Làm mơ ngâm đường chỉ 20 ngày là dùng được
Trong tiết trời oi hanh, một ly nước mơ ngâm đường nho nhỏ cũng đủ đánh tan đi cái nóng bức của mùa hè.
Nguyên liệu:
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nước mơ ngâm đường:
- 600g mơ tươi
- 900g đường
Cách làm:
Mơ rửa sạch với nước một cách nhẹ nhàng để tránh làm dập, cậy hết cuống lá ra. Sau đó ngâm vào nước muối loãng 30 phút.
Phơi mơ cho thật ráo.
Khi mơ đã khô nước hoàn toàn, dùng tăm xăm vào quả mơ 2-4 lỗ nhỏ.
Cho vào hũ 1 lớp đường rồi tiếp đến là 1 lớp mơ, cứ thế thực hiện đến khi hết.
Đảm bảo lớp dưới cùng và trên cùng là đường phủ hết mặt mơ.
Đậy kín và ngâm mơ từ 20-30 ngày. Khi dùng, pha nước mơ với một ít nước lọc và đá lạnh.
Thành phẩm:
Cứ vào mỗi độ cuối xuân, chớm đầu hạ, nét hồng thắm của hoa đào dần lặng lẽ ẩn mình để nhường chỗ sắc vàng tươi của những quả mơ chín mọng. Quả mơ đào là đặc sản của miền Bắc, chỉ ra trái một mùa ngắn ngủi vào đầu năm. Chính vì thế, nó thường được ngâm hoặc ngào với đường để trữ dùng lâu. Ngày nay, cùng với sự phát triển của các phương tiện giao thông, loại quả con con với mùi hương nồng nàn này không còn nằm gói gọn ở miền cực đầu của dải đất hình chữ S nữa mà đã được luân chuyển đi khắp cả nước. Mơ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, giúp giữ eo, nhuận trường, giải nhiệt, bổ phế,... Đặc biệt, trong tiết trời oi hanh, một ly nước mơ ngâm đường nho nhỏ cũng đủ đánh tan đi cái nóng bức của mùa hè.
Lưu ý:
- Để có một hũ mơ ngâm đường ngon trước tiên chúng ta phải có những quả mơ ngon. Lựa những quả mơ đã chuyển vàng ruộm, ửng hồng, không bầm dập, không mềm nhũn, lớp lông mịn trên quả vẫn còn.
- Cần phơi mơ thật ráo nước để tránh mốc.
- Có thể cho thêm một ít muối vào hũ để tránh cho mơ bị lên men rượu.
Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ
Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm
Ẩm thực 360 - 1 giờ trướcGĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.
Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả
Ẩm thực 360 - 4 giờ trướcGĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.
Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm
Mẹo nấu nướng - 7 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho
Ăn - 7 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 1 ngày trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu
Ăn - 1 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 1 ngày trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
Món ngon mùa Đông bổ rẻ: Biến loại củ tốt cho người tiểu đường thành món ngon chỉ có trong mùa lạnh
ĂnGĐXH – Cách chế biến đơn giản được làm từ loại củ tốt cho người tiểu đường này là món ngon mùa Đông bổ rẻ, được nhiều người ưa thích trong thời tiết lành lạnh.