Hà Nội
23°C / 22-25°C

MC Quyền Linh: "Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa"

Thứ hai, 20:41 23/08/2021 | Giải trí

GiadinhNet - "Hai tháng qua, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi... chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con. Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được”, MC Quyền Linh tâm sự.

Từ khi dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, cũng như nhiều nghệ sĩ khác, MC Quyền Linh liên tục hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm,... cũng như có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân khó khăn mùa dịch và tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Mới đây, nam MC đã livestream tâm sự cùng khán giả về hành trình từ thiện của anh suốt hai tháng qua, đồng thời gửi lời động viên tới mọi người.

"Mấy ngày qua, tôi cũng vào bệnh viện thăm hỏi và thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Sài Gòn đang căng thẳng nhưng chúng ta hay cố gắng cười, yêu thương, đoàn kết, dìu dắt nhau để cùng vượt qua đại dịch. Trong những giây phút nào, chỉ nên động viên, sẻ chia với nhau, chứ đừng nói điều gì khác", Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 2.

MC Quyền Linh trên những ngả đường thiện nguyện suốt 2 tháng qua

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 3.
MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 4.

Anh lên tiếng động viên mọi người yên tâm vì sẽ có rất nhiều đoàn thiện nguyện tới cứu trợ mọi người, hỗ trợ những công nhân, sinh viên ở trọ. 

"Nhà nước cũng đã cố gắng lắm rồi. Giai đoạn này người giàu cũng khóc, ai cũng khó, phải biết thông cảm cho nhau. Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện. Rất nhiều người bạn tôi đã khóc trong điện thoại với tôi", anh bộc bạch.

“Hai tháng qua, tôi đã đi rất nhiều. Tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi. Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con.

Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyển xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được. 

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 5.

Anh thừa nhận sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa...

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 6.

... nhưng vẫn phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà vì còn rất nhiều lời kêu gọi nhưng anh chưa thể đi hết được

Tuy nhiên, tôi tin vẫn còn nhiều nhóm thiện nguyện khác sẽ đến hỗ trợ. Sài Gòn lúc này rất cần sự chia sẻ. Những đội thiện nguyện như tôi đi từ thiện giờ cũng khó vì ở đâu cũng có chốt trạm để đảm bảo giãn cách, không hề đơn giản để di chuyển trong Sài Gòn, nhưng tôi vẫn đi.

Sài Gòn đang làm tâm điểm của đại dịch. Đây sẽ là thời khắc lịch sử, đi vào lịch sử đất nước ta, chưa bao giờ chúng ta lại tuy xa mà gần, tuy gần mà xa. Tôi mong mọi người thông cảm và cố gắng tuân thủ giãn cách vì phải như vậy mới dập được dịch, không thì không thể hết dịch được", nam MC bày tỏ.

Quyền Linh thừa nhận: "Tôi cũng rất sợ khi đi ra đường. Bởi, ra đường là đang đánh cược mạng sống của mình". 

Nhưng anh kể những ngày qua, nghe tin nhiều bạn bè đã ra đi vì COVID-19. “Bạn bè tôi F0 rất nhiều, ai cũng gọi điện, nhắn tin bảo “Anh Linh ơi, em F0 rồi”. Nghe đứt ruột và thương lắm. Có người bạn tôi khỏe mạnh, nhưng chỉ dính COVID-19 trong thời gian ngắn đã ra đi”, Quyền Linh ngậm ngùi.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 7.

Vì thế, anh khẳng định những ai làm công tác thiện nguyện trong thời gian này cần được những lời động viên hơn soi mói. Bởi trong giai đoạn này, làm từ thiện không đơn giản. Làm từ thiện cũng là cược mạng sống với COVID-19.

“Đừng ai trách ai trong giai đoạn này hay nói những lời không hay. Chúng ta cần nói những lời yêu thương để cùng vượt qua. Không biết mai, ai còn, ai mất”, anh thổ lộ.

Đêm qua (22/8), "MC nông dân" vẫn cùng một số người bạn của mình đi quanh Sài Gòn để hỏi thăm, trao quà cho những cán bộ, chiến sĩ thức đêm làm nhiệm vụ ở các chốt. Anh tâm sự, có đi hỏi thăm, tìm hiểu thực tế, anh mới cảm nhận, chia sẻ được những khó khăn mà các bác sĩ, chiến sĩ, y sĩ… thuộc tuyến đầu chống dịch phải trải qua. Anh biết, đã 2 tháng qua, họ không ngày nào được nghỉ và cũng gần như không về nhà. Trong những ngày vào bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ, anh thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Anh hi vọng mọi người cùng cố gắng, thương tuyến đầu chống dịch. 

“Sài Gòn rất buồn, nhưng chúng ta cố gắng cười để lan tỏa điều tích cực, cố gắng yêu thương, đoàn kết để cùng vượt qua đại dịch. Tôi hi vọng mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, với sự chung tay của toàn dân, chính sách của nhà nước, một ngày không xa, chúng ta sẽ chiến thắng”, Quyền Linh nhắn nhủ.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 8.

Quyền Linh muốn thức suốt đêm cùng các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu để cảm nhận khó khăn, nỗi lòng của họ

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 9.

