Hà Nội
23°C / 22-25°C

Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người 'ế vẫn hoàn ế'

Chủ nhật, 20:49 19/11/2023 | Chuyện vợ chồng

GĐXH - Nếu bạn muốn tìm cho mình một nửa ưng ý thì cần tránh những sai lầm sau.

1. Thay đổi tính cách

Khi bạn thích ai đó và muốn họ thích lại mình, phản ứng tự nhiên là bạn sẽ làm bất cứ điều gì để gây ấn tượng với người đó.

Hơn 47% nữ giới đang hẹn hò chia sẻ rằng, họ thay đổi ngay cả cách nói chuyện hoặc giả ngốc để chọc tức cái tôi của đàn ông, chỉ để gây ấn tượng trong buổi hẹn hò.

Nếu bạn thay đổi tính cách của mình vì lợi ích của đối phương, cuộc hẹn của bạn sẽ không dành cho bạn; đối tác sẽ phải lòng người mà bạn đang giả vờ trở thành, và đó không phải là điều sẽ tồn tại lâu dài.

Thay vào đó, bạn có thể cố gắng để trở thành một phiên bản tốt hơn của chính mình, nhưng hãy là chính mình. Đừng giả vờ thích loại nhạc mà người ấy thích hoặc đồng ý với quan điểm của họ về điều gì đó, ngay cả khi bạn nghĩ khác.

Hãy là con người thật của bạn, và bạn sẽ thấy mình thu hút được những người phù hợp với mình.

Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người 'ế vẫn hoàn ế' - Ảnh 1.

Tốt nhất, nên tìm một người bạn đời quan tâm đến mục tiêu, hỗ trợ bạn trong mọi lựa chọn bạn theo đuổi. Ảnh minh hoạ

2. Đặt tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao

Ai cũng có những tiêu chí riêng khi chọn lựa người yêu, tuy nhiên, có nhiều người lại chọn tiêu chuẩn quá thấp hoặc quá cao. Khi bạn tự ti và cho rằng bản thân không xứng đáng với những thứ tốt đẹp nhất, điều này có thể khiến bạn cảm thấy không hạnh phúc trong tương lai.

Có thể ngay lúc này, bạn đang cảm thấy tuyệt vọng và muốn tìm người yêu ngay lập tức, nhưng chính sự tự ti đó đã mở đầu cho thất bại. Còn nếu bạn quá tự tin, cho rằng bản thân phù hợp với những người ở "tầng mây" cao hơn mình, chê những người thực tế phù hợp với mình, đến nỗi mãi không tìm được người ưng ý.

Thay vì cố với lấy những thứ không thuộc về mình, bạn nên tìm kiếm một người có các đặc điểm cần thiết cho nhu cầu thực tế của bạn.

3. Ngại hẹn hò và gặp gỡ người mới

Đừng nghĩ chỉ cần gặp một người là sẽ tìm được tình yêu của đời mình. Hẹn hò là một cuộc đấu tranh. Bạn cần khám phá và tiếp xúc nhiều nhất để tìm được những gì bạn muốn.

Cởi mở để gặp người mới, bạn sẽ thấy những gì không thích và điều thực sự đang tìm kiếm. Dù bị từ chối, những bài học có được vẫn rất quan trọng cho tương lai.

4. Bỏ qua nhược điểm của đối phương

Tình yêu luôn đẹp và lãng mạn, nó khiến bạn nhìn thế giới qua cặp kính màu hồng. Nhưng đây cũng là nhược điểm của tình yêu. Màu hồng khiến bạn mờ mắt và không nhận ra mặt xấu của đối phương.

Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào bất thường ở đối phương như hung hăng, chiếm hữu, ám ảnh, nói chuyện bằng ngôn ngữ thô thiển về người yêu cũ, hay nói dối,... bạn hãy suy nghĩ lại. Thà đợi lâu hơn một chút còn hơn chọn nhầm người để rồi đau khổ mãi về sau.

5. Sợ hãi nói về cảm xúc của mình

Khi bắt đầu một mối quan hệ bình thường với một người nào đó và trong suốt hành trình tình yêu, bạn nhận ra rằng bạn muốn nhiều hơn nữa từ họ. Một mối quan hệ tốt là khi bạn có thể dễ dàng cho họ biết về cảm xúc của bạn và họ cũng cảm thấy như vậy.

Vì thế, đừng ngần ngại chia sẻ suy nghĩ của bản thân với đối phương. Điều này sẽ giúp cho hai bạn hiểu nhau hơn, đồng thời rút ra nhiều kinh nghiệm tình yêu để cùng nhau bước tiếp trên chặng đường tương lai.

