Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lê Hoàng Diệp Thảo - người phụ nữ vẫn còn "hẹn với thanh xuân"

Thứ hai, 15:26 19/10/2020 | Giải trí

GiadinhNet - Nhiều người biết đến bà Lê Hoàng Diệp Thảo qua các phương tiện truyền thông với hình ảnh "nữ tướng" xinh đẹp, sắc sảo giúp tập đoàn Trung Nguyên nhanh chóng lớn mạnh. Vậy nhưng, ngoài đời, nữ doanh nhân tài giỏi và quyền lực này lại rất khiêm cung, nhẹ nhàng.

Có mặt tham dự chương trình Gala Gặp gỡ Group Đàn bà 30 mang tên “Hẹn Với Thanh Xuân- 2020” ngày 17/10 vừa qua, mặc dù không phải là ngôi sao song chị Lê Hoàng Diệp Thảo được tất cả các chị em phụ nữ, khách mời đặc biệt yêu mến. 

Ở người đàn bà quyền lực - CEO TNI King Coffee này có sự gần gũi, từng trải và chia sẻ. Phóng viên Báo Gia đình & Xã hội đã có buổi trò chuyện xung quanh chủ đề thanh xuân với chị.

Lê Hoàng Diệp Thảo - người phụ nữ vẫn còn hẹn với thanh xuân - Ảnh 1.

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo - CEO TNI King Coffee. Ảnh: Kim Vân

Thưa chị, tuổi thanh xuân của chị đã trải qua như thế nào và dấu ấn nào trong thanh xuân mà chị thấy đáng nhớ nhất?

- Tôi của 30 và tôi của bây giờ cảm thấy không khác nhiều ở tinh thần khởi nghiệp và khát khao đem những thương hiệu cà phê Việt Nam tiến xa trên thế giới, cũng như đem lại những trải nghiệm tuyệt vời khi thưởng thức cà phê trên chính nơi sản xuất ra nó.

Thanh xuân của tôi viên mãn khi tôi có một mái ấm gia đình với anh Vũ, 4 đứa con, một sự nghiệp đưa cà phê Việt Nam ra thế giới với thương hiệu Trung Nguyên. Đó là những năm tháng vất vả, khó khăn chồng chất khó khăn. Nhưng tôi chọn kiên định để đứng dậy sau vấp ngã, gõ từng cánh cửa một. 

Và chúng tôi đã làm được. Tập đoàn Trung Nguyên ngày một lớn mạnh và mở rộng ra quốc tế. Thương hiệu cà phê Việt Nam đã được đón nhận. Đó là những ngày tháng gian khổ nhất, nhưng rực rỡ nhất khi tôi được sống với đam mê của mình, với gia đình và Trung Nguyên. Tôi may mắn khi được trải qua một thanh xuân rực rỡ, để bây giờ, khi có nhịp nhìn lại, đó luôn là khoảnh khắc mà mình và các cộng sự xung quanh vô cùng ấn tượng nhất.

Trước năm 30 tuổi và sau 30 tuổi, chữ hạnh phúc của chị thay đổi như thế nào?

- Nó chín chắn hơn rất nhiều. Sau 30, mình nghĩ về cuộc đời nó nhẹ nhàng hơn và có mức độ sâu lắng. Đương nhiên là đối với người phụ nữ, khi mà chúng ta xác định sớm về những chiến lược của cuộc đời mình đi thì càng về sau cuộc đời của mình càng có những sắc màu và tuyệt vời hơn.

Lê Hoàng Diệp Thảo - người phụ nữ vẫn còn hẹn với thanh xuân - Ảnh 2.

