Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (2): Nghịch lý ái tình đàn ông và đàn bà

Thứ hai, 8:00 AM 07/11/2016 | Gia đình

Giadinhnet - Tình yêu của người đàn ông là thứ tình yêu lửa rơm, bùng lên dữ dội nhưng lại tàn rất nhanh. Khi chinh phục được rồi cũng là khi ngọn lửa ái tình ở họ vụt tắt.

Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (1): Một ông chồng trọng trinh tiết Khổ vì tin vào tình yêu của đàn ông (1): Một ông chồng trọng trinh tiết

GiadinhNet - Không ít chị em có chung một tâm sự khi trải qua những thất bại trong tình trường rằng “đàn ông đa số là đểu”, “sai lầm là đã quá tin vào tình yêu”...

Như đã viết ở bài trước, phụ nữ thường khổ vì quá tin vào tình yêu của đàn ông với câu chuyện điển hình của chị H. Đây là một thực tế khá phổ biến trong đời sống. Nhưng chẳng lẽ tình yêu lại chỉ mang lại đau khổ cho con người như vậy, hay còn vì lý do nào khác? Chúng ta hãy tìm hiểu xem, vì sao đàn ông lại thường khiến chị em đau khổ như vậy? Vì bản chất của đàn ông toàn là …"Sở Khanh" hay vì lý do nào khác?

Thực tế thì đàn ông cũng như phụ nữ, họ cũng là con người. Con người thì đều có chung một mưu cầu hạnh phúc giống nhau. Sinh ra, giữa đàn ông và đàn bà không hề có mối hận thù gì nên không thể có chuyện đàn ông muốn làm khổ phụ nữ. Nếu nỗi khổ đó tồn tại là bởi người nữ không hiểu người nam và ngược lại. Vì không hiểu nhau nên mới làm khổ nhau. Vì không hiểu nhau nên càng gắn bó cùng nhau thì nỗi đau khổ đó càng thêm lớn.

Thực tế thì đàn ông rất khác phụ nữ, không chỉ về hình thể mà về cả tâm sinh lý. Trong tình yêu, vì thế giữa đàn ông và phụ nữ cũng rất khác xa nhau.

Trong khi phụ nữ coi tình yêu là lẽ sống cả cuộc đời thì đàn ông chỉ xem tình yêu là một cuộc chinh phục. Tình yêu của người đàn ông vì thế là thứ tình yêu lửa rơm, bùng lên dữ dội nhưng lại tàn rất nhanh. Khi chinh phục được rồi cũng là khi ngọn lửa ái tình ở họ vụt tắt.

Thế nên mới có chuyện vì sao sau khi chị em trao thân cho đàn ông thì lập tức tình cảm của người đàn ông liền thay đổi. Hầu hết trong các mối quan hệ yêu đương trai gái, khi chưa có quan hệ tình dục thì tình yêu của người đàn ông đối với phụ nữ tỏ ra rất nồng nhiệt. Nhưng khi có quan hệ tình dục rồi thì đàn ông trở nên thờ ơ, hờ hững. Những câu tán tỉnh như rót mật vào tai làm cho chị em sung sướng như được sống trong thiên đường, lúc này bỗng dưng biến mất.

Trước đó, đàn ông có thể nhảy xuống hồ nước lạnh trong mùa đông giá rét để chứng tỏ tình yêu của mình. Nhưng sau khi có quan hệ xác thân rồi thì người đàn ông sẽ mặc kệ người phụ nữ mà anh ta đã yêu muốn nghĩ sao thì nghĩ.


 

Sau khi cưới, không ít đàn ông xem chuyện ái ân chỉ là ...bổn phận. Ảnh minh họa

Sau khi cưới, không ít đàn ông xem chuyện ái ân chỉ là ...bổn phận. Ảnh minh họa

Phụ nữ khi rơi vào trường hợp đó thường nghĩ người đàn ông đã lừa dối họ. Nhưng thực tế thì không phải như vậy.

Bản chất tình yêu của người đàn ông mang tính chinh phục. Khi người phụ nữ mà anh ta yêu không còn gì để mà chinh phục nữa thì lập tức tình cảm của họ không còn.

Khi tán tỉnh hay tấn công một người phụ là khi họ đang rất yêu nhưng khi đạt được rồi thì tình yêu cũng theo đó lụi tàn.

Trong khi phụ nữ, khi đã trao xác thân rồi thì tình yêu đó càng trở nên lớn lao hơn, đôi khi là cả cuộc đời, cả lẽ sống của họ. Nhưng với đàn ông, khi đạt được thể xác của một người phụ nữ rồi, lập tức anh ta bỗng trở nên chán chường. Đây là nghịch lý muôn đời giữa đàn ông và phụ nữ khiến cho bao đau khổ xuất phát từ đây.

Với phần nhiều đàn ông, sau khi đã chinh phục hoàn toàn người phụ nữ cả về tâm hồn lẫn thể xác rồi thì bao nhiêu lửa yêu đương ngùn ngụt trước đó bỗng nhiên tắt ngấm. Nếu chưa cưới, họ sẽ rất dễ “quất ngựa truy phong”, bỏ lại người con gái mà anh ta đã từng thề “sẽ yêu thương cả cuộc đời” trong nước mắt bị phụ tình. Nếu đã cưới, họ sẽ xem chuyện ân ái như là bổn phận, là trách nhiệm phải “trả bài”, còn bao nhiêu sự háo hức nồng nhiệt chỉ là sự giả đò che mắt vợ.

Người con gái bị người yêu bỏ rơi trong đau khổ sẽ nghĩ rằng mình bị lừa. Rằng những lời yêu đương thề thốt khi xưa chỉ là những lời giả dối. Anh ta đã lừa lọc chỉ cốt đạt được thân xác của mình. Khi đạt được rồi, anh ta lộ bản chất của một tên "Sở Khanh". Anh ta không yêu đương gì mình hết. Mình đã quá ngu dại tin vào tình yêu đầu môi chót lưỡi của anh ta.

