Hà Nội
23°C / 22-25°C

Luận phong thủy giúp hai người “tứ hành xung” làm ăn chung phát tài, phát lộc

Thứ bảy, 12:34 02/04/2016 |

GiadinhNet - Khi chọn nhà tọa Đông hướng Tây thì nên mở cửa chính môn hoặc hữu môn, nghĩa là cửa chính đặt vào Tây Bắc hoặc Tây hoặc cả hai cung, cầu thang nên đặt ở cung Tốn là Đông Nam đối với nhà mặt tiền đủ rộng, hoặc đặt ở cung Khảm là Bắc đối với dạng nhà ống và tầng hai chia hai phòng ngủ.

Em sinh năm 1983. Hiện tại, em đang kinh doanh bất động sản với một người bạn thân sinh năm 1986. Một số người biết thì nói hai đứa em “tứ hành xung”, làm ăn chung không tốt. Nghe nói, nam sinh năm 1983 mang mệnh Thủy không hợp làm về Thổ, do thổ phá thủy. Nam sinh năm 1986 mệnh Hỏa, làm về Thổ thì hao tiền tốn của vì Hỏa sinh Thổ. Tuy thế, hai đứa em vẫn quyết tâm cùng làm ăn và góp tiền mua một mảnh đất có vị trí như sau: Đất hai mặt tiền, mặt tiền hướng Tây 270 rộng 13,6m; mặt tiền hướng chính Bắc rộng 14m; mặt đường phía trước hai mặt tiền rộng như nhau. Tụi em tham khảo thầy phong thủy thì được khuyên nên xây nhà theo hướng Tây, hướng hợp cho cả hai tuổi 1983 và 1986. Nhưng như vậy thì nhà sẽ phí một mặt tiền, công năng sử dụng bị hạn chế. Mong chuyên gia Hoàng Trà giúp tư vấn về công năng kiến trúc và hướng xây dựng ngôi nhà để sau này tốt cho việc chuyển nhượng hoặc cho thuê.

Độc giả Hùng Minh (huyện Kiến Thụy, tỉnh Thái Bình)

Câu hỏi trong trường hợp của anh Hùng Minh liên quan đến ba khía cạnh trong phong thủy: Thứ nhất là về tuổi có hợp với nhau hay không? Thứ hai là mệnh của hai người có phù hợp với làm về bất động sản hay không? Thứ ba là hướng nhà xây như thế nào tốt theo phong thủy? Sau đây, chúng ta cùng phân tích một vài khía cạnh khác nhau của phong thủy trong kinh doanh:

Khi làm ăn chung, người ta hay xem tuổi của đối tác để xem có phạm vào xung – hình – hại hay không. Nếu phạm vào những tuổi xung đó thì việc hợp tác làm ăn là rất khó, nếu có cộng tác với nhau mà trong quá trình làm ăn mà trục trặc là tâm lý giữa các đối tác rất nặng nề, đại sự hỏng giữa chừng. Quan niệm của dân gian lâu nay thường có câu “Dần – Thân - Tỵ - Hợi” tứ hành xung. Nếu hai người nào đó phạm vào hai tuổi này là không kết hợp làm ăn và kể cả kết hôn cũng bị cấm đoán. Đó là những kiến thức của căn bản của xem tuổi theo phong thủy và là sự hiểu biết vô cùng sai lầm.

Nói đến xung tuổi thì Dần xung Thân và Tỵ xung Hợi nằm trong bộ lục xung, chứ không phải là Dần xung với Hợi và Tỵ xung với Thân, trong khi quan niệm cho rằng 4 tuổi này xung hết với nhau. Tại sao có sự hiểu sai lầm này, vì ngoài lục xung còn có lục hại thì Tỵ Dần và Thân Hợi lại tương hại với nhau, đó là kiến thức thuộc về xem tuổi và trong tử vi cũng dùng. Hơn nữa, xem tuổi theo Tứ trụ lại có thêm Lục hình là Dần hình Tỵ - Tỵ hình Thân – Thân hình Dần. Phân tích đến đây thì những người không học về khoa học phương Đông đã thấy phức tạp và khó nhớ. Những người biết một chút và không nghiên cứu thì cứ bốn tuổi này là tránh xa nhau ra, không làm ăn và cũng không lấy nhau là tốt nhất. Nhưng ngoài xung hình hại thì còn có cả tam hội hợp – tam hợp – lục hợp, thì Dần và Hợi lại trong bộ lục hợp, hai tuổi này lại là hai tuổi có tiêu chí hợp nhất, vì Dần có Ngũ hành là Mộc và Hợi có Ngũ hành là Thủy, Thủy sinh Mộc. Qua sự phân tích trên, anh Hùng Minh có thể yên tâm là hai tuổi Dần và Hợi không những không xấu mà còn tốt.

