Hà Nội
23°C / 22-25°C

Loại cây xanh càng lười chăm càng phát triển

Chủ nhật, 22:34 23/06/2024 |

Bạn muốn duy trì một không gian xanh tươi mát, nhưng bạn quá bận rộn không có thời gian để chăm sóc chúng; những loại cây xanh dưới đây rất thích hợp với bạn.

Trong cuộc sống, việc sở hữu một không gian xanh trong nhà hoặc nơi làm việc không chỉ mang lại lợi ích về sức khỏe mà còn giúp cải thiện tinh thần và tạo cảm giác thư giãn. Nhưng không phải ai cũng có đủ thời gian và kiến thức để chăm sóc cây cối. Có nhiều loại cây xanh không chỉ dễ trồng mà còn càng lười chăm sóc thì càng phát triển.

Loại cây xanh càng lười chăm sóc thì càng phát triển

Dưới đây là một số loại cây xanh lý tưởng cho những người bận rộn nhưng vẫn muốn tận hưởng lợi ích của cây xanh. Với khả năng phát triển mạnh mẽ trong điều kiện chăm sóc ít, những loại cây này không chỉ làm đẹp không gian sống mà còn cải thiện chất lượng không khí và mang lại cảm giác thư thái cho người trồng.

Cây lưỡi hổ

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 1.

Lưỡi hổ là một trong những loại cây càng lười chăm sóc thì càng phát triển. (Ảnh: Carousejj.sg)

Cây lưỡi hổ là một trong những loại cây dễ trồng nhất. Với khả năng chịu hạn tốt và không cần quá nhiều ánh sáng, cây lưỡi hổ lý tưởng cho những không gian ít nắng. Ngoài ra, cây lưỡi hổ còn nổi tiếng với khả năng cải thiện chất lượng không khí bằng hấp thụ khí độc, thanh lọc không gian sống.

Đây là loại cây cần rất ít nước, bạn chỉ cần tưới nước khi đất hoàn toàn khô, thường là 2-3 tuần mới tưới một lần. Đặt cây ở nơi có ánh sáng gián tiếp và tránh ánh nắng trực tiếp để lá không bị cháy. Ngoài ra, bạn cũng không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần một lần mỗi tháng là đủ.

Cây trầu bà

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 2.

Trầu bà là loại cây càng ít chăm sóc thì càng sum xuê và tràn đầy sức sống. (Ảnh: Plant)

Cây trầu bà là một lựa chọn tuyệt vời cho những người mới bắt đầu trồng cây. Chúng có thể phát triển mạnh trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau, từ ánh sáng mạnh đến ánh sáng yếu. Cây trầu bà cũng có khả năng lọc không khí, loại bỏ các chất độc như xylene và formaldehyde, giúp tạo ra một môi trường sống trong lành hơn.

Cây trầu bà cần tưới nước khi đất hơi khô, thường là mỗi tuần một lần. Chúng phát triển tốt nhất ở nhiệt độ phòng và độ ẩm trung bình.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây trầu bà bằng cách cắt một đoạn thân và đặt nó vào nước cho đến khi rễ mới phát triển. Khi cây lớn hơn, bạn có thể chuyển chúng sang chậu đất để tiếp tục chăm sóc.

Cây kim tiền

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 3.

Bạn càng lười chăm sóc thì cây kim tiền càng phát triển. (Ảnh: Housing)

Cây kim tiền là loại cây lý tưởng cho những người bận rộn. Cây vẫn có thể phát triển ổn định trong điều kiện ánh sáng kém và không được tưới nước thường xuyên. Cây kim tiền có vẻ ngoài bóng bẩy, lá dày xanh mướt, mang lại cảm giác dễ chịu cho không gian sống và rất phù hợp với nhiều phong cách trang trí. Ngoài ra, cây kim tiền cũng được cho là mang lại may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Bạn càng lười chăm sóc thì cây kim tiền càng phát triển, nó cần rất ít nước, chỉ khi đất thật khô thì mới tưới một lượng nước vừa đủ làm ẩm đất, tránh tưới quá nhiều để không làm thối rễ. Loại cây này thích hợp với ánh sáng gián tiếp nhưng cũng có thể chịu được ánh sáng yếu. Ngoài ra, bạn cũng không cần bón phân thường xuyên, chỉ cần 3-4 tháng bón một lần.

Cây lan ý

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 4.

Cây lan Ý có thể sống tốt ở môi trường ánh sáng yếu như trong nhà và không cần phải chăm sóc quá thường xuyên. (Ảnh: The Spruce)

Cây lan ý không chỉ dễ trồng mà còn có hoa trắng tinh khôi, làm tăng vẻ đẹp cho không gian sống. Chúng cũng là một trong những loại cây hàng đầu trong việc lọc không khí, loại bỏ các chất độc như ammonia, benzene, và formaldehyde. Cây lan ý cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự hòa bình và thanh khiết.

