Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi

Thứ sáu, 14:00 12/06/2020 |

GiadinhNet - Loại cây hút tiền này thân dẻo nên gần đây được tạo kiểu dáng mới lạ để trang trí nội thất, làm quà tặng khắp nơi trên thế giới. Ngoài tạo khoảng xanh cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… theo quan niệm phong thủy cây còn mang đến tài vận, sức khỏe, giàu có... cho gia chủ.


Cây hút tiền tài, thịnh vượng 

Cây Kim ngân (cây bím đuôi sam, cây tiền vàng) thân dẻo nên được xoắn nhiều cây con thành một để tạo sự khác biệt mới lạ cho cây. 

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 2.

Cây Kim ngân để bàn rất được ưa chuộng. Ảnh minh họa.

Ông Hà Thanh (Viện Nghiên cứu ứng dụng Tiềm năng con người) cho rằng, theo phong thủy, lá Kim Ngân xoè rộng 5 lá như 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Cây có lá xanh quanh năm tràn đầy sức sống viên mãn, mang tới tiền tài, danh vọng, thịnh vượng, giàu có, sung túc, may mắn, cân bằng các nguồn năng lượng, tài chính, gìn giữ tài sản, duy trì được sự ổn định và hài hòa cho gia chủ. Có lẽ vì thế mà gần đây cây này được trang trí nội thất rất phổ biến.

Theo tư vấn của nhân viên Vườn cây Việt, cây Kim ngân có 3 dạng chính là cây đơn, cây thủy sinh, cây thắt bím (xoắn). Dạng cây để bàn được ưa chuộng, dạng cây cảnh bài trí sân vườn, nhà hàng, khách sạn… có thể cao 6-8m. Số cây trong mỗi chậu lại có ý nghĩa khác nhau, thường là số lẻ 1, 3, 5 cây. Theo đó:

- Chậu trồng 1 cây được gọi là "Trụ Thiên" có ý nghĩa chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

- Chậu 3 cây thắt bím nghĩa là "Tam tài, Tam giáo" tượng trưng cho Thiên - Địa – Nhân (hay Phúc, Lộc, Thọ), hay dùng để trên bàn làm việc, quầy thu ngân, hoặc gắn nơ trang trí.

- Chậu 5 cây được xem là Ngũ phúc (tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ, An Khang), thường được thắt bím như bím tóc.

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 3.

Cây kim ngân nội thất. Ảnh minh họa.


Vì có ý nghĩa là thu hút tiền bạc, tài lộc, phú quý nên cây Kim ngân được coi là cây phong thủy tốt lành… được chọn làm quà tặng rất nhiều, và còn được thích thú bởi cây có thể đuổi muỗi. Giá cây tùy loại khoảng từ 100 ngàn tới cả triệu đồng.

Ở môi trường và điều kiện không phù hợp thì rất hiếm thấy Kim ngân nở hoa, nhưng đã có ghi chép là cây nở hoa từ tháng 4 – 11, cánh hoa lớn màu kem nhạt, nở về đêm và toả hương thoang thoảng. Đài hoa màu nâu nhạt hình bầu dục với 5 cánh màu xanh vàng, dài 15cm. Quả kim ngân có hình trứng, đường kính khoảng 10cm, khi chín quả màu nâu nhạt, khô thì tự nứt rụng ra 10 – 20 hạt.

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 4.

Thân cây Kim ngân dẻo nên được xoắn nhiều cây lại với nhau để tạo dáng lạ. Ảnh minh họa.


Tuổi gì, mệnh nào nên dùng cây Kim ngân?

Cây Kim ngân được coi là cây hút tiền, nên đặt lý tưởng nhất ở các điểm mà tiền được giữ lại (như máy tính tiền, két tiền…) để hút sự giàu có, giữ gìn tài sản về. Hoặc đặt nơi khu vực có năng lượng không cân bằng (theo la bàn phong thủy), nơi cần sự giàu có và thịnh vượng cho ngôi nhà (theo bát quái đồ).

Theo ông Hà Thanh, cây Kim ngân hợp với hầu hết các mệnh, nhưng đặt trong nhà phải chú ý cách trồng và vị trí đặt sao cho cân bằng âm dương trong Ngũ hành. Cây là Mộc, nên phải tính toán đặt đúng chỗ thiếu Mộc, chỗ tương sinh và phù hợp với một số yếu tố khác nữa.

Một số nhà phong thủy cho rằng, cây Kim ngân hợp nhất với người tuổi Tuất và tuổi Hợi.

Với người tuổi Tuất cây thu hút tài vận, tiền tài, tích lũy cơ hội kiếm tiền. Người tuổi Tuất không giỏi ăn nói nên hay gặp khó khăn trong công việc, nhất là xã giao. Để tốt cho đường tài vận, tiền bạc, may mắn ùn ùn vào nhà thì người tuổi Tuất nên đặt cây Kim ngân trong phòng làm việc, phòng khách.

Hoặc đặt cây Kim ngân nhỏ trên bàn máy tính hỗ trợ đường lối hoạt động và công việc theo đúng quỹ đạo, không mắc nhiều sai lầm và sớm thành công.

