Hà Nội
23°C / 22-25°C

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm

Thứ ba, 14:57 05/10/2021 | Du lịch

GiadinhNet- Khu rừng tự sát Aokigahara nổi tiếng ở Nhật Bản luôn khiến người bình thường rùng mình khi nghĩ tới nhưng với người thích mạo hiểm, nơi đây lại trở thành địa điểm du lịch khám phá kỳ bí.

Nguồn cơn của khu rừng tự sát

Aokigahara - khu rừng tự sát - nằm ở phía tây bắc của dãy núi Phú Sĩ nổi tiếng và thuộc địa phận của tỉnh Yamanashi. Nếu ai chọn trạm 5 để chinh phục núi Phú Sĩ sẽ có cơ hội đi qua khu rừng nổi tiếng này của Nhật Bản.

Nhật Bản được coi là quốc gia có số lượng người tự tự đáng báo động. Nơi đây được cho là nước đứng thứ 2 trên thế giới về số vụ tự tử, sau Hàn Quốc. Và rừng Aokigahara chính là nơi được nhiều người chọn để kết thúc mạng sống của chính mình (đứng thứ 2 trên thế giới về số vụ tự sát, chỉ sau Cầu Cổng Vàng ở San Francisco, Mỹ). 

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm  - Ảnh 1.

Khi đi vào khu rừng Aokigahara này, bạn rất dễ gặp các khúc xương như thế này

Ở quốc gia này, tự kết liễu cuộc đời có nguồn gốc từ các võ sĩ samurai. Theo nghi thức này, samurai sẽ tự mổ bụng tuẫn tiết khi bị thất thủ hoặc khi chủ bị chết để tránh bị rơi vào tay quân thù và bị làm nhục. Dù nghi thức tuẫn tiết không còn nữa, ảnh hưởng của nó vẫn kéo dài. 

Khu rừng tự sát ngày nay còn được cho là có liên quan đến cuốn tiểu thuyết có nội dung bi đát cách đây 61 năm! Vào năm 1960, cuốn tiểu thuyết mang tên "Kuroi Jukai" (Tháp Sóng) của nhà văn Seicho Matsumoto khi vừa xuất bản đã gây ra cơn địa chấn.

Nhiều nhà nghiên cứu thậm chí còn chỉ ra rằng, đây chính là "nguồn cơn" của việc phổ biến hoá việc tự sát tại khu rừng Aokigahara. Tác phẩm đã viết về hai người yêu và họ đã chọn cách cùng nhau tìm về cõi vĩnh hằng ở khu rừng Aokigahara. Chính tác phẩm này đã để gieo rắc làn sóng tự sát kinh hoàng lên giới trẻ Nhật Bản. 

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm  - Ảnh 2.

Những chiếc áo vô chủ treo khắp nơi khiến khu rừng Aokigahara càng thêm sởn da gà.

Tiếp tục sau đó là sự ra đời của cuốn Hướng dẫn tự sát được xuất bản vào năm 1993 đã mô tả rằng Aokigahara là nơi hoàn hảo nhất cho những người muốn kết thúc cuộc đời mình. Trong balo, hành lý và vật dụng của những người đã khuất được tìm thấy trong khu rừng đáng sợ này, cảnh sát gần như luôn tìm thấy cuốn sách này và đó là di vật để lại của họ. 

Nhiều người phải dùng băng dính để tránh bị lạc 

Ở góc độ huyền bí, có nhiều người tin rằng hồn ma – hay yurei – của những người bị bỏ rơi theo hình thức Ubasute hay của những người tự sát vẫn còn vất vưởng trong khu rừng. Người dân cho rằng họ là những linh hồn đầy hận thù và muốn tra tấn những khách viếng thăm bằng cách dẫn dụ những người có chuyện đau buồn hoặc bị lạc nảy sinh ý định tự vẫn.

Khi tìm hiểu, Aokigahara đáng sợ không chỉ bởi số vụ người chết mà còn là khung cảnh u ám của nơi đây. Đây là một khu rừng rậm rạp được tạo bởi nham thạch của núi lửa vào năm 864 Sau Công Nguyên.

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm  - Ảnh 3.

Ngày nay khu rừng Aokigahara trở thành điểm du lịch cho những người ưa thử thách, mạo hiểm

Khu rừng có chứa hàm lượng sắt cực kỳ cao cùng sự ẩm thấp khiến nơi này cực kỳ lạnh và mang đến cảm giác rùng rợn. Nếu đi sâu khoảng 2km bạn sẽ hoàn toàn không cảm nhận được sự sống bên ngoài. Đồng thời những thiết bị định vị GPS và la bàn cũng gần như không hoạt động. 