Anh động viên mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, không bao lâu nữa chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này và cuộc sống lại trở về bình thường.

An Khánh

Ngọc Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Đấu trí' tập 58: Cháu gái đại uý Vũ bị bắt cóc trên đường đi học về

'Đấu trí' tập 58: Cháu gái đại uý Vũ bị bắt cóc trên đường đi học về

Xem - nghe - đọc - 34 phút trước

Vũ hoảng hốt cùng Phong lần theo chiếc xe lạ đã đưa cháu gái mình đi trên đường đi học về.

Tuấn Hưng: 'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị Thanh Lam'

Tuấn Hưng: 'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị Thanh Lam'

Giải trí - 1 giờ trước

'Sao tôi phải trả cát-xê cho chị? Có những giá trị không thể định giá được' - nam ca sĩ trả lời khi được hỏi có phải trả cát-xê cho Thanh Lam khi mời cô hát ở Góc ban công.

Bất ngờ con gái út nhà Mỹ Linh 'cạnh tranh' với Trung Ruồi

Bất ngờ con gái út nhà Mỹ Linh 'cạnh tranh' với Trung Ruồi

Giải trí - 2 giờ trước

GiadinhNet - Con gái Diva Mỹ Linh là Trương Mỹ Anh cùng ca sĩ Đức Phúc, Vũ... cạnh tranh "Nghệ sĩ triển vọng" với diễn viên Trung Ruồi, Ngọc Huyền tại VTV Awards - Ấn tượng VTV 2022.

Sự thật những bài thơ tình của Đàm Vĩnh Hưng: Tất cả đều dành cho con trai ruột

Sự thật những bài thơ tình của Đàm Vĩnh Hưng: Tất cả đều dành cho con trai ruột

Giải trí - 13 giờ trước

GiadinhNet - Đàm Vĩnh Hưng quyết định nói tất cả về con trai ruột trong suốt 3 năm qua. Tất cả những bài thơ tình cảm, anh đều dành cho con trai chứ không phải cuộc tình khó đoán nào.

Ngọc Sơn: Bây giờ, tôi sống không quan tâm đến tiền bạc

Ngọc Sơn: Bây giờ, tôi sống không quan tâm đến tiền bạc

Giải trí - 14 giờ trước

Nam ca sĩ cho biết ở tuổi 54, anh có cuộc sống lành mạnh, chăm chỉ tập luyện và ăn chay trường. Nhờ đó, Ngọc Sơn cảm thấy bản thân khỏe và giọng hát tốt hơn trước.

NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

NSƯT Ngọc Huyền: 'Tôi mang thai lần đầu, có người tưởng tác giả là Kim Tử Long'

Giải trí - 17 giờ trước

'Khi tôi mang bầu bé Hà Tiên - con gái đầu lòng, người ta lầm tưởng anh Long chính là tác giả của bào thai đó, chúc mừng anh Long ngay trước mặt chồng tôi', NSƯT Ngọc Huyền chia sẻ.

2 lần cầu hôn và hôn nhân 8 năm ngọt ngào của mỹ nhân Philippines

2 lần cầu hôn và hôn nhân 8 năm ngọt ngào của mỹ nhân Philippines

Giải trí - 19 giờ trước

Bước sang tuổi 38, Marian Rivera đạt đến đỉnh cao sự nghiệp và cực kỳ viên mãn trong cuộc sống hôn nhân.

Dự đoán vị trí nào cho người đẹp gốc Cần Thơ tại Miss Intercontinental 2022?

Dự đoán vị trí nào cho người đẹp gốc Cần Thơ tại Miss Intercontinental 2022?

Giải trí - 21 giờ trước

GiadinhNet - Đến thời điểm hiện tại, đại diện Việt Nam - Lê Nguyễn Bảo Ngọc tiếp tục được chuyên trang sắc đẹp quốc tế dự đoán Top 10 chung cuộc Miss Intercontinental 2022 (Hoa hậu Liên lục địa).

"Lão hề" Mạc Can: "Vợ mất, bạn qua đời, túng quẫn tôi bán luôn bản thảo"

"Lão hề" Mạc Can: "Vợ mất, bạn qua đời, túng quẫn tôi bán luôn bản thảo"

Giải trí - 21 giờ trước

Trong căn phòng trọ nhỏ hẹp, Mạc Can ngày ngày viết bản thảo và chờ được gọi đóng phim. Buồn vì vợ và các bạn thân mãi đi xa nhưng ông vẫn dặn lòng mình không được chết vì còn nhiều việc phải làm.

Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, thái độ người vợ cũ gây bất ngờ

Đàm Vĩnh Hưng công khai con trai ruột, thái độ người vợ cũ gây bất ngờ

Giải trí - 23 giờ trước

GiadinhNet - Vợ của Đàm Vĩnh Hưng là bà bầu Liên Phạm mới đây đã có phản ứng bất ngờ về việc nam ca sĩ khoe con trai ruột. Hiện tại, dù đã không còn quan hệ vợ chồng nhưng cả 2 vẫn giữ tình cảm bạn bè.

Top