Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương

Chủ nhật, 12:20 23/05/2021 | Y tế

GiadinhNet - Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, những trường hợp nói trên có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm, có đi Hà Nội, ăn cơm cùng bạn bè, nhiều lần đi chợ và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 1.

Sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều trú tại TP. Hải Dương và trong số các ca nghi mắc đó có 2 vợ chồng. Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, những trường hợp nói trên có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm, có đi Hà Nội, ăn cơm cùng bạn bè, nhiều lần đi chợ và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Trường hợp thứ nhất: Bà Đ.T.T (SN 1971), trú tại Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, làm nghề lao động tự do. Trong lịch trình di chuyển của mình, bà T. thường xuyên uống cà phê tại số 87 Đại lộ Hồ Chí Minh, cùng quán cafe với bệnh nhân 4949 (làm việc tại cửa hàng Huynh Mạc); hàng ngày có đi chợ Bắc Kinh để mua thức ăn nhưng không nhớ mua của ai.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 3.

Khu vực chợ Tạm Phú Yên - nơi ca nghi mắc đến mua hàng. Ảnh: Đ.Tùy

Ngày 1/5, bà T. đến nhà em gái Đ.T.Nh (phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Hải Tân) để ăn cơm. Khoảng 2 ngày sau, bà đến chơi nhà bố mẹ và anh trai Đ.N.P (trú tại phố Lạc Long Quân, phường Lê Thanh Nghị). Đến 5/5, có 3 người đến nhà bàn công việc và có đeo khẩu trang gồm: Đ.T.H, Đ.T.D, B.Q.S. Tiếp đó công dân này có đến nhà chị N.T.Q (đường An Dương Vương, phường Ngọc Châu).

Chiều 15/5, bà T. đi cùng chị H.T.D, L.T.U lên khu Linh Đàm (Hà Nội) bằng xe ô tô riêng gặp anh Ph.V.Th. bàn công việc, sau đó đi xe về Hải Dương. Khoảng 17h chiều 15/5 (hoặc 16/5), công dân này đi Chùa Nhị Châu và thời điểm đó có khoảng 3-4 người trong khuôn viên chùa.

Vào 17/5, bà T. đến nhà chị H.T.D (đường Thanh Niên, phường Quang Trung) chơi, sau đó cùng chồng và chị U. ra công viên Bạch Đằng. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có V.H.Th, C.B.S và N.Th.Tr đến nhà chị T. chơi.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 4.

Khu phong tỏa phố Hoàng Văn Thụ, phường Trần Phú. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Ông L.A.T. (SN 1962, là chồng chị Đ.T.T), làm nghề tự do. Ngày 1/5, ông T. cùng vợ đến nhà em vợ là Đ.T.Nh. (phố Nguyễn Văn Học, phường Hải Tân) ăn cơm. Khoảng đầu tháng 5/2021, công dân này có sang cửa hàng Huynh Mạc (Đại lộ Hồ Chí Minh) để lấy nồi cơm điện do người thân gửi về.

Vào các buổi sáng hàng ngày, ông T. thường đến mua phở tại quán phở trình (đường Nguyễn Văn Linh) sau đó mang về nhà ăn; từ 17h đến 19h các buổi chiều hàng ngày, công dân này thường vào Bệnh viện Quân y 7 đánh bóng bàn. Khoảng 8h sáng 12/5, ông T. có đến nhà cháu H.Đ.D và hôm sau ông dẫn bác Đ. sang cửa hàng Huynh Mạc mua tivi, có gặp bệnh nhân 4949. 

Ngày 17/5, ông T. cùng bạn lên Ocean Park Gia Lâm (Hà Nội) bằng ô tô riêng. Tại đây ông có gặp các bạn: H., T., T.U, sau đó về thẳng nhà và từ 17/5 đến nay, ông  thường ở nhà không đi đâu. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có 3 người là: V.H.Th., N.Th.Tr., C.B.S. đến nhà ông ăn cơm.