Nhiều phượt thủ phải treo quần áo để đánh dấu lối về. Và những chiếc áo vô chủ treo khắp nơi khiến khu rừng càng thêm sởn da gà. 

Mùa xuân được xem là mùa tự tử cao nhất

Khu rừng rậm rạp chính là lý do để người ta tự sát mà không sợ bị "làm phiền". à hình thức thức treo cổ là phổ biến nhất, đứng sau là ngộ độc, thường là do uống thuốc quá liều. Dạo qua khu rừng tự xác trong chuyến hành trình khám phá Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp những sợi dây thừng và dây ruy băng được cột vào thân cây. 

 Nếu như mùa xuân là mùa được nhiều du khách chọn lựa để ngắm hoa và khám phá Nhật Bản thì tháng 3 của mùa xuân được xem là mùa tự tử cao nhất nước Nhật. Mỗi năm vào tháng 3 sẽ có những thông tin về lượng người tự tử tăng cao đột biến. Bởi đây là mùa kết thúc một kỳ kinh tế của nước Nhật, đánh giá sự thành bại của con người hoặc một tổ chức nào đó. Chính vì thế, đã có không ít người không chịu nổi áp lực và phải đi đến cái chết bi thảm tại khu rừng sâu. 

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm  - Ảnh 4.

Hình thức thức treo cổ là phổ biến nhất ở đây

 Theo thống kê, hầu hết những vụ tự sát tại đây nhiều nhất là những người đàn ông độ tuổi 30-40 tuổi. Họ là một trong những người thuộc tầng lớp cao của xã hội. Sau mỗi vụ sụp đổ hoặc thoái trào về kinh tế thì số vụ tự tử tại Aokigahara tăng lên đáng kể.

 Việc tự tử thể hiện sự áp lực đến tột cùng nên ngày nay có nhiều chương trình, giải pháp hướng người dân đến cuộc sống cân bằng bất kể ở độ tuổi nào. Dưới lòng đất của khu rừng tự sát có dày đặc quặng sắt mang từ trường, làm nhiễu sóng của điện thoại di động, các thiết bị định vị GPS, thậm chí cả la bàn cũng bị ảnh hưởng. 

Đó là lý do việc sử dụng băng dính để dẫn đường lại quan trọng đến vậy. Nếu không làm vậy, họ dễ bị mất phương hướng và có thể bị lạc mãi mãi. 

Kỳ lạ khu rừng tự sát Aokigahara ở Nhật Bản trở thành địa điểm du lịch mạo hiểm  - Ảnh 5.

Nhiều biển báo được dựng lên ở các lối đi xuyên suốt khu rừng Aokigahara với những lời nhắn

 Trong những năm gần đây, số lượng thi thể tìm thấy từ những cuộc tìm kiếm đã giảm đi, rơi vào khoảng 70 đến 100 mỗi năm. Một trong những giải pháp đó là lắp đặt các máy quay an ninh tại lối vào của khu rừng tự sát và tăng số lượng nhân viên bảo vệ ở đây. Đồng thời, chính quyền còn cử người giám sát khu vực bên ngoài và những đội tuần tra hoạt động liên tục nhằm giảm thiểu tình trạng tự tử. 

Ngoài ra, các tình nguyện viên còn đến đây để hỗ trợ khuyên nhủ, chia sẻ với những người có ý định tự sát để họ suy nghĩ lại. Nhiều biển báo được dựng lên ở các lối đi xuyên suốt khu rừng với những lời nhắn như: "Cuộc sống của bạn là món quà quý giá do cha mẹ trao. Hãy nghĩ về họ và những người thân trong gia đình. Bạn không phải chịu đựng một mình. Hãy nói chuyện với cảnh sát trước khi quyết định kết thúc cuộc đời" hay "Hãy cân nhắc, hãy nghĩ cẩn thận về những đứa trẻ và gia đình của bạn". 

 Những tình nguyện viên rà soát khu vực để tìm kiếm thi thể và những người đang có ý tự vẫn thường đánh dấu đường đi bằng băng dính quấn quanh thân cây để tránh bị lạc trong mê cung xum xuê lá này.

 Những người tình nguyện và cảnh sát hằng năm nỗ lực ngăn chặn tỉ lệ tự tử Nhiều du khách đã đến và chụp ảnh check-in khu rừng này.

