Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng?

Thứ ba, 17:26 21/02/2023 | Sản phẩm - Dịch vụ

GĐXH - Kitco là một trang web được nhiều người kinh doanh vàng bạc đá quý lâu năm sử dụng để xem xét thị trường vàng, giá vàng quốc tế. Vậy Kitco là gì? Tại sao trang web này lại được hàng triệu người truy cập mỗi ngày để xem giá vàng?

Giá vàng hôm nay (21/2): Tiếp đà giảm, cơ hội nào cho người mua vàng?Giá vàng hôm nay (21/2): Tiếp đà giảm, cơ hội nào cho người mua vàng?

GĐXH - Giá vàng hôm nay (21/2) tại thị trường trong nước và thế giới đều có xu hướng giảm.

Kitco là gì?

Kitco là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ về kim loại quý uy tín được nhiều người tham khảo.

Kitco được coi là tổ chức truyền thông hàng hóa hàng đầu, được quốc tế công nhận về thẩm quyền và tính chính xác. Kitco sở hữu cho mình một trong những tài sản trực tuyến có giá trị nhất thế giới đó là biểu đồ vàng Kitco.

Biểu đồ giá vàng Kitco là biểu đồ được các nhà giao dịch trên thị trường thế giới sử dụng nhiều, phổ biến và được tin tưởng nhất. Chúng đã trở thành một trong những sàn giao dịch kim loại quý có tiếng, những báo cáo của Kitco được các chuyên gia sử dụng để định giá vàng, bạc trên thị trường.

Kitco.com là website được hàng triệu người truy cập hàng ngày trên thế giới. Kitco cũng là công ty kim loại quý đầu tiên cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin thị trường, các bài phân tích về sự biến động giá trực tuyến trong thời gian mới nhất.

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng? - Ảnh 2.

Kitco là một trong những nhà bán lẻ trực tuyến lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ về kim loại quý uy tín.

Giá vàng Kitco là gì?

Giá vàng Kitco là giá vàng được niêm yết trên sàn giao dịch vàng thế giới Kitco. Giá vàng được thể hiện qua biểu đồ và phản ánh đúng nhất giá vàng trên thị trường trên thế giới hiện nay. Bên cạnh đó, Kitco là sàn giao dịch uy tín nhất hiện nay nên dữ liệu từ sàn Kitco được cho là chính xác nhất.

Ai là cha đẻ của Kitco?

Bart Kitner là cha đẻ của Kitco. Vào những năm 1970, Kitner khi ấy còn là một sinh viên đại học đang tìm cách thử thách sự nhạy bén trong kinh doanh của mình. Dù không có bất kỳ sự hậu thuẫn nào về tài chính, Kitner bắt đầu thành lập công ty chỉ với một khoản vay 700 đô la. Kitner bắt đầu kinh doanh ngành kim loại bằng cách thu mua kim loại phế liệu từ các tiệm kim hoàn trên khắp miền đông Canada.

Sau đó Kiner lấy kim loại vụn, tinh chế và bán lại cho các công ty kim hoàn lớn hơn. Công việc kinh doanh của ông phát triển và Kitner mở rộng sang các lĩnh vực khác. Vào cuối những năm 90, Kitco cũng tham gia vào lĩnh vực kim loại quý.

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng? - Ảnh 3.

Bart Kitner là cha đẻ của Kitco.

Năm 1995, Kitco ra mắt trang web Kitco.com. Trang web này là nguồn thông tin, tin tức và báo cáo về thị trường kim loại quý hàng đầu thế giới. Kitco tạo ra dữ liệu và biểu đồ giá vàng giao ngay được hàng nghìn người sử dụng mỗi ngày. Ngoài ra, trang web có rất nhiều bình luận về thị trường được cập nhật thường xuyên trong ngày.

Thông qua công nghệ blockchain (là một cơ chế cơ sở dữ liệu tiên tiến cho phép chia sẻ thông tin minh bạch trong một mạng lưới kinh doanh), giao dịch các ounce vàng và bạc diễn ra một cách nhanh chóng và an toàn. Các ounce vàng & bạc chưa phân bổ của bạn sẽ được lưu trữ tại Xưởng đúc tiền Hoàng gia Canada – một trong những Mints có uy tín nhất trên thế giới.

