Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi

Thứ sáu, 2:00 PM 12/06/2020 |

GiadinhNet - Loại cây hút tiền này thân dẻo nên gần đây được tạo kiểu dáng mới lạ để trang trí nội thất, làm quà tặng khắp nơi trên thế giới. Ngoài tạo khoảng xanh cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… theo quan niệm phong thủy cây còn mang đến tài vận, sức khỏe, giàu có... cho gia chủ.


Cây hút tiền tài, thịnh vượng 

Cây Kim ngân (cây bím đuôi sam, cây tiền vàng) thân dẻo nên được xoắn nhiều cây con thành một để tạo sự khác biệt mới lạ cho cây. 

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 2.

Cây Kim ngân để bàn rất được ưa chuộng. Ảnh minh họa.

Ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ứng dụng Tiềm năng con người) cho rằng, theo phong thủy, lá Kim Ngân xoè rộng 5 lá như 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cây có lá xanh quanh năm tràn đầy sức sống viên mãn, mang tới tiền tài, danh vọng, thịnh vượng, giàu có, sung túc, may mắn, cân bằng các nguồn năng lượng, tài chính, gìn giữ tài sản, duy trì được sự ổn định và hài hòa cho gia chủ. Có lẽ vì thế mà gần đây cây này được trang trí nội thất rất phổ biến.

Theo tư vấn của nhân viên Vườn cây Việt, cây Kim ngân có 3 dạng chính là cây đơn, cây thủy sinh, cây thắt bím (xoắn). Dạng cây để bàn được ưa chuộng, dạng cây cảnh bài trí sân vườn, nhà hàng, khách sạn… có thể cao 6-8m. Số cây trong mỗi chậu lại có ý nghĩa khác nhau, thường là số lẻ 1, 3, 5 cây. Theo đó:

- Chậu trồng 1 cây được gọi là "Trụ Thiên" có ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

- Chậu 3 cây thắt bím nghĩa là "Tam tài, Tam giáo" tượng trưng cho Thiên - Địa – Nhân (hay Phúc, Lộc, Thọ), hay dùng để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, hoặc gắn nơ trang trí.

- Chậu 5 cây được xem là Ngũ phúc (tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ, An Khang), thường được thắt bím như bím tóc.

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 3.

Cây kim ngân nội thất. Ảnh minh họa.


Vì có ý nghĩa là thu hút tiền bạc, tài lộc, phú quý nên cây Kim ngân được coi là cây phong thủy tốt lành… được chọn làm quà tặng rất nhiều, và còn được thích thú bởi cây có thể đuổi muỗi. Giá cây tùy loại khoảng từ 100 ngàn tới cả triệu đồng.

Ở môi trường và điều kiện không phù hợp thì rất hiếm thấy Kim ngân nở hoa, nhưng đã có ghi chép là cây nở hoa từ tháng 4 – 11, cánh hoa lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín quả màu nâu nhạt, khô thì tự nứt rụng ra 10 – 20 hạt.

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 4.

Thân cây Kim ngân dẻo nên được xoắn nhiều cây lại với nhau để tạo dáng lạ. Ảnh minh họa.


Tuổi gì, mệnh nào nên dùng cây Kim ngân?

Cây Kim ngân được coi là cây hút tiền, nên đặt lý tưởng nhất ở các điểm mà tiền được giữ lại (như máy tính tiền, két tiền…) để hút sự giàu có, giữ gìn tài sản về. Hoặc đặt nơi khu vực có năng lượng không cân bằng (theo la bàn phong thủy), nơi cần sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà (theo bát quái đồ).

Theo ông Hà Thanh, cây Kim ngân hợp với hầu hết các mệnh, nhưng đặt trong nhà phải chú ý cách trồng và vị trí đặt sao cho cân bằng âm dương trong Ngũ hành. Cây là Mộc, nên phải tính toán đặt đúng chỗ thiếu Mộc, chỗ tương sinh và phù hợp với một số yếu tố khác nữa.

Một số nhà phong thủy cho rằng, cây Kim ngân hợp nhất với người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Với người tuổi Tuất cây thu hút tài vận, tiền tài, tích lũy cơ hội kiếm tiền. Người tuổi Tuất không giỏi ăn nói nên hay gặp khó khăn trong công việc, nhất là xã giao. Để tốt cho đường tài vận, tiền bạc, may mắn ùn ùn vào nhà thì người tuổi Tuất nên đặt cây Kim ngân trong phòng làm việc, phòng khách.

