Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lỗi dùng bao cao su đàn ông thường dễ mắc

Thứ hai, 12:19 20/03/2023 | Phòng the

GĐXH - Bao cao su là một trong những cách tốt và phổ biến nhất để tránh thai và giảm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs). Nhưng trong khi nhiều người tin họ biết cách sử dụng biện pháp tránh thai một cách hoàn hảo, họ vẫn có nguy cơ phạm sai lầm.

Không kiểm tra hạn sử dụng của bao cao su

Cũng giống mọi đồ vật dễ hư hỏng khác, bao cao su cũng có thể bị hết hạn. Mọi loại bao cao su đều có hạn sử dụng, nhưng nhiều nam giới thường bỏ qua điều này. Đây có thể là một sai lầm lớn vì bao cao su hết hạn thường dễ rách, không chỉ làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn mà còn khiến bạn dễ bị nhiễm trùng. Do đó, trước khi mua bao cao su, hãy kiểm tra ngày sản xuất và hạn sử dụng. Tránh dự trữ bao cao su vì chúng cũng có thể hết hạn.

Đeo bao cao su quá sớm

Đàn ông cần biết khi nào họ nên đeo bao cao su. Không nên quá muộn sau khi quan hệ tình dục hoặc quá sớm. Trong trường hợp bạn đeo nó trước khi đạt đến trạng thái cương cứng, khả năng cao là bạn đã đeo chưa đúng cách. Điều này có thể làm tăng thêm nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục và cũng làm tăng khả năng mang thai ngoài ý muốn.

Lỗi dùng bao cao su đàn ông thường dễ mắc - Ảnh 1.

Mục đích sử dụng bao cao su của bạn có thể vô ích nếu bỏ qua các yếu tố như hạn sử dụng, kích cỡ... Ảnh: Hernorm

Đeo bao cao su quá muộn

Có khoảng 50% số người thừa nhận họ chỉ bắt đầu sử dụng bao cao su khi đã đi được “một nửa chặng đường”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng một số ít tinh trùng vẫn có thể được nam giới xuất ra trong quá trình giao hợp chứ không phải chỉ riêng khi “lên đỉnh”. Chính vì vậy, nếu đeo bao cao su quá muộn, tỷ lệ phòng tránh thai và ngăn ngừa các bệnh về tình dục là rất thấp.

Đeo ngược mặt bao cao su

Chuyện thật như đùa nhưng theo khảo sát, có tới 30% số người thừa nhận họ vẫn bị nhầm lẫn khi đeo mặt trong của bao cao su ra ngoài và không nhận ra rằng việc đeo ngược có thể khiến bao cao su dễ dàng bị trượt ra khi đang “hành sự”. Cách đeo bao cao su đúng cách phải là chụp bao cao su vào đầu dương vật, kiểm tra chiều quấn của bao cao su, vòng cuốn bao phải ở phía ngoài, dùng tay còn lại cuốn xuống gốc dương vật.

Không quan tâm kích cỡ bao cao su

Bao cao su có đủ kích cỡ, đơn giản vì nó có thể ảnh hưởng đến cơ hội mang thai hoặc khả năng tiếp xúc với virus của bạn. Đeo bao cao su quá chật hay quá lỏng đều có thể dẫn đến những tai họa lớn. Chẳng hạn, nếu bạn đeo bao cao su quá chật, nó có thể bị rách hoặc hư hỏng. Tương tự, một chiếc bao cao su quá lỏng lẻo có thể dễ dàng tuột ra và không hoàn thành nhiệm vụ của nó.

Dùng bao cao su sai kích cỡ

Tùy theo thể trạng của nam giới mà “cậu nhỏ” cũng sẽ có kích cỡ khác nhau. Việc đeo bao quá chật hay quá rộng sẽ dễ gây ra những tai nạn không đáng có khi quan hệ tình dục. Các chàng và cả các nàng hãy nhớ kỹ kích thước “súng ống” để mua loại “áo mưa” đúng kích thước.

Tái sử dụng bao cao su

Có thể bạn không tin, nhưng một số người chọn dùng lại bao cao su, dù điều này không được khuyến khích. Bao cao su chỉ nên sử dụng một lần. Việc dùng bao cao su nhiều lần có thể khiến bao bị hỏng và bị rách. Vì thế, tốt nhất bạn nên giữ nhiều chiếc trong tay và vứt bỏ sau khi làm "chuyện ấy".