Minh Nhật
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

Du khách mê mẩn check-in mùa vàng trên Mù Căng Chải

Đời sống - 8 tháng trước

GiadinhNet - Khoảng 2 tuần nay, khi lúa vàng rực các đồi nương, du khách lại đổ về Mù Cang Chải, Yên Bái để check-in mùa vàng

Chật kín, quá tải khách du lịch đổ về Quảng Ninh, Hải Phòng nghỉ lễ 2/9

Chật kín, quá tải khách du lịch đổ về Quảng Ninh, Hải Phòng nghỉ lễ 2/9

Du lịch - 8 tháng trước

GiadinhNet - Trong kỳ nghỉ lễ 2/9 năm nay, người lao động được nghỉ 4 ngày nên nhiều du khách đã chọn Quảng Ninh, Hải Phòng là điểm đến. Chính điều này khiến những khu du lịch nơi đây lúc nào cũng chật kín, quá tải.

Thảo nguyên Đồng Lâm 'thay áo mới' mùa nước nổi, đẹp như cổ tích

Thảo nguyên Đồng Lâm 'thay áo mới' mùa nước nổi, đẹp như cổ tích

Du lịch - 1 năm trước

Cách Hà Nội khoảng 120km, Đồng Lâm (Hữu Lũng, Lạng Sơn) là địa điểm lý tưởng cho một chuyến dã ngoại nhẹ nhàng những ngày cuối tuần.

Check-in những điểm ăn và chơi khó cưỡng ở Hải Phòng

Check-in những điểm ăn và chơi khó cưỡng ở Hải Phòng

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Người đi du lịch rất thích Hải Phòng bởi giao thông thuận tiện, môi trường trong sạch, cảnh quan đẹp và nhiều món ăn ngon. Dưới đây là một số điểm check-in khó cưỡng ở Hải Phòng mà bạn cần khám phá.

Thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật

Thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Lãnh đạo UBND TP Bảo Lộc (Lâm Đồng) khẳng định thông tin Ngọc Trinh mua 11 ha đất ở Bảo Lộc để xây dựng homestay là sai sự thật.

Nghệ An: Hàng ngàn du khách đến thăm quê Bác

Nghệ An: Hàng ngàn du khách đến thăm quê Bác

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Khu di tích Kim Liên (huyện Nam Đàn, Nghệ An) mở cửa liên tục cả ba khu vực: Làng Sen, Hoàng Trù và Khu mộ bà Hoàng Thị Loan phục vụ khách tham quan.

Ngô Thanh Vân và chồng trẻ Huy Trần du lịch Hội An sau lễ cưới

Ngô Thanh Vân và chồng trẻ Huy Trần du lịch Hội An sau lễ cưới

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Sau lễ cưới vài ngày, vợ chồng Ngô Thanh Vân đã có chuyến đi nghỉ dưỡng cùng gia đình hai bên tại một khu nghỉ dưỡng cao cấp ở Hội An.

Đến Phú Thọ xem bán kết bóng đá nam SEA Games 31, nên tranh thủ đi chơi ở đâu?

Đến Phú Thọ xem bán kết bóng đá nam SEA Games 31, nên tranh thủ đi chơi ở đâu?

Du lịch - 1 năm trước

Trận bán kết môn bóng đá nam SEA Games 31 có sự góp mặt của tuyển U23 Việt Nam dự kiến được tổ chức tại sân vận động TP Việt Trì (Phú Thọ) vào ngày 19-5 tới. Vậy du khách tới Việt Trì xem bóng đá nên tranh thủ đi chơi ở đâu, khám phá gì?

Phát sốt với mẹ bầu xinh đẹp, sắp sinh vẫn đam mê du lịch

Phát sốt với mẹ bầu xinh đẹp, sắp sinh vẫn đam mê du lịch

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Thường thì các mẹ bầu luôn ngại đi du lịch khi gần đến ngày sinh nở, nhưng mẹ bầu này lại có suy nghĩ khác khiến cộng đồng vô cùng thích thú.

Ký ức Hội An - "Bữa tiệc thị giác" khách du lịch không thể bỏ qua

Ký ức Hội An - "Bữa tiệc thị giác" khách du lịch không thể bỏ qua

Du lịch - 1 năm trước

GiadinhNet - Show diễn thực cảnh hoành tráng với sự quy tụ của 500 diễn viên đem lại những trải nghiệm khó quên đối với du khách từ khắp mọi miền tới Hội An

Top