Hoặc đặt cây Kim ngân nhỏ trên bàn máy tính hỗ trợ đường lối hoạt động và công việc theo đúng quỹ đạo, không mắc nhiều sai lầm và sớm thành công.

Với người tuổi Hợi đường tài lộc khá vượng, dễ phát… nên họ không biết tiết kiệm. Vì vậy cần đặt cây Kim ngân xoắn giúp khắc phục nhược điểm này trong tính cách của mình.

Người tuổi Tý, Thân cũng hợp trồng cây Kim ngân trong nhà để đắc lộc đắc tài, tốt cho sức khỏe. Người tuổi Tý quản lý tiền bạc, tài sản không tốt, nhưng lại rất chú trọng tích góp tiền của. Có cây Kim ngân trong nhà như tăng thêm vận may, nắm bắt cơ hội để phát tài, đầu tư thuận lợi hơn.

Người tuổi Thân trồng cây Kim ngân ở phòng khách sẽ kéo tài lộc, tích lũy và quản lý tốt tài sản và quan trọng hơn là nắm bắt được cơ hội đầu tư phát tài.

Tất cả các tuổi khác cũng hợp với cây Kim ngân trồng trong nhà để kéo đến tài vận, sức khỏe, thịnh vượng, phú quý cho gia đình. 

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 5.

Cây Kim ngân trồng nội thất để kéo tài vận, sức khỏe, thịnh vượng, phú quý cho gia đình. Ảnh minh họa.

Cây Kim ngân với các mệnh Ngũ hành

Cây Kim ngân có là màu xanh đậm lên khá hợp với những người mệnh Mộc. Theo Ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên nó cũng hợp với những người mệnh Hỏa, giúp gia chủ chiêu tài lộc

Tuy người mệnh Hỏa hợp với cây Kim ngân, nhưng lưu ý là chỉ dùng cây Kim ngân trồng chậu đất để gọi tài lộc, phú quý... Tuyệt đối không dùng cây Kim ngân thủy sinh vì như thế lại là tương khắc.

Trong khi đó người mệnh Thủy lại cần chọn cây Kim ngân thủy sinh, đặt thêm vài viên sỏi trắng trong chậu càng tốt (ý là nước là Thủy, sỏi màu trắng tượng trưng cho hành Kim, như thế là tương sinh – tốt).

Người mệnh Thổ và Kim nên dùng cây Kim ngân đặt trong chậu thủy tinh, chậu sứ và trang trí thêm đá màu vàng, hoặc màu trắng (màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, và Thổ sinh Kim là tương sinh).

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 6.

Cây Kim ngân hợp với hầu hết ngũ hành. Ảnh minh họa.


Cây kim ngân hợp với hầu hết các mệnh Ngũ hành, có nhiều loại phục vụ cho mọi hoàn cảnh đặt cây, vì vậy mà nhiều người mê mẩn kiếm tìm loại cây này với mong muốn hút tiền, hút may mắn, giàu có, thịnh vượng về nhà. Chỉ cần lưu ý cách trồng và vị trí để cân bằng yếu tố âm dương.

Vì cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nên đã trồng thì cần chăm sóc cây luôn xanh tốt, lá xanh bóng, tốt tươi thì vận khí mới tốt theo. Nếu cây có hiện tượng khô héo thì phải thay cây mới ngay. 

Vị trí đặt cây kim ngân rất quan trọng:

- Chọn chậu cây Kim ngân có kích thước vừa phải đặt ở bên góc trái của bàn để máy vi tính nhằm hỗ trợ điều hòa vận khí trong phòng, thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

- Chọn chậu cây Kim ngân có kích thước lớn đặt ở góc phía Đông của phòng làm việc - nơi đón và hội tụ vượng khí. Vị trí này giúp hấp thu vượng khí tốt để chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

- Dù có cây Kim ngân thì vẫn cần bố trí phong thủy phòng làm việc để hạn chế các nhược điểm, và giữ cây Kim ngân luôn xanh tốt để hút điểm sáng, điềm lành.

