Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương

Chủ nhật, 12:20 23/05/2021 | Y tế

GiadinhNet - Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, những trường hợp nói trên có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm, có đi Hà Nội, ăn cơm cùng bạn bè, nhiều lần đi chợ và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 1.

Sáng nay, trên địa bàn tỉnh Hải Dương ghi nhận thêm 3 trường hợp có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Những trường hợp này đều trú tại TP. Hải Dương và trong số các ca nghi mắc đó có 2 vợ chồng. Qua điều tra dịch tễ của cơ quan chức năng, những trường hợp nói trên có lịch trình di chuyển đến nhiều địa điểm, có đi Hà Nội, ăn cơm cùng bạn bè, nhiều lần đi chợ và tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19.

Trường hợp thứ nhất: Bà Đ.T.T (SN 1971), trú tại Đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi, làm nghề lao động tự do. Trong lịch trình di chuyển của mình, bà T. thường xuyên uống cà phê tại số 87 Đại lộ Hồ Chí Minh, cùng quán cafe với bệnh nhân 4949 (làm việc tại cửa hàng Huynh Mạc); hàng ngày có đi chợ Bắc Kinh để mua thức ăn nhưng không nhớ mua của ai.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 3.

Khu vực chợ Tạm Phú Yên - nơi ca nghi mắc đến mua hàng. Ảnh: Đ.Tùy

Ngày 1/5, bà T. đến nhà em gái Đ.T.Nh (phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Hải Tân) để ăn cơm. Khoảng 2 ngày sau, bà đến chơi nhà bố mẹ và anh trai Đ.N.P (trú tại phố Lạc Long Quân, phường Lê Thanh Nghị). Đến 5/5, có 3 người đến nhà bàn công việc và có đeo khẩu trang gồm: Đ.T.H, Đ.T.D, B.Q.S. Tiếp đó công dân này có đến nhà chị N.T.Q (đường An Dương Vương, phường Ngọc Châu).

Chiều 15/5, bà T. đi cùng chị H.T.D, L.T.U lên khu Linh Đàm (Hà Nội) bằng xe ô tô riêng gặp anh Ph.V.Th. bàn công việc, sau đó đi xe về Hải Dương. Khoảng 17h chiều 15/5 (hoặc 16/5), công dân này đi Chùa Nhị Châu và thời điểm đó có khoảng 3-4 người trong khuôn viên chùa.

Vào 17/5, bà T. đến nhà chị H.T.D (đường Thanh Niên, phường Quang Trung) chơi, sau đó cùng chồng và chị U. ra công viên Bạch Đằng. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có V.H.Th, C.B.S và N.Th.Tr đến nhà chị T. chơi.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 4.

Khu phong tỏa phố Hoàng Văn Thụ, phường Trần Phú. Ảnh: Đ.Tùy

Trường hợp thứ hai: Ông L.A.T. (SN 1962, là chồng chị Đ.T.T), làm nghề tự do. Ngày 1/5, ông T. cùng vợ đến nhà em vợ là Đ.T.Nh. (phố Nguyễn Văn Học, phường Hải Tân) ăn cơm. Khoảng đầu tháng 5/2021, công dân này có sang cửa hàng Huynh Mạc (Đại lộ Hồ Chí Minh) để lấy nồi cơm điện do người thân gửi về.

Vào các buổi sáng hàng ngày, ông T. thường đến mua phở tại quán phở trình (đường Nguyễn Văn Linh) sau đó mang về nhà ăn; từ 17h đến 19h các buổi chiều hàng ngày, công dân này thường vào Bệnh viện Quân y 7 đánh bóng bàn. Khoảng 8h sáng 12/5, ông T. có đến nhà cháu H.Đ.D và hôm sau ông dẫn bác Đ. sang cửa hàng Huynh Mạc mua tivi, có gặp bệnh nhân 4949. 

Ngày 17/5, ông T. cùng bạn lên Ocean Park Gia Lâm (Hà Nội) bằng ô tô riêng. Tại đây ông có gặp các bạn: H., T., T.U, sau đó về thẳng nhà và từ 17/5 đến nay, ông  thường ở nhà không đi đâu. Khoảng 19h đến 21h tối 20/5, có 3 người là: V.H.Th., N.Th.Tr., C.B.S. đến nhà ông ăn cơm.