Rút bao cao su không đúng cách

Gần 31% đàn ông và 27% phụ nữ khi được hỏi cách rút bao cao su đã cho thấy họ thực hiện tháo rút không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng “xâm nhập” vùng kín. Lời khuyên của các chuyên gia là: Do sau khi “nhả đạn”, dương vật sẽ nhanh chóng ỉu xìu và giảm kích cỡ đáng kể. Vì thế, nam giới cần nhanh chóng rút bao ra khi “cậu nhỏ” còn đang cương cứng.

Mất nhiều thời gian để tháo bao cao su

Một khi bạn đã xuất tinh, điều quan trọng là phải tháo bao cao su càng sớm càng tốt. Nam giới thường mất khả năng cương cứng ngay sau khi xuất tinh và điều này có thể dẫn đến việc tuột bao cao su, làm tràn tinh dịch. Để ngăn chặn điều đó, hãy tháo bao cao su ngay sau khi bạn kết thúc "cuộc yêu".

Phương Nghi (t/h)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

7 lỗi phá hỏng 'cuộc yêu' nàng cần biết

Phòng the - 1 ngày trước

Sex thay đổi cùng tuổi tác. Chuyên gia liệt kê 7 lỗi cơ bản chị em quãng tuổi 30 gặp nhiều nhất.

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Bật hay tắt đèn khi yêu để đạt thăng hoa, rạo rực hơn?

Phòng the - 1 ngày trước

GĐXH - Việc bật hay tắt đèn khi "yêu" cũng ảnh hưởng rất lớn đến "chất lượng" của chuyện vợ chồng.

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Sau ân ái, mệt đến mấy cũng nên làm ngay việc này

Phòng the - 2 ngày trước

GĐXH - Những việc dưới đây chuyên gia khuyến khích các cặp đôi nên làm sau khi ân ái để đảm bảo sức khỏe của cả 2 người.

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Kiểu yêu của chồng khiến vợ lãnh cảm

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Tử cung là bộ phận cực kỳ quan trọng đối với phụ nữ. Nó có ảnh hưởng đến khả năng sinh sản nói riêng cũng như tổng thể sức khỏe nói chung. Vì vậy, dù hưng phấn bạn hãy luôn để ý, cẩn trọng đến sức khỏe của mình.

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Những kiểu quan hệ càng yêu càng hại, chị em chớ dại mủi lời nghe theo

Phòng the - 3 ngày trước

GĐXH - Chất lượng của cuộc sống tình dục nên dựa trên khoái cảm tình dục, không được đo bằng tần suất. Nếu bạn cảm thấy cực kỳ mệt mỏi sau khi quan hệ, tốt nhất nên nghỉ ngơi thêm.

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Những yếu tố nào ảnh hưởng tới hứng thú tình dục ở phụ nữ?

Phòng the - 5 ngày trước

Ngạc nhiên thay, tuổi tác không phải là nhân tố ảnh hưởng nhiều tới hứng thú tình dục ở phụ nữ. Một số yếu tố cảm xúc, thể chất và tâm lý có thể ảnh hưởng đến cách nhìn nhận của phụ nữ về tình dục.

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Vợ cấm vận vì chồng đổ mồ hôi ngày nắng nóng

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Rất nhiều cặp vợ chồng cứ vào đến mùa nóng là họ tách ra ngủ riêng. Một phần vì ngại Mchạm vào nhau do mồ hôi, một lý do khác về mùa hè "làm chuyện ấy" rất dễ mất sức nên không có cảm xúc, dần hình thành tâm lý ngại "yêu".

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Có nên coi 'chuyện ấy' là nghĩa vụ mặc dù không còn ham muốn?

Phòng the - 1 tuần trước

Những người trưởng thành đều có thể đã trải qua sự hấp dẫn tình dục và cũng có lúc không còn nhiều hứng thú, thậm chí mất cảm xúc ham muốn tình dục.

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Quyết "nhịn yêu" chỉ vì nắng nóng

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Dạo gần đây nắng nóng quá, tôi thực sự không muốn yêu nữa.

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Muốn "yêu" chồng mà càng yêu càng yếu!

Phòng the - 1 tuần trước

GĐXH - Vợ chồng chị làm chung cơ quan, chung chuyên ngành đến với nhau vì tình yêu, cuộc sống thoải mái không phải lo nghĩ nhiều. Chỉ có một khúc mắc duy nhất là chuyện tình dục.

Top