Cây lan Ý có thể sống tốt ở môi trường ánh sáng yếu như trong nhà. Bạn cũng không cần phải chăm sóc chúng quá thường xuyên. Trong tuần, bạn chỉ cần tưới nước 2, 3 lần, đem ra nắng 1 lần là đủ điều kiện để cây phát triển tốt.

Để cây lan ý ra hoa đều đặn, bạn có thể đặt cây ở nơi có ánh sáng trung bình và đảm bảo độ ẩm tương đối cao. Bạn cũng nên lau lá thường xuyên để loại bỏ bụi bẩn và giúp cây quang hợp tốt hơn.

Cỏ lan chi

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 5.

Cỏ lan chi là một lựa chọn tuyệt vời cho người "lười" chăm sóc. (Ảnh: Mow Garden)

Cây cỏ lan chi, hay còn gọi là cây nhện, là một lựa chọn tuyệt vời cho người lười chăm sóc. Đây là loại cây có sức sống mãnh liệt và khả năng chịu được nhiều loại điều kiện ánh sáng khác nhau và rất dễ trồng. Cây cỏ lan chi cũng giúp lọc không khí, loại bỏ các chất độc như formaldehyde và xylene. Cây này thường được trồng trong các chậu treo, tạo ra một không gian xanh thú vị và độc đáo.

Cây chỉ cần được tưới nước vừa đủ để phát triển và có một chậu thoát nước tốt để tránh rễ bị thối rữa. Chúng phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng.

Bạn cũng có thể dễ dàng nhân giống cây cỏ lan chi bằng cách tách các cây con mọc từ thân cây mẹ và trồng chúng vào các chậu mới.

Cây xương rồng

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 6.

Cây xương rồng có khả năng chịu hạn tuyệt vời và không cần nhiều sự chăm sóc. (Ảnh: The Spruce)

Cây xương rồng là một trong những loại cây dễ trồng nhất cho những người lười chăm sóc. Chúng có khả năng chịu hạn tuyệt vời và không cần nhiều sự chăm sóc. Xương rồng không chỉ mang lại vẻ đẹp độc đáo cho không gian sống mà còn được cho là mang lại may mắn và tài lộc.

Cây cần rất ít nước, bạn chỉ cần tưới khi đất hoàn toàn khô, thường là mỗi tháng một lần hoặc ít hơn. Chúng cần nhiều ánh sáng, vì vậy hãy đặt cây ở nơi có ánh sáng mạnh hoặc ánh sáng trực tiếp.

Ngũ gia bì

Loại cây xanh càng lười chăm sóc, càng phát triển - Ảnh 7.

Cây ngũ gia bì không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm bón mà cây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển xanh tốt quanh năm. (Ảnh: Space T)

Cây ngũ gia bì là một lựa chọn phổ biến cho không gian xanh bởi cây rất dễ trồng và chăm sóc. Bạn không cần phải tốn quá nhiều công sức chăm bón mà cây vẫn có thể sinh trưởng, phát triển xanh tốt quanh năm. Cây ngũ gia bì không chỉ đẹp mắt mà còn giúp lọc không khí và đuổi muỗi hiệu quả, mang lại cảm giác thoáng đãng, sạch sẽ cho không gian sống.

Mỗi tuần, bạn chỉ cần tưới nước từ 2 đến 3 lần, bạn không nên tưới quá nhiều nước cho cây, dễ làm cây bị vàng và rụng lá. Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh sáng gián tiếp và nhiệt độ phòng.

Giặt áo trắng và cổ áo bị ố bằng loại xà phòng này sạch tinh như mới trong ‘phút mốt’, dễ đến 90% không biếtGiặt áo trắng và cổ áo bị ố bằng loại xà phòng này sạch tinh như mới trong ‘phút mốt’, dễ đến 90% không biết

GĐXH - Bạn thích các loại áo thun, áo sơ mi trắng nhưng luôn lo ngại áo trắng dễ bẩn mà cũng rất khó giặt sạch? Hãy khám phá top 3 cách tẩy vết bẩn trên áo trắng siêu hiệu quả và nhanh chóng dưới đây để tự tin, thoải mái diện đẹp với áo trắng nhé.

12 con giáp mua nhà theo những năm tương ứng sau để tài lộc dồi dào, công việc vượng phát, yên vui và phòng tránh xui rủi12 con giáp mua nhà theo những năm tương ứng sau để tài lộc dồi dào, công việc vượng phát, yên vui và phòng tránh xui rủi

GĐXH - An cư lạc nghiệp: nhà cửa là một trong những nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống mà ai cũng cần có. Việc chọn mua được một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu, sở thích và về mặt phong thủy giúp cải vận để con người phát triển, đời sống ngày càng đi lên là quan tâm hàng đầu của chúng ta.

