Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ

Thứ ba, 19:00 21/02/2023 | Phòng the

Không chỉ cần đúng người, tình yêu sẽ lý tưởng hơn nếu như các cặp đôi biết yêu đúng cách, đúng thời điểm. Một khi quyết định nhập cuộc "yêu", các cặp đôi nên chủ động tìm hiểu và chuẩn bị các biện pháp bảo vệ phù hợp.

Hiểu được thực tế không phải bạn trẻ nào cũng có dày dặn kinh nghiệm trong từng cột mốc khi yêu, chương trình trực tuyến cùng chuyên gia sẽ "trần tình" tất tần tật về chuyện yêu, giúp các bạn có kế hoạch mang thai đúng lúc và tránh thai đúng cách.

Trần tình về chuyện "yêu" thời nay

Không chỉ là chủ đề tình yêu đơn thuần, chương trình trò chuyện trực tuyến Naked Love mùa 2 với chủ đề "Yêu" sao để không hối tiếc: và có con không bao giờ phải nói rất tiếc!" đã gây xôn xao trên mạng xã hội gần đây, nhận về các phản hồi tích cực khi nói về chủ đề tình yêu và tình dục an toàn. Với sự tham gia dẫn dắt khéo léo từ MC Quý Somsen – người luôn truyền cảm hứng về lối sống lành mạnh và cởi mở; các quan điểm hiện đại, tinh tế của khách mời đặc biệt cùng sự tư vấn chuyên môn y khoa từ bác sĩ Vũ Viết Hoàng - Chuyên ngành Hỗ trợ sinh sản IVF tại Bệnh viện Đa Khoa Hồng Ngọc, các vấn đề về tình yêu và tình dục không còn là những chủ đề "nóng mặt", ngần ngại khi chia sẻ với giới trẻ.

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ - Ảnh 1.

Buổi trò chuyện trực tuyến xoay quanh câu chuyện yêu đúng người, đúng cách và đúng thời điểm, đồng thời giải đáp chi tiết về các biện pháp tránh thai "được đồn thổi". Dưới những góc nhìn hiện đại và tinh tế từ các khách mời, tình yêu sẽ là quả ngọt nếu như cả hai biết tôn trọng, suy nghĩ và quan tâm đến đối phương. Đặc biệt là các bạn nữ cần chủ động tránh thai, lập kế hoạch kĩ càng cho cột mốc quan trọng trong đời, tránh trường hợp "lỡ làm mẹ" trong sự tiếc nuối. Tất cả các yếu tố về đúng người, cách yêu và thời điểm đều cần được xem trọng để câu chuyện tình yêu như ý.

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ - Ảnh 2.

Bên cạnh đó, người xem còn được lắng nghe chuyên gia "đính chính" về các tin đồn truyền miệng: xuất tinh ngoài sẽ không thụ thai, làm sạch vùng kín sau khi quan hệ sẽ tránh thai hay thuốc tránh thai hằng ngày chỉ dành cho người đã có gia đình... Các bạn trẻ gần như đã bình luận thể hiện sự "bất ngờ", "ngơ ngác" và "bật ngửa" khi nghe bác sĩ giải đáp đây là quan điểm không được kiểm chứng. Do đó, để bảo vệ sức khỏe và đảm bảo cho cột mốc làm mẹ được diễn ra "đúng thời điểm" hơn, các cặp đôi có thể xem chương trình tư vấn trực tuyến Naked Love mùa 2 và lựa chọn phương pháp tránh thai phù hợp theo sự tư vấn của chuyên gia y tế.

Mỗi cột mốc đều cần có kế hoạch

Việc không tiếp cận đầy đủ các dịch vụ sức khỏe tình dục, sinh sản và các biện pháp tránh thai rõ ràng góp phần gây ra tình trạng mang thai ngoài ý muốn. Theo Tổ chức Y tế thế giới, hàng năm, có khoảng 85 triệu ca có thai ngoài ý muốn. Tại Việt Nam, kết quả Điều tra biến động dân số và Kế hoạch hóa Gia đình ngày 1/4/2016 của Tổng cục Thống kê cũng cho thấy, cứ 100 ca phá thai của phụ nữ tuổi 15 - 49 đang có chồng thì có 62 ca là mang thai ngoài ý muốn. Nguyên nhân mang thai ngoài ý muốn được biết là do không áp dụng biện pháp tránh thai; do thất bại của các biện pháp tránh thai (sử dụng không đúng cách, sử dụng các biện pháp tránh thai truyền thống kém hiệu quả),...1

