Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khổ vì chồng văn thể mỹ

Thứ hai, 09:05 16/09/2013 | Gia đình

“Mấy em mai mốt lấy chồng, tránh xa mấy tay văn thể mỹ cho khỏe, như chị nè, lủi vô ông chồng suốt ngày văn nghệ văn gừng, bực hết cả người” - Thủy nói phơi phơi với mấy cô em họ trong tiệc cưới, dù chồng đang ở đó.

Biết vợ vô tư nhưng Kha vẫn đắng họng. Kha dẫn chương trình đám cưới cho nhà vợ, vừa mệt, vừa đói, không được vợ ghi nhận thì thôi, còn làu bàu.
 
Vui người, sầu ta
 
Thủy và Kha quen nhau thời đại học. Ngày ấy, Kha là thủ lĩnh Đoàn của khoa, Thủy là bí thư Đoàn của lớp. Hát hay, đàn giỏi, lại học tốt như Kha, rất nhiều bạn nữ mê, nhưng Kha yêu Thủy vì cô cũng mang “nhóm máu phong trào” như anh, hiểu và thông cảm được công việc “mua vui cho mọi người”. Thủy thổ lộ, cô “kết” Kha vì anh đi đến đâu là hài hước rôm rả, vui nhộn ở đó, lấy làm chồng sợ chi buồn?

Nhưng thực tế hôn nhân khác xa những gì Thủy nghĩ. “Chất phong trào” trong Thủy mất hẳn vì đầu tắt mặt tối với hai đứa con nhỏ. Còn Kha vào làm việc ở một cơ quan nhà nước, sếp của anh rất “máu mê” với phong trào văn thể mỹ, nên càng có đất dụng võ. Các cuộc thi văn nghệ trong ngành, liên ngành, anh đều xăng xái. Một năm có dăm ba đợt, anh vừa tổ chức tập luyện, vừa là ca sĩ hát chính. Chưa kể, những ngày lễ kỷ niệm của cơ quan, anh dàn dựng chương trình, kiêm luôn vai MC, rất “nhuyễn”.

Vậy nên, tin nhắn Thủy thường xuyên nhận được là: “Chiều nay anh tập văn nghệ nên về trễ”. Có lần, nhắn tin không thấy vợ hồi đáp, Kha bốc máy gọi, Thủy to tiếng: “Anh đi luôn với cái phong trào vớ vẩn ấy đi, đừng về nhà nữa!”.

Cơ quan Kha liên hoan cuối năm. Thủy hào hứng mặc váy đẹp, dắt hai con đi cùng. Khai tiệc, Kha đã có mặt trên sân khấu để dẫn chương trình. Thủy không quen biết ai bên cơ quan chồng nên ngồi thu lu, gượng gạo. Được một lúc, hai đứa con bắt đầu quậy phá, đứa thì chạy bắng nhắng, đứa thì đòi bong bóng không được bèn khóc ăn vạ, giãy đành đạch giữa sàn. Dỗ ngọt không được, quát mắng cũng chẳng ăn thua, Thủy nhìn lên sân khấu cầu cứu chồng, thấy Kha đang huyên thuyên tấu hài. Bất lực, tủi thân, Thủy đét vào mông con mấy cái thật đau, rồi kéo hai đứa nhỏ về, dù chưa kịp đụng đũa. Đêm hôm đó, xong chương trình, về nhà, vừa mệt vừa đói nhưng Kha vẫn phải nhận thêm “món khó nuốt” của vợ. Sau trận vừa nhằn vừa khóc như thường lệ, Thủy kết: “Tại sao ra ngoài thì vui vẻ, hài hước thế, về nhà cứ như cọng bún thiu, phát ngán!”.

Không riêng Kha, rất nhiều ông chồng tưng bừng văn thể mỹ ngoài đường, nhưng về nhà cứ đăm đăm như pho tượng. Anh Hiếu - trưởng phòng nhân sự một công ty may mặc ở Q.Bình Thạnh, TP.HCM - là một trường hợp. Ở công ty, anh là phó chủ tịch công đoàn phụ trách văn thể mỹ, rất nhiệt tình, hăng hái trong các phong trào. Anh cũng là người hài hước, kể chuyện tiếu lâm hay và có khả năng diễn ảo thuật. Những cuộc đi chơi của phòng hay công ty, các đồng nghiệp nhất quyết “phải có ông Hiếu đi mới vui”.

