Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lưu Kỳ Hương: Mẹ chồng từng tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với tôi

Thứ sáu, 19:00 22/09/2023 | Giải trí

GĐXH - Từng trải qua đổ vỡ và một mình nuôi con nên khi quen người chồng hiện tại, ca sĩ Lưu Kỳ Hương bị gia đình chồng phản đối kịch liệt. Mẹ chồng Lưu Kỳ Hương còn tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với cô.

Lưu Kỳ Hương: Tôi bị trầm cảm khi sang Đức sinh sống cùng chồng

Lưu Kỳ Hương từng có nhiều năm làm mẹ đơn thân, điều gì ở chồng hiện tại khiến chị có ý định kết hôn?

- Thực ra lúc đầu gặp anh Toàn, tôi không có ấn tượng lắm. Tôi biết anh là do người cũ giới thiệu, vì người yêu cũ của tôi và anh là bạn học cấp 3. Khi anh Toàn mới về nước chơi. Cả hai vốn là bạn cấp III của nhau, Anh Toàn lại là dân nhảy Latin nên khi về Việt Nam, anh Toàn cũng kết hợp tổ chức những worksop về nhảy. Thấy hay nên tôi cũng tham gia. Mối quan hệ của chúng tôi cứ thế dần thân thiết hơn.

Từ chỗ không ấn tượng lắm, tôi bắt đầu thấy nói chuyện với anh hợp và quan trọng nữa là anh rất chân thành, giỏi giang.

Khi tình cảm bắt đầu nảy sinh thì cũng là lúc chúng tôi yêu xa. Chúng tôi yêu nhau từ năm 2019 đến năm 2020 thì anh cầu hôn tôi. Năm 2022 sau nhiều suy nghĩ và chuẩn bị những điều kiện cần thiết, tôi quyết định sang Đức với anh. Mới đây, tháng 8/2023 chúng tôi về nước và làm tiệc báo hỉ với gia đình, bạn bè. Hoàn thiện các công việc ở đây thì khoảng mấy hôm nữa là tôi trở lại Đức.

Lưu Kỳ Hương: Mẹ chồng từng tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với tôi

 - Ảnh 1.

Lưu Kỳ Hương và chồng chụp hình cưới ở Pháp

Có nhiều năm hoạt động nghệ thuật với nhiều vai trò khác nhau, từ ca sĩ đến MC, diễn viên, viết sách, làm tư vấn tâm lý… khi công việc đều đang tiến triển tốt thì chị bỏ lại tất cả để theo chồng. Điều đó có khiến chị tiếc nuối không?

- Chắc chắn là rất tiếc chứ, vì hành trình 15 năm xây dựng tên tuổi trong lĩnh vực nghệ thuật, đến giai đoạn gặt hái thành quả lại theo chồng bỏ cuộc chơi. Nhưng không thể kết hôn rồi mà mỗi người mỗi nơi được. Tôi cũng suy nghĩ về việc nếu sang đó thì mình sẽ làm gì để không phải chỉ ở nhà nội trợ. Nếu thế thì cuộc sống sẽ không bền vững vì mình không làm chủ được cuộc sống của mình. Vì thế, khi quyết định đi thì tôi cũng phải giải quyết cả bài toán cho mình. Và tôi thấy mình vẫn có thể hoạt động nghệ thuật được nên dù có khó khăn ở môi trường mới nhưng đổi lại mình được ở bên chồng và con trai tôi cũng có cơ hội được học tập ở đây sẽ tốt cho con sau này.

Cuộc sống ở Đức với chị những ngày đầu thế nào?

- Mặc dù đã có kế hoạch từ trước cho cuộc sống tại Đức nhưng trải qua thực tế tôi mới cảm nhận những khó khăn vượt ngoài suy nghĩ của mình. Đơn giản là sự thay đổi khí hậu, văn hóa, công việc cũng đủ khiến tôi mệt mỏi, căng thẳng. Thời điểm sang Đức là vào cuối thu, đầu đông, rất ít ánh sáng mặt trời và lại phải đối diện với quá nhiều thay đổi trong cuộc sống khi không có bạn bè, người thân xung quanh nên tôi rơi vào trạng thái buồn chán, thậm chí bị trầm cảm. Cũng may có chồng ở bên chia sẻ, giúp tôi vượt qua được cú sốc ban đầu.