Nhưng nói đến xem tuổi hợp làm ăn trong phong thủy kinh doanh thì còn phải xét cả Thiên can. Yếu tố này quan trọng hơn Địa chi và có tác động mạnh hơn Địa chi. Nam sinh năm 1983 có Thiên can của năm là Quý và nam sinh năm 1986 có Thiên can là Bính, tuy không xung không phá nhưng Ngũ hành Thủy của thiên can Quý khắc Ngũ hành Hỏa của Thiên can Bính. Hơn nữa, mệnh theo năm sinh của nam 1983 là Thủy và nam 1986 là Hỏa. Mệnh lại khắc mệnh cộng với sự hiểu sai là Dần và Hợi xung nhau nữa thì mọi người ngăn cản hai người làm ăn chung là có lý do. Trong phong thủy, kết hôn mà đôi bạn trẻ nào rơi vào hai tuổi này có định lấy nhau cũng bị phản đối kịch liệt.

Nhưng quan điểm xem theo năm sinh cũng chỉ là kiến thức căn bản mà thôi. Để luận phong thủy nhân phải lấy Ngũ hành bản mệnh theo năm tháng ngày giờ để giải lá số theo Tứ trụ, với Ngũ hành bản mệnh này dùng thay cho mệnh của năm sinh và thay cả Thiên can của năm sinh. Khi tính theo Tứ trụ thì Nhật chủ là Ngũ hành đại diện cho bản mệnh đó. Nhật chủ thịnh hay suy, Ngũ hành toàn bộ bản mệnh của người đó có bị khuyết hành nào không, hành nào đang quá vượng và hành nào đang quá suy. Nếu giả định nam sinh năm 1983 khi tính Tứ trụ có ngũ hành bản mệnh là Thủy vượng và nam sinh năm 1986 có ngũ hành là Hỏa vượng thì hai tuổi này kết hợp làm ăn thì lại vô cùng tốt.

Nói về phong thủy tổng thể cái gì có sinh thì có khắc, có khắc thì có cách hóa giải. Chúng ta tìm hiểu cách hóa giải theo căn bản cho dễ hiểu là như sau: Nam sinh năm 1983 mệnh Thủy để hóa giải được sự khắc mệnh Hỏa của nam 1986, thì tìm thêm một người mệnh Mộc nhờ họ góp cổ đông, dù là vài chục nghìn đồng, ta sẽ có nguyên lý sinh liên hoàn là Thủy sinh Mộc và Mộc sinh hỏa. Còn ở kiến thức cao cấp của Tứ trụ thì phải tính toán Ngũ hành toàn bản mệnh để định ra mối tương quan của hai Ngũ hành thuộc trường hợp nào trong sáu mối tương quan sau: Ngũ hành tương sinh, Ngũ hành ngang hòa, Ngũ hành tương khắc, Ngũ hành phản sinh, Ngũ hành phản khắc, Ngũ hành chế hóa. Rồi đưa ra cách hóa giải và kích tài chính xác.

Với phân tích trên, anh Hùng Minh có thể yên tâm về sự kết hợp làm ăn, không sợ phạm tuổi Dần - Thân, không sợ Thiên can không hợp, không sợ mệnh theo năm khắc nhau.

Phần tiếp theo, chúng ta cùng nghiên cứu về phong thủy nhà đất. Trường hợp này, hai bạn đang mua đất để xây nhà rồi bán lại. Như vậy dù là hướng đất tốt hay xấu tính theo Bát trạch cũng không có ảnh hưởng gì tới tuổi của hai người. Còn thầy phong thủy chỉ biết về bát trạch khuyên nên xây dựng lấy hết hướng nhà theo hướng Tây, vì là hướng hợp với hai tuổi của nam 1983 và nam 1986, cách tính này là không phù hợp; vì sau này người mua hay thuê lại đâu có biết là ai và tuổi nào. Hơn nữa với mảnh đất rộng như lời bạn mô tả thì cũng không nói rõ là xây một nhà trên toàn lô đất hay xây thành các lô nhà nhỏ để bán, nên đưa ra giải pháp về kiến trúc rất khó. Còn phân tích theo phong thủy kết hợp với kiến trúc, đất này có hai mặt tiền rộng tương đương nhau, cho nên về mặt thiết kế cứ mở cửa đáp ứng công năng theo hai mặt tiền, lại dễ dàng cho kiến trúc sư vẽ kiến trúc mặt tiền đẹp hơn.


Đồ hình phong thủy nam SN1983, định cục nhà tọa Mão hướng Dậu

Đồ hình phong thủy nam SN1983, định cục nhà tọa Mão hướng Dậu


Đồ hình phong thủy nam SN1986, định cục nhà tọa ngọ hướng Tý

Đồ hình phong thủy nam SN1986, định cục nhà tọa ngọ hướng Tý

Xét trên kiến thức tổng quan về phong thủy mọi người cùng nghiên cứu đồ hình phong thủy của hai tuổi nam sinh năm 1983 và 1986 theo thế cục hai hướng tây và bắc (xem hình).

