Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lê Phương: 'Mẹ chồng rất cưng tôi'

Thứ bảy, 19:37 04/02/2023 | Giải trí

Diễn viên Lê Phương cho biết mẹ chồng yêu thương, cưng chiều cô hơn cả con trai, khiến ông xã Trung Kiên nhiều khi phát bực.

Lê Phương vừa trở lại TP HCM sau kỳ nghỉ Tết. Cô mới ra mắt vai chính đầu tiên trên màn ảnh rộng, trong phim kinh dị Vong nhi. Nhân dịp này, nữ diễn viên chia sẻ về cuộc sống đủ đầy, trọn vẹn hiện tại, mối quan hệ tốt đẹp với mẹ chồng và niềm vui khi thỏa ước mơ được đóng phim điện ảnh.

Lê Phương: 'Mẹ chồng rất cưng tôi' - Ảnh 1.

Diễn viên Lê Phương

- Chị trải qua những ngày Tết thế nào?

- Năm nay gia đình tôi ăn Tết khá dài ngày, do kế hoạch của chúng tôi có chút thay đổi, khác mọi năm. Vợ chồng tôi muốn đón giao thừa với bên nội nên ưu tiên về ngoại trước. Vì đường xa, nhà chồng ở Bình Thuận còn nhà bố mẹ ruột của tôi ở Trà Vinh nên chúng tôi phải chia thời gian hợp lý, cho các con đỡ mệt.

Từ giữa tháng 12 âm lịch, chúng tôi đưa hai bé Pháo và Bông về Trà Vinh với ông bà ngoại, đến 28 Tết cả nhà lên xe đi Bình Thuận đón năm mới cùng nhà nội. Chúng tôi ở quê tới mùng 9 Tết mới vào Sài Gòn để kịp mùng 10 tôi dự ra mắt phim Vong nhi. Đây là năm đầu tiên tôi đón giao thừa ở quê chồng, những năm trước gia đình tôi đều về ngoại đến mùng Hai Tết mới sang bên nội.

Lý do năm nay có sự thay đổi vì đây là năm đầu tiên gia đình chồng tôi thiếu người. Ba chồng tôi mất đầu năm ngoái, đây là cái Tết đầu tiên nhà chỉ còn mẹ và anh hai nên chúng tôi muốn về đón giao thừa với mẹ. Ngoài ra, nhà chồng tôi vừa chuyển sang căn nhà mới khang trang hơn nên hai vợ chồng đưa các cháu về ăn Tết với bà nội cho ấm cúng, sum vầy, lấy vía may mắn. Ba mẹ tôi cũng ủng hộ, cho rằng vợ chồng tôi sắp xếp như thế hợp lý.

- Nhiều người có tâm lý sợ Tết, nhất là các nàng dâu thường phải lo chuyện bếp núc, cúng kiếng khi về nhà chồng ăn Tết. Chị thì sao?

- Tôi không sợ Tết chút nào bởi mỗi lần về nhà chồng, tôi lại được thảnh thơi, sung sướng. Mẹ chồng tôi không giống các bà mẹ chồng thường thấy trên phim, kiểu vừa nhìn đã thấy sợ. Có lẽ số tôi may mắn nên có mẹ chồng rất hiền và đặc biệt thương con dâu. Từ trước tới giờ, bất kể chuyện gì, mẹ cũng luôn đứng về phía tôi, từ việc nuôi dạy con cái đến các quyết định trong gia đình hay khi hai vợ chồng bất đồng. Mẹ bênh tôi quá đến mức khiến ông xã tôi phát bực. Khi chúng tôi về quê, hầu như mấy việc nấu nướng, cúng kiếng, dọn dẹp nhà cửa đa phần mẹ chồng tôi giành làm cả. Chỉ có việc giặt giũ thì có máy giặt nên chồng tôi và bé Cà Pháo phụ trách phơi, gom đồ vào cho tôi xếp chứ không còn gì vất vả. Nói ra hơi mắc cỡ nhưng thật sự Tết mà về quê chồng, gần như tôi không làm gì cả. Tôi cứ đụng tay vô việc gì lại bị mẹ "đuổi" đi, bảo lên nhà ngồi chơi để mẹ làm cho. Ngay cả Cà Pháo muốn rửa chén phụ mà bà nội cũng không cho. Tôi phải thuyết phục bà nội cứ để Pháo làm cho quen, mẹ mới đồng ý. Chúng tôi ăn Tết dài và thoải mái nên khi trở lại Sài Gòn, cây cối trong nhà héo queo vì không được ai tưới và hai vợ chồng đều tăng cân (cười).

Lê Phương: 'Mẹ chồng rất cưng tôi' - Ảnh 2.

