Hà Nội
23°C / 22-25°C

Liều thuốc tốt cho hôn nhân để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc

Chủ nhật, 12:36 31/05/2020 | Gia đình

GiadinhNet - Khi trải qua sự khốn khổ đừng vội kết luận mình phạm sai lầm khi kết hôn. Hãy cùng bạn đời chọn cách giải quyết dễ nhất - đó là chia khóa mở cánh cửa hôn nhân khi bạn thất vọng, là lối thoát hữu hiệu để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc.

Tôi kiệt quệ cả sức lực và tinh thần vì cuộc hôn nhân thất bại nên bác sĩ yêu cầu phải vào nằm viện. Tôi nhập viện buổi sáng thì chiều tối chị ấy nhập viện và chỉ có hai chúng tôi nằm cùng phòng tự nguyện trong bệnh viện.

Bác sĩ hướng dẫn hàng ngày mỗi buổi chiều chúng tôi cần ngồi trên giường một tiếng để lọc khí phổi. Giường của chị ấy gần với ô cửa sổ duy nhất trong phòng, chị ấy còn phải nằm cả ngày trên giường.

Liều thuốc tốt cho hôn nhân để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc - Ảnh 1.

Phòng bệnh có 1 ô cửa sổ, chị ấy kể những điều nhìn thấy cho tôi nghe. Ảnh minh họa.

Chúng tôi nhanh chóng làm quen với nhau. Hàng ngày chúng tôi nói chuyện, kể cho nhau nghe về gia đình, công việc, về những ngày thanh xuân còn chưa biết đến mùi yêu...

Vào mỗi buổi chiều, trong một tiếng được ngồi dậy "theo quy định", chị ấy ngồi gần cửa sổ nên luôn cố gắng kể cho tôi nghe những điều nhìn thấy qua ô cửa nhỏ. Chị ấy là giáo viên dạy Văn, nên chỉ một tiếng ngắn ngủi thế thôi đã khiến cho tôi nằm ở giường bên trong cảm thấy trong mình sức sống mạnh mẽ hơn, thế giới của tôi rộng mở và trở nên sống động hơn với những hoạt động và màu sắc của thế giới bên ngoài.

Liều thuốc tốt cho hôn nhân để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc - Ảnh 2.

Thế giới sau ô cửa ấy đẹp và sống động. Ảnh minh họa.

Chị ấy kể cho tôi nghe thấy phía ngoài cửa sổ là bãi biển cát trắng mênh mông, nắng vàng chảy dài, những đứa trẻ chạy tung tăng thả những con diều đủ sắc màu cười ríu rít, xa xa có những cặp đôi sóng vai nhau dưới bầu trời xanh ngắt... Và tôi thì nhắm mắt tưởng tượng về những điều tuyệt vời ở phía ngoài ô cửa qua lời kể của chị ấy, với tất cả sự thích thú và niềm say mê cuộc sống.

Nằm viện được nửa tháng thì mẹ chồng chị ấy ốm, khó qua khỏi nên chị ấy phải xin ra viện... Khi ấy sức khỏe của tôi cũng tốt hơn và phòng có thể đón bệnh nhân khác, nên tôi xin bác sĩ cho chuyển sang chiếc giường cạnh cửa sổ.

Ngay buổi chiều đầu tiên được ngồi dậy ở chỗ mới, tôi bồi hồi nhớ tới chị ấy, cố gắng ngồi dậy thật chậm để tự mình chiêm ngưỡng cuộc sống sôi động và đầy lôi cuốn bên ngoài mà chị ấy hay kể.


Liều thuốc tốt cho hôn nhân để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc - Ảnh 3.

Phép màu giúp tôi bình phục nhanh là nhờ chị ấy tưởng tượng và truyền lại cho tôi sức mạnh, tinh thần lạc quan sống. Ảnh minh họa.

Nhưng tất cả những gì tôi thấy chỉ là MỘT BỨC TƯỜNG MÀU TRẮNG!

Tôi thấy tim mình thắt lại, những giọt nước mắt lăn dài trên má... Hóa ra phép màu giúp tôi bình phục nhanh, vui sống và mau khỏi trong quá trình điều trị vừa qua là nhờ chị ấy - người bệnh nhân cùng phòng tưởng tượng ra và truyền lại cho tôi. Sức mạnh của trí tưởng tượng, tinh thần lạc quan trong cuộc sống đã giúp cho tôi mau hồi phục.