Theo bà Diệp Thảo, sau 30 tuổi, bà nghĩ về cuộc đời nhẹ nhàng và sâu lắng hơn. Ảnh: Kim Vân

Có người cho rằng thanh xuân ngắn hay dài hoàn toàn phụ thuộc vào cảm xúc. Thanh xuân chỉ biến mất khi con người cảm thấy chán nản, tự ti và đầu hàng trước những khó khăn của cuộc sống, thiếu đi khát khao và ước vọng vươn tới một sống hạnh phúc và tươi đẹp. Chị nghĩ như thế nào về quan điểm này?

- Tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình dị như bao chị em khác, có một công việc mình yêu thích, một gia đình để chăm sóc, bảo vệ.

Câu chuyện của tôi những năm gần đây, chắc các bạn đã biết. Hỏi tôi có giây phút nào chán nản, tự ti và muốn đầu hàng không? Tôi không thể nói là không có, nhưng tôi chưa bao giờ từ bỏ. Gia đình Trung Nguyên là thanh xuân của tôi, ước vọng mang cà phê Việt vang danh là thanh xuân của tôi. Tôi phải tiếp tục giữ gìn, và bảo vệ nó.

Trong hành trình tìm kiếm công lý cho mình, bảo vệ Trung Nguyên, tôi vẫn tiếp tục giữ lửa đam mê đó với King Coffee. Tôi chọn đưa King Coffee về Việt Nam để mang về cho người Việt những sản phẩm tốt, trải nghiệm tốt khi thưởng thức cà phê.

Mọi người thường mặc định, phụ nữ là phái yếu. Tuy nhiên, chị lại là người phụ nữ kinh doanh rất tốt. Định nghĩa của chị về người phụ nữ hiện đại là như thế nào?

- Tôi nghĩ phụ nữ mặc định là phái đẹp sẽ hay hơn là phái yếu. Bởi vì, bây giờ sau khi Việt Nam đổi mới thì phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội phát triển mình. Bạn thấy đó, ngày hôm nay chị em phụ nữ vừa sống ý nghĩa cho cuộc đời vừa có tấm lòng rất là tốt. Chúng ta đang tạo điều kiện cho chị em được sống tươi vui và tích cực đồng thời làm được những điều có ích cho cuộc sống.

Lê Hoàng Diệp Thảo - người phụ nữ vẫn còn hẹn với thanh xuân - Ảnh 3.

Với bà Diệp Thảo, điều quan trọng của người phụ nữ là Trí tuệ và Từ bi. Ảnh: Kim Vân

Chị đã làm thế nào để giữ được thanh xuân của mình?

Ở từng thời điểm, tôi đặt mình trong những "vai" khác nhau: Vị trí lãnh đạo ở cơ quan, người vợ, người mẹ trong gia đình… tôi đều cố gắng toàn tâm, toàn ý thực hiện trọn vẹn từng "vai". Với tôi, điểm tựa vững chắc cho sự nghiệp của người phụ nữ chính là gia đình. Gia đình hòa thuận, êm ấm sẽ góp thêm sức mạnh cho chị, em tiếp tục phấn đấu trên con đường sự nghiệp

Phụ nữ chúng ta ai cũng có một thanh xuân rực rỡ, nhưng những ngày tháng sống với đam mê của chính mình là chúng ta sống với thanh xuân thêm nhiều lần nữa trong đời. Phụ nữ còn thanh xuân khi đam mê vẫn còn rực cháy.

Tôi còn nhớ trong 1 lần xem  trận chung kết bóng đá nữ SeaGames lần thứ 6, khi trận đấu kết thúc, tôi nhìn thấy các cô gái đang hạnh phúc với chiến thắng, họ đã sống và cháy hết mình cho thanh xuân. Nhưng khi các cô gái đã sống cho thanh xuân của mình trọn vẹn, họ trở về nhà và đối mặt với cơm áo gạo tiền, là tương lai bấp bênh tài chính. Điều gì sẽ giúp họ nuôi một giấc mơ một đam mê mới. Đó chính là trăn trở lớn và. là động lực để tôi nghĩ ra dự án "Women Can Do".