Dịp lễ Quốc khánh, bạn bè kéo nhau về nhà Hiếu ăn nhậu, anh lấy guitar ra đàn hát, chuyện trò rất xôm. Mẹ vợ Hiếu bưng đồ ăn ra, bất ngờ phát biểu: “Thằng Hiếu lạ nhỉ, bình thường ở nhà cạy miệng cũng không nói, sao bữa nay rôm rả, lại còn đàn với hát”. Hiếu “đứng hình” trước câu nói vô tư của nhạc mẫu. Khách về, anh nghiệm lại, cũng hơi giật mình. Đã từ lâu, vô công ty thì hài hước, vui nhộn, nhưng về nhà anh chỉ muốn cầm tờ báo và không muốn ai phiền đến mình. Nghĩ cũng ngược đời.

Khổ vì chồng văn thể mỹ 1
 
Đừng trút hết năng lượng "ngoài đường"
 
Một người có máu phong trào, giúp vui cho mọi người rất đáng quý. Nhưng có vẻ như đa phần “dân phong trào” quá hăng say với cơ quan, đoàn thể, nên cạn hết năng lượng khi về với gia đình. Rõ ràng, chẳng ai ép được người khác xăng xái chuyện phong trào, mà do bản thân người đó yêu thích. Khi đã yêu thích, họ liên tục suy nghĩ về nó, dành nhiều thời gian cho nó, vô tình, họ nghiêng hẳn về phong trào mà thiếu quan tâm vợ con.

Sau những lời “cảnh tỉnh” của vợ, Kha có thay đổi cách sống được không? Trước khi trở thành “pho tượng tại gia”, Kha cũng đã không ít lần pha trò với vợ, nhưng “kiếm” được một nụ cười của Thủy sao khó khăn quá. Anh học lỏm được một trò ảo thuật, biểu diễn ở cơ quan khiến các đồng nghiệp mê tít. Vậy mà khi tung trò đó ở nhà, vợ chẳng xem hết tiết mục, đã buông một câu: “Trò trẻ con, sao anh lớn rồi mà còn chơi cái trò đó vậy?”. Kể một câu chuyện tiếu lâm, vợ cũng chỉ cười nhạt, bảo: “Anh bậy bạ quá”. Cũng dễ hiểu, mỗi người có một số “chiêu trò” nhất định, bao nhiêu vốn liếng, người đàn ông đã tung ra hết thuở tán tỉnh nhau. Sống với nhau bao năm, người chồng muốn mua vui bằng chút gì đó “bất ngờ thú vị” cũng không đơn giản.

“Thực ra, cũng không nhất thiết phải đầu tư mua vui cho vợ, vì các bà vợ cần ở chồng những thứ khác hơn” - anh Hiếu chia sẻ, sau nhiều lần chiêm nghiệm về việc “tại sao ở ngoài là ngôi sao, nhưng ở nhà vợ lại… ngứa mắt”. Theo anh, vợ bực vì chồng không biết cân đối thời gian, sức lực giữa việc cơ quan và gia đình. Kết thúc ngày làm việc đã mệt, lại tập văn nghệ, rồi lao tâm khổ tứ với những chương trình ấy, về đến nhà là đuối, vợ con nào hài lòng cho nổi?

Vợ anh Hiếu từng bảo: “Anh phải lý trí một chút mới giữ được mái ấm, chứ cứ vô tư sống theo cảm xúc cá nhân, khiến vợ con phải khổ. Anh yêu phong trào, cứ nghĩ mình dành tâm sức cho nó là đúng, vì như vậy là “sống vì mọi người”. Sao anh không nghĩ, trước khi vì mọi người ở đâu đâu ngoài kia, hãy vì vợ con trước?”. Quả thật, nhiều người dốc hết thời gian cho phong trào, bỏ bê vợ con, không hẳn vì tập thể mà chính là để thỏa mãn sở thích của mình, xét cho cùng, đó cũng là sự ích kỷ. Ngoài công việc chuyên môn ở nơi làm việc, còn dư lại chút năng lượng, nếu anh cứ trút sạch vào văn thể mỹ rồi về làm “pho tượng” ở nhà, vợ có là thánh cũng phải kêu trời.
 