Tại sao Kitco lại được hàng triệu lượng truy cập để xem giá vàng mỗi ngày?

Đầu tiên phải kể đến Kitco có một bộ phận truyền thông mang tên Kitco media chuyên quản lý thông tin về kim loại quý, hàng hóa, viết tin tức và lan tỏa thông tin chi tiết về thị trường cho khách hàng ở khắp mọi nơi. Thương hiệu Kitco gây tiếng vang trên toàn cầu và thông tin điện tử của họ được hàng triệu người sử dụng mỗi ngày trên web, ứng dụng và các kênh truyền thông xã hội như Twitter, Facebook.

Tin tức và phạm vi thị trường của Kitco khá rộng rãi. Các phóng viên và nhà phân tích của Kitco không chỉ đưa ra các diễn biến và nguyên tắc cơ bản của thị trường, mà còn đưa ra các bình luận và bao quát về các lĩnh vực như phân tích kỹ thuật, báo cáo, v.v. Kitco news không chỉ sử dụng kiến thức thị trường và bình luận của các nhà báo cũng như nhà phân tích của riêng mình, mà còn sử dụng các bình luận và phân tích từ các chuyên gia trong ngành khác.

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng? - Ảnh 4.

Mỗi ngày trang web của Kitco có hàng triệu lượt truy cập để xem giá vàng và các kim loại quý khác.

Những chuyên gia này có thể bao gồm nhà môi giới kim loại, đại lý phế liệu, nhà môi giới tương lai và nhà phân tích ngân hàng. Sự đa dạng của các bài bình luận và phạm vi đưa tin của Kitco có thể đem đến cho người đọc những quan điểm nhìn nhận khác nhau.

Do chất lượng tin cậy và số lượng phủ sóng rộng khắp của Kitco trên thị trường kim loại, không có gì lạ khi cái tên Kitco được nhiều người biết đến như vậy. Trên thực tế, số liệu chỉ ra rằng trang web Kitco.com nhận được một triệu người truy cập mỗi ngày.

Kitco cũng nổi tiếng về báo cáo giá kim loại. Kitco được nhiều người sử dụng để xác định giá giao ngay hiện tại của vàng và bạc, cũng như giá thuê vàng hiện tại và giá vàng London. Trang web này cũng công bố các tỷ giá hối đoái khác nhau cũng như thông tin về chứng khoán và các thị trường khác.

Tiện ích của Kitco

Người dùng Kitco cũng có thể truy cập nhiều loại biểu đồ khác nhau bao gồm các khung thời gian trong ngày, hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng và thậm chí dài hơn. Biểu đồ Kitco không chỉ có sẵn cho vàng và kim loại quý mà còn cho các kim loại khác, chẳng hạn như rhodium, palladium và bạch kim.

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng? - Ảnh 5.

Người dùng Kitco cũng có thể truy cập nhiều loại biểu đồ khác nhau để theo dõi biến động của những kim loại quý.

Các bài viết tin tức về giá vàng của Kitco có thể giúp bạn có đầy đủ nguồn thông tin để đưa ra quyết định mua hoặc bán trong tương lai. Đặc biệt là tin tức về giá vàng nước ngoài có thể ảnh hưởng nhiều đến giá vàng trong nước hôm nay. Việc theo sát tình hình vàng biến động như thế nào sẽ giúp các nhà đầu tư, mua bán có nhiều tín hiệu để đưa ra quyết định nhanh chóng. Có thể nói, nắm bắt tin tức là một cách đầu tư khôn ngoan.

Các nhà đầu tư, kinh doanh vàng có thể tìm hiểu các biểu đồ theo ngày, tuần, quý, năm trên Kitco để thấy được xu hướng và có tầm nhìn chung về giá vàng trên thế giới. Nhiều chuyên gia trong ngành thường xuyên có các bài phân tích và bình luận về thị trường vàng. Do đó người đọc sẽ có cái nhìn bao quát hơn dựa trên các quan điểm đầu tư khác nhau.

Hướng dẫn cách xem biểu đồ giá vàng Kitco

Biểu đồ vàng trên sàn Kitco là biểu đồ nổi tiếng nhất trên thị trường vàng thế giới để xem giá vàng, biểu đồ này thường dễ đọc ngay cả đối với người mới bắt đầu:

Mỗi màu tương ứng với mỗi ngày giao dịch. Cụ thể:

Màu xanh lá cây là giá ngày hôm nay, màu đỏ là giá ngày hôm qua, màu xanh lam là giá ngày hôm kia.