Và cũng trong nhiều lần đi từ thiện ở các vùng quê, tôi được tiếp xúc, nghe kể và thậm chí nhìn thấy nhiều chị em ở nông thôn rơi vào hoàn cảnh khó khăn, phụ thuộc vào chồng khi họ không được tự chủ tài chính, làm chủ sự nghiệp của mình. Họ phải đối mặt với sự gièm pha, bạo hành của chồng và gia đình, vất vả vun vén học phí cho con mà không có lấy một giây phút cho riêng mình. Điều đó thôi thúc tôi phải làm điều gì đó. Một sinh kế để chủ động thu nhập. Một cơ hội bổ sung kiến thức tài chính. Một cộng đồng giúp đỡ lẫn nhau.

Nhưng họ khó về vốn ban đầu, chính sách và đội ngũ hỗ trợ. Cà phê chính là đáp án cho bài toán đó. Hiện tại, tôi và các cộng sự tại TNI King coffee đang triển khai "Women Can Do" trên khắp cả nước. Đây là đam mê lớn nhất của tôi trong hiện tại. "Women Can Do" là dự án được thực thi dưới sự phối hợp cùng hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, hỗ trợ cho hàng triệu chị em phụ nữ trên cả nước tái ổn định cuộc sống lại sau dịch, đồng thời có cơ hội được khởi nghiệp, không cần vốn và hoàn tự chủ được cuộc mình. 

Lê Hoàng Diệp Thảo - người phụ nữ vẫn còn hẹn với thanh xuân - Ảnh 4.

Bà Diệp Thảo và các chị em trong Group Đàn bà 30 thổi nến sinh nhật. Ảnh: Kim Vân

Chị dùng những từ ngữ nào mà chị yêu thích nhất để miêu tả về người phụ nữ?

- Với tôi, quan trọng nhất của người phụ nữ đó là Trí tuệ và Từ bi.

Xin chân thành cảm ơn chị và chúc cho dự án ""Women Can Do" của chị và cộng sự thành công.

"Women Can Do" là dự án phát triển chiến lược đồng hành và hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp - dựa theo khuôn khổ Đề án quốc gia 939 "Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025" đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự án giúp phụ nữ kết nối, khởi nghiệp và tạo ra một sân chơi để chị em thực hiện đam mê và khẳng định vị thế của mình trong xã hội.

TNI King Coffee đã cam kết đồng hành cùng Liên hiệp Phụ nữ Trung ương để triển khai thí điểm tại 7 tỉnh thành và TP.HCM trong năm 2020.

"Chúng tôi kỳ vọng sớm tạo nên cộng đồng 100.000 phụ nữ khởi nghiệp. Tôi tin rằng, phụ nữ lúc nào cũng mang trong mình một tinh thần khởi nghiệp để độc lập tài chính và làm chủ cuộc đời của chính mình" - bà Lê Hoàng Diệu Thảo cho hay.

Kim Vân

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Vẫn hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh, Hồ Hoài Anh xuất hiện với diện mạo thế nào?

Vẫn hợp tác cùng Hoàng Thùy Linh, Hồ Hoài Anh xuất hiện với diện mạo thế nào?

Giải trí - 47 phút trước

GĐXH - Hồ Hoài Anh mới đây được nhạc sĩ Huy Tuấn chia sẻ hình ảnh trong đêm liveshow của Hoàng Thùy Linh. Diện mạo của anh gây chú ý.

Em trai cố ca sĩ Phi Nhung vẫn giữ thói quen cũ như ngày chị còn sống

Em trai cố ca sĩ Phi Nhung vẫn giữ thói quen cũ như ngày chị còn sống

Giải trí - 1 giờ trước

Sự ra đi của cố ca sĩ là nỗi mất mát lớn lao không chỉ đối với người thân mà còn với cả những người yêu âm nhạc của Phi Nhung.

