chia sẻ.

Top