Trường hợp thứ ba: Chị L.H.L (SN 1985, làm nghề nội trợ, là chị gái nữ công an viên), trú tại phố Lương Thế Vinh (phường Hải Tân); trường hợp này là F1 của bệnh nhân 4949 và 4836.

Qua điều tra truy vết, chị L. có lịch trình di chuyển như sau: Từ 1/5 đến nay, cách một ngày chị đi chợ Con (phường Quang Trung) một lần để mua thực phẩm. Chị thường xuyên ra nhà bố mẹ đẻ- cửa hàng Huynh Mạc (đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi); quá trình đó công dân này có tiếp xúc với bà nội, bố mẹ đẻ cùng em rể và thường xuyên tiếp xúc với Tr.T.H (hàng xóm).

Từ 1/5 đến 7/5, chị L. đưa đón con trai Tr.Q.S (SN 2014) đi học tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Trong các ngày 8/5 đến 12/5, công dân này ở nhà, có một số buổi sáng đi chợ Con (đường Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 5.

Hai vợ chồng ca nghi mắc sinh sống tại đại lộ Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ.Tùy

Vào lúc 7h sáng 13/5, chị đến nhà in thiệp cưới H.Tr. (phố Tô Hiệu, phường Quang Trung) in phong bì sau đó đi về nhà; đến 17h chiều cùng ngày, chị L. đi lấy bánh mỳ tại nhà chị M. (phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân), có đeo khẩu trang và tiếp xúc con gái chị M. (quán cắt tóc, gội đầu). Trên đường về nhà, công dân này có gặp cụ L. (phố Phạm Lệnh Công, phường Hải Tân) và ngồi nói chuyện khoảng 15 phút, nhưng cụ L. không đeo khẩu trang.

Ngày hôm sau, vào khoảng 8h sáng, chị L. đi chợ tạm Phú Yên mua bí ngô (từ cổng vào khoảng 10-15 mét, bên tay trái). Đến 9h sáng 16/5, công dân này mua cam ở sạp hoa quả nhìn ra sân Trung tâm thương mại (đầu phố Bạch Đằng và Trần Phú). Khi mua hàng xong, chị về quê tại xã Cổ Bì (huyện Bình Giang) và có gặp bố mẹ chồng, cô L., anh chồng, chị dâu, cháu, anh họ…

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng phường Hải Tân lập hàng rào, đặt biển cảnh báo tại phố Lương Thế Vinh - nơi có ca mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Trong 2 ngày 17-18/5, chị L. ở nhà nhưng một số buổi sáng đi chợ Con mua thực phẩm. Vào 12h trưa 19/5, công dân này đưa con đến trường THCS Võ Thị Sáu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đến 16h30, chị L. ra Trạm Y tế phường Hải Tân để khai báo y tế cho con.

Ngày 20/5, chị L. đi chợ Con mua thịt và cá ở hai hàng đối diện nhau trên nền sân chợ mới (chợ Con), gần nhà vệ sinh; mua trứng và đậu ở hai hàng cạnh nhau (mặt ngoài chợ ở đường Phạm Sư Mệnh); mua rau ở nhiều hàng nhưng không nhớ cụ thể và mua bánh mỳ ở nhà cô H. (phố Phạm Hồng Thái), khi mua chị đứng ngoài đường có đeo khẩu trang.

Từ 29/4 - 20/5, hàng ngày chị L. chở con trai đi tập mắt tại nhà bác sĩ Th. (phố Bùi Thị Xuân), có vào trong nhà khoảng 5 lần và tiếp xúc với bác sĩ Th. cùng 3 người làm việc tại đây.

Đức Tùy 

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 7.
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cứu sống bệnh nhân trẻ bị nhồi máu não

Cứu sống bệnh nhân trẻ bị nhồi máu não

Y tế - 1 giờ trước

GiadinhNet - Sau khi xử trí cấp cứu bằng thuốc tiêu sợi huyết đường tĩnh mạch và sau 30 phút dùng thuốc, người bệnh đã cải thiện cơ lực tốt, tỉnh táo trở lại, nửa người phải dần cử động được.