Với người tuổi Hợi đường tài lộc khá vượng, dễ phát… nên họ không biết tiết kiệm. Vì vậy cần đặt cây Kim ngân xoắn giúp khắc phục nhược điểm này trong tính cách của mình.

Người tuổi Tý, Thân cũng hợp trồng cây Kim ngân trong nhà để đắc lộc đắc tài, tốt cho sức khỏe. Người tuổi Tý quản lý tiền bạc, tài sản không tốt, nhưng lại rất chú trọng tích góp tiền của. Có cây Kim ngân trong nhà như tăng thêm vận may, nắm bắt cơ hội để phát tài, đầu tư thuận lợi hơn.

Người tuổi Thân trồng cây Kim ngân ở phòng khách sẽ kéo tài lộc, tích lũy và quản lý tốt tài sản và quan trọng hơn là nắm bắt được cơ hội đầu tư phát tài.

Tất cả các tuổi khác cũng hợp với cây Kim ngân trồng trong nhà để kéo đến tài vận, sức khỏe, thịnh vượng, phú quý cho gia đình. 

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 5.

Cây Kim ngân trồng nội thất để kéo tài vận, sức khỏe, thịnh vượng, phú quý cho gia đình. Ảnh minh họa.

Cây Kim ngân với các mệnh Ngũ hành

Cây Kim ngân có là màu xanh đậm lên khá hợp với những người mệnh Mộc. Theo Ngũ hành tương sinh thì Mộc sinh Hỏa nên nó cũng hợp với những người mệnh Hỏa, giúp gia chủ chiêu tài lộc

Tuy người mệnh Hỏa hợp với cây Kim ngân, nhưng lưu ý là chỉ dùng cây Kim ngân trồng chậu đất để gọi tài lộc, phú quý... Tuyệt đối không dùng cây Kim ngân thủy sinh vì như thế lại là tương khắc.

Trong khi đó người mệnh Thủy lại cần chọn cây Kim ngân thủy sinh, đặt thêm vài viên sỏi trắng trong chậu càng tốt (ý là nước là Thủy, sỏi màu trắng tượng trưng cho hành Kim, như thế là tương sinh – tốt).

Người mệnh Thổ và Kim nên dùng cây Kim ngân đặt trong chậu thủy tinh, chậu sứ và trang trí thêm đá màu vàng, hoặc màu trắng (màu vàng tượng trưng cho hành Thổ, màu trắng tượng trưng cho hành Kim, và Thổ sinh Kim là tương sinh).

Loại cây thường thấy này lại là cây hút tiền, may mắn, giàu có, thịnh vượng trong phong thủy, còn đuổi được muỗi - Ảnh 6.

Cây Kim ngân hợp với hầu hết ngũ hành. Ảnh minh họa.


Cây kim ngân hợp với hầu hết các mệnh Ngũ hành, có nhiều loại phục vụ cho mọi hoàn cảnh đặt cây, vì vậy mà nhiều người mê mẩn kiếm tìm loại cây này với mong muốn hút tiền, hút may mắn, giàu có, thịnh vượng về nhà. Chỉ cần lưu ý cách trồng và vị trí để cân bằng yếu tố âm dương.

Vì cây xanh có ý nghĩa quan trọng trong phong thủy nên đã trồng thì cần chăm sóc cây luôn xanh tốt, lá xanh bóng, tốt tươi thì vận khí mới tốt theo. Nếu cây có hiện tượng khô héo thì phải thay cây mới ngay. 

Vị trí đặt cây kim ngân rất quan trọng:

- Chọn chậu cây Kim ngân có kích thước vừa phải đặt ở bên góc trái của bàn để máy vi tính nhằm hỗ trợ điều hòa vận khí trong phòng, thu hút vượng khí, tài lộc và may mắn cho gia chủ.

- Chọn chậu cây Kim ngân có kích thước lớn đặt ở góc phía Đông của phòng làm việc - nơi đón và hội tụ vượng khí. Vị trí này giúp hấp thu vượng khí tốt để chủ nhân gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

- Dù có cây Kim ngân thì vẫn cần bố trí phong thủy phòng làm việc để hạn chế các nhược điểm, và giữ cây Kim ngân luôn xanh tốt để hút điểm sáng, điềm lành.

Ngọc Hà


Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chỉ với vài thùng xốp dễ dàng trồng loại quả ví ‘vàng xanh’ cực tốt cho sức khỏe sai trĩu quả

Chỉ với vài thùng xốp dễ dàng trồng loại quả ví ‘vàng xanh’ cực tốt cho sức khỏe sai trĩu quả

- 8 giờ trước

GĐXH – Được ví như “vàng xanh”, đậu rồng mang lại giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe rất cao. Chỉ vài thùng xốp dễ dàng trồng loại quả này ra quả sai trĩu mà bạn nên thử.