Phụ nữ cứ nghĩ lấy một người đàn ông để lo cho mình là quá sai

Liệu kết hôn có phải vì chồng chị sống ở Đức?

Thực ra với người hoạt động nghệ thuật thì đôi khi đó lại là trở ngại chứ không phải là thuận lợi đâu. Tôi từng có suy nghĩ sẽ không kết hôn nữa vì sợ con sẽ khổ. Trước đây tôi bạn trai nhưng họ không hòa hợp con tôi nên tôi đã chia tay mối quan hệ đó.

Chồng tôi là người cho tôi cảm giác thoải mái nhất, an toàn nhất. Anh có rất nhiều những điều khiến tôi càng gần, càng hiểu lại càng thú vị. Chúng tôi học hỏi lẫn nhau và cùng phát triển. Đó là điều tôi thích nhất. Tiền là thứ sẽ làm ra được nếu hai người yêu thương nhau và có cùng chí hướng. Chồng tôi có rất nhiều yếu tố phù hợp với tôi: hiểu biết, có thu nhập ổn định, biết chơi đàn, nhảy,… nên chúng tôi nói chuyện rất hợp nhau. 

Lưu Kỳ Hương: Mẹ chồng từng tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với tôi

 - Ảnh 2.

Nhưng để nói rằng tôi kết hôn với anh vì tìm được chỗ dựa là không phải. Sau 15 năm hoạt động nghệ thuật và cả kinh doanh, tổ thức các lớp dạy về tâm lý… thì thu nhập của tôi khá tốt. Tôi mua được nhà, xe, xây được nhà ở Hải Phòng cho mẹ; con trai học ở trường quốc tế… Bản thân tôi cũng nỗ lực xây dựng hệ giá trị riêng cho mình bằng cách học hỏi rất nhiều thứ. Chẳng hạn như tôi học tâm lý để có thể vừa làm nghề này vừa viết được sách, và kết quả là tôi đã có cuốn sách cho riêng mình là "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp". 

Nhờ sự chuyển hướng này mà tôi có thu nhập rất tốt, không chỉ từ việc bán sách mà còn tổ chức các khóa học về tâm lý, tổ chức các buổi nói chuyện online với số lượng thành viên lên đến vài nghìn người, vì sau dịch, rất nhiều người cần tư vấn về tâm lý. Tôi cũng xây dựng các video ngắn để chia sẻ lên tiktok và nhờ các video này mà kênh của tôi liên tục đạt top xu hướng.

Phụ nữ cứ nghĩ lấy một người đàn ông để lo cho mình là quá sai. Tôi cho rằng mình phải tự lo cho mình và lấy một người đàn ông họ cũng tự lo được cho họ thì mới bền vững. Hai người xây 2 tòa tháp, khi tòa tháp của ai cũng vững rồi, đến với nhau xây thêm tòa tháp chung nữa thì mới vững. Nếu cứ nghĩ đến với nhau để dựa vào nhau thì một ngày mưa gió hay yếu tố khách quan đến, người kia nặng quá không trụ được thì đổ hết.

Vậy mối quan hệ của chồng chị và con trai thế nào?

- Chồng tôi rất yêu thương con riêng của tôi. Mặc dù anh là cháu đích tôn, phải có trách nhiệm trong việc có con nối dõi nhưng anh nói, sinh hay không là quyền của em. Anh coi Khang như con của mình và chính xác là như vậy, từ chuyện chăm sóc, lo lắng, học hành của con đều được anh thực hiện rất chu toàn.

Lúc anh cầu hôn tôi, tôi hỏi con trai rằng "con thấy chú thế nào?". Con nói: "Chú là người tốt. Khi ở bên chú con thấy mẹ rất vui vẻ. Chú là tấm gương để con học hỏi". Thực tế ở bên anh, con tôi phát triển được rất nhiều thứ chứ không phải chỉ mỗi học hành. Anh dạy con sống có trách nhiệm hơn, biết chia sẻ với mẹ vì mẹ đã rất vất vả để một mình nuôi con ăn học.