Và tôi bỗng hiểu, trong hôn nhân khi bạn đang thất vọng thì hãy để trí não tưởng tượng, nhớ lại thời điểm bạn bắt đầu, những ký ức đẹp, những ước mơ tay trong tay với bạn đời, và những đứa con. Tiếp đó nhanh chóng "chụp ảnh" lại trong tiềm thức - đó chắc chắn là động lực sống, là nguồn sức mạnh to lớn để bạn dễ dàng vượt qua sóng gió.

Lưu ý là bạn cần rèn luyện cho mình một kỹ năng quan sát tốt và ghi nhớ liên tục những phút giây hạnh phúc mỗi ngày. Tích tiểu thành đại - biết đâu đó sẽ là liều thuốc trái tim chữa bách bệnh sầu não.

Liều thuốc tốt cho hôn nhân để 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc - Ảnh 4.

Liều thuốc hiệu quả chữa bách bệnh u sầu, phiền não là hãy để trí não tưởng tượng, nhớ lại những ký ức đẹp - đó là động lực sống, là nguồn sức mạnh to lớn để vượt qua sóng gió. Ảnh minh họa.

Sau đây là liều thuốc chữa bách bệnh u sầu, phiền não:

1. Tập trung vào những tính tốt của bạn đời: Hãy ghi ra 3 đức tính của bạn đời và luôn mang theo bên mình (có thể ghi vào mặt sau ảnh cưới nhỏ, hoặc lưu trong máy di động...), thường xuyên xem và coi đó là lời nhắc nhở lý do bạn kết hôn với người ấy. Tập trung vào những tính tốt của bạn đời sẽ tạo sự hòa thuận và giúp bạn chịu đựng sự khác biệt giữa hai người.

2. Dành thời gian riêng cho nhau: Trước khi kết hôn cả hai đã dành thời gian bên nhau, hẹn hò với những điều mới mẻ và thi vị và điều đó không tự nhiên mà có... Nhưng giờ đây không làm như thế nữa? Vì vậy bạn hãy lên kế hoạch để bạn và có thể dành thời gian riêng cho nhau như lúc hẹn hò. Làm vậy cả hai có thể gắn bó với nhau hơn, giúp đối phó với những vấn đề bất ngờ xảy ra trong đời sống.

3. Nói ra những cảm xúc của bạn: Nếu bạn đời nói, hoặc làm gì khiến bạn tổn thương, bạn có thể bỏ qua không? Nếu không thể bỏ qua thì đừng dùng chiêu chiến tranh lạnh. Hãy bình tĩnh nói chuyện với nhau để giải quyết vấn đề càng sớm càng tốt, ngay trong ngày hôm đó nếu có thể - đây là lúc thể hiện sự hào phóng.

4. Nhận ra sự khác biệt giữa cảm xúc của bạn và ý của bạn đời: Rất có thể cả hai không có ý làm tổn thương nhau. Hãy cho bạn đời biết điều này bằng cách chân thành xin lỗi nếu bạn làm người ấy cảm thấy bị tổn thương. Rồi bàn bạc những điều cụ thể mà cả hai có thể thực hiện để tránh vô tình gây tổn thương nhau.

5. Đừng quá kỳ vọng: Khi bạn trải qua sự khốn khổ như thế đừng vội kết luận rằng mình phạm sai lầm khi kết hôn. Thay vì cố gắng chịu đựng, hãy cùng người bạn đời lựa chọn cách giải quyết những bất đồng dễ nhất.

Bạn đời là "một nửa thế giới" đã sinh ra cả phần còn lại của thế giới - dù đó là mô hình không thể hiện hết thực tế, nhưng xem đi xem lại để ghim trong tiềm thức rằng suy nghĩ lớn sẽ giải quyết được vấn đề nhỏ, dù vấn đề đó có to cỡ nào. Đó là chìa khóa mở cánh cửa hôn nhân khi bạn thất vọng, là lối thoát hữu hiệu để cho 2 trái tim đau khổ trở thành 4 trái tim hạnh phúc.


