Lười nấu nướng cầu kỳ làm ngay món mì gạo cà chua thịt băm vừa tiết kiệm thời gian vừa ngon miệng
Những lúc cơ thể cảm thấy mệt mỏi, muốn tìm sự đổi vị mới lạ nhằm kích thích vị giác thì các món nước đúng là sự lựa chọn thật hoàn hảo. Hôm nay mách nhỏ cho chị em cách nấu mì gạo cà chua thịt băm ngon nhức nách.
Nguyên liệu:
- 50g mì gạo
- 50g thịt heo xay
- 50g cải ngồng
- 1 trái cà chua
- 2 củ hành tím
- Gia vị: nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, muối
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn rửa sạch 1 vắt mì gạo với nước 1 - 2 lần sau đó để ráo. Với cải ngồng thì bạn cắt bỏ phần rễ và lặt sạch những phần lá hỏng, cắt thành từng khúc vừa ăn sau đó ngâm cải trong nước muối pha loãng khoảng 15 phút rồi vớt ra rửa sạch lại với nước và để ráo. Hành tím bạn lột vỏ rồi băm nhuyễn còn cà chua thì rửa sạch sau đó cắt múi cau.
- Đặt nồi lên bếp và để lửa vừa, cho vào 1 thìa canh dầu ăn sau đó cho toàn bộ phần hành tím đã băm nhuyễn vào phi thơm. Tiếp theo, bạn cho 50g thịt heo xay và ½ thìa cà phê hạt nêm vào, đảo đều trong 2 phút. Sau đó bạn cho cà chua vào xào tiếp trong 2 phút, rồi thêm toàn bộ phần cải ngồng vào và tiếp tục đảo đều trong 1 phút.
- Sau khi đã xào xong các nguyên liệu, bạn cho vào nồi 400ml nước và nấu trong 7 - 10 phút ở lửa vừa. Nước sôi thì bạn nêm vào ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm sau đó đảo đều cho gia vị hòa tan.
- Cuối cùng bạn cho mì gạo vào và nấu thêm 3 phút đến khi mì gạo chín thì tắt bếp là có thể cho ra tô thưởng thức rồi.
Mì gạo cà chua thịt băm với phần nước dùng ngọt thanh, hơi chua nhẹ ăn cùng với cải ngồng giòn giòn chắc chắn là một món ăn sáng vô cùng thơm ngon bổ dưỡng.
Đi chợ mua thịt lợn chỉ cần nhìn 5 điểm này là biết thịt sạch hay bẩn
Mẹo nấu nướng - 1 giờ trướcGĐXH - Nếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
Xào thịt bò chớ để dầu sôi mới đổ vào: Làm một bước ngay từ công đoạn ướp, đảm bảo thịt ngon, không dai
Ăn - 4 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
Mùa sen đã đến, 3 món ngon từ hoa sen nhất định bạn nên thử một lần
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH – Mùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon đậm đà, mềm béo ăn hoài không ngán
Ăn - 21 giờ trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
Bữa cơm mùa hè có món gỏi đu đủ kiểu Thái giòn ngon mát lành
Ăn - 1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
Chọn ớt chuông có đáy 3 rãnh hay 4 rãnh thì ngon và món ngon bất ngờ từ ớt chuông
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Nắm được bí quyết này trong tay, bạn chẳng lo mọi người cười chê vì không biết chọn ớt chuông phù hợp với món ăn của gia đình.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
Ăn - 1 ngày trướcVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.
Cách khử mùi khó chịu của lòng heo non và hai món ăn ngon từ lòng
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH – Lòng heo non thường có mùi ‘thum thủm’, nhưng bằng cách này bạn dễ dàng khử chúng. Đồng thời, nguyên liệu này còn biến tấu với món ăn ngon với cách làm đơn giản, dưới đây bạn có thể thử.
Thực đơn cơm tối 3 món đang được ưa chuộng: Vừa giúp bồi bổ mắt sáng khỏe, lại hỗ trợ giảm cân hiệu quả
Ăn - 2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
7 món ăn vặt ở Hà Nội 'cháy hàng' khi tiết trời mát mẻ
Ẩm thực 360 - 2 ngày trướcGĐXH - Vào những ngày thời tiết mưa mát trời, chắc hẳn vị giác của bạn cũng cảm thấy 'dễ chịu' hơn những ngày thời tiết cháy da cháy thịt. Có lẽ đây cũng là lý do mỗi khi không khí chuyển sang mát mẻ là người người lại kéo nhau đi ăn 7 món ăn này.
Cách nấu vịt om sấu thơm ngon, đậm đà chuẩn vị miền Bắc
ĂnVịt om sấu chinh phục cả nhà bởi hương vị chua thanh của sấu, vị béo ngậy của thịt vịt và vị cay nồng của ớt, gừng, sả hòa quyện tạo nên món ăn ngon khó cưỡng.