Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lùm xùm nội bộ, doanh nghiệp bị nhóm người lạ mặt đập phá trụ sở

Thứ ba, 10:40 14/03/2017 | Pháp luật

GiadinhNet - Một nhóm khoảng 30 người mang theo một số hung khí nguy hiểm đến trụ sở của Công ty Trùng Dương đập phá.

Vừa qua, Báo Gia đình và Xã hội nhận được đơn phản ánh của ông Nguyễn Thượng Đắt - Chủ tịch Công ty TNHH MTV Trùng Dương (thôn 5, xã Tam Quang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), là công ty con thuộc sở hữu (100%) vốn của Công ty CP khoáng sản Đất Quảng Chu Lai, về việc có một nhóm người cầm hung khí đập phá trụ sở công ty.

Theo đơn trình bày, ông Đắt là Chủ tịch Công ty Trùng Dương, tuy nhiên vào ngày 1/1/2016, bà Nguyễn Thị Hòa (chức danh là Tổng giám đốc Công ty CP Khoáng sản Đất Quảng Chu Lai) lại ký hợp đồng cho ông Trần Linh Thắng thuê lại toàn bộ mặt bằng, nhà cửa, tài sản của công ty Trùng Dương với thời hạn 5 năm. Hợp đồng thuê mặt bằng kinh doanh đề ngày 1/1/2016 và Phụ lục hợp đồng 01/2016/PLMB-ĐQCL-TH ngày 2/7/2016.

“Do việc bà Hòa không phải là đại diện theo pháp luật của Công ty Trùng Dương nên không có bất kỳ quyền hạn nào trong việc ký kết hợp đồng hoặc bất kỳ giao dịch, văn bản nào mang danh đại diện Công ty Trùng Dương. Mặt khác bà Hòa càng không thể sử dụng chức danh Tổng giám đốc Cty Đất Quảng Chu Lai để ký hợp đồng cho ông Trần Linh Thắng thuê toàn bộ tài sản, mặt bằng thuộc quyền sở hữu, sử dụng của Cty Trùng Dương. Vì chỉ duy nhất người đại diện theo pháp luật của Công ty Trùng Dương là tôi mới có quyền”, ông Đắt cho biết.


Một nhóm người kéo đến trụ sở công ty Trùng Dương....

Một nhóm người kéo đến trụ sở công ty Trùng Dương....

...và đập phá trụ sở công ty. Ảnh: CTV
...và đập phá trụ sở công ty. Ảnh: CTV

Không đồng ý với cách làm việc trên của bà Hòa, ông Đắt đã có thông báo yêu cầu ông Thắng phải bàn giao lại mặt bằng. Sau đó ngày 30/12/2016 Cty Trùng Dương cho người tiếp quản, quản lý mặt bằng, tài sản theo quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, bất ngờ ngày 1/3/2017, ông nhận được Thông báo số 157/TB-PC45 (Đ2) với nội dung: "Căn cứ vào Đơn tố cáo của ông Trần Linh Thắng và các tài liệu thu thập được, xác định: Hợp đồng thuê mặt bằng của ông Trần Linh Thắng với bà Nguyễn Thị Hòa - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Đất Quảng Chu Lai, vẫn còn giá trị pháp lý. Hợp đồng thuê mặt bằng giữa Công ty Cổ phần Đất Quảng Chu Lai với ông Thắng có sự đồng ý của các thành viên trong Hội đồng Quản trị. Việc ông Nguyễn Thượng Đắt bổ nhiệm ông Mai Xuân Hoàng làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Trùng Dương theo Thông báo số 13/TB-CT là không đúng pháp luật. Nhằm đảm bảo ANTT trên địa bàn tỉnh Quảng Nam và sự phát triển đầu tư của các Doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong việc phát triển kinh tế tại tỉnh Quảng Nam nói chung và Khu kinh tế mở Chu Lai nói riêng, cũng như đảm bảo quyền lợi, nghĩa vụ đối với ông Trần Linh Thắng. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam thông báo cho bà Nguyễn Thị Hòa; ông Nguyễn Thượng Đắt và các tổ chức cá nhân khác có giao dịch trong quan hệ kinh tế với công ty TNHH MTV Trùng Dương biết việc ông Trần Linh Thắng quản lý Công ty TNHH MTV Trùng Dương là đúng pháp luật.

Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam nhận thấy việc ông Nguyễn Thượng Đắt đưa người và thuê người đến chiếm giữ, quản lý Công ty TNHH MTV Trùng Dương là không đúng, làm ngưng trệ sự hoạt động của Công ty do ông Trần Linh Thắng quản lý, vì vậy những người không có trách nhiệm, nghĩa vụ liên quan đến Công ty TNHH MTV Trùng Dương không được xâm phạm đến tài sản, tính mạng, sức khỏe của những người trong Công ty TNHH MTV Trùng Dương và ông Trần Linh Thắng"

Vào ngày 07/03/2017, một nhóm người (khoảng 30 người) đã tụ tập, mang theo một số hung khí nguy hiểm đến trụ sở của Cty Trùng Dương gây sức ép lên đội bảo vệ, yêu cầu mở cửa và giao mặt bằng của Công ty cho họ quản lý.

Nhóm này còn đập phá trụ sở Cty Trùng Dương. Sự việc này không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động công ty ông mà còn làm rối loạn an ninh trật tự địa phương.


Thông báo số 157 của Công an Quảng Nam về vụ việc. Ảnh: Đ.H

Thông báo số 157 của Công an Quảng Nam về vụ việc. Ảnh: Đ.H

Trước tình hình trên, ông Đắt một lần nữa gửi đơn khiếu nại, đơn kêu cứu đến các cơ quan có thẩm quyền tại Quảng Nam để yêu cầu giải quyết và xem xét lại việc ban hành Thông báo số 157/TB-PC45(Đ2) ngày 01/03/2017.

Trao đổi với phóng viên, Luật sư Trần Khánh Linh (Công ty Luật LDL, quận Hải Châu, Đà Nẵng), cho biết đối với trường hợp Đơn tố cáo của ông Trần Linh Thắng thì sau khi tiếp nhận, Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam tiến hành xác minh đơn tố cáo, nếu có dấu hiệu tội phạm thì kiến nghị khởi tố hoặc chuyển ngay đến Cơ quan có thẩm quyền để giải quyết.

Vì vậy, việc Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Nam gửi Thông báo số 157/TB-PC45 (Đ2) với nhiều nội dung trái nhiệm vụ, quyền hạn và chuyên môn của Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh như: Hợp đồng thuê mặt bằng của ông Trần Linh Thắng và bà Nguyễn Thị Hòa - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đất Quảng Chu Lai, vẫn còn giá trị pháp lý. Việc ông Nguyễn Thượng Đắt bổ nhiệm ông Mai Xuân Hoàng làm Giám đốc Công ty TNHH MTV Trùng Dương theo Thông báo số 13/TB-CT là không đúng pháp luật. Việc ông Trần Linh Thắng quản lý Công ty TNHH MTV Trùng Dương là đúng pháp luật.

“Các nội dung mà Phòng cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam kết luận ở trên là các quan hệ dân sự và công việc nội bộ của doanh nghiệp thì theo quy định của pháp luật, trong trường hợp có tranh chấp hoặc bất đồng thì các bên liên quan có quyền khởi kiện ra Tòa án có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết. Việc Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Quảng Nam đưa ra văn bản có kết luận Thông báo số 157/TB-PC45( Đ2) là trái thẩm quyền, chuyên môn và chức năng, nhiệm vụ của mình được pháp luật quy định.

Do đó, theo tôi Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam nên xem xét giải quyết khiếu nại của ông Đắt để người khác lợi dụng Thông báo trên xâm phạm nghiêm trọng đến việc bảo vệ các quyền, lợi ích hợp pháp Doanh nghiệp hoặc có nguy cơ dẫn đến khoét thêm bất đồng mâu thuẫn trong nội bộ doanh nghiệp, can thiệp vào hoạt động bình thường doanh nghiệp mà Luật Doanh nghiệp 2015 đã quy định rõ”, Luật sư Linh cho biết.

Sau nhiều lần liên lạc, phóng viên Báo Gia đình và Xã hội đã kết nối được với bà Nguyễn Thị Hòa để tìm hiểu thực hư sự việc. Bà Hòa cho biết đang đi công tác xa nên chỉ trao đổi qua email và điện thoại.

Theo bà Hòa, bản chất sự việc xuất phát từ việc ông Đắt có nợ cá nhân với Hoà hơn 250 tỷ đồng. Cổ phần ở công ty ông Đắt đã thế chấp cho bà Hoà. "Công ty khó khăn, yêu cầu ông Đắt cùng công ty tháo gỡ khó khăn, ông đắt không hợp tác. Hội đồng quản trị đã họp và cách chức Chủ tịch HĐQT đối với ông Đắt. Ông Đắt không cam lòng nên quậy phá, dùng giang hồ uy hiếp, đe doạ cản trở hoạt động công ty. Sư việc xảy ra chúng tôi đã báo cáo bộ Công an, Công an tỉnh và lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, huyện đều biết rõ và đã chỉ đạo yêu cầu ông Đắt tuân thủ luật pháp", bà Hòa cho biết.