Với tôi, anh cũng như một cuốn từ điển vậy. Điều gì không biết là tôi lại hỏi anh. Chẳng hạn khi viết cuốn sách "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp", vì anh biết cả tiếng Đức và tiếng Anh nên giúp tôi dịch các tài liệu chuyên sâu, rồi góp ý, chỉnh sửa cho cuốn sách nữa.

Một điều tương đồng là chồng tôi là con của người mẹ đơn thân nên anh có rất nhiều điểm tương đồng với con trai tôi, cũng thấu hiểu nỗi vất vả mà tôi đã trải ra ra sao. Anh có sự trưởng thành như hôm nay, thực tình phải cảm ơn mẹ chồng tôi rất nhiều. Bà bán xôi mà cho con đi du học, rồi nuôi dạy con trở thành một người đàn ông tốt, luôn sống có trách nhiệm với bản thân, với mẹ và giờ đây là gia đình riêng. Giờ có tuổi rồi bà vẫn tự lo được cho mình, sống vui sống khỏe nữa. Sáng đi bán xôi xong là bà chăm sóc bản thân, đi bơi, đi làm đẹp và tham gia rất nhiều hoạt động trong các hội nhóm để mang lại niềm vui cho bản thân.

Ở vị trí như mẹ chồng tôi thì ai cũng phản đối thôi

Chồng chị chưa từng kết hôn, trong khi chị đã trải qua đổ vỡ và có con trai riêng. Sự khác biệt này lúc đầu có phải là trở ngại trong mối quan hệ của cả hai không?

- Với chồng tôi thì không, vì dù sao anh cũng học và trưởng thành ở một đất nước văn minh nên tư tưởng khá thoải mái trong chuyện này, kể cả vấn đề tuổi tác (tôi hơn chồng 1 tuổi). Nhưng mẹ chồng tôi và gia đình nội ngoại của anh thì phản đối gay gắt. Vì anh là cháu đích tôn mà. Bố chồng tôi cũng là con trai duy nhất trong gia đình có 7 người. Mẹ chồng tôi ở Hà Nội cũng là mẹ đơn thân. Bố mất khi mẹ mới sinh chồng tôi được hơn 1 năm. 

Vì những lý do này mà gia đình chồng không đồng ý mối quan hệ này. Mẹ chồng tôi từng rất gay gắt: "Mày chọn tao hay chọn cái Hương?". Họ hàng thì gây sức ép: "Bà không dạy được con hay sao mà để cho nó lấy con bé đấy?".

Lưu Kỳ Hương: Mẹ chồng từng tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với tôi

 - Ảnh 4.

Cô hạnh phúc khi cuối cùng đã được mẹ chồng (áo đỏ) chấp nhận và yêu thương

Thật ra ai ở vị trí như của mẹ chồng tôi thì chắc cũng phản đối thôi. Không ai lại muốn con trai chưa từng kết hôn đi yêu một phụ nữ đã có một đời chồng, rồi còn con riêng nữa. Hơn nữa mẹ cũng chưa hiểu mình thì phản đối là đương nhiên thôi. Vì thế tôi cứ để mọi chuyện diễn ra bình thường, rồi cư xử với mọi người một cách thành ý, chân thành. Tôi đặt mình vào vị trí của mọi người và hiểu cội nguồn của những lo lắng, phán ứng của mọi người. Dần dần mẹ thấy chúng tôi hạnh phúc yêu thương nhau thì bà thay đổi, bảo nhìn các con yêu nhau mẹ mừng lắm. Giờ mẹ chồng còn bênh tôi nữa.

Rời xa môi trường nghệ thuật mà mình gắn bó nhiều năm, sang Đức chị sẽ làm gì để sinh sống?

- Sau khi tìm hiểu thì thấy nghệ thuật vẫn là thế mạnh của tôi nên tôi sẽ tiếp tục tạo dựng ở đây. Thay vì làm nail, phun xăm thì tôi muốn làm gì đó ý nghĩa với bản thân, mang lại giá trị lớn hơn cho mọi người. Làm nail, xăm thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn đấy nhưng cuộc sống của tôi bây giờ kiếm tiền không còn là sức ép quá lớn nữa.