Vợ chồng Lê Phương chụp ảnh cùng các con và mẹ chồng (ngoài cùng bên trái) khi về Bình Thuận đón Tết Quý Mão.

- Từ khi kết hôn, chị đã làm gì để chinh phục mẹ chồng, khiến bà cưng chiều con dâu hơn cả con trai?

- Tôi nghĩ, đầu tiên tôi may mắn khi mẹ chồng rất hiền. Mẹ hiểu cảm giác của người phụ nữ khi đi lấy chồng sẽ đối diện với những khó khăn nào, mong muốn ra sao. Thấy tôi từng đổ vỡ, mẹ thương, từ đó mong muốn tôi có cuộc sống tốt hơn. Mẹ hiểu sự thiệt thòi, cảm giác buồn khổ của tôi khi trải qua cuộc hôn nhân đầy sóng gió. Chắc vì vậy, mẹ luôn đồng cảm, đứng về phía tôi và nếu gặp những chuyện thường tình kiểu mẹ chồng - nàng dâu, mẹ sẵn sàng bỏ qua cho tôi hết. Mẹ chồng tôi không bao giờ khó khăn hay bắt nhặt, bắt khoan gì với tôi. Còn cái khiến tôi chinh phục được mẹ chồng thì có thể chỉ là việc tôi rất thương yêu con trai của mẹ thôi. Tôi đối xử với ông xã thế nào, cách tôi chăm lo gia đình, con cái ra sao chắc mẹ thấy cả. Tôi nghĩ một người mẹ chứng kiến có ai đó đến với con mình, yêu thương, chăm sóc con mình, cùng nhau tạo dựng một gia đình tốt, tự nhiên người mẹ cũng sẽ thương người lạ đó. Mẹ thương tôi chắc vì lẽ đó, chứ tôi không cần làm gì to tát cả.

- Là diễn viên, chị áp lực thế nào khi bị tăng cân sau Tết?

- Trước Tết, để đóng phim Vong nhi, tôi đã nỗ lực giảm gần 8 kg, vóc dáng rất mảnh mai. Đạo diễn yêu cầu phải giảm cân gấp nhưng may cho tôi là phim này có những cảnh tôi mang bầu nên tôi vừa giảm cân vừa quay vẫn được. Lúc tôi chưa kịp giảm nhiều, đoàn sắp xếp quay những cảnh tôi mang bầu 7 tháng trước, rồi tới cảnh bầu 4 tháng, cuối cùng là giai đoạn chưa có bầu, vừa kịp tiến độ giảm cân của tôi. Ăn Tết xong, tôi tăng lại hơn 3 kg nên không mặc vừa bộ trang phục đã chuẩn bị từ trước Tết để dự ra mắt phim. Đến phút cuối, khi chuẩn bị tới sự kiện, bạn stylist của tôi mới tìm được một bộ váy phù hợp hình thể hiện tại của tôi.

- Tháng 11/2022, chị trải qua một ca phẫu thuật tim, hiện sức khỏe chị thế nào?

- Đến nay, tôi mổ cũng được khoảng hai tháng rồi. Năm ngoái, sau khi quay xong phim Vong nhi, tôi dành vài ngày nghỉ ngơi, để sức khỏe ổn định là sắp xếp, làm thủ tục lên bàn mổ. Ít ngày trước, tôi đi tái khám, bác sĩ nói mọi thứ tiến triển tốt, không có gì bất thường. Tôi cần uống thuốc và tái khám đều đặn thêm vài tháng để theo dõi, đợi tình hình ổn định là coi như khỏi bệnh hoàn toàn luôn.

- Trong phim 'Vong nhi', chị có một cảnh phải thoát y hoàn toàn. Chị gặp khó khăn gì khi quay cảnh này?

- Đây là cảnh "nóng" nhất tôi thể hiện từ trước đến nay. Ban đầu, tôi không hình dung được mình phải làm gì vì với đạo diễn Hoàng Tuấn Cường, không ai có thể biết sẽ làm gì ngoài hiện trường. Khi đọc kịch bản, tôi có thể hình dung này kia các kiểu nhưng đó chỉ là phòng hờ và có sự chuẩn bị sơ sơ còn ra hiện trường phải linh hoạt, theo sự chỉ đạo của đạo diễn, đồng thời phối hợp ăn ý với bạn diễn. May mắn cho tôi, mọi thứ đều khá thuận lợi. Ban đầu, tôi hơi ngượng ngùng nhưng nhờ có đồ bảo hộ kỹ lưỡng và trao đổi kỹ với bạn diễn trước khi quay nên không gặp trở ngại gì với cảnh "nóng". Cả tôi và Quốc Huy đều là diễn viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm đóng phim lâu năm nên vào vai cũng nhanh.

