Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống

Thứ bảy, 15:31 30/09/2023 | Tâm sự

Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị cấm đoán, càng thêm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn, dù hai bên gia đình đều ngăn cản.

Lỡ hứa một điều với vợ, tôi thực sự hối hận lúc gặp khó khănLỡ hứa một điều với vợ, tôi thực sự hối hận lúc gặp khó khăn

Vì được tôi quá cưng chiều nên vợ không có trách nhiệm với gia đình, nhất là trong lúc chồng gặp khó khăn.

Tôi năm nay 43 tuổi, chồng kém 13 tuổi. Anh mới 30 tuổi. Nhìn vào hai con số này, ai cũng sẽ thấy sự chênh lệch tuổi tác khá lớn. Nhưng vào thời điểm cách đây một năm, tôi không nghĩ vậy.

Thậm chí, lúc đó tôi còn nghĩ, tình yêu thật sự không liên quan đến tuổi tác, dù gia đình có khuyên ngăn.

Trước đó, tôi từng đi qua cuộc hôn nhân kéo dài 6 năm trong buồn tủi. Mải mê học hành, lo phấn đấu cho sự nghiệp, ngoài 30 tuổi, tôi mới kết hôn. Tuy nhiên, vì cuộc hôn nhân bắt nguồn từ nhiều thứ, thứ chính lại không phải vì tình yêu nên đầy thất vọng.

Chồng cũ tôi ngoài việc biết kiếm tiền, anh còn giỏi lăng nhăng, giỏi lấy lòng phụ nữ. Lúc đầu, anh còn cất công giấu giếm, sau rồi những lời đồn thổi cứ đến tai tôi.

Sai ở đâu, sửa ở đó. Nếu tôi đã sai khi chọn chồng, việc duy nhất có thể sửa chính là bỏ chồng, dù không muốn con gái phải chịu cảnh bố mẹ chia ly.  Tôi tin, không có một đứa con nào muốn lớn lên trong gia đình mà mọi người phải chịu đựng lẫn nhau.

Lấy chồng kém 13 tuổi, tôi hối hận sau một năm chung sống - Ảnh 2.

Cuộc hôn nhân với chồng trẻ khiến tôi vỡ mộng chỉ sau chưa đầy một năm (Ảnh minh họa: Freepik).

Sau ly hôn, con gái sống với tôi. Chồng cũ để lại căn nhà bề thế cho hai mẹ con ở. Nếu không phải bởi tính trăng hoa đã ăn vào máu khiến tôi không thể chấp nhận, anh ấy cũng có những điểm tốt.

Là quản lý ở một công ty nước ngoài, công việc của tôi tương đối bận rộn. Không muốn cháu gái thui thủi với bà giúp việc, mẹ tôi đón cháu về nuôi. Tôi lại sống như kẻ độc thân, lấy công việc làm niềm vui qua ngày.

Thành đến khi tôi vẫn còn chưa hết chống chếnh sau cuộc hôn nhân đổ vỡ. Cậu ấy là nhân viên cấp dưới của tôi. Năng lực không thật sự xuất sắc nhưng biết lắng nghe, dễ bảo và cực kỳ tâm lý.

Tôi vốn chỉ xem Thành như cậu em trai nhỏ tuổi. Những hành động quan tâm nhỏ nhặt, như chuẩn bị bữa ăn nhẹ đặt trên bàn khi biết tôi sẽ về muộn hoặc chai dầu gió khi thấy tôi nghẹt mũi không ngờ lại khiến tôi cảm động.

Tôi nhận ra, từ lâu lắm rồi, tôi không được quan tâm như thế. Chồng cũ của tôi không ngọt ngào, tinh tế. Anh ấy coi việc kiếm tiền và đưa tiền cho vợ là đủ. Nhưng tôi lại không thiếu tiền đến mức coi đó là niềm vui lớn nhất của mình.