Do đó, trước khi sẵn sàng làm mẹ, các bạn nữ cần chủ động tìm hiểu và tham khảo các biện pháp tránh thai phù hợp với bản thân. Hiện nay có rất nhiều phương pháp tránh thai khác nhau từ thuốc tránh thai hằng ngày, thuốc khẩn cấp, que cấy, bao cao su, tùy theo điều kiện phù hợp và tham vấn từ chuyên gia y tế mà các bạn nam và nữ lựa chọn biện pháp cho mình.

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ - Ảnh 3.

Đơn giản nhất là sử dụng bao cao su có thể đạt tỷ lệ tránh thai lên đến 98%. Tuy nhiên, nếu không được đeo đúng cách thì có thể gặp sự cố như tụt, rách, dẫn đến hiệu quả tránh thai không cao.2 Hoặc trong trường hợp "quan hệ trần" và không có biện pháp tránh thai chủ động trước đó, nữ giới thường áp dụng thuốc khẩn cấp. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyến cáo không nên lạm dụng thuốc quá nhiều, chỉ nên dùng trong các trường hợp thật sự cần thiết và cần có sự tư vấn chuyên môn từ bác sĩ.3

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ - Ảnh 4.

Để hạn chế sự cố bất ngờ và cuộc "yêu" thêm phần thoải mái, các bạn nữ có thể tham khảo các phương pháp tránh thai lâu dài như que cấy ngừa thai với hiệu quả lên tới trên 99% và kéo dài từ 3-5 năm (tùy loại que) sau một lần cấy duy nhất.4 Bên cạnh đó, thuốc tránh thai hằng ngày cũng phù hợp đối với các bạn nữ có kế hoạch tránh thai lâu dài.

Lắng nghe các chuyên gia "trần tình" về chuyện tránh thai của giới trẻ - Ảnh 5.

Tình yêu sẽ luôn đẹp đẽ, thú vị và là hành trình đáng nhớ nếu như các cặp đôi biết trân trọng, quan tâm, yêu đúng cách và lên kế hoạch phù hợp cho tương lai. Trong đó, việc chủ động tránh thai hiệu quả là một trong những điều các bạn nam và nữ cần tham khảo và áp dụng biện pháp phù hợp. Trực tiếp xem và lắng nghe chuyện gia giải đáp thắc mắc và bổ sung kiến thức cần thiết tại https://fb.watch/i3FkDWfIyM/ để nếu có "nếm trái cấm" sẽ không dính phải "trái đắng" các bạn nhé!

Bài viết này do Hội Phụ Sản Tp. Hồ Chí Minh thực hiện với sự tài trợ của Organon cho mục đích nâng cao nhận thức cộng đồng. VN-XHD-110009

Tài liệu tham khảo:

1. https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia/-/asset_publisher/7ng11fEWgASC/content/chu-ong-tranh-thai-vi-hanh-phuc-cua-moi-gia-inh 

2.  https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia/-/asset_publisher/7ng11fEWgASC/content/5-bien-phap-tranh-thai-pho-bien-nhat-uu-va-nhuoc-iem-tung-loai-e-biet-au-la-cach-phu-hop-nhat-voi-minh 

3.  https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia/-/asset_publisher/7ng11fEWgASC/content/nhung-ai-hay-lam-dung-thuoc-tranh-thai-khan-cap-can-can-nhac-khi-biet-nhung-tac-dung-phu-khong-mong-muon-nay

4. https://vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/que-cay-tranh-thai-nhung-dieu-can-biet/ 

5.  https://moh.gov.vn/chuong-trinh-muc-tieu-quoc-gia/-/asset_publisher/7ng11fEWgASC/content/thuoc-tranh-thai-va-nhung-ieu-chua-biet?inheritRedirect=false

PV

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
3 bước chọn size bao cao su cho nam giới thêm bản lĩnh

3 bước chọn size bao cao su cho nam giới thêm bản lĩnh

Phòng the - 1 giờ trước

GDXH - Bạn thường xuyên sử dụng bao cao su nhưng lại không biết chọn size bao cao su như thế nào cho đúng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây.

