Hà Nội
23°C / 22-25°C

Lý do thực sự khiến "Triển Chiêu" Hà Gia Kính chia tay làng giải trí

Nhắc đến Hà Gia Kính, khán giả sẽ nhớ đến vai diễn Triển Chiêu nghĩa hiệp trong bộ phim truyền hình "Bao Thanh Thiên". Vai diễn này là "thương hiệu" và cũng là "niềm đau" của tài tử họ Hà.


Lưu Đức Hoa là ân nhân, giúp Hà Gia Kính nổi tiếng

Hà Gia Kính sinh năm 1959 tại Hồng Kông. Từ nhỏ, anh nuôi dưỡng ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá. Tuy nhiên, sau biến cố gia đình, anh chuyển sang Anh sinh sống và làm việc với mong muốn có một tương lai tốt đẹp hơn.

Sau nhiều năm học tập tại Anh, Hà Gia Kính về Hồng Kông tìm việc. Năm 1981, anh gia nhập ATV sau khi tham gia lớp đào tạo diễn viên của nhà đài.

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 2.

Hà Gia Kính biết ơn Lưu Đức Hoa vì giúp anh không từ bỏ nghiệp diễn và trở nên nổi tiếng tại Hồng Kông.

Với vẻ điển trai, dáng vóc cao lớn, nam tính, Hà Gia Kính nhanh chóng tìm được vai diễn trên màn ảnh. Song, phải tới khi tham gia bộ phim Ngục tù mãnh long, Hà Gia Kính mới thực sự là ngôi sao sáng của màn ảnh nhỏ Hồng Kông.

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 3.

Hà Gia Kính và Lưu Đức Hoa hợp tác trong Ngục tù mãnh long (năm 1990).

Nhớ đến bộ phim này, Hà Gia Kính gần đây chia sẻ, chính Lưu Đức Hoa là người giúp anh không từ bỏ đam mê nghệ thuật, quyết tâm theo đuổi đến cùng nghề diễn viên. Ngục tù mãnh long chính là bộ phim giúp Hà Gia Kính nổi tiếng tại Hồng Kông.

Sau nhiều năm, Hà Gia Kính vẫn biết ơn Lưu Đức Hoa giúp anh trở thành diễn viên nổi tiếng và có cơ hội tham gia nhiều bộ phim sau này như Du hiệp tình, Gia Cát Lượng, Trung Hoa anh hùng, Thiếu niên Trương Tam Phong, Thư kiếm ân cừu lục, Du kiếm giang hồ…

Cái "duyên" đặc biệt với vai diễn Triển Chiêu

Năm 1993, Hà Gia Kính góp mặt trong Bao Thanh Thiên cùng hai tên tuổi nổi tiếng là Kim Siêu Quần và Phạm Hồng Hiên. Vẻ ngoài bảnh bao, phong độ cùng khả năng hóa thân thành một "Triển đại hiệp" cương trực, hào hiệp đã giúp Hà Gia Kính chinh phục hàng triệu khán giả, đưa tên tuổi vang danh khắp châu Á.

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 4.

Hà Gia Kính kết hợp với Kim Siêu Quần (Bao Chửng) và Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Sách) tạo nên bộ ba thành công cho "Bao Thanh Thiên".

Nhiều người nhận định, Triển Chiêu là vai diễn thành công nhất trong sự nghiệp của Hà Gia Kính nhưng đây cũng là vai diễn cuối cùng khép lại sự nghiệp của Hà Gia Kính.

Sau Bao Thanh Thiên năm 1993, Hà Gia Kính tiếp tục thể hiện vai diễn này trong nhiều phiên bản Bao Thanh Thiên khác như Tân Bao Thanh Thiên, Bao Thanh Thiên chi thất hiệp ngũ nghĩa (2009), Bao Thanh Thiên chi huyết đan tâm (2010), Bao Thanh Thiên chi khai phong kỳ án (2011). 

Không chỉ thành công về mặt diễn xuất, vai diễn do tài tử họ Hà thể hiện còn được truyền thông và công chúng ca ngợi là "Triển Chiêu đẹp trai nhất màn ảnh".

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 5.

Triển Chiêu là vai diễn thành công và cũng là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của Hà Gia Kính.

Nói về vai diễn đưa tên tuổi bản thân lên đỉnh cao sự nghiệp, Hà Gia Kính bộc bạch: "Tôi và Triển Chiêu có nhiều nét giống nhau từ ngoại hình đến tính cách. Có lẽ, đó là một trong những lý do mà trong mắt người đời, tôi hóa thân vào nhân vật này thành công đến vậy".