Một lần, sau cuộc tiếp khách muộn, Thành đưa tôi về. Theo phép lịch sự, tôi mời cậu ấy vào nhà chơi dù đã khuya và Thành vào thật. Đêm ấy, Thành ở lại nhà tôi.

Tôi đã bị sự tâm lý, chiều chuộng của Thành đánh gục, lại yêu si mê như cô gái mới lớn. Tôi quên mất rằng, Thành mới chỉ 30 tuổi, còn tôi đã ngoài tứ tuần.

Mẹ tôi phản đối kịch liệt. Mẹ nói rằng, muốn tôi tái hôn, tìm được hạnh phúc của mình, nhưng không phải với một cậu trai trẻ đúng ra phải gọi tôi bằng "cô". Mẹ nói đó không phải là tình yêu, đó là sự ngu muội nhất thời mà nếu không thoát ra, sau này tôi nhất định sẽ hối hận.

Nhưng những lời khuyên ngăn của mẹ không thuyết phục bằng lời yêu đương của Thành. Tuổi tác chênh lệch thì sao? Tôi từng lấy chồng hơn mình 4 tuổi, nhưng rồi có bền lâu không?

Không chỉ gia đình tôi, gia đình Thành cũng ngăn cản. Tình yêu thật kỳ lạ, càng bị can ngăn, càng như khiến tình cảm bùng cháy. Tôi và Thành quyết định kết hôn.

Những ngày tháng ban đầu rất ngọt ngào, dễ chịu khiến tôi hài lòng với sự lựa chọn của mình.

Rồi một ngày, Thành thủ thỉ muốn nghỉ việc. Thành bảo chồng làm nhân viên của vợ, sợ người ta dị nghị. Thành muốn chứng tỏ bản thân ở một công ty khác.

Tôi thấy Thành nói có lý nên đồng ý. Nhưng nghỉ việc đã 3 tháng, Thành vẫn chưa đi làm. Chỗ thì Thành chê không có môi trường cho cậu thể hiện năng lực, chỗ thì thu nhập không tương xứng trình độ. Cứ thế, ngày này qua tháng khác, việc Thành làm mỗi ngày là nấu cơm chờ tôi về.

Thành không đi làm nhưng tiền tiêu như nước. Cậu ấy còn giở thói ghen tuông, đòi tháp tùng mỗi lần tôi đi tiếp khách. Nếu tôi nói không tiện, Thành sẽ khó chịu hỏi: "Không tiện cho việc gì?".

Nhưng điều khiến tôi sợ nhất bây giờ chính là "chuyện vợ chồng". Thành luôn đòi hỏi, bất kể lúc đang đêm hay tôi mệt mỏi. Nếu không như ý, Thành sẽ tỏ thái độ khó chịu.

Bây giờ, tôi mới thấm rõ khoảng cách tuổi tác là như thế nào. Chồng tôi đang ở độ tuổi sung mãn, còn tôi đã "toan về già". Tôi không ham hố chuyện "gối chăn", chỉ có nhu cầu được chia sẻ, vỗ về và nghe những lời nhẹ nhàng, dịu ngọt.

Có lần Thành nói với tôi bằng giọng hờn dỗi: "Em mà cứ thế, anh đi mua vui bên ngoài thì đừng trách".

Giờ mỗi ngày đi làm về, tôi thấy chồng trẻ nằm dài trên sofa lướt điện thoại. Không còn những chiều chuộng, ngọt ngào, chỉ còn những đòi hỏi cả về tiền bạc lẫn sự thân mật khiến tôi chán nản.

Chẳng lẽ tôi lại ly hôn lần nữa khi mà cuộc hôn nhân mới còn chưa kịp tròn một năm?