Giá đóng cửa của ngày hôm trước là giá mở cửa của ngày hôm sau.

Có hai mốc thời gian ở dưới cùng, một giờ New York và một giờ GMT.

Độ dài của các thanh (tên sàn giao dịch) trên các mốc thời gian này tương ứng với giờ giao dịch của sàn giao dịch đó. Có 3 sàn giao dịch vàng lớn: New York (USD), London (GBP) và Hong Kong.

Kitco là gì mà mỗi ngày có hàng triệu người truy cập để xem giá vàng? - Ảnh 6.

Biểu đồ giá vàng Kitco được cập nhật thường xuyên. Nguồn: Kitco

Giá vàng Kitco giao dịch như thế nào?

Sự biến động của giá vàng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như: Dự trữ vàng của ngân hàng trung ương, giá trị đô la, tình hình kinh tế khủng hoảng hay phát triển, nhu cầu trú ẩn an toàn đối với tài sản của người dân. Do vậy, những nhà đầu tư vàng nên chú ý những dấu hiệu sau:

Đầu tiên là nhìn vào biểu đồ giá vàng trên sàn Kitco, mức độ biến động của giá vàng Kitco chia cho trục tung của nó là bao nhiêu? Điều đó có nghĩa là chia 2, 5, 10, 20, hoặc 50 đô la hoặc 1 ounce vàng cho mỗi đơn vị sẽ thay đổi biên độ giữa 2 điểm trên trục tung. Điều này rất quan trọng để đưa ra quyết định về các lựa chọn giao dịch trực tuyến.

Nếu biên độ dọc của mỗi biên độ chỉ là 2 đô, thì giá vàng sẽ không biến động nhiều trong cả ngày. Nhưng nếu nó tăng từ 2 đô đến 5 đô hoặc 10 đô trong cùng một ngày, sự vắng mặt của người bán và người mua báo hiệu một sự bán tháo hoặc mua mạnh.

Trên thực tế, giá vàng luôn biến động, nếu không có tâm lý bình tĩnh thì khả năng bị thiệt hại kinh tế là rất cao. Do vậy, việc cập nhật liên tục tin tức kinh tế, sử dụng biểu đồ vàng Kitco để phân tích giá vàng, kinh doanh vàng sẽ trở thành kênh đầu tư hấp dẫn của bạn.

Diễm Hằng (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thêm chung cư mini bị chủ đầu tư ngó lơ PCCC, người mua nhà sống trong thấp thỏm

Thêm chung cư mini bị chủ đầu tư ngó lơ PCCC, người mua nhà sống trong thấp thỏm

Bảo vệ người tiêu dùng - 2 giờ trước

GĐXH - Sau vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Khương Đình, hơn 100 nhân khẩu đang sinh sống tại chung cư mini số 6, ngõ 52/25/19 đường Phú Mỹ (thuộc tổ dân phố 1, phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội) sống trong thấp thỏm vì tòa nhà không có hệ thống PCCC.

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Giới trẻ 'chạy sô' múa lân, đóng vai chú Cuội, kiếm bộn tiền mùa Trung thu

Xu hướng - 5 giờ trước

Vào dịp Tết Trung thu, rất nhiều bạn trẻ tranh thủ buôn bán các sản phẩm phục vụ trẻ em, hoặc đóng vai chú Cuội - chị Hằng nhờ đó kiếm được thu nhập gấp 2-3 lần ngày thường, thậm chí có người kiếm cả trăm triệu đồng.

Bảo hiểm FWD ra mắt chương trình hỗ trợ sức khoẻ tinh thần trực tuyến miễn phí cho người Việt Nam

Bảo hiểm FWD ra mắt chương trình hỗ trợ sức khoẻ tinh thần trực tuyến miễn phí cho người Việt Nam

Sản phẩm - Dịch vụ - 5 giờ trước

Ngày 22/09, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ FWD Việt Nam chính thức ra mắt chương trình hỗ trợ sức khỏe tinh thần toàn diện trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam với tên gọi "FWD Vững tinh thần".

