Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không cần bột mì cũng làm được món bánh ngọt ngon xuất sắc

Thứ hai, 09:52 08/08/2022 | Ăn

Bánh brownie phiên bản healthy này đơn giản từ nguyên liệu đến cách làm mà thành phẩm ưng cái bụng lắm luôn.

Nếu bạn chưa biết: Brownie là một loại bánh có thành phần chính là sô-cô-la, kết cấu bánh ẩm, mềm và đặc, không bông xốp như bánh bông lan. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm bánh brownie phiên bản siêu cấp healthy.

Chị em có thể ăn thoải mái mà chẳng lo tăng cân!

: Ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 1.

Bánh Brownie cho người ăn kiêng nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh Brownie

1. Chuối chín: 3 quả

2. Bột: 4-6 thìa canh bột cacao nguyên chất, 1-2 thìa cà phê bột baking soda

3. Gia vị: Tinh chất vani, bơ đậu phộng, mật ong

4. Sô-cô-la đen nguyên chất: 1 thanh

Cách làm bánh Brownie cho người ăn kiêng

- Bước 1: Dầm chuối và trộn cốt bánh

Bạn bóc vỏ 3 trái chuối chín, cho vào bát và dùng thìa hoặc phới lồng dầm nhuyễn.

: Ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 2.

Dầm nhuyễn chuối nè

Tiếp theo, bạn thêm vào bát chuối: 4-6 thìa canh bột cacao nguyên chất, 1-2 thìa cà phê bột baking soda, 1 thìa canh bơ đậu phộng, 2-3 giọt tinh chất vani, 1 thìa cà phê mật ong. Bạn trộn đều để các nguyên liệu quện vào nhau, tạo thành hỗn hợp sền sệt.

: Ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 3.

Bạn có thể tăng, giảm các loại nguyên liệu tùy theo khẩu vị hoặc sở thích của mình nhé!

Nếu có sô-cô-la đen nguyên chất, chị em hãy bẻ thanh sô-cô-la thành những miếng nhỏ.

- Bước 2: Nướng bánh Brownie

Bạn làm nóng nồi chiên không dầu/lò nướng ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong khi đợi làm nóng nồi chiên/lò nướng, bạn lót 1 lớp giấy nến vào lòng khuôn rồi đổ hỗn hợp cốt bánh Brownie đã trộn vào, dàn đều trong lòng khuôn. Sau đó, rắc sô-cô-la đen nguyên chất lên trên nha.

: Ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 4.

Nếu không có giấy nến, bạn hãy quét 1 lớp dầu ăn vào khuôn trước khi đổ cốt bánh vào nhé!

Bạn nướng bánh ở mức nhiệt 200 độ trong 10-15 phút. Nướng xong, lấy bánh ra khỏi khuôn và cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

: Ăn thoải mái chẳng sợ tăng cân! - Ảnh 5.

Thành phẩm nè

Chị em thấy đấy, không cần bột mì cũng có thể làm được bánh Brownie ngon đâu ra đấy. Bánh có đột ướt, mềm và ngọt tự nhiên nhờ chuối chín, kết hợp với mùi thơm đăng đắng đặc trưng của cacao nên ăn miếng nào, mê miếng nấy.

Có thể bạn chưa biết: Nhiều người thường nghĩ cacao là một trong những thủ phạm gây tăng cân. Tuy nhiên, đây là niềm tin hoàn toàn sai lầm. Cacao nguyên chất có chứa hàm lượng calo cực kì thấp, do đó sẽ tạo cảm giác no, đẩy lùi cơn thèm ăn của bạn. Không những thế khả năng tăng cường trao đổi chất của cacao giúp cơ thể chuyển hóa carbohydrate thành năng lượng thay vì tích lũy chất béo, giúp giảm mỡ bụng hiệu quả.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món bánh vừa ngon vừa healthy để thưởng thức.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Brownie này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngày mưa bão, uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh

Ngày mưa bão, uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh

Ăn - 10 giờ trước

GiadinhNet – Mưa bão liên tục khiến nhiều người bị dính mưa ướt như chuột lột, dễ cảm lạnh. Vì thế, nên uống và ăn những thực phẩm sau sẽ phòng tránh cảm lạnh.