Kỹ thuật đưa nàng "lên mây" chỉ tốn vài giây

Kỹ thuật đưa nàng "lên mây" chỉ tốn vài giây

Phòng the - 18 giờ trước

GĐXH - Để đưa nàng 'lên đỉnh', quý ông cần hiểu cơ chế và cách thức để đạt điều này. Sau đây là những chiêu đơn giản hỗ trợ đắc lực cho phái mạnh giúp bạn đời đạt cực khoái.

Bao cao su có gai – vũ khí giúp cuộc yêu thăng hoa

Bao cao su có gai – vũ khí giúp cuộc yêu thăng hoa

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Để cuộc yêu được thăng hoa hơn, nhiều cặp đôi đã lựa chọn trải nghiệm cuộc vui cùng những chiếc bao cao su có gai. Vậy bao cao su gai là gì, những lưu ý khi sử dụng bao cao su gai như thế nào, hãy theo dõi bài biết dưới đây.

Bí quyết 'yêu lạ' khiến chồng mê mệt

Bí quyết 'yêu lạ' khiến chồng mê mệt

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Phụ nữ nên biết cách để giúp cuộc sống hôn nhân ngày càng hạnh phúc.

6 bước sử dụng bao cao su nữ dễ dàng và đạt khoái cảm tối đa

6 bước sử dụng bao cao su nữ dễ dàng và đạt khoái cảm tối đa

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Bao cao su cho nam khá phổ biến, tuy nhiên, bao cao su nữ giới lại ít được biết đến. Bài viết dưới đấy sẽ khiến bạn phải bất ngờ vì sự hiệu quả của loại bao cao su này.

Chiến thuật khiến chàng 'chết lịm', cả đời 'thèm vợ'

Chiến thuật khiến chàng 'chết lịm', cả đời 'thèm vợ'

Phòng the - 4 ngày trước

GĐXH - Phụ nữ thông minh luôn biết đàn ông muốn gì chốn riêng tư. Cùng tìm hiểu nhé!

Tai nạn bất ngờ vì bắt chước cảnh nóng trong phim

Tai nạn bất ngờ vì bắt chước cảnh nóng trong phim

Phòng the - 5 ngày trước

GĐXH - Ngày 14/3, bác sĩ Nguyễn Trọng Hoàng Hiệp, Bệnh viện nam học và Hiếm muộn Hà Nội, cho biết bệnh nhân nhập viện trong tình trạng dương vật gãy gấp khúc, sưng, đứt niệu đạo, rò nước tiểu, đau đớn.

Tác dụng khác của "chuyện ấy" có thể bạn chưa từng nghe

Tác dụng khác của "chuyện ấy" có thể bạn chưa từng nghe

Phòng the - 6 ngày trước

GĐXH - Hầu hết mọi người đều quan hệ tình dục vì đây là một trải nghiệm thú vị. Giờ đây, thậm chí còn nhiều ý do hơn để duy trì hoạt động thú vị này. Sex có thể tạo ra tác động kỳ diệu cho sức khỏe tổng thể cơ thể bạn.

Lỗi dùng bao cao su đàn ông thường dễ mắc

Lỗi dùng bao cao su đàn ông thường dễ mắc

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Bao cao su là một trong những cách tốt và phổ biến nhất để tránh thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nhưng trong khi nhiều người tin họ biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hoàn hảo, họ vẫn có nguy cơ phạm sai lầm.

Tắm nước nóng, xông hơi làm giảm chất lượng tinh trùng?

Tắm nước nóng, xông hơi làm giảm chất lượng tinh trùng?

Phòng the - 1 tuần trước

Tắm nước nóng hoặc xông hơi sau một ngày dài mệt mỏi giúp loại bỏ căng thẳng và mang lại cảm giác thư giãn, dễ chịu. Nhưng liệu nó có ảnh hưởng gì đến khả năng sinh sản của nam giới hay không?

Bao cao su có gai – vũ khí giúp cuộc yêu thăng hoa

Bao cao su có gai – vũ khí giúp cuộc yêu thăng hoa

Phòng the

GĐXH - Để cuộc yêu được thăng hoa hơn, nhiều cặp đôi đã lựa chọn trải nghiệm cuộc vui cùng những chiếc bao cao su có gai. Vậy bao cao su gai là gì, những lưu ý khi sử dụng bao cao su gai như thế nào, hãy theo dõi bài biết dưới đây.

Top