Lần đầu đóng phim điện ảnh, tôi muốn cho khán giả thấy sự mới mẻ, một góc khác về Lê Phương. Tôi hy vọng mọi người nhận ra Lê Phương không phải chỉ đóng gái quê mà có thể đóng cả gái thành thị và cũng không hẳn lúc nào cũng hóa thân nhân vật hiền lành, bị ăn hiếp. Đôi khi, tôi còn đóng các vai người phụ nữ tự gây đau khổ, bất hạnh cho chính mình.

Lê Phương: 'Mẹ chồng rất cưng tôi' - Ảnh 3.

Lê Phương và diễn viên Quốc Huy (trái) đóng vợ chồng trong phim điện ảnh 'Vong nhi'.

- Ông xã nói gì khi xem cảnh 'nóng' của chị?

- Ngày tôi quay cảnh đó, chồng đưa tôi đến phim trường nhưng anh đi chỗ khác, không xem tôi diễn. Ông xã có thói quen đưa đón tôi đi đóng phim nhưng không bao giờ can thiệp vào công việc của vợ. Anh nói, tôi cứ làm việc bình thường, đừng quan tâm anh ở đâu, làm gì. Khi tôi quay, anh thường đi ra ngoài, không ra bối cảnh hay thậm chí không cả xem qua màn hình để biết tôi diễn thế nào. Tôi quen rồi nên lúc đóng cảnh đó, tôi cũng tập trung làm cho tốt, không phải bận tâm chuyện chồng ở đó hay không. Chỉ đến khi quay xong, tôi mới tự nhủ: "Không biết khi ra phim, coi xong cảnh này, gia đạo còn bình yên không?" (cười). Bất ngờ là xem phim xong, về nhà chồng không hề đả động, nhắc nhở hay thậm chí chọc ghẹo gì tôi về cảnh đó. Anh luôn thể hiện sự tôn trọng tôi trong mọi việc như thế.

- Vai diễn này có ý nghĩa thế nào với chị?

- Cuối cùng, điều tôi mong mỏi bao lâu nay trong sự nghiệp nghệ thuật cũng thành sự thật rồi. Tôi đã đóng phim truyền hình 15 năm, luôn mong một lần được trải nghiệm tham gia phim điện ảnh. Tôi phải đợi hơi lâu nhưng cuối cùng cũng làm được. Trước đây, tôi có đi casting, nhận được những lời mời tham gia phim điện ảnh nhưng chưa có duyên nên đành chờ đợi tiếp. Không ngờ vai đầu tôi nhận được lại khá nặng ký, đáng "đồng tiền bát gạo" thật sự. Tôi cảm giác mình đã dốc tất cả kinh nghiệm diễn xuất, trải nghiệm cuộc sống, những đau khổ, hạnh phúc, thăng trầm bản thân từng trải qua vào hết nhân vật Thảo trong Vong nhi. Có lẽ Tổ nghiệp muốn tôi phải đủ trải nghiệm mới trao cơ hội cho tôi.

- Có hai con nhỏ, chồng và gia đình hỗ trợ chị thế nào những khi chị đến phim trường?

- Được cái cả bố mẹ ruột lẫn ông xã và bên chồng đều ủng hộ tuyệt đối mọi việc tôi làm, kể cả hoạt động nghệ thuật. Người thân luôn động viên, khích lệ và sẵn sàng hỗ trợ tôi. Khi tôi quay phim, ông xã ở nhà chăm con còn mẹ ruột đi theo lo cho tôi mọi thứ. Tôi chỉ việc diễn, xong lúc nào ra là có đồ ăn lúc đó. Lên xe, tôi mệt cứ ngủ, mẹ sẽ đảm đương mọi việc còn lại. Đời tôi may nhất là có mẹ ruột, mẹ chồng và chồng bên cạnh. Ba người này giống như vệ tinh luôn xoay quanh bao bọc, bảo vệ tôi.

Lúc này, tôi thấy mình viên mãn, trọn vẹn về mọi mặt từ gia đình đến công việc, con cái. Năm mới, tôi mong tất cả giữ được nguyên vẹn như thế, không thay đổi biến động gì nữa. Tôi biết, cuộc sống chắc chắn có những cái lụn vụn, lặt vặt xung quanh nhưng quan trọng tôi đã có kinh nghiệm, biết tiết chế, xử lý mọi thứ mềm mỏng. Từ trước đến nay, trong tất cả mọi việc, từ chuyện gia đình, tình cảm, bạn bè, công việc, tôi luôn làm hết sức mình, còn chuyện được, mất thế nào thì thuận theo tự nhiên.

Lê Phương sinh năm 1985. Cô là gương mặt quen thuộc trong nhiều phim truyền hình khu vực phía Nam. Tên tuổi Lê Phương được khán giả biết đến và yêu thích qua các phim như: Ký túc xá, Tường vi cánh mỏng, Cá Rô, em yêu anh, Gạo nếp gạo tẻ...

