Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi

Thứ sáu, 18:46 02/06/2023 | Giải trí

GĐXH - Lãnh Thanh sở hữu gương mặt đậm chất điện ảnh, vóc dáng cao ráo nhưng khi đến với nghiệp diễn, ngay cả vai quần chúng, anh cũng bị đạo diễn từ chối.


Phim giờ vàng có Lãnh Thanh bị chê, khán giả bất ngờ gọi tên Trọng LânPhim giờ vàng có Lãnh Thanh bị chê, khán giả bất ngờ gọi tên Trọng Lân

GĐXH - "Nơi giấc mơ tìm về" vừa lên sóng VTV1 khán giả đánh giá tạo hình nhân vật chưa đẹp, đài từ của nhiều diễn viên chưa ổn.

Lãnh Thanh: Khởi đầu tôi kiếm vai quần chúng cũng khó

Học IT nhưng ra trường anh lại khởi nghiệp bằng… diễn xuất. Sao anh không học nghệ thuật từ đầu mà lại "đi đường vòng" như vậy, vì anh có ngoại hình và gương mặt điển trai mà?

- Chắc do cái số đấy chị! Nghệ thuật đến với tôi như là sự "đưa đường dẫn lối" vậy. Lúc đầu học IT vì thích, thấy nó thời thượng nhưng ra trường thì nghề này bão hòa. Lớp 50 đứa con trai học IT nhưng ra trường chỉ vài người theo được, còn lại là bán bảo hiểm, môi giới bất động sản, bán ô tô… Do không tìm được việc đúng nghề, tôi Nam tiến tìm cơ hội thay đổi. Lúc vào cũng không phải bén duyên nghệ thuật ngay mà làm thuê rất nhiều việc không liên quan, cho đến một ngày được người bạn học sân khấu điện ảnh năm 3 giới thiệu. Khởi đầu là những vai quần chúng.

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi - Ảnh 2.

Lãnh Thanh có khởi đầu là những vai quần chúng

Không được đào tạo chuyên về điện ảnh, chỉ dựa vào hình thức bên ngoài khiến anh gặp trở ngại thế nào khi lần đầu đến với nghiệp diễn?

- Tôi còn nhớ năm 2016-2017, tôi Nam tiến bằng số tiền 2 triệu đồng vay của mẹ. Lúc mới vào, cuộc sống khó khăn vô cùng, tôi làm rất nhiều việc để sống trước đã. Không có gia đình, bạn bè ở bên, mọi thứ đều ở trạng thái bắt đầu. Lúc đó tôi chỉ xin đóng vai quần chúng thôi mà cũng còn khó. Có vai rồi thì đạo diễn yêu cầu không được mở miệng nói câu nào. "Cái cậu miền Bắc kia, đừng có lên tiếng nhá, không là chúng tôi lại mất công lồng tiếng lại'' – đã quần chúng rồi còn không có thoại thì chị hiểu là nó thê thảm thế nào rồi. Nhưng mà không sao cả, đó cũng là kỉ niệm để mình biết rằng con đường thành công không bao giờ là dễ dàng. 

Sau này làm nhiều rồi tôi mới biết, hóa ra đến vai quần chúng cũng không "đắt" là bởi cái mặt mình nó "vênh" quá, nhìn không khổ sở tí nào lại còn trắng quá nữa. Sau này tôi đã cố gắng làm cho mình đen đi nhưng chỉ vài bữa là trắng lại hồi. Cũng may trời không phụ lòng người. Đến đầu năm 2017, tôi được tham gia một bộ phim ngắn. Cơ hội dần mở ra khi mọi người thấy tôi chụp poster đẹp quá mới kêu đi chụp lookbook. Mấy năm sau đó, tôi khá nhiều show chụp lookbook và sống được là nhờ làm mẫu ảnh.

Nhiều người nhìn tôi và hỏi "có phải đàn ông chuẩn không"

Đẹp trai, cao ráo, ăn nói có duyên, những năm đầu vào nghề hẳn là anh khó tránh khỏi bị "gạ gẫm"?