3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn3 cây cảnh trồng trong nhà giúp thanh lọc không khí và loại bỏ độc tố, về phong thủy mang lại tài lộc, may mắn

GĐXH - Theo BS Nguyễn Thị Hoa - Viện Nghiên cứu Y Dược Tuệ Tĩnh, có 3 loại cây dưới đây rất nên trồng trong nhà, vì chúng mang đến lợi ích bất ngờ cho sức khỏe, thêm vào đó còn có giá trị phong thủy.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chủ động làm 4 việc sau thì tháng 7 âm lịch không đáng sợ như lời đồn

Chủ động làm 4 việc sau thì tháng 7 âm lịch không đáng sợ như lời đồn

- 3 giờ trước

GĐXH - Tháng 7 âm dân gian hay kiêng kỵ nhiều chuyện, năm nay cộng thêm sao Nhị Hắc chiếu khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương mọi người chủ động làm 4 việc sau thì tháng 7 âm lịch không đáng sợ như lời đồn.

Bỏ những thứ này vào tủ lạnh, bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ: Tối ưu hóa đơn tiền điện!

Bỏ những thứ này vào tủ lạnh, bạn sẽ nhận được lợi ích bất ngờ: Tối ưu hóa đơn tiền điện!

Mẹo vặt - 7 giờ trước

Với một số mẹo nhỏ, bạn có thể tiết kiệm thêm phần nào hóa đơn tiền điện hàng tháng.

Cặp vợ chồng sống trong căn nhà 30m2 ở trung tâm thành phố, khẳng định luôn cảm thấy hài lòng

Cặp vợ chồng sống trong căn nhà 30m2 ở trung tâm thành phố, khẳng định luôn cảm thấy hài lòng

Không gian sống - 10 giờ trước

Ở những thành phố lớn hiện nay, việc người trẻ có thể sở hữu một ngôi nhà cho riêng mình không phải điều dễ dàng. Áp lực trả trước, thời gian trả nợ kéo dài và giá nhà cao khiến nhiều cặp vợ chồng trẻ nản lòng.

Bạn gái cũ Trấn Thành khoe nhan sắc khác lạ, cô hiện sống trong cơ ngơi ra sao?

Bạn gái cũ Trấn Thành khoe nhan sắc khác lạ, cô hiện sống trong cơ ngơi ra sao?

- 12 giờ trước

GĐXH - Mai Hồ - bạn gái cũ Trấn Thành đang có cuộc sống viên mãn bên chồng Việt Kiều trong căn biệt thự mang phong cách indochina.

Tháng 7 âm năm nay hết sức chú ý điều này và cách hóa giải ít tốn kém nhất

Tháng 7 âm năm nay hết sức chú ý điều này và cách hóa giải ít tốn kém nhất

- 14 giờ trước

GĐXH - Tháng 7 âm lịch theo quan niệm dân gian dễ gặp nhiều xui rủi, năm nay bị ảnh hưởng nhiều hơn vì sao Nhị Hắc Thổ phủ xuống. Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương hướng dẫn người dân cách hóa giải ít tốn kém nhất để bạn đọc tham khảo.

Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản

Có thể sống sung túc và hạnh phúc với khoản chi tiêu chưa đến 3 triệu đồng/tháng theo phương thức tối giản

Mẹo vặt - 15 giờ trước

Kiếm đủ tiền để chi tiêu là điều tốt, nhưng tôi không thể tiết kiệm được chút tiền nào. Tôi nghĩ xung quanh mình chắc chắn sẽ có nhiều người như tôi.

Tháng 7 âm nhất định phải bài trí lại bàn làm việc theo 4 cách sau để tài lộc vượng phát, thăng tiến công việc

Tháng 7 âm nhất định phải bài trí lại bàn làm việc theo 4 cách sau để tài lộc vượng phát, thăng tiến công việc

- 1 ngày trước

GĐXH - Ngoài ý thích thì tháng 7 âm bàn làm việc nhất định phải bài trí theo 4 cách sau để vượng phong thủy, tài lộc, giúp công danh sự nghiệp hanh thông, dễ dàng thăng tiến.

Làng hưu trí dành cho phụ nữ ở ngoại ô: Mọi người đều có thể tự nuôi sống bản thân

Làng hưu trí dành cho phụ nữ ở ngoại ô: Mọi người đều có thể tự nuôi sống bản thân

Không gian sống - 1 ngày trước

Nhà thiết kế thời trang Ni Xiaoyu đã chọn rời khỏi Bắc Kinh và đến ngôi làng này cách đây 7 năm.

Dù quần áo của bạn có bẩn đến đâu, chỉ cần nắm vững 3 mẹo này chúng sẽ luôn như mới

Dù quần áo của bạn có bẩn đến đâu, chỉ cần nắm vững 3 mẹo này chúng sẽ luôn như mới

Mẹo vặt - 1 ngày trước

Những vết bẩn trên quần áo không khó làm sạch như bạn nghĩ, bạn chỉ cần nắm vững một số thủ thuật này là có thể dễ dàng giải quyết chúng.

Phủ nhận căn hộ giá 90 tỷ đồng, Sam hiện sống ra sao?

Phủ nhận căn hộ giá 90 tỷ đồng, Sam hiện sống ra sao?

Không gian sống - 1 ngày trước

GĐXH - Khi bị Ngô Kiến Huy làm lộ thông tin về căn hộ, Sam nhanh chóng lên tiếng phản hồi.

Top