Trường hợp thứ ba: Chị L.H.L (SN 1985, làm nghề nội trợ, là chị gái nữ công an viên), trú tại phố Lương Thế Vinh (phường Hải Tân); trường hợp này là F1 của bệnh nhân 4949 và 4836.

Qua điều tra truy vết, chị L. có lịch trình di chuyển như sau: Từ 1/5 đến nay, cách một ngày chị đi chợ Con (phường Quang Trung) một lần để mua thực phẩm. Chị thường xuyên ra nhà bố mẹ đẻ- cửa hàng Huynh Mạc (đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi); quá trình đó công dân này có tiếp xúc với bà nội, bố mẹ đẻ cùng em rể và thường xuyên tiếp xúc với Tr.T.H (hàng xóm).

Từ 1/5 đến 7/5, chị L. đưa đón con trai Tr.Q.S (SN 2014) đi học tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi. Trong các ngày 8/5 đến 12/5, công dân này ở nhà, có một số buổi sáng đi chợ Con (đường Phạm Sư Mệnh, phường Quang Trung) mua thực phẩm.

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 5.

Hai vợ chồng ca nghi mắc sinh sống tại đại lộ Hồ Chí Minh. Ảnh: Đ.Tùy

Vào lúc 7h sáng 13/5, chị đến nhà in thiệp cưới H.Tr. (phố Tô Hiệu, phường Quang Trung) in phong bì sau đó đi về nhà; đến 17h chiều cùng ngày, chị L. đi lấy bánh mỳ tại nhà chị M. (phố Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Hải Tân), có đeo khẩu trang và tiếp xúc con gái chị M. (quán cắt tóc, gội đầu). Trên đường về nhà, công dân này có gặp cụ L. (phố Phạm Lệnh Công, phường Hải Tân) và ngồi nói chuyện khoảng 15 phút, nhưng cụ L. không đeo khẩu trang.

Ngày hôm sau, vào khoảng 8h sáng, chị L. đi chợ tạm Phú Yên mua bí ngô (từ cổng vào khoảng 10-15 mét, bên tay trái). Đến 9h sáng 16/5, công dân này mua cam ở sạp hoa quả nhìn ra sân Trung tâm thương mại (đầu phố Bạch Đằng và Trần Phú). Khi mua hàng xong, chị về quê tại xã Cổ Bì (huyện Bình Giang) và có gặp bố mẹ chồng, cô L., anh chồng, chị dâu, cháu, anh họ…

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 6.

Lực lượng chức năng phường Hải Tân lập hàng rào, đặt biển cảnh báo tại phố Lương Thế Vinh - nơi có ca mắc COVID-19. Ảnh: Đ.Tùy

Trong 2 ngày 17-18/5, chị L. ở nhà nhưng một số buổi sáng đi chợ Con mua thực phẩm. Vào 12h trưa 19/5, công dân này đưa con đến trường THCS Võ Thị Sáu lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 và đến 16h30, chị L. ra Trạm Y tế phường Hải Tân để khai báo y tế cho con.

Ngày 20/5, chị L. đi chợ Con mua thịt và cá ở hai hàng đối diện nhau trên nền sân chợ mới (chợ Con), gần nhà vệ sinh; mua trứng và đậu ở hai hàng cạnh nhau (mặt ngoài chợ ở đường Phạm Sư Mệnh); mua rau ở nhiều hàng nhưng không nhớ cụ thể và mua bánh mỳ ở nhà cô H. (phố Phạm Hồng Thái), khi mua chị đứng ngoài đường có đeo khẩu trang.

Từ 29/4 - 20/5, hàng ngày chị L. chở con trai đi tập mắt tại nhà bác sĩ Th. (phố Bùi Thị Xuân), có vào trong nhà khoảng 5 lần và tiếp xúc với bác sĩ Th. cùng 3 người làm việc tại đây.

Đức Tùy 

Lịch trình di chuyển dày đặc của 3 ca nghi mắc mới nhất tại Hải Dương  - Ảnh 7.
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Can thiệp ECMO, cứu sống nam sinh viên bị tai nạn giao thông nguy kịch

Can thiệp ECMO, cứu sống nam sinh viên bị tai nạn giao thông nguy kịch

Y tế - 2 giờ trước

Do tổn thương đa cơ quan, nam sinh viên phải trải qua 5 lần can thiệp phẫu thuật và can thiệp ECMO, thở máy và lọc máu liên tục mới giành được sự sống.