Ứng dụng thành tựu y học hiện đại trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng hậu Covid-19

Ứng dụng thành tựu y học hiện đại trong chăm sóc sức khoẻ cộng đồng hậu Covid-19

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet - Hội nghị thường niên CLB Giám đốc các Bệnh viện khu vực phía Nam lần thứ XX vừa khai mạc tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng) với chủ đề “Bài học từ đại dịch COVID-19 – các giải pháp khắc phục và hướng đến tương lai”.

Bé 19 tháng tuổi suy hô hấp nguy kịch do... mảnh hạt lạc rơi vào phế quản

Bé 19 tháng tuổi suy hô hấp nguy kịch do... mảnh hạt lạc rơi vào phế quản

Y tế - 1 ngày trước

Bé P.K.N. (19 tháng tuổi, trú tại Móng Cái, Quảng Ninh) được chuyển cấp cứu đến Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ninh trong tình trạng khó thở, đặt nội khí...

Hai trẻ ở Khánh Hòa tử vong do sốt xuất huyết

Hai trẻ ở Khánh Hòa tử vong do sốt xuất huyết

Y tế - 1 ngày trước

Từ đầu năm tới nay, Khánh Hòa ghi nhận hơn 4.200 ca nhiễm sốt xuất huyết ở các địa phương, trong đó hai trẻ em đã tử vong.

Ngày 24/11: Có 489 ca mắc COVID-19 mới, 1 bệnh nhân tại Bình Thuận tử vong

Ngày 24/11: Có 489 ca mắc COVID-19 mới, 1 bệnh nhân tại Bình Thuận tử vong

Y tế - 2 ngày trước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 24/11 của Bộ Y tế cho biết có 489 ca mắc mới; hôm nay ghi nhận 1 trường hợp tử vong; trong ngày tiêm hơn 100.000 liều vaccine COVID-19

Em bé đón sinh nhật đầu tiên sau chẩn đoán chỉ sống được một ngày

Em bé đón sinh nhật đầu tiên sau chẩn đoán chỉ sống được một ngày

Y tế - 3 ngày trước

Sinh non ở tuần thứ 23, cậu bé Hector (Scotland) được chẩn đoán chỉ sống được một ngày. Tuy nhiên, cậu bé đã đón sinh nhật đầu tiên vào ngày 12/11.

Người phụ nữ biến dạng vì khối u như mai rùa

Người phụ nữ biến dạng vì khối u như mai rùa

Y tế - 3 ngày trước

Khối u sẫm màu, nặng 2,6kg bám dính trên lưng người phụ nữ chậm phát triển trí tuệ.

Ngày 22/11: Có 336 ca COVID-19, bệnh nhân nặng giảm còn 49 người

Ngày 22/11: Có 336 ca COVID-19, bệnh nhân nặng giảm còn 49 người

Y tế - 4 ngày trước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế ngày 22/11 cho biết có 336 ca mắc COVID-19 mới, bệnh nhân nặng giảm còn 49 người, trong ngày không có bệnh nhân tử vong.

Ghi nhận 3 trẻ sơ sinh mắc sốt xuất huyết hiếm gặp

Ghi nhận 3 trẻ sơ sinh mắc sốt xuất huyết hiếm gặp

Y tế - 4 ngày trước

Bệnh viện đa khoa Đức Giang, HN mới tiếp nhận và điều trị 3 bé sơ sinh mắc sốt xuất huyết. Các bác sĩ nhận xét đây là trường hợp hiếm gặp tại Việt Nam và trên thế giới.

Thiếu niên 17 tuổi bị cây đâm xuyên ngực, thấu gan

Thiếu niên 17 tuổi bị cây đâm xuyên ngực, thấu gan

Y tế - 4 ngày trước

Ngày 22/11, Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ cho biết, vừa phẫu thuật thành công lấy thanh gỗ dài 30cm đâm xuyên phổi, qua cơ hoành, thấu gan cho thiếu niên 17 tuổi.

Top