Biệt thự mới mà Hoa hậu Tiểu Vy vừa hoàn thành tặng bố mẹ mang phong cách đối lập với căn nhà cũ 'đậm chất Hội An'

Biệt thự mới mà Hoa hậu Tiểu Vy vừa hoàn thành tặng bố mẹ mang phong cách đối lập với căn nhà cũ 'đậm chất Hội An'

- 10 giờ trước

GĐXH - Đây là căn nhà mới tại TP. Hồ Chí Minh của Tiểu Vy, mang phong cách hiện đại, sang trọng khác hẳn nét hoài cổ, lãng mạn của căn nhà bố mẹ cô đang có tại Hội An.

Gia đình trẻ rời nhà phố chật hẹp, về sống trong ngôi nhà có vườn rau xanh mướt

Gia đình trẻ rời nhà phố chật hẹp, về sống trong ngôi nhà có vườn rau xanh mướt

- 12 giờ trước

Quyết định táo bạo của gia đình chị Katie Bryan (Hoa Kỳ) chính là từ bỏ không gian đầy tiện nghi để trở về cuộc sống tự cung tự cấp nhờ việc trồng rau chăm hoa ở ngoại ô.

'Hô biến' phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt

'Hô biến' phòng khách thành chốn bình yên nhờ những gam màu pastel dịu ngọt

- 16 giờ trước

Nếu bạn yêu thích vẻ đẹp ngọt ngào của những gam màu pastel thì sao không sử dụng chúng cho phòng khách gia đình.

Đồ lễ cúng Rằm tháng 8 Tết Trung Thu không nên thiếu những thứ này để mang lại tài lộc, may mắn

Đồ lễ cúng Rằm tháng 8 Tết Trung Thu không nên thiếu những thứ này để mang lại tài lộc, may mắn

- 19 giờ trước

GĐXH - Mâm cỗ cúng rằm tháng 8 không cần cầu kỳ như rằm tháng Giêng hay rằm tháng 7 nhưng vẫn phải chuẩn bị một cách kỹ lưỡng. Đồ lễ cúng rằm tháng 8 không nên thiếu những thứ này để mang lại may mắn.

5 điều quan trọng nhất Rằm tháng 8 giúp gia chủ mọi sự như ý, lý do cần mặc đồ đen, xanh nước biển, xanh lục... dịp này

5 điều quan trọng nhất Rằm tháng 8 giúp gia chủ mọi sự như ý, lý do cần mặc đồ đen, xanh nước biển, xanh lục... dịp này

- 20 giờ trước

GĐXH - Để gia tăng năng lượng tốt lành trong ngày Rằm tháng 8 âm lịch cần biết 5 điều quan trọng nhất sau đây để đắc cát khí, cải biến vận trình của gia chủ được hanh thông, như ý...

Cô gái dốc hết tiền dành dụm 10 năm, bất chấp nợ nần, về quê xây nhà báo hiếu bố mẹ

Cô gái dốc hết tiền dành dụm 10 năm, bất chấp nợ nần, về quê xây nhà báo hiếu bố mẹ

- 20 giờ trước

Sau khi căn nhà hoàn thiện xong phần thô, vì 'không còn tiền' nên cô gái này phải đợi đến 5 năm sau mới hoàn thiện được ngôi nhà là món quà tặng bố mẹ.

Tiệc tân gia hoành tráng, mời toàn sao Việt về dự, biệt thự 11 tỷ đồng vừa khánh thành của Quế Vân có gì đặc biệt?

Tiệc tân gia hoành tráng, mời toàn sao Việt về dự, biệt thự 11 tỷ đồng vừa khánh thành của Quế Vân có gì đặc biệt?

- 1 ngày trước

GĐXH - Ngôi nhà ngập tràn ánh sáng, có giếng trời, các căn phòng đều có thể đón nắng. Đặc biệt, nhà Quế Vân mọi ngóc ngách đều nhìn thấy view cây xanh.

4 việc phong thủy cần làm trong Tết Trung thu để cầu con ngoan học giỏi, cha mẹ phát tài, may mắn, tổ tiên đẹp ý vừa lòng

4 việc phong thủy cần làm trong Tết Trung thu để cầu con ngoan học giỏi, cha mẹ phát tài, may mắn, tổ tiên đẹp ý vừa lòng

- 1 ngày trước

GĐXH - Tết Trung thu là thời điểm tốt theo quan niệm phong thủy để các bậc cha mẹ nguyện cầu cho con cái, và có 4 việc quan trọng rất cần làm dịp này để mong cầu con ngoan học giỏi, cha mẹ phát tài, may mắn, tổ tiên đẹp ý vừa lòng.

Cô gái Nhật tiết lộ lý do sống trong căn phòng 7m2 khép kín, nằm ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh

Cô gái Nhật tiết lộ lý do sống trong căn phòng 7m2 khép kín, nằm ngủ ngay cạnh nhà vệ sinh

Không gian sống - 1 ngày trước

Okazaki chỉ nấu ở nhà khoảng 2 - 3 lần/ tuần. Tuy nhiên vẫn có đủ đồ ăn dự trữ trên các kệ nhỏ và trong tủ lạnh.

Top