- Khi vào Sài Gòn, do mới học đại học xong, chưa phải làm việc gì vất vả nên tôi khá là trắng trẻo, dẫn đến sự ngờ vực về giới tính. Nhiều người hỏi thẳng tôi có phải "đàn ông chuẩn" không. Cũng vì ngoại hình như thế mà tôi nhận kha khá lời mời cafe, ăn tối, đi nước ngoài từ những người đàn ông không quen biết. Do cũng có nghe kể nhiều nên tôi thường cẩn thận hỏi lại gặp về vấn đề gì, job đó của đơn vị nào mời... Đoán được ý thì sẽ từ chối luôn chứ không đợi đi gặp rồi mới hỏi. 

Hay có lần tôi nhận được tin nhắn mời đóng quảng cáo ở Thái Lan, cát-xê 40 triệu đồng, nhưng chỉ được đi một mình. Tôi lại tự đặt câu hỏi, vì sao lại chỉ được đi một mình nhỉ? Qua một số người bạn nhiều kinh nghiệm và từng trải hơn, tôi hiểu đó là "gạ gẫm".

Diễn viên Lãnh Thanh chia sẻ về những lần bị "gạ gẫm đi khách"

Ăn mì tôm ròng rã mấy tháng trời, tiền nhà 1 triệu/tháng cũng không trả nổi

Đến nay, anh đóng nhiều phim điện ảnh, làm mẫu ảnh, xuất hiện trong các MV ca nhạc của ca sĩ nổi tiếng… thì đã mua được nhà, xe chưa?

- (cười). Xin trả lời rất thật rằng đến giờ tôi chưa mua được gì cho mình cả, ngoài những thứ thiết yếu phục vụ cho công việc, cuộc sống như quần áo, mấy đôi giày mình thích. Cứ như tình cảnh hiện nay thì chắc mua được mấy viên đá hoa lát trong nhà thôi chứ mua cả ngôi nhà thấy xa vời quá.

Chính vì lý do như vậy mà nhiều người đã ngả nghiêng theo thời thế, không còn kiên định như ban đầu nữa…

- Tôi hiểu rằng cái gì đến với mình dễ dàng thì cũng ra đi dễ dàng, đặc biệt là bằng các mối quan hệ kiểu "có đi có lại" như thế.

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi - Ảnh 5.

Trước khi nổi tiếng, nam diễn viên từng không có tiền để ăn và trả tiền nhà

Trước khi có tên tuổi như hiện tại, nhiều tháng liền món ăn chủ yếu của tôi là mì tôm. Thời điểm đó tôi cùng mấy người bạn thuê chung 1 căn chung cư ở quận 3, chia ra chỉ có hơn 1 triệu/tháng nhưng cũng không trả nổi. Buồn bã vì không có vai diễn, tôi từng có ý định bỏ nghề để làm bảo vệ vì thấy lương khá cao: 10 tiếng sẽ được 8 triệu, trực 12 tiếng được 10 triệu...

Nhưng sau đó tôi nhận ra rằng trong quá khứ, bố tôi đã chấp nhận đi làm những công việc đó để tôi có cơ hội học tập. Người ta nói 'con hơn cha là nhà có phúc', thế mà tôi lại đi theo con đường đó thì thật phụ công của bố.

Vậy nên tôi đã quyết định dù mỗi ngày phải ăn mì tôm đi chăng nữa thì vẫn xuất hiện ở phim trường. Tôi chấp nhận làm những công việc như bê đồ, pha nước cho diễn viên, làm hậu trường… Nhờ những việc này tôi "học lỏm" được nhiều thứ, cũng hiểu hơn nhiệu vụ của mỗi bộ phận trong đoàn làm phim. Đến năm 2018 tôi "chạm tay" vào bộ phim đầu tiên là Thưa mẹ con đi, rồi sau đó là Chị chị em em, Cô gái từ quá khứ, Khi ta hai lăm...,

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi - Ảnh 6.

Lãnh Thanh trong phim "Thưa mẹ con đi"

Là gương mặt mới, lần đầu Bắc tiến tham gia phim của VFC, anh thấy đạo diễn mời anh vào phim này vì đẹp trai hay là vì diễn trước đó ở phim điện ảnh?

- Tôi nghĩ mình được mời vì đẹp trai!

Nếu vì thế thì rất có thể chỉ qua một phim là sẽ mất hút luôn đấy, vì cái đọng lại cuối cùng vẫn là tài năng chứ không phải hình thức...