Lâu ngày không gặp chồng cũ, nhìn vợ mới của anh ta xuống xe và nói một câu khiến tôi phải hối hậnLâu ngày không gặp chồng cũ, nhìn vợ mới của anh ta xuống xe và nói một câu khiến tôi phải hối hận

GĐXH - Nhìn chồng cũ và vợ mới của anh ta đẹp đôi, sung túc mà tôi thấy chạnh lòng, giá như…

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Nghỉ dưỡng thai mà mẹ con tôi gặp phải hàng xóm 'có 1 không 2'

Nghỉ dưỡng thai mà mẹ con tôi gặp phải hàng xóm 'có 1 không 2'

Tâm sự - 17 phút trước

Tôi bảo mẹ vào nhà, không cãi nhau nữa nhưng hàng xóm nào để yên.

Bàng hoàng khi bố chồng muốn giao hết lương cho con dâu giữ

Bàng hoàng khi bố chồng muốn giao hết lương cho con dâu giữ

Tâm sự - 3 giờ trước

Từ ngày lập gia đình, tôi luôn cố gắng hết sức vì nhà chồng, không ngờ lại chiếm được trọn vẹn sự tin tưởng của bố chồng.

Nhà tôi có chị giúp việc đẹp gái nhưng quá khứ đầy bất ổn

Nhà tôi có chị giúp việc đẹp gái nhưng quá khứ đầy bất ổn

Tâm sự - 3 giờ trước

Vì hợp đồng đã ký 1 năm nên giờ tôi không thể đuổi chị giúp việc được.

Mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu sốc nặng khi bà về đòi cả trăm triệu tiền công

Mẹ chồng lên chăm cháu, con dâu sốc nặng khi bà về đòi cả trăm triệu tiền công

Tâm sự - 5 giờ trước

GDXH - Mẹ chồng lên chăm cháu một năm, khi về bà đã đưa ra một đòi hỏi khiến con dâu choáng váng đến sốc.

Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Bất đồng việc dạy con, chồng đưa ra quyết định khiến tôi bàng hoàng

Tâm sự - 7 giờ trước

Tôi nói chồng nên dạy dỗ con, đừng quá chiều chuộng kẻo con sinh hư. Nhưng anh vẫn giấu giếm tôi, cho tiền con tiêu xài phung phí.

Vô tình gặp chồng cũ ở bệnh viện, tôi đau đớn lẫn chua xót

Vô tình gặp chồng cũ ở bệnh viện, tôi đau đớn lẫn chua xót

Tâm sự - 9 giờ trước

Hình ảnh chồng cũ cứ luẩn quẩn trong đầu khiến tôi đau đớn vô cùng.

Cãi lời chồng cố tình để có thai, tôi bị anh hắt hủi thậm tệ

Cãi lời chồng cố tình để có thai, tôi bị anh hắt hủi thậm tệ

Tâm sự - 1 ngày trước

Ngay khi có kết quả siêu âm, tôi báo tin vui với chồng, cứ nghĩ anh sẽ hạnh phúc đón chào đứa con chung, nào ngờ anh quát mắng vợ.

Hụt hẫng khi phát hiện chồng đã từng có một đời vợ, còn liên tục bị vợ cũ gây sự ghen tuông

Hụt hẫng khi phát hiện chồng đã từng có một đời vợ, còn liên tục bị vợ cũ gây sự ghen tuông

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Cưới nhau rồi tôi mới biết chồng có một đời vợ, cô ta còn thường xuyên nhắn tin, gọi điện gây sự với tôi.

Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn

Sau khi ở cữ 1 tháng, tôi ra điều kiện chồng ở rể hoặc ly hôn

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi kiên quyết không về nhà chồng nữa. 2 năm qua với tôi đã là quá đủ rồi.

Đưa con đi khám bệnh, thằng bé hỏi bác sĩ một câu mà mắt tôi ướt nhòe

Đưa con đi khám bệnh, thằng bé hỏi bác sĩ một câu mà mắt tôi ướt nhòe

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi dỗ dành con đừng khóc nữa, đã có mẹ bên cạnh rồi. Nhưng bé lại hỏi bác sĩ một câu khiến tôi sững người.

Top