Triển Chiêu là vai diễn cuối cùng và tiếc nuối của Hà Gia Kính

Những hình ảnh đẹp của "Triển Chiêu" Hà Gia Kính

Triển Chiêu cũng là vai diễn cuối cùng trong sự nghiệp diễn xuất của Hà Gia Kính. Sự nổi tiếng của nhân vật này đã trở thành cái bóng quá lớn trong sự nghiệp của tài tử họ Hà.

Anh không thể tham gia bất kỳ bộ phim nào khác vì tên tuổi của anh gắn liền với nhân vật Triển Chiêu. Sau vai diễn thành công này, anh từ bỏ sự nghiệp diễn xuất và trở thành một doanh nhân.

Mới đây, truyền thông Hoa ngữ đưa tin, lý do khiến Hà Gia Kính không tham gia bất kỳ bộ phim nào khác sau Bao Thanh Thiên chính là vì mối quan hệ thân thiết giữa anh và "Bao Chửng" Kim Siêu Quần. Ngoài đời, hai người là bạn thân gần 30 năm.

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 6.

Ngoài đời, Hà Gia Kính rất thân thiết với hai đồng nghiệp Phạm Hồng Hiên và Kim Siêu Quần.

Được biết, vào những năm 90 khi bộ phim Bao Thanh Thiên ra mắt và được yêu thích. Nhân vật Triển Chiêu của Hà Gia Kính cũng được công chúng quan tâm, nhà đài từng có ý định thực hiện riêng một bộ phim về nhân vật Triển Chiêu với sự góp mặt của Hà Gia Kính và Kim Siêu Quần. Tuy nhiên, tới gần ngày khai máy, nhà đài thông báo giao vai Bao Chửng cho người khác.

Khi biết tin, Hà Gia Kính rất tức giận và quyết định từ chối vai diễn này. Anh còn chấm dứt hợp đồng với Hoa Thị và nhận lời đóng phim Tân Bao Thanh Thiên của đài TVB với sự góp mặt của người bạn thân Kim Siêu Quần.

Sự việc khiến Hoa Thị quyết định ra lệnh phong sát Hà Gia Kính và sự nghiệp của tài tử họ Hà vì thế cũng không thể phát triển ở Hồng Kông. Sau này, Hà Gia Kính tìm kiếm cơ hội ở đại lục nhưng không thuận lợi, anh quyết định chia tay với làng giải trí.

Về phần Kim Siêu Quần, ông cũng nặng tình với người bạn diễn Hà Gia Kính. Kim Siêu Quần từng tuyên bố "sẽ không tham gia bất kỳ phiên bản Bao Thanh Thiên nào nếu không có Hà Gia Kính (Triển Chiêu) và Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Sách)".

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 7.

Hà Gia Kính và Phạm Hồng Hiên chúc mừng sinh nhật Kim Siêu Quần.

Từ bỏ làng giải trí, trở thành doanh nhân nổi tiếng

Hà Gia Kính thông báo giải nghệ vào năm 2014 để tập trung vào con đường kinh doanh thực phẩm sạch và sở hữu doanh nghiệp mang tên Hà Gia Trang.

Ngoài 60 tuổi, Hà Gia Kính là một doanh nhân có tiếng tại Quảng Đông (Trung Quốc). Tài sản ròng của Hà Gia Kính đã vượt quá 100 triệu nhân dân tệ (hơn 331 tỷ đồng).

Hà Gia Kính thỉnh thoảng cũng tham gia biểu diễn ở một số chương trình nhỏ vì nhớ nghề. Dù xuất hiện ít nhưng "Triển đại hiệp" vẫn nhận được sự quý mến và hâm mộ của khán giả.

Sau hai mối tình khắc cốt ghi tâm, Hà Gia Kính chọn sống độc thân và coi công việc kinh doanh là thú vui và đứa con tinh thần của mình.

 Lý do thực sự khiến Triển Chiêu Hà Gia Kính chia tay làng giải trí  - Ảnh 8.

Sau khi giải nghệ vào năm 2014, Hà Gia Kính tập trung vào công việc kinh doanh và trở thành doanh nhân nổi tiếng, giàu có.