Phái mạnh nên chuẩn bị gì cho ngày 20/10?

Phái mạnh nên chuẩn bị gì cho ngày 20/10?

Ăn - 11 giờ trước

20/10 luôn được phái mạnh quan tâm và tạo ra bất ngờ cho những người phụ nữ mà họ yêu thương và trân quý.

Món cơm chiên mới toanh, làm dễ mà ăn ngon xuất sắc!

Món cơm chiên mới toanh, làm dễ mà ăn ngon xuất sắc!

Ăn - 13 giờ trước

Món cơm chiên đôi khi bị bạn lãng quên, nhưng nó thật sự rất ngon. Đặc biệt là món cơm chiên nấm thơm ngon dưới đây.

Xôi sắn Hà Nội - món cực ngon, cực rẻ, ấm lòng khi mưa bão, lạnh giá nhưng vì sao ít người bán, nhà hàng cũng không dám bán buôn?

Xôi sắn Hà Nội - món cực ngon, cực rẻ, ấm lòng khi mưa bão, lạnh giá nhưng vì sao ít người bán, nhà hàng cũng không dám bán buôn?

Ăn - 18 giờ trước

GiadinhNet - Mùa thu mùa mưa bão, bắt đầu giá lạnh hanh hao người Hà Nội có món xôi sắn rất ngon miệng, nhưng chả mấy nhà làm, chẳng mấy hàng bán - dù cách làm không khó, lại rất dễ ăn.

Tìm ăn các loại rau vị đắng sau sẽ rất tốt cho sức khỏe khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa

Tìm ăn các loại rau vị đắng sau sẽ rất tốt cho sức khỏe khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa

Ăn - 18 giờ trước

GiadinhNet - Rau có vị đắng rất cần ăn mỗi khi giao mùa từ nóng sang lạnh, giúp tránh nguy cơ mắc 2 loại bệnh phổ biến khi mưa bão, giá lạnh, chuyển mùa.

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Cách làm món thịt ba chỉ chiên mắm vạn người mê

Ăn - 19 giờ trước

Sức hấp dẫn của món thịt ba chỉ chiên mắm khiến bất cứ ai cũng phải xuýt xoa, cách làm lại đơn giản, không tốn thời gian.

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

Du khách khuyên lên Bảo Lộc phải ăn xắp xắp, đó là món gì mà hấp dẫn đến vậy?

Ăn - 22 giờ trước

Thực ra, món ăn này có mặt ở nhiều địa phương khác nhưng hương vị ở Bảo Lộc vẫn có gì đó rất riêng.

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất

Thầy giáo ở Hà Tĩnh chia sẻ về món cá rô kho ngày mưa bão và công thức cá rô đồng kho khế mềm rục xương, thơm ngon chuẩn nhất

Ăn - 1 ngày trước

GiadinhNet - Những ngày mưa bão món cá rô đồng kho khế nhừ xương say lòng biết bao người. Nhưng món cá rô đồng kho khế vùng nào chuẩn nhất, kho đơn giản mà vẫn ngon nhất vịnh Bắc bộ?

Chế biến rau củ để từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê tít

Chế biến rau củ để từ người lớn đến trẻ con, ai ăn cũng mê tít

Ăn - 1 ngày trước

Trong nhà mà có thành viên lười ăn rau thì chị em nhất định nên thử món này nha.

Mẹo xào rau muống ngon không kém nhà hàng, quán nhậu

Mẹo xào rau muống ngon không kém nhà hàng, quán nhậu

Ăn - 1 ngày trước

Bạn cũng có thể đặt lên mâm cơm đĩa rau xào xanh mướt, giòn ngọt nếu học được mẹo xào rau muống ngon từ các đầu bếp nhà hàng, quán nhậu.

Top