Sau Hoàng Thùy Linh, Rocker Nguyễn lại gây tranh cãi vì thái độ tại họp báo

Sau Hoàng Thùy Linh, Rocker Nguyễn lại gây tranh cãi vì thái độ tại họp báo

Giải trí - 1 giờ trước

Đoạn clip ghi lại cảnh diễn viên Rocker Nguyễn trả lời câu hỏi của phóng viên trong một họp báo phim gần đây đang gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội.

Phim Việt giờ vàng xuất hiện sao nữ được khen "đã xinh còn diễn hay", vẫn gây tranh cãi chỉ vì kẻ mắt sắc lẹm?

Phim Việt giờ vàng xuất hiện sao nữ được khen "đã xinh còn diễn hay", vẫn gây tranh cãi chỉ vì kẻ mắt sắc lẹm?

Giải trí - 3 giờ trước

Khán giả tranh cãi về lớp trang điểm trên phim của nữ diễn viên này.

Chồng đại gia Vy Oanh: Đời tư kín tiếng và khối tài sản khổng lồ

Chồng đại gia Vy Oanh: Đời tư kín tiếng và khối tài sản khổng lồ

Giải trí - 15 giờ trước

GĐXH - Chồng đại gia Vy Oanh, doanh nhân Lê Thiện ở tuổi U60 nhưng vẫn phong độ và có quyền lực với gia đình. Anh có đời tư khá kín tiếng cùng khối tài sản khổng lồ.

Bị đồn có "tình cảm ngoài luồng" vì ăn ý, nhưng sự thật Trọng Tấn - Anh Thơ lại có đời sống riêng khác biệt ra sao?

Bị đồn có "tình cảm ngoài luồng" vì ăn ý, nhưng sự thật Trọng Tấn - Anh Thơ lại có đời sống riêng khác biệt ra sao?

Giải trí - 16 giờ trước

Vì hát quá ăn ý nên Trọng Tấn, Anh Thơ nhiều lần vướng tin đồn tình cảm. Tuy nhiên, họ chỉ là bạn bè và cuộc sống tình cảm cũng khác biệt.

Lan Phương mang bầu lần 2: Nhan sắc xinh đẹp, được chồng Tây yêu chiều

Lan Phương mang bầu lần 2: Nhan sắc xinh đẹp, được chồng Tây yêu chiều

Giải trí - 18 giờ trước

GĐXH - Lan Phương mới đây hạnh phúc khi chia sẻ đang mang bầu lần 2. Tin vui của nữ diễn viên nhận được sự chúc phúc của bạn bè và người hâm mộ.

NSND Minh Hằng sẽ chôn cùng đá thạch anh khi qua đời

NSND Minh Hằng sẽ chôn cùng đá thạch anh khi qua đời

Giải trí - 19 giờ trước

Ngoài 60 tuổi, NSND Minh Hằng đã chuẩn bị cho chuyến đi xa không bao giờ quay trở lại bằng việc mua đất ở đỉnh đồi, mua nhiều đá thạch anh để chôn cùng.

Ca sĩ Việt nổi tiếng một thời tuổi 56: Không lấy vợ, không con cái, làm công việc bất ngờ

Ca sĩ Việt nổi tiếng một thời tuổi 56: Không lấy vợ, không con cái, làm công việc bất ngờ

Giải trí - 21 giờ trước

Cuộc sống hiện tại của "ngôi sao Mưa bụi" - ca sĩ Mai Tuấn từng nổi đình nổi đám thập niên 90 vẫn luôn khiến nhiều người hâm mộ tò mò.

NSND Công Lý tiếp tục bị ngã, sức khỏe hiện ra sao?

NSND Công Lý tiếp tục bị ngã, sức khỏe hiện ra sao?

Giải trí - 23 giờ trước

Ngay sau những chia sẻ của bà xã Công Lý, nhiều người bày tỏ sự lo lắng đồng thời gửi lời chúc mau bình phục tới nam nghệ sĩ.

Top