Đức Hoàng

Đức Hoàng
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Phát hiện thi thể phụ nữ trong bao tải trên vỉa hè ở Hải Phòng

Phát hiện thi thể phụ nữ trong bao tải trên vỉa hè ở Hải Phòng

Pháp luật - 9 giờ trước

Thi thể người phụ nữ bị bọc trong bao tải màu xanh, để trước cửa một nhà dân tại quận Dương Kinh (Hải Phòng).

Người đàn ông "bất động" ven đường và chiếc mũ lưỡi trai "vô chủ" (phần cuối): Hung thủ quen biết

Người đàn ông "bất động" ven đường và chiếc mũ lưỡi trai "vô chủ" (phần cuối): Hung thủ quen biết

Pháp luật - 12 giờ trước

GĐXH - Cái chết của anh H ở ven con đường vắng với một hiện trường không dấu vết thực sự đã gây khó khăn cho Công an tỉnh Hà Giang. Tuy nhiên, vào thời điểm những manh mối tưởng như "mờ mịt" thì việc thu giữ được chiếc mũ lưỡi trai mầu đen rơi tại nơi anh H bị đánh gục đã trở thành "sợ dây" vô cùng quý báu.

Vụ chồng đâm vợ, đốt nhà hàng xóm: Người vợ tử vong

Vụ chồng đâm vợ, đốt nhà hàng xóm: Người vợ tử vong

Pháp luật - 13 giờ trước

Sau gần hai ngày được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An cứu chữa, chị L. đã tử vong.

Kẻ cướp xe máy thay đổi kiểu tóc để tránh công an

Kẻ cướp xe máy thay đổi kiểu tóc để tránh công an

Pháp luật - 15 giờ trước

Thấy chị L điều khiển xe máy trên đường vắng, Huy nhảy từ lùm cây ra xô ngã, cướp xe máy rồi tẩu thoát. Sau đó, Huy thay đổi kiểu tóc để tránh bị công an phát hiện.

Cầm gạch ném vào mẹ đẻ, con trai lĩnh án 15 năm tù giam về tội giết người

Cầm gạch ném vào mẹ đẻ, con trai lĩnh án 15 năm tù giam về tội giết người

Pháp luật - 18 giờ trước

GĐXH - Sau khi người mẹ không đồng ý về trông nhà, Biên bực tức mang dầu dọa đốt và liên tiếp cầm gạch ném vào bà L. khiến mẹ đẻ ngã xuống đất. Trước hành vi côn đồ của người con trai, HĐXX đã tuyên phạt Nguyễn Văn Biên chịu mức án 15 năm tù giam.

Bắt giữ 2 kẻ dùng kiếm chém bạn nhậu tử vong

Bắt giữ 2 kẻ dùng kiếm chém bạn nhậu tử vong

Pháp luật - 19 giờ trước

GĐXH - Sau khi dùng kiếm chém bạn nhậu tử vong, Hải và Khánh đã cao chạy xa bay.

Bắt tạm giam 2 nghi phạm cướp tài sản, hiếp dâm cô gái 21 tuổi ở Long An

Bắt tạm giam 2 nghi phạm cướp tài sản, hiếp dâm cô gái 21 tuổi ở Long An

Pháp luật - 21 giờ trước

Chiều 9/6, Công an huyện Đức Hòa, tỉnh Long An cho biết, đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam 2 nghi phạm có hành vi hiếp dâm, cướp tài sản.

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc

Tìm thấy đồng hồ 278 triệu đồng bị mất bí ẩn ở sân bay Phú Quốc

Pháp luật - 1 ngày trước

Cơ quan chức năng chưa tiết lộ lý do chiếc đồng hồ Patek Philippe trị giá 278 triệu đồng của nữ Việt kiều bị mất sau khi chạy qua máy soi an ninh tại sân bay Phú Quốc.

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ, lừa chạy án tiền tỷ ở TP.HCM

Triệt phá đường dây làm giả giấy tờ, lừa chạy án tiền tỷ ở TP.HCM

Pháp luật - 1 ngày trước

Phòng cảnh sát hình sự Công an TP.HCM triệt phá đường dây sản xuất, mua bán giấy tờ giả quy mô lớn, đồng thời cảnh sát bóc gỡ thêm vụ lừa chạy án tiền tỷ.

Ninh Thị Vân Anh lĩnh án 11 năm tù giam

Ninh Thị Vân Anh lĩnh án 11 năm tù giam

Pháp luật - 1 ngày trước

Ninh Thị Vân Anh (hay còn gọi là Tina Dương) được đưa ra xét xử về 2 tội danh “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và tội “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Top