Ai cũng sang nước ngoài để kiếm tiền, để làm kinh tế. Ít người sang làm văn hóa, nghệ thuật, tôi nhìn thấy điều đó nên muốn dùng chính khả năng của mình để giúp cộng đồng người Việt có đời sống văn hóa phong phú hơn. Cuối tuần tôi đi show, thỉnh thoảng tham gia tổ chức các sự kiện. Ngoài ra, với chuyên ngành tâm lý đã học, tôi cũng kết hợp dạy các khóa học về tâm lý hoặc tư vấn tâm lý; mở lớp học nhảy cho người Việt để họ có môi trường để giao lưu…

Thời gian rảnh thì tôi trau dồi thêm tiếng Đức, viết sách. Giờ con lớn rồi nên tôi cũng có nhiều thời gian học hỏi. Chồng tôi làm việc chủ yếu qua mạng nên cũng giúp tôi khá nhiều trong công việc và chăm sóc con thay tôi những lúc tôi đi show.

Lưu Kỳ Hương: Phụ nữ sẽ có giá trị hơn khi biết thay đổi bản thân

Sau cuốn sách "Tuyệt chiêu sống và yêu dành cho phái đẹp", chị có ý định sẽ ra tiếp không?

- Chắc chắn là có rồi. Và tôi đang chuẩn bị cho điều đó. Hàng ngày, mỗi khi nẩy ra ý tưởng hay vấn đề gì hay, tôi đều ghi chú vào điện thoại, khi có thời gian sẽ phát triển ý đó ra. Như thế khi viết sẽ không bị quên và sẽ nhàn hơn là mình phải lục lại trong đầu.

Lưu Kỳ Hương: Mẹ chồng từng tuyên bố từ mặt con trai nếu kết hôn với tôi

 - Ảnh 5.

Từ một người ít được học hành vì hoàn cảnh khó khăn như chị nói, nhưng giờ đây lại làm được rất nhiều việc nhờ tự học. Chị có lời khuyên nào về cách vượt qua giới hạn bản thân?

- Con người ai cũng có năng lực nhưng cứ hay nghĩ không làm được, thành ra bị hạn chế cơ hội phát triển. Khi tôi quyết định học về tâm lý, tôi đã ngừng đi hát để không bị phân tâm. Đến khi tôi ra sách, nhiều người đã ngỡ ngàng vì không nghĩ một người ít được học hành, làm mẹ đơn thân với rất nhiều nỗi lo toan như tôi lại có thể làm được. Nhưng khi mình đặt ra mục tiêu vượt qua giới hạn bản thân thì chắc chắn sẽ làm được. Viết sách chính là cách để tôi vượt lên chính mình, khám phá những khả năng khác mà mình chưa biết.

Hay như khi có ý định sang Đức với chồng, tôi quyết tâm cao độ để rồi lúc thi chứng chỉ tiếng Đức, ở tuổi của tôi học ngoại ngữ thực sự rất khó vào. Tôi tập trung cao độ học và khi nhận kết quả thi đạt loại giỏi tôi cũng bất ngờ luôn!

Phụ nữ sẽ có giá trị hơn khi biết thay đổi bản thân, học hỏi và phấn đấu mỗi ngày. Khi bạn trở nên có giá trị, thành công, hạnh phúc sẽ tự tìm đến.

Cảm ơn ca sĩ Lưu Kỳ Hương về cuộc trò chuyện!

Vợ Long Nhật suýt đánh ghen ca sĩ Lưu Kỳ HươngVợ Long Nhật suýt đánh ghen ca sĩ Lưu Kỳ Hương

GiadinhNet - Tốt nghiệp lớp diễn xuất kịch nói tại trường văn hóa nghệ thuật Hải Phòng nhưng Lưu Kỳ Hương lại có duyên với nghiệp cầm ca.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng 'cảnh nóng', chồng sẽ tránh đi nơi khác

Diễn viên Lê Phương: Khi tôi đóng 'cảnh nóng', chồng sẽ tránh đi nơi khác

Giải trí - 1 giờ trước

"Trong quá trình làm việc, khi tôi quay những cảnh nhạy cảm, anh Kiên không bao giờ xuất hiện ở phim trường mà sẽ tránh đi chỗ khác" - Diễn viên Lê Phương nói.