Khi xây dựng tùy theo phương án kinh doanh và kế hoạch công việc mà phân chia công năng theo đồ hình ở trên. Khi chọn nhà tọa Đông hướng Tây thì nên mở cửa chính môn hoặc hữu môn, nghĩa là cửa chính đặt vào Tây Bắc hoặc Tây hoặc cả hai cung, cầu thang nên đặt ở cung Tốn là Đông Nam đối với nhà mặt tiền đủ rộng, hoặc đặt ở cung Khảm là Bắc đối với dạng nhà ống và tầng hai chia hai phòng ngủ. Khi chọn nhà tọa Nam hướng chính Bắc thì nên mở cửa chính môn và cầu thang nên đặt ở cung Chấn là phương Đông. Nếu hai bạn xây nhà trên diện tích cả khu, để sau này cho thuê thì nên lấy hướng Tây làm hướng chính, mở sảnh và cửa chính ở Tây hoặc Tây Bắc; rồi mở thêm cửa phụ ở chính Bắc, để phù hợp với những người đến thuê có trạch mệnh là Đông tứ trạch tính theo phong thủy Bát trạch.

Chúc anh Hùng Minh và bạn đồng hành thành công trong sự nghiệp, vững tâm và thu được nhiều tài vận trong công việc đang triển khai.

KTS-CGPT Hoàng Trà/Báo Gia đình & Xã hội

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

Chuẩn công dân quốc tế, Á hậu đình đám, rich kid Thảo Nhi Lê lại ở trong căn hộ bất ngờ thế này!

- 2 giờ trước

GĐXH - Xinh đẹp, tỏa sáng theo cách riêng, Á hậu Thảo Nhi Lê lúc nào cũng lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

Hoa giả, cây giả trong nhà đem lại trường khí gì cho gia chủ?

- 5 giờ trước

GĐXH – Hoa thật, cây thật rất có ý nghĩa trong văn hóa thờ cúng, bài trí nhà cửa. Nhưng hoa giả, cây giả cũng được rất nhiều người trưng dụng, vậy chúng đem lại trường khí gì?

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

Lên chức to, ở tuổi 50 MC Diễm Quỳnh sống hạnh phúc bên các con gái trong trong căn nhà luôn rực rỡ sắc hoa

- 6 giờ trước

GĐXH - Diễm Quỳnh, cựu MC nổi tiếng của VTV vừa khoe 2 ái nữ của mình, mỗi bé một vẻ vô cùng đáng yêu.

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

9x Vĩnh Long khiến bao người trầm trồ trước khu vườn rau trái tự tay chăm bón

- 6 giờ trước

Khu vườn rộng 800m2 tại quê nhà Vĩnh Long của chàng trai 9x bảnh bao khiến nhiều người trầm trồ, ước ao. Dù phải ngồi xe lăn, đi lại khó khăn, nhưng anh vẫn ngày ngày cần mẫn vun xới, chăm bón cho khu vườn ngập tràn rau trái.

6 loại cây vừa chống muỗi vừa làm đẹp nhà

6 loại cây vừa chống muỗi vừa làm đẹp nhà

- 8 giờ trước

Căn hộ chung cư hay nhà phố chật hẹp đều có thể dễ dàng trồng thêm được những chậu cây vừa trang trí nhà vừa có tác dụng tuyệt vời xua đuổi muỗi, đảm bảo an toàn cho sức khỏe của mọi người, đặc biệt là trẻ nhỏ.

Vừa du học về, cô gái mua nhà 4 tỷ đồng và thay đổi tư duy dùng tiền

Vừa du học về, cô gái mua nhà 4 tỷ đồng và thay đổi tư duy dùng tiền

- 13 giờ trước

Sở hữu nhà giúp Khánh Huyền cảm thấy an tâm và có động lực để thực hiện những mục tiêu tiếp theo của bản thân.

Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

Ngôi nhà cấp 4 gây ngạc nhiên vì bên ngoài truyền thống nhưng bên trong hiện đại

- 1 ngày trước

Sự tương phản khác nhau trong dự án cải tạo lại ngôi nhà cấp 4, sự kết hợp xuất sắc giữa kiểu dáng đẹp và mộc mạc, ánh sáng và bóng tối, thô và mềm tạo ra sự cân bằng thẩm mỹ và quyến rũ cho ngôi nhà.

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

"Người đẹp Tây Đô" Việt Trinh gây ngỡ ngàng trước nhan sắc tuổi 50, lui về ở ẩn trong căn nhà đậm dấu ấn Phật giáo

- 1 ngày trước

GĐXH - Việt Trinh ở tuổi tròn 50 vẫn giữ được nhan sắc "không tuổi" cùng vóc dáng săn chắc.

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

Cặp vợ chồng Hà Nội "thổi luồng gió mới" cho căn hộ gần 100m² với chi phí chỉ 270 triệu

- 1 ngày trước

Với chi phí tiết kiệm, vợ chồng chị Thu đã biến không gian sống gần 100m² thành tổ ấm vạn người mê.

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

Độc đáo vườn tre xanh 3 lớp của căn nhà ở TPHCM

- 1 ngày trước

Điểm khiến căn nhà trở nên đặc biệt khi nhìn từ bên ngoài cũng chính là vườn cây với 3 hàng tre xanh hút mắt bao quanh.

Top