Người vợ thì thường rơi vào tâm trạng phải đau khổ và suy nghĩ rất nhiều để hiểu vì sao giờ đây chồng mình lại không yêu mình nữa. Ngày xưa anh ấy như thế, còn bây giờ thì như thế. Hóa ra anh ấy lấy mình vì điều này, điều kia chứ không phải vì tình yêu…

Thực ra cách suy diễn này của chị em thường lại rất oan cho cánh đàn ông. Chẳng có sự lừa mị nào ở đây cả. Bản chất tình yêu của người đàn ông là vậy.

Như đã nói ở trên, tình yêu của người đàn ông mang tính chinh phục. Họ chỉ say đắm, nồng nàn trên chặng đường chinh phục người phụ nữ. Vậy nên phụ nữ nếu muốn được chồng yêu suốt đời thì phải luôn biết cách giữ lại một điều gì đó, một bí mật nào đó để cho đàn ông được khám phá, chinh phục. Bởi khi người đàn ông đã đạt được thứ họ muốn, tỏ tường hết đường đi lối lại và bạn chẳng còn một điều gì lại cho riêng mình nữa …thì người yêu bạn, chồng của bạn cũng sẽ thôi khao khát. Lúc này lửa tình ở người đàn ông sẽ tự nhiên tắt, chứ bản thân người đàn ông cũng không muốn như vậy.

Chính vì bản chất tình cảm của người đàn ông là vậy nên nhiều khi họ bị mang tiếng oan là giống đực chỉ biết yêu bởi nhục dục dục chứ không có cái thứ cao đẹp được gọi là… tình yêu.

Mạc Vi

võ thủy
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ

Kỹ sư Mỹ cầu hôn 9X Việt sau 5 ngày, cưới về dọn nhà, nấu ăn, bóp chân cho vợ

Gia đình - 58 phút trước

hỉ sau 5 ngày gặp, anh Francisco đã cầu hôn chị Tiên.

Những điều nên nói với con thay vì “không được khóc”

Những điều nên nói với con thay vì “không được khóc”

Nuôi dạy con - 2 giờ trước

Khi thấy trẻ khóc mè nheo, phụ huynh thường nói “Đừng khóc nữa”, “Con hãy nín đi”, nhưng cách này thường không hiệu quả và trẻ càng khóc dữ hơn.

Ông bố gây sốc khi dặn dò con trai trước ngày cưới: 'Vợ không phải là người thân'

Ông bố gây sốc khi dặn dò con trai trước ngày cưới: 'Vợ không phải là người thân'

Nuôi dạy con - 2 giờ trước

GiadinhNet - Bức thư được giám đốc một công ty gửi cho con trai vào đám cưới sau đó đã được đăng tải trên rất nhiều các trang mạng.

Thấy ảnh "tự sướng" của vợ trong khách sạn, chồng theo đến tận nơi, chứng kiến cảnh tượng không ngờ

Thấy ảnh "tự sướng" của vợ trong khách sạn, chồng theo đến tận nơi, chứng kiến cảnh tượng không ngờ

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Nghi ngờ vợ có mối quan hệ khác bên ngoài, người chồng quyết định theo dõi vợ, cuối cùng phát hiện sự thật sốc.

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

III – Vết hằn trong tim sau quyết định ly hôn

Thâm cung bí sử - 15 giờ trước

GiadinhNet- Hà sinh con trai đầu lòng, đặt tên là Lương. Thằng bé đẹp như tranh vẽ. Có cháu đích tôn, ông Đường và bà Hoan rất mừng. “Cơ ngơi này là của thằng Lương, tương lai của nó rất sáng”. Ông Đường nói như vậy.

Khóc nửa tiếng rồi đứng lên vượt qua nỗi buồn

Khóc nửa tiếng rồi đứng lên vượt qua nỗi buồn

Gia đình - 16 giờ trước

Cuộc sống không chỉ là những ngày bình yên mà có nhiều ngày chìm trong nỗi buồn đau tuyệt vọng. Nhưng chị không để mình "chết chìm" trong nỗi buồn đó. Chị...

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Bí quyết để nuôi dạy những đứa trẻ hạnh phúc

Nuôi dạy con - 18 giờ trước

Những đứa trẻ có tuổi thơ hạnh phúc hơn ít phải đối mặt với những tổn thương và cảm xúc tiêu cực khi trưởng thành và chúng có thể sẽ lớn lên thành công hơn.

Mình yêu nhau... chú nhé!

Mình yêu nhau... chú nhé!

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Nhiếp ảnh đã khiến con tim lâu nay chưa biết rung động với ai của Phượng phải lỗi nhịp…

Éo le tình nhân của mẹ chồng là người yêu cũ của con dâu

Éo le tình nhân của mẹ chồng là người yêu cũ của con dâu

Gia đình - 23 giờ trước

Mẹ chồng kiên quyết đòi kết hôn với tình trẻ; đến khi gặp mặt, con dâu chết lặng khi nhận ra anh ta là người yêu cũ của mình.

Chỉ biết quát mắng con hư nhưng cha mẹ không ý thức được 7 hành động này của mình chính là nguyên nhân

Chỉ biết quát mắng con hư nhưng cha mẹ không ý thức được 7 hành động này của mình chính là nguyên nhân

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

Khi con hư, cha mẹ nào cũng cảm thấy buồn lòng và cáu giận. Nhưng người lớn không hề biết rằng chính những thói quen xấu hàng ngày của mình đã dạy sai trẻ nhỏ.

Top