Theo PNO
kimvan
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chồng ngoại tình 10 năm, mua chung cư cao cấp cho nhân tình ở nhưng vợ không ly hôn

Chuyện vợ chồng - 30 phút trước

Vợ đã 6 lần mang thai với người chồng ngoại tình 10 năm, khóc cạn nước mắt và đến giờ vẫn nhận tin nhắn mắng mỏ của người thứ ba.

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Khoe 'vợ tôi chẳng bao giờ tức giận hay gây khó dễ với chồng' nhưng lại bàng hoàng khi nghe câu trả lời của bạn

Gia đình - 58 phút trước

GĐXH - Có lẽ anh không nhận ra "tai hoạ" đã ập đến với mình một cách từ từ mà anh không hề hay biết.

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Thầy giáo sang thăm nhà học trò, không ngờ cưới được vợ đảm

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

Vài lần đến thăm nhà học trò, ông Phi thầm để ý bà Bích và tìm cách làm quen.

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Khi phụ nữ không hài lòng về chồng đến cực điểm sẽ có 5 biểu hiện không thể rõ ràng hơn

Chuyện vợ chồng - 8 giờ trước

GĐXH - Khi cảm thấy chán nản với người bạn đời, với cuộc hôn nhân đã trở nên tẻ nhạt, phụ nữ sẽ có thái độ khá rõ ràng.

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Ly hôn sau 20 năm chung sống, chồng nói với vợ: "Anh yêu em nhưng anh sẽ buông tha cho em..."

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

GĐXH - Một cuộc hôn nhân tốt có thể khiến người ta hoàn thiện bản thân, ngược lại nếu hôn nhân tồi tệ có thể chôn vùi cả đời người.

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Sự thật trang nhật kí và cách xử lý thông minh của vợ cứu cả 1 cuộc hôn nhân

Gia đình - 12 giờ trước

Chưa bao giờ anh ta cảm thấy tò mò và hồi hộp như lúc này. Nam ấn vào từng trang, các dấu mốc thời gian hiện lên rõ ràng…

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

3 điều không nên làm để sống thoải mái cả đời, phạm một lỗi cũng đủ mệt mỏi triền thân

Gia đình - 22 giờ trước

Đời người ngắn ngủi, gặp chuyện mình thích thì bình tĩnh đón nhận, gặp chuyện không thích thì dứt khoát từ chối, đừng tự làm khổ bản thân.

Hủy du học, cô gái quyết định lên xe hoa ngay khi kết bạn trên Facebook

Hủy du học, cô gái quyết định lên xe hoa ngay khi kết bạn trên Facebook

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Huỳnh Như không nghĩ rằng, cuộc gặp gỡ với chàng trai lạ trên Facebook đã thay đổi hoàn toàn dự định của cô sau này.

Phụ nữ có kiểu tính cách này ở đâu cũng bất hạnh

Phụ nữ có kiểu tính cách này ở đâu cũng bất hạnh

Gia đình - 1 ngày trước

Nhiều người không bao giờ hài lòng với những gì mình có, họ luôn so sánh với người khác để chuốc lấy mệt mỏi vào người.

Mất đôi tay vì điện giật, người đàn ông lập kênh Tiktok triệu view vì thương vợ

Mất đôi tay vì điện giật, người đàn ông lập kênh Tiktok triệu view vì thương vợ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trong một lần đi bán dừa, người đàn ông quê miền Tây gặp tai nạn. Cuộc sống tưởng chừng sụp đổ, nhưng nhờ nghị lực và tình cảm vợ chồng, anh đã có sự đổi thay đáng khâm phục.

Top