Vera Xuân Hường

Chuyên gia tư vấn tâm lý Tình yêu - Hôn nhân - gia đình

(Học viện Vera Hà Anh)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
6 lý do khiến nhiều đàn ông ngày càng ngại kết hôn

6 lý do khiến nhiều đàn ông ngày càng ngại kết hôn

Gia đình - 10 giờ trước

Cuộc sống hiện đại, không riêng gì phụ nữ, nhiều người đàn ông không muốn kết hôn. Vậy lý do là gì?

Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải 'giữ miệng' đừng nói với chồng

Sau khi kết hôn, có 3 điều phụ nữ nhất định phải 'giữ miệng' đừng nói với chồng

Gia đình - 11 giờ trước

Mối quan hệ vợ chồng rất thân thiết song cũng có những điều mà người vợ tốt nhất đừng nên tiết lộ với chồng.

Bạn thân gạ tình người yêu tôi

Bạn thân gạ tình người yêu tôi

Gia đình - 11 giờ trước

GiadinhNet - “Tôi muốn xem cô ta sẽ quá giới hạn như nào và rút cục cô ta muốn làm gì bạn trai tôi đằng sau cánh cửa ô tô bị đóng kín đó".

Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ

Gặp lại chồng cũ sau 7 năm, tôi được nghe lời đề nghị bất ngờ

Gia đình - 13 giờ trước

Tôi và chồng cũ ly hôn cách đây 7 năm, do anh ấy phản bội. Ngày hôm đó, khi phát hiện ra sự thật, tôi đã rất đau khổ, không ngờ tình nghĩa vợ chồng bao nhiêu năm lại kết thúc vì sự lừa dối của anh ấy.

Vợ vừa bị bệnh, chồng lập tức ly hôn và đòi lại sính lễ

Vợ vừa bị bệnh, chồng lập tức ly hôn và đòi lại sính lễ

Gia đình - 16 giờ trước

Vừa biết cô Trương có u ác tính trong gan, anh Giang lập tức xin ly hôn; sau đó kiện vợ cũ ra toà vì đòi lại sính lễ mà cô không đồng ý trả.

Cầu thủ có hôn nhân đẹp như mơ với nữ tiếp viên hàng không giúp Hàn Quốc tạo địa chấn World Cup 2022

Cầu thủ có hôn nhân đẹp như mơ với nữ tiếp viên hàng không giúp Hàn Quốc tạo địa chấn World Cup 2022

Gia đình - 18 giờ trước

Trúng 'tiếng sét ái tình', cầu thủ sinh năm 1990 tấn công dồn dập và cuối cùng đã thành công.

Những người phụ nữ từng trải trong chuyện chăn gối sẽ khó chung thủy với một người đàn ông?

Những người phụ nữ từng trải trong chuyện chăn gối sẽ khó chung thủy với một người đàn ông?

Chuyện vợ chồng - 19 giờ trước

GiadinhNet - Người phụ nữ giàu kinh nghiệm về vấn đề quan hệ vợ chồng trước hôn nhân thường dễ ngoại tình?

Đàn ông qua tuổi 50 có 3 điều rất ngại nói ra, nếu không được thấu hiểu thì luôn bức bối trong lòng

Đàn ông qua tuổi 50 có 3 điều rất ngại nói ra, nếu không được thấu hiểu thì luôn bức bối trong lòng

Gia đình - 20 giờ trước

Nếu hỏi người đàn ông ở tuổi này sợ nhất điều gì, câu trả lời có lẽ chỉ gói gọn trong ba điều sau.

Thời điểm nào đàn ông cảm thấy chán vợ, chán cuộc hôn nhân...

Thời điểm nào đàn ông cảm thấy chán vợ, chán cuộc hôn nhân...

Gia đình - 21 giờ trước

Hãy lắng nghe lời trải lòng rất thực của cánh đàn ông.

Thái độ ngang ngược của nhân tình của chồng

Thái độ ngang ngược của nhân tình của chồng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GiadinhNet - Bị bắt quả tang lên giường với chồng người khác, cô nhân tình không hề sợ sệt mà còn có thái độ thách thức.

Top