3 thói quen của 'Ngọc Hoàng' tuổi ngoài 60 vẫn độc thân, vừa được xét trao tặng danh hiệu NSND

3 thói quen của 'Ngọc Hoàng' tuổi ngoài 60 vẫn độc thân, vừa được xét trao tặng danh hiệu NSND

Giải trí - 1 giờ trước

GĐXH - NSƯT Quốc Khánh đã về hưu được 1 năm, hiện tại, anh có cuộc sống bình yên trong căn nhà nhỏ. Ở tuổi xế chiều, nam nghệ sĩ gạo cội duy trì 3 thói quen và cảm thấy rất hạnh phúc.

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’

Hotboy 1m86 ở 'Chúng ta của 8 năm sau': Ngoài đời tôi không giỏi ‘thả thính’

Giải trí - 3 giờ trước

Vào vai hotboy được yêu thích trong 'Chúng ta của 8 năm sau', Quốc Anh chia sẻ ngoài đời anh không giỏi ‘thả thính’ như nhân vật Lâm của mình.

Ra mắt cuốn sách 'Hồi ký phóng viên chiến trường'

Ra mắt cuốn sách 'Hồi ký phóng viên chiến trường'

Xem - nghe - đọc - 14 giờ trước

GĐXH - Chiều 5/12, tại Trung tâm Thông tấn quốc gia, đã diễn ra lễ ra mắt cuốn sách 'Hồi ký phóng viên chiến trường' của tác giả - nhà báo Trần Mai Hưởng - nguyên Tổng Giám đốc TTXVN.

Nghệ sĩ Quang Tèo trượt danh hiệu NSND

Nghệ sĩ Quang Tèo trượt danh hiệu NSND

Giải trí - 16 giờ trước

Một ủy viên Hội đồng cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND chia sẻ với VietNamNet, NSƯT Quang Tèo thiếu 1 phiếu bầu nên "trượt" xét tặng danh hiệu NSND.

Nghệ sĩ Việt từ chối NSND: Vì sao NSƯT Bảo Quốc tiếp tục vắng mặt?

Nghệ sĩ Việt từ chối NSND: Vì sao NSƯT Bảo Quốc tiếp tục vắng mặt?

Câu chuyện văn hóa - 17 giờ trước

GĐXH - Chia sẻ lý do không làm thủ tục xin xét tặng danh hiệu NSND dù đủ tiêu chuẩn, NSƯT Bảo Quốc từng thẳng thắn nói "được phong tặng thì nhận, còn xin thì không".

Thân thế gây tò mò của bạn gái con trai út ông trùm hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn

Thân thế gây tò mò của bạn gái con trai út ông trùm hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn

Thế giới showbiz - 17 giờ trước

GĐXH - Hiếu Nguyễn và Marie Trâm Anh có cuộc tình kín tiếng hơn 3 năm khiến khán giả tò mò. Nhiều người đặt câu hỏi về thân thế của bạn gái con trai út ông trùm hàng hiệu Johnathan Hạnh Nguyễn.

Văn Mai Hương được Liên Hợp Quốc mời biểu diễn cùng dàn ca sĩ quốc tế

Văn Mai Hương được Liên Hợp Quốc mời biểu diễn cùng dàn ca sĩ quốc tế

Thế giới showbiz - 18 giờ trước

GĐXH - Văn Mai Hương là nghệ sĩ Việt được Liên Hợp Quốc mời tham gia thể hiện bài hát chủ đề của Hội nghị Biến đổi khí hậu của Liên hợp quốc 2023.

Xuân Bắc, Thanh Lam được phong tặng danh hiệu NSND

Xuân Bắc, Thanh Lam được phong tặng danh hiệu NSND

Câu chuyện văn hóa - 18 giờ trước

GĐXH - NSƯT Xuân Bắc và NSƯT Thanh Lam vừa có tên trong danh sách phong danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân (NSND) đợt 2.

Top