Tin COVID hôm nay tối 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470; hơn 100 bệnh nhân nặng đang điều trị

Tin COVID hôm nay tối 30/9: Ca COVID-19 tăng lên 1.470; hơn 100 bệnh nhân nặng đang điều trị

Y tế - 1 ngày trước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 30/9 của Bộ Y tế cho biết, có 1.470 ca COVID-19 mới, tăng gần 500 ca so với hôm qua; trong ngày có gần 1.000 bệnh nhân khỏi, không có trường hợp nào tử vong.

Hồi sinh sự sống cho bé gái 11 tuổi bị chấn thương sọ não, phổi trắng xóa sau tai nạn giao thông

Hồi sinh sự sống cho bé gái 11 tuổi bị chấn thương sọ não, phổi trắng xóa sau tai nạn giao thông

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet – Bệnh nhân được đưa vào viện trong tình trạng hô hấp rất kém, thiếu máu, phim chụp Xquang phổi trắng xóa.

Sản phụ quê Hải Phòng bị sốc mất máu được bác sĩ tỉnh Quảng Ninh cứu sống

Sản phụ quê Hải Phòng bị sốc mất máu được bác sĩ tỉnh Quảng Ninh cứu sống

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet - Sản phụ được nhập viện trong tình trạng đau bụng, vã mồ hôi, da xanh nhợt, huyết áp tụt 70/40mmHg và được chẩn đoán sốc mất máu do vỡ khối chửa ngoài tử cung.

Hút thử thuốc lá điện tử, nữ sinh 14 tuổi rơi vào hôn mê, nguy kịch tính mạng

Hút thử thuốc lá điện tử, nữ sinh 14 tuổi rơi vào hôn mê, nguy kịch tính mạng

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet – Sau khi hút thử thuốc lá điện tử cùng nhóm bạn, nữ sinh rơi vào tình trạng co giật, mất ý thức và được đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện kích hoạt báo động đỏ cứu sống người đàn ông bị cây gỗ keo đâm xuyên qua người

Bệnh viện kích hoạt báo động đỏ cứu sống người đàn ông bị cây gỗ keo đâm xuyên qua người

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bị cây gỗ keo đâm ở ngực phải làm gãy 4 xương sườn, thủng phổi và mất máu nặng, gây choáng.

Bé 10 tuổi nguy kịch do cha mẹ đắp lá lên vết rắn cắn

Bé 10 tuổi nguy kịch do cha mẹ đắp lá lên vết rắn cắn

Y tế - 1 ngày trước

GiadinhNet - Phát hiện trẻ có 2 vết răng cắn vùng ngón cái và ngón trỏ chân trái nghi do rắn độc cắn, nên đã đắp thuốc lá. Tuy nhiên, 1 ngày sau vết cắn sung nề, phải nhập việc cấp cứu.

Cận cảnh bé gái bị ve chó chui vào làm tổ trong tai

Cận cảnh bé gái bị ve chó chui vào làm tổ trong tai

Y tế - 2 ngày trước

GiadinhNet - Kết quả nội soi cho thấy hình ảnh ve chó đang sống 'ngoe nguẩy' lấp đầy lỗ tai bé gái 2 tuổi ở Quảng Ninh

Người phụ nữ 38 tuổi suýt "vỡ núi đôi" vì tiêm filler nâng ngực tại một spa ở Hà Nội

Người phụ nữ 38 tuổi suýt "vỡ núi đôi" vì tiêm filler nâng ngực tại một spa ở Hà Nội

Y tế - 2 ngày trước

GiadinhNet - "Tiêm filler mang hiệu quả nhanh chóng, song chỉ thích hợp với những vùng có diện tích nhỏ như mũi, cằm, má, môi, tai..., không phù hợp để độn mông, ngực", bác sĩ cho biết.

Tin COVID hôm nay tối 28/9: Có 1.587 ca COVID-19 mới, bệnh nhân nặng giảm còn 83 ca

Tin COVID hôm nay tối 28/9: Có 1.587 ca COVID-19 mới, bệnh nhân nặng giảm còn 83 ca

Y tế - 2 ngày trước

Bản tin phòng chống dịch COVID-19 ngày 28/9 của Bộ Y tế cho biết có 1.587 ca mắc COVID-19, trong ngày có h1.0ơn 00 bệnh nhân khỏi; Bệnh nhân COVID-19 nặng giảm còn 83 ca.

Top