Mua iphone 15 chênh giá cả chục triệu, nhiều người Việt vẫn mạnh tay xuống tiền

Mua iphone 15 chênh giá cả chục triệu, nhiều người Việt vẫn mạnh tay xuống tiền

Giá cả thị trường - 9 giờ trước

GĐXH - Ngày 29/9/2023 tới đây, 4 mẫu iPhone 15 mới chính thức đến tay người dùng tại nước ta. Để sở hữu iPhone 15 Pro Max sớm hơn một tuần, nhiều người đã chấp nhận chi thêm hơn 10 triệu đồng để mua máy xách tay.

Vé máy bay Tết vừa mở bán, giá đã cao ngất ngưởng

Vé máy bay Tết vừa mở bán, giá đã cao ngất ngưởng

Bảo vệ người tiêu dùng - 13 giờ trước

Các hãng hàng không vừa thông báo mở bán vé máy bay Tết, dù chưa đến Rằm tháng 8. Tuy vậy, một số chặng đông khách giá vé đã cao ngất ngưởng.

DN Việt giải cứu xong 6 tấn tôm hùm 'tắc biên', Trung Quốc nhập hàng trở lại

DN Việt giải cứu xong 6 tấn tôm hùm 'tắc biên', Trung Quốc nhập hàng trở lại

Sản phẩm - Dịch vụ - 23 giờ trước

Tôm hùm đưa lên cửa khẩu xuất sang Trung Quốc bị nghẽn do đối tác hạn chế nhập khẩu. Các tiểu thương đã rao bán với giá rẻ, chỉ bằng 1/3 so với giá dự tính xuất khẩu.

Rộn ràng mua sắm tại lễ hội “gà Mỹ ngon 2023” tại siêu thị BRGMart

Rộn ràng mua sắm tại lễ hội “gà Mỹ ngon 2023” tại siêu thị BRGMart

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

Đại sứ quán Hoa Kỳ, Hiệp Hội Xuất Khẩu Trứng và Gia Cầm Hoa Kỳ tại Việt Nam (USAPEEC)x và hệ thống siêu thị BRGMart; tưng bừng khai mạc “Lễ hội Gà Mỹ Ngon 2023”; giới thiệu ẩm thực đặc trưng, thơm ngon từ thịt gà Mỹ được BRGMart nhập khẩu trực tiếp.

Trung Quốc mạnh tay gom mua 212 nghìn tấn, xuất khẩu sắn bật tăng mạnh

Trung Quốc mạnh tay gom mua 212 nghìn tấn, xuất khẩu sắn bật tăng mạnh

Xu hướng - 1 ngày trước

Là khách hàng lớn nhất của sắn Việt Nam, Trung Quốc mạnh tay gom mua hơn 212 nghìn tấn sắn chỉ trong tháng 8/2023. Kéo theo, kim ngạch xuất khẩu sắn của nước ta tăng mạnh sau 5 tháng giảm liên tiếp.

Kinh hoàng 8.800 kg chân giò lợn nhập lậu, thịt gà bốc mùi nồng nặc vẫn mang đem bán kiếm lời

Kinh hoàng 8.800 kg chân giò lợn nhập lậu, thịt gà bốc mùi nồng nặc vẫn mang đem bán kiếm lời

Sản phẩm - Dịch vụ - 1 ngày trước

GĐXH - Ngày 22/9, Tổng cục QLTT cho biết, 800kg chân giò lợn không rõ nguồn gốc vừa được lực lượng chức năng phát hiện trên địa phận tỉnh Cao Bằng; 8.000 sản phẩm gia cầm là thịt gà đông lạnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, công an xác minh do xe máy xăng, thị trường xe điện vẫn ế ẩm

Vụ cháy chung cư mini ở Hà Nội, công an xác minh do xe máy xăng, thị trường xe điện vẫn ế ẩm

Giá cả thị trường - 1 ngày trước

GĐXH - Theo cơ quan công an, nguyên nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội là do chập mạch điện từ bình ắc quy thuộc phần đầu xe mô tô sử dụng động cơ xăng. Nguyên nhân không xuất phát từ xe điện, thế nhưng sau sự việc, thị trường xe điện phần nào cũng bị ảnh hưởng.

Top