Không kén chọn nhưng mắc 9 sai lầm này khiến nhiều người 'ế vẫn hoàn ế' - Ảnh 2.

Khi rung động với ai đó, hãy nói với họ về cảm xúc của bạn. Có thể họ cũng cảm thấy như vậy về bạn. Ảnh minh hoạ

6. Phớt lờ vòng tròn bạn bè

Đôi khi đồng nghiệp, bạn học dành cho bạn sự quan tâm đặc biệt mà bạn không nhận ra. Hãy nhìn kỹ vòng tròn bạn bè, xem ai ở bên bạn mà không phải bên một người khác, cũng trong tình huống tương tự. Có thể họ không chỉ xem bạn là đồng nghiệp, mà có tình cảm đặc biệt với bạn.

Không phải bạn nên cố hẹn hò với họ, mà hãy thấu cảm và nhìn họ ở một góc độ khác.

7. Quá tin người

Trong tình yêu, niềm tin là quan trọng nhất, cho dù đó là trong một mối quan hệ sâu sắc hay trong giai đoạn mới hẹn hò.

Nhưng niềm tin cần có thời gian để xây dựng. Cho đến lúc đó, bạn hãy tự kiểm tra lại mọi thứ. Bạn có thể trung thực, nhưng điều đó không đảm bảo rằng tất cả những người bạn gặp đều trung thực với bạn.

Một số người hay nói dối, thậm chí tệ hơn là lợi dụng sự trung thực của bạn. Vì thế đừng tiết lộ quá nhiều chi tiết cá nhân trong giai đoạn đầu và tuyệt đối tránh nói chuyện tiền bạc. Thay vào đó, hãy sử dụng trực giác của bạn để chứng thực câu chuyện của họ bằng hành động của họ.

Đừng mù quáng tin vào đối phương khi họ nói rằng bạn là người duy nhất họ gặp. Hãy tự đặt câu hỏi để hiểu rõ hơn về họ. Chẳng hạn, những ký ức thời thơ ấu, sự cân bằng trong gia đình và những câu hỏi cá nhân khác giúp bạn hiểu rõ hơn về người bạn đang hẹn hò.

8. Không có chung sở thích với đối phương

Không nhất thiết hai bạn khi yêu nhau phải có cùng tất cả mọi sở thích, nhưng ít nhất cũng nên có sự tương đồng trong mối quan hệ. Sẽ rất có lợi nếu có những điểm chung giống nhau.

Điều quan trọng là khi có những điểm chung, hai bạn có thể dễ dàng chia sẻ hay hành động cùng nhau. Đây là thứ giúp cho mối quan hệ của bạn được gắn kết chặt chẽ và tình yêu giữa bạn với đối phương dễ dàng tiến vào hôn nhân hơn.

9. Không cảm thấy được tôn trọng

Để có hạnh phúc, quan trọng là bạn đời tôn trọng cuộc sống và lựa chọn bạn đưa ra. Họ không nói xấu, chế giễu công việc hoặc chê bai các quyết định của bạn. Nếu có những hành vi lạm dụng, kiểm soát như vậy, chỉ gây nên những đau khổ trong tình yêu.

Tốt nhất, nên tìm một người bạn đời quan tâm đến mục tiêu, hỗ trợ bạn trong mọi lựa chọn bạn theo đuổi.

Nghiên cứu đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ: Nếu tình yêu của bạn hội đủ 8 dấu hiệu này thì hẳn là nó vô cùng giả tạoNghiên cứu đăng trên Thư viện Y khoa Mỹ: Nếu tình yêu của bạn hội đủ 8 dấu hiệu này thì hẳn là nó vô cùng giả tạo

GĐXH - Tình yêu có khi làm bạn mờ mắt không biết liệu người đó chân thật với mình hay chỉ đang tỏ ra chân thành để lợi dụng. Tuy nhiên, sẽ có những dấu hiệu giúp bạn nhận ra đó là chân thành hay giả tạo.

Yêu cầu những việc cần làm khi hẹn hò dài 17 trang của bạn gái khiến chàng sinh viên luật choáng vángYêu cầu những việc cần làm khi hẹn hò dài 17 trang của bạn gái khiến chàng sinh viên luật choáng váng

GĐXH - Rất nhiều điều khoản nhắm đến 4 mục tiêu: trung thực, nhận thức về nhu cầu của nửa kia, giao tiếp cởi mở và thỏa mãn mong muốn của hai bên.