- Thế nên là tôi mới đang rất áp lực đây…

Lãnh Thanh: Đóng phim truyền hình là để được người nhà thấy mình trên tivi

Đã có nhiều bộ phim của VFC có các diễn viên phía Nam tham gia và khá thành công nhưng gần đây cũng đã trở nên bão hòa rồi. Sự xuất hiện của anh ở thời điểm này, dù có nhiều yếu tố ấn tượng nhưng anh có sợ là "đúng người nhưng không đúng thời điểm" không?

- Cảm ơn chị đã đặt câu hỏi thú vị này vì đó là điều tôi khá trăn trở khi nhận được lời mời từ đạo diễn Trịnh Lê Phong. Nhìn những gì tôi đang có, nhiều người nghĩ rằng kiểu gì tôi cũng sẽ nổi tiếng ở phim này thôi nhưng tôi có suy nghĩ thận trọng hơn. Không thể thấy thành công của người khác mà nghĩ rằng tôi cũng sẽ thành công giống vậy. Nếu không có thiên thời địa lợi nhân hòa, biết đâu sẽ nhận thất bại? Tôi luôn luôn ở trong trạng thái chuẩn bị những điều xấu nhất. Trước mắt, ở lần đầu tiên này, tôi chỉ mong phim của mình sẽ được mọi người theo dõi mỗi ngày mà thôi.

Lãnh Thanh 'Nơi giấc mơ tìm về': Vẻ đẹp như tài tử nhưng đến vai quần chúng cũng từng bị từ chối, tiền nhà 1 triệu/tháng vẫn không trả nổi - Ảnh 7.

Gương mặt đậm chất điện ảnh khiến Lãnh Thanh thể hiện được nhiều dạng vai

Cái tên Lãnh Thanh nổi tiếng trong Nam hơn ngoài Bắc. Lần quay lại này động lực lớn nhất của anh là gì?

-Thứ nhất để thoả mãn đam mê của mình. Thứ hai, Thanh rất mong muốn gia đình, bạn bè và hàng xóm ở quê mọi người có thể thấy Thanh trên tivi. Vì mọi người ở quê suốt ngày thắc mắc, bảo tôi làm diễn viên, nghe nói nổi tiếng lắm mà mở ti vi lên không thấy bao giờ. 'Nơi giấc mơ tìm về' là cơ hội để tôi thử thách với phim truyền hình.

Cảm ơn chia sẻ của Lãnh Thanh!

Nơi giấc mơ tìm về xoay quanh câu chuyện của bà Lan (NSND Lê Khanh) và đứa cháu nội Gia An (Lãnh Thanh). Là người bà quyền lực quen áp đặt, sau nhiều năm điều hành công ty gia đình, bà Lan muốn nghỉ hưu và để lại cơ ngơi cho đứa cháu nội độc nhất. Éo le thay, Gia An lại là người ưa thích cuộc sống tự do, phóng túng nên tìm mọi cách để "né" trách nhiệm nối nghiệp. Phim hiện đang phát sóng trên VTV1 vào lúc 21h hàng ngày từ thứ 2 đến thứ 6.

Tình tiết bị chê "xàm", vô lý trong "Nơi giấc mơ tìm về"Tình tiết bị chê 'xàm', vô lý trong 'Nơi giấc mơ tìm về'

GĐXH - Nơi giấc mơ tìm về mới phát sóng được 4 tập trên kênh VTV1 (mỗi tập 25 phút) nhưng đã bộc lộ vài tình tiết vô lý và có phần làm quá.

Lê Thanh Hà (thực hiện)

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Thủ lĩnh nhóm cậu ấm cô chiêu 'Biệt dược đen' thừa nhận nhân vật sướng nhưng khi quay 'khổ lắm'

Thủ lĩnh nhóm cậu ấm cô chiêu 'Biệt dược đen' thừa nhận nhân vật sướng nhưng khi quay 'khổ lắm'

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - "Lên hình có vẻ nhân vật Vương rất sướng nhưng khi quay thì không sướng lắm. Có những cảnh phải lăn xả, sử dụng hình thể, tay chân nhiều", Phạm Tuấn Anh - vai thủ lĩnh City boy "Biệt dược đen" chia sẻ.

NSƯT Thanh Loan: Cuộc sống bình yên tuổi 72, Đại tá về hưu thích ngao du

NSƯT Thanh Loan: Cuộc sống bình yên tuổi 72, Đại tá về hưu thích ngao du

Giải trí - 1 giờ trước

Ở tuổi ngoài 70, NSƯT Thanh Loan - mỹ nhân điện ảnh một thời thủ vai Ni cô Huyền Trang tận hưởng cuộc sống bình yên, giản dị và hôn nhân viên mãn với chồng là Tiến sĩ Toán học hơn 10 tuổi.