Theo Dân trí

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống làm vợ của Minh Hằng ở tuổi 35: Được ông xã đại gia cưng chiều hết mực

Cuộc sống làm vợ của Minh Hằng ở tuổi 35: Được ông xã đại gia cưng chiều hết mực

Giải trí - 11 giờ trước

Làm đám cưới ở tuổi 35, giọng ca "Một vòng trái đất" khiến nhiều người ghen tỵ khi được ông xã hết lòng cưng chiều.

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu

Giải trí - 14 giờ trước

Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

Sao Việt lấy chồng ngoại quốc: Người sống sang chảnh ở nước ngoài, kẻ được mẹ chồng chiều hết nấc

Sao Việt lấy chồng ngoại quốc: Người sống sang chảnh ở nước ngoài, kẻ được mẹ chồng chiều hết nấc

Giải trí - 14 giờ trước

Showbiz Việt có nhiều nghệ sĩ có cuộc hôn nhân viên mãn với chồng ngoại quốc. Đoan Trang, Thu Minh chuyển nước ngoài để định cư, Võ Hạ Trâm được chồng yêu chiều, mẹ chồng chăm chút từng ly từng tí.

Nam chính Hương Phù Sa ngày càng trẻ ra dù đã U50, dành hết tâm huyết mỗi ngày cho phim ảnh

Nam chính Hương Phù Sa ngày càng trẻ ra dù đã U50, dành hết tâm huyết mỗi ngày cho phim ảnh

Giải trí - 16 giờ trước

Nhan sắc của nam chính phim Hương Phù Sa khiến khán giả hâm mộ vì "bao năm vẫn vậy".

Bạch Công Khanh: "Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò"

Bạch Công Khanh: "Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò"

Giải trí - 17 giờ trước

"Nam Em là một cô gái sống cảm xúc, có tài năng, hết mình với công việc và đó là điều mà cô ấy luôn được mọi người yêu mến", Bạch Công Khanh chia sẻ.

Lê Hoàng 'trầm trồ' khi nữ chính 'Lối nhỏ vào đời' tâm sự làm mẹ ở tuổi 19

Lê Hoàng 'trầm trồ' khi nữ chính 'Lối nhỏ vào đời' tâm sự làm mẹ ở tuổi 19

Thế giới showbiz - 17 giờ trước

GiadinhNet - Sinh con ở tuổi 19, diễn viên trẻ Quỳnh Lương khiến Lê Hoàng trầm trồ khi thẳng thắn thừa nhận, điều kiện kinh tế không quyết định nên sinh con hay không.

Miss Universe chấp nhận phụ nữ có chồng sinh con, Phạm Hương được fan gọi tên... thi lại

Miss Universe chấp nhận phụ nữ có chồng sinh con, Phạm Hương được fan gọi tên... thi lại

Giải trí - 19 giờ trước

Phạm Hương là cái tên làm người hâm mộ gợi nhớ đầu tiên khi nghe thông báo mới nhất của Miss Universe.

Hồng Phượng: 22 tuổi mới theo nghệ thuật, không dám làm gì sai vì mang danh cháu Vũ Linh

Hồng Phượng: 22 tuổi mới theo nghệ thuật, không dám làm gì sai vì mang danh cháu Vũ Linh

Giải trí - 21 giờ trước

"Tôi rất hâm mộ tình thương mà khán giả dành cho cậu Vũ Linh. Vừa thấy cậu trên sân khấu là khán giả vỗ tay không ngớt. Tôi rất hãnh diện về điều đó", Hồng Phượng chia sẻ.

Tự Long múa phụ hoạ Tùng Dương, cùng MC Thảo Vân lái trượt vòng số 8

Tự Long múa phụ hoạ Tùng Dương, cùng MC Thảo Vân lái trượt vòng số 8

Xem - nghe - đọc - 21 giờ trước

NSND Tự Long hào hứng, nhảy múa nhập vai khi Tùng Dương trình diễn ca khúc 'Con cò' trong tập 1 mùa 4 chương trình 'Ký ức vui vẻ'.

"Nữ thần thanh xuân" một thời Chae Rim: Sống kín tiếng, bình dị bên con sau thăng trầm

"Nữ thần thanh xuân" một thời Chae Rim: Sống kín tiếng, bình dị bên con sau thăng trầm

Giải trí - 22 giờ trước

Không còn là mỹ nhân nức tiếng như xưa, nhưng giờ đây Chae Rim lại có được cuộc sống bình yên, ấm áp bên con trai.

Top