3 loại hạt chứa nhiều omega-3, tốt ngang cá hồi mà giá cả lại vừa túi tiền của nhiều người

Bách Hợp (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuyên gia gợi ý cách xử lý khi phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân

Chuyên gia gợi ý cách xử lý khi phát hiện chồng ngoại tình với bạn thân

Chuyện vợ chồng - 13 giờ trước

Bất cứ người vợ nào rơi vào tình huống trớ trêu này đều cảm thấy khó chấp nhận sự thật, cảm giác oán giận có thể mất đi sự tôn trọng lẫn nhau.

'Chàng' 84 tuổi và 'nàng' 81 tuổi nên duyên vợ chồng, thắp lại tình yêu nồng cháy

'Chàng' 84 tuổi và 'nàng' 81 tuổi nên duyên vợ chồng, thắp lại tình yêu nồng cháy

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

GĐXH - "Khi bà ấy đến, tôi chạy bộ lại xe, ôm, hôn lên má. Tôi nắm tay và biết bà ấy đã chiếm lấy trái tim tôi", cụ ông 84 tuổi kể lại.

Phú bà tuổi 30: Cuộc sống như mơ, được chồng tặng toàn đồ quý giá, con gái 2 tuổi đã có của hồi môn

Phú bà tuổi 30: Cuộc sống như mơ, được chồng tặng toàn đồ quý giá, con gái 2 tuổi đã có của hồi môn

Chuyện vợ chồng - 15 giờ trước

Bạn thân của phú bà tuổi 30 Đào Hỷ Nhi đúng là minh chứng cho câu nói "mây tầng nào gặp gió tầng ấy".

Cụ ông 80 tuổi vẫn lái xe 800km mang hoa, tỏ tình lại với bạn gái cũ từ thời cấp 3

Cụ ông 80 tuổi vẫn lái xe 800km mang hoa, tỏ tình lại với bạn gái cũ từ thời cấp 3

Chuyện vợ chồng - 21 giờ trước

GĐXH - "Bà ấy mở cánh cửa, trái tim tôi như muốn nhảy ra ngoài. Tôi bước tới và tặng bà ấy vài bông hoa. Tôi đã nói: Em thật đẹp. Anh yêu em’’.

Chồng lộ tính xấu sau 7 năm bên nhau, hôn nhân của tôi trở thành "địa ngục"

Chồng lộ tính xấu sau 7 năm bên nhau, hôn nhân của tôi trở thành "địa ngục"

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Khi bước vào cuộc sống hôn nhân, tôi ngỡ sẽ có hạnh phúc bền chặt với bạn trai lâu năm, nhưng tất cả chỉ là ảo ảnh.

Sống dựa dẫm vợ suốt 4 năm, chồng làm một việc cho bố khiến tôi nổi cáu

Sống dựa dẫm vợ suốt 4 năm, chồng làm một việc cho bố khiến tôi nổi cáu

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Trong lúc vợ chồng đang thiếu thốn, ông xã tự ý làm một việc tốn kém tiền bạc khiến tôi cảm thấy không được tôn trọng.

Con rể khóc nức nở trong đám cưới, bố vợ ra hỏi nguyên nhân mới sững sờ

Con rể khóc nức nở trong đám cưới, bố vợ ra hỏi nguyên nhân mới sững sờ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Trái ngược hẳn với nhiều đám cưới, người khóc trong hôn lễ này không phải cô dâu mà là chú rể.

Câu nói của chồng khiến tôi thay đổi cả cuộc đời

Câu nói của chồng khiến tôi thay đổi cả cuộc đời

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Tôi đã từ từ thiếp đi với suy nghĩ rằng, tôi nhất định phải sống...

Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc

Phát hiện chồng cho tiền bạn gái cũ, vợ có hành động khiến tôi bật khóc

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Một tối, vợ ngồi trước mặt tôi nghiêm nghị hỏi: "Thùy Liên là ai mà anh cho cô ấy một số tiền lớn như vậy, còn phải giấu danh tính?". Câu hỏi quá bất ngờ của vợ khiến tôi không khỏi lúng túng.

Phát hiện không phải cháu ruột, mẹ chồng làm một việc khiến con dâu sững sờ

Phát hiện không phải cháu ruột, mẹ chồng làm một việc khiến con dâu sững sờ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau khi đưa cháu đi xét nghiệm ADN, bà nhận tin 'sét đánh ngang tai' khi đứa trẻ không phải con ruột của con trai bà. Cả gia đình bà rất sốc.

Top