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng đại gia và khối tài sản của Vy Oanh khổng lồ ra sao?

Chồng đại gia và khối tài sản của Vy Oanh khổng lồ ra sao?

Giải trí - 19 phút trước

GĐXH - Vy Oanh và chồng đại gia có một cuộc sống vạn người mơ ước. Gia đình cô sở hữu khối tài sản khổng lồ với bất động sản và nhiều xe sang.

"Người tình âm nhạc" một thời của Hà Anh Tuấn: Đẹp - sang - giàu ở tuổi 38, đời tư bí ẩn bậc nhất showbiz Việt

"Người tình âm nhạc" một thời của Hà Anh Tuấn: Đẹp - sang - giàu ở tuổi 38, đời tư bí ẩn bậc nhất showbiz Việt

Giải trí - 1 giờ trước

Đã từ rất lâu khán giả không còn thấy Phương Linh hoạt động nghệ thuật năng nổ, nhưng cuộc sống của cô luôn nhận được sự quan tâm của mọi người. Nhất là khi Phương Linh "gia nhập làng Tiktoker" trong thời gian gần đây.

Ca sĩ Vy Oanh bị triệu tập

Ca sĩ Vy Oanh bị triệu tập

Giải trí - 1 giờ trước

Công an TP.HCM triệu tập nữ ca sỹ Vy Oanh để làm việc về đơn tố cáo của con trai bà Nguyễn Phương Hằng.

Ảnh hiếm trong hôn lễ của Linh Rin - Phillip Nguyễn: Hành động tinh tế của Tăng Thanh Hà gây chú ý

Ảnh hiếm trong hôn lễ của Linh Rin - Phillip Nguyễn: Hành động tinh tế của Tăng Thanh Hà gây chú ý

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - Linh Rin - Phillip Nguyễn mới đây có một hôn lễ trang trọng tại lễ đường. Trong số khách mời có mặt, nhan sắc Tăng Thanh Hà lại tiếp tục gây chú ý.

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 42: Son chạm mặt 'tiểu tam'

'Dưới bóng cây hạnh phúc' tập 42: Son chạm mặt 'tiểu tam'

Xem - nghe - đọc - 2 giờ trước

Ở tập 42 phim "Dưới bóng cây hạnh phúc", Son vô tình gặp Thu Hồng khi 'tiểu tam' đi với một người đàn ông khác không phải chồng mình.

Bị chê trong 'Gia đình mình vui bất thình lình', Lan Phương nói gì?

Bị chê trong 'Gia đình mình vui bất thình lình', Lan Phương nói gì?

Giải trí - 3 giờ trước

Diễn viên Lan Phương đón nhận mọi ý kiến khen chê và còn mong muốn khán giả bổ sung thêm nhận xét về vai Hà trong phim "Gia đình mình vui bất thình lình".

Quỳnh Lương đáp trả khi bị chê hát như đọc

Quỳnh Lương đáp trả khi bị chê hát như đọc

Giải trí - 5 giờ trước

Quỳnh Lương cho biết cô bật khóc trên sân khấu vì run và quên lời, không liên quan tới người cũ. Nữ diễn viên mong khán giả không đẩy câu chuyện đi xa.

Ảnh hôn lễ Linh Rin và Phillip Nguyễn tại lễ đường ở Philippines

Ảnh hôn lễ Linh Rin và Phillip Nguyễn tại lễ đường ở Philippines

Giải trí - 15 giờ trước

Những khoảnh khắc đầu tiên của cô dâu Linh Rin và chú rể Phillip Nguyễn được hé lộ khiến dân tình thích thú.

Nguyệt 'Phía trước là bầu trời' khoe ảnh cưới chụp 15 năm trước

Nguyệt 'Phía trước là bầu trời' khoe ảnh cưới chụp 15 năm trước

Giải trí - 17 giờ trước

Nhân dịp kỷ niệm 15 năm ngày cưới, diễn viên Hà Hương - cô "Nguyệt thảo mai" của phim "Phía trước là bầu trời" gửi những lời ngọt ngào đến ông xã.

Vbiz có 3 ca sĩ thân nhau như 'chị em ruột', tuy tuổi còn trẻ nhưng cực kỳ giàu có

Vbiz có 3 ca sĩ thân nhau như 'chị em ruột', tuy tuổi còn trẻ nhưng cực kỳ giàu có

Giải trí - 17 giờ trước

GĐXH - Hòa Minzy, Đức Phúc và Erik có tình bạn "vượt ra ngoài showbiz" vì họ coi nhau như tình thân. Cả 3 đều Nam tiến lập nghiệp, tuy trẻ tuổi nhưng họ cực kỳ giàu có.

Top