Sau 2 năm giấu kín, nữ diễn viên Vbiz lần đầu khoe trọn gương mặt con gái trên mạng xã hội

Sau 2 năm giấu kín, nữ diễn viên Vbiz lần đầu khoe trọn gương mặt con gái trên mạng xã hội

Giải trí - 3 giờ trước

Nữ diễn viên Vbiz lên xe hoa với bạn trai doanh nhân vào năm 2020, hiện tại, cặp đôi đã có hai nhóc tỳ kháu khỉnh và đáng yêu.

Ca sĩ Ánh Tuyết sở hữu gia tài khủng thế nào mà bạn bè gọi là "tỷ phú"?

Ca sĩ Ánh Tuyết sở hữu gia tài khủng thế nào mà bạn bè gọi là "tỷ phú"?

Giải trí - 5 giờ trước

Ở tuổi 62, ca sĩ Ánh Tuyết về quê Hội An, sống trong khu nhà vườn rộng rãi, yên tĩnh. Tại đây, chị cũng sở hữu 4 khu đất và một căn villa sang trọng, ấm cúng.

Nhan sắc Vy Oanh thay đổi ngỡ ngàng khi được chồng đại gia chở đi cúng Tổ nghề

Nhan sắc Vy Oanh thay đổi ngỡ ngàng khi được chồng đại gia chở đi cúng Tổ nghề

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Vy Oanh khi xuất hiện ở phiên xét xử bị cáo Nguyễn Phương Hằng có gương mặt chảy sệ thì hiện tại cô đã chứng minh mọi thứ không phải vậy. Lần này chính chồng đại gia đưa cô xuất hiện trước công chúng.

Đại gia Đức An: Doanh nhân khét tiếng với tài sản '3 đời không ăn hết' và 4 cuộc hôn nhân gây chú ý

Đại gia Đức An: Doanh nhân khét tiếng với tài sản '3 đời không ăn hết' và 4 cuộc hôn nhân gây chú ý

Giải trí - 6 giờ trước

GĐXH - Đại gia Đức An ngoài 60 tuổi trải qua 4 đời vợ và hiện tại, ông đang gây chú ý bởi vụ kiện tranh chấp tài sản với cựu người mẫu Ngọc Thúy. Trước khi gây ồn ào với vợ cũ, đại gia Đức An giàu có ra sao?

Nhạc sĩ Quốc Dũng: Tài giỏi, đào hoa và 40 năm bên Bảo Yến

Nhạc sĩ Quốc Dũng: Tài giỏi, đào hoa và 40 năm bên Bảo Yến

Giải trí - 7 giờ trước

Quốc Dũng - nhạc sĩ tài giỏi của những bản tình ca buồn trút hơi thở cuối cùng, khép lại cuộc đời dài nếm đủ vinh quang, hạnh phúc lẫn cay đắng.

Ca sĩ Mai Thiên Vân tới thăm biệt thự mới của Quang Lê phải thốt lên: "Giàu quá"

Ca sĩ Mai Thiên Vân tới thăm biệt thự mới của Quang Lê phải thốt lên: "Giàu quá"

Giải trí - 9 giờ trước

Trước sự giàu có của Quang Lê, ca sĩ Mai Thiên Vân đã phải thốt lên đầy ngưỡng mộ.

Đời thực của Huyền Trang 'Biệt dược đen', từng đóng cảnh nóng với Việt Anh

Đời thực của Huyền Trang 'Biệt dược đen', từng đóng cảnh nóng với Việt Anh

Giải trí - 20 giờ trước

Diễn viên Huyền Trang, Geisha trong phim 'Biệt dược đen' từng gây chú ý nhờ cảnh nóng dữ dội với Việt Anh trong phim 'Hành trình công lý' 1 năm trước.

Ngắm loạt ảnh bikini cực cháy của con gái danh ca Thanh Hà: Body đồng hồ cát bốc lửa!

Ngắm loạt ảnh bikini cực cháy của con gái danh ca Thanh Hà: Body đồng hồ cát bốc lửa!

Giải trí - 22 giờ trước

Isabella Tiên Quỳnh Tiên khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ vì vóc dáng cực nóng bỏng.

Top