Ngọc Hà


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Ngôi nhà tối giản ở Lâm Đồng với không gian xanh mát bao trùm

Ngôi nhà tối giản ở Lâm Đồng với không gian xanh mát bao trùm

Không gian sống - 39 phút trước

Trà House có diện tích 200m2 được kiến trúc sư thiết kế với những mảng xanh tươi tốt bao trùm, giúp thanh lọc bầu không khí, khói bụi và cho gia chủ tận hưởng sự thư giãn tuyệt vời nhất.

Bên trong căn nhà 10 tỷ của mỹ nhân Việt duy nhất lọt Top 60 "Vẻ đẹp vượt thời gian"

Bên trong căn nhà 10 tỷ của mỹ nhân Việt duy nhất lọt Top 60 "Vẻ đẹp vượt thời gian"

- 1 giờ trước

GiadinhNet - Mới đây, chuyên trang sắc đẹp Missosology đã đăng tải danh sách top 60 người đẹp lọt đề cử giải thưởng Timeless Beauty - Vẻ đẹp vượt thời gian 2021.

Mẹo sử dụng gương theo cách mới lạ cho ngôi nhà

Mẹo sử dụng gương theo cách mới lạ cho ngôi nhà

- 2 giờ trước

10 ngôi nhà dưới đây có cách sử dụng gương khá mới lạ, từ vách ngăn kính cho tới cửa gương, giúp tạo ảo giác về không gian rộng hơn.

10 mẹo đơn giản biến phòng tắm thành spa thư giãn tại nhà

10 mẹo đơn giản biến phòng tắm thành spa thư giãn tại nhà

- 5 giờ trước

Những năm gần đây, do ảnh hưởng của đại dịch, thời gian ở nhà nhiều hơn nên nhu cầu có một không gian thư giãn tại gia để tránh xa sự ồn ào cuộc sống đang ngày càng tăng.

Những ý tưởng biến phòng ăn, bếp thành không gian mơ ước

Những ý tưởng biến phòng ăn, bếp thành không gian mơ ước

- 9 giờ trước

Một căn phòng tuyệt vời đa mục đích, một không gian làm việc tại nhà hay một phòng thư giãn là những ý tưởng thiết kế sẽ khiến bạn phải suy nghĩ lại về tiềm năng của căn phòng ăn ít khi được sử dụng.

Cải tạo phòng khách đẹp mê ly với team "nghiện nhà, yêu bếp"

Cải tạo phòng khách đẹp mê ly với team "nghiện nhà, yêu bếp"

- 11 giờ trước

Đã mắt với các thiết kế phòng khách đẹp hiện đại và có gu, mang đến không gian sống tiện nghi và trong lành với chi phí nội thất gói gọn trong 50 triệu đồng.

Phòng khách khiêm tốn: Thiết kế nội thất sao cho đẹp?

Phòng khách khiêm tốn: Thiết kế nội thất sao cho đẹp?

- 12 giờ trước

11 ý tưởng thiết kế dưới đây được dành cho các phòng khách có diện tích khiêm tốn.

Lý do màu nâu trở thành màu chủ đạo trong thiết kế nội thất 2022

Lý do màu nâu trở thành màu chủ đạo trong thiết kế nội thất 2022

- 1 ngày trước

Nếu bạn đang tìm một màu sắc trung tính cho căn nhà của mình trong năm nay, nâu là màu có nhiều đề cử nhất tới từ các nhà thiết kế lừng danh.

Độc lạ bộ sưu tập công tắc điện tái chế từ xương động vật

Độc lạ bộ sưu tập công tắc điện tái chế từ xương động vật

- 1 ngày trước

Bộ sưu tập công tắc đèn từ xương động vật được công bố như một giải pháp sáng tạo mới nhằm giải quyết vấn đề rác thải công nghiệp và hộ gia đình.

5 màu tuyệt đẹp dùng cho phòng ngủ trẻ em gây bất ngờ

5 màu tuyệt đẹp dùng cho phòng ngủ trẻ em gây bất ngờ

- 1 ngày trước

Không dễ để trang trí phòng ngủ cho trẻ em. Ngoài những vấn đề thường gặp về phong cách, ngân sách hay kích thước của căn phòng thì thẩm mỹ, màu sắc... cũng là yếu tố cần lưu ý.

Top