Hà Nội
23°C / 22-25°C

MC Quyền Linh: "Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa"

GiadinhNet - "Hai tháng qua, tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi... chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con. Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được”, MC Quyền Linh tâm sự.

Từ khi dịch bệnh phức tạp tại TP.HCM, cũng như nhiều nghệ sĩ khác, MC Quyền Linh liên tục hỗ trợ lương thực, nhu yếu phẩm,... cũng như có nhiều hoạt động thiết thực để giúp đỡ người dân khó khăn mùa dịch và tiếp sức cho tuyến đầu chống dịch. Mới đây, nam MC đã livestream tâm sự cùng khán giả về hành trình từ thiện của anh suốt hai tháng qua, đồng thời gửi lời động viên tới mọi người.

"Mấy ngày qua, tôi cũng vào bệnh viện thăm hỏi và thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Sài Gòn đang căng thẳng nhưng chúng ta hay cố gắng cười, yêu thương, đoàn kết, dìu dắt nhau để cùng vượt qua đại dịch. Trong những giây phút nào, chỉ nên động viên, sẻ chia với nhau, chứ đừng nói điều gì khác", Quyền Linh chia sẻ.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 2.

MC Quyền Linh trên những ngả đường thiện nguyện suốt 2 tháng qua

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 3.
MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 4.

Anh lên tiếng động viên mọi người yên tâm vì sẽ có rất nhiều đoàn thiện nguyện tới cứu trợ mọi người, hỗ trợ những công nhân, sinh viên ở trọ. 

"Nhà nước cũng đã cố gắng lắm rồi. Giai đoạn này người giàu cũng khóc, ai cũng khó, phải biết thông cảm cho nhau. Đừng ai trách ai, nói những lời không hay trong giai đoạn này. Hãy động viên hơn là chỉ trích từ thiện. Rất nhiều người bạn tôi đã khóc trong điện thoại với tôi", anh bộc bạch.

“Hai tháng qua, tôi đã đi rất nhiều. Tôi miệt mài từ sáng đến trưa, chiều, tối ở khắp mọi nơi. Có những con hẻm, góc phố tôi không vào được, nhưng vẫn đứng ở ngoài để chuyển quà cho các tình nguyện viên, cơ quan chức năng để họ gửi vào cho bà con.

Nhưng thực sự, sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa. Trên chuyển xe từ thiện này, tôi phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà. Rất nhiều lời kêu gọi nhưng tôi không thể đi hết được. 

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 5.

Anh thừa nhận sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa...

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 6.

... nhưng vẫn phải miệt mài, không ngày nào được ở nhà vì còn rất nhiều lời kêu gọi nhưng anh chưa thể đi hết được

Tuy nhiên, tôi tin vẫn còn nhiều nhóm thiện nguyện khác sẽ đến hỗ trợ. Sài Gòn lúc này rất cần sự chia sẻ. Những đội thiện nguyện như tôi đi từ thiện giờ cũng khó vì ở đâu cũng có chốt trạm để đảm bảo giãn cách, không hề đơn giản để di chuyển trong Sài Gòn, nhưng tôi vẫn đi.

Sài Gòn đang làm tâm điểm của đại dịch. Đây sẽ là thời khắc lịch sử, đi vào lịch sử đất nước ta, chưa bao giờ chúng ta lại tuy xa mà gần, tuy gần mà xa. Tôi mong mọi người thông cảm và cố gắng tuân thủ giãn cách vì phải như vậy mới dập được dịch, không thì không thể hết dịch được", nam MC bày tỏ.

Quyền Linh thừa nhận: "Tôi cũng rất sợ khi đi ra đường. Bởi, ra đường là đang đánh cược mạng sống của mình". 

Nhưng anh kể những ngày qua, nghe tin nhiều bạn bè đã ra đi vì COVID-19. “Bạn bè tôi F0 rất nhiều, ai cũng gọi điện, nhắn tin bảo “Anh Linh ơi, em F0 rồi”. Nghe đứt ruột và thương lắm. Có người bạn tôi khỏe mạnh, nhưng chỉ dính COVID-19 trong thời gian ngắn đã ra đi”, Quyền Linh ngậm ngùi.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 7.

Vì thế, anh khẳng định những ai làm công tác thiện nguyện trong thời gian này cần được những lời động viên hơn soi mói. Bởi trong giai đoạn này, làm từ thiện không đơn giản. Làm từ thiện cũng là cược mạng sống với COVID-19.

“Đừng ai trách ai trong giai đoạn này hay nói những lời không hay. Chúng ta cần nói những lời yêu thương để cùng vượt qua. Không biết mai, ai còn, ai mất”, anh thổ lộ.

Đêm qua (22/8), "MC nông dân" vẫn cùng một số người bạn của mình đi quanh Sài Gòn để hỏi thăm, trao quà cho những cán bộ, chiến sĩ thức đêm làm nhiệm vụ ở các chốt. Anh tâm sự, có đi hỏi thăm, tìm hiểu thực tế, anh mới cảm nhận, chia sẻ được những khó khăn mà các bác sĩ, chiến sĩ, y sĩ… thuộc tuyến đầu chống dịch phải trải qua. Anh biết, đã 2 tháng qua, họ không ngày nào được nghỉ và cũng gần như không về nhà. Trong những ngày vào bệnh viện thăm hỏi, hỗ trợ, anh thấy các bác sĩ gần như kiệt sức. Anh hi vọng mọi người cùng cố gắng, thương tuyến đầu chống dịch. 

“Sài Gòn rất buồn, nhưng chúng ta cố gắng cười để lan tỏa điều tích cực, cố gắng yêu thương, đoàn kết để cùng vượt qua đại dịch. Tôi hi vọng mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, với sự chung tay của toàn dân, chính sách của nhà nước, một ngày không xa, chúng ta sẽ chiến thắng”, Quyền Linh nhắn nhủ.

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 8.

Quyền Linh muốn thức suốt đêm cùng các chiến sĩ chống dịch tuyến đầu để cảm nhận khó khăn, nỗi lòng của họ

MC Quyền Linh: Sức lực tôi đã đến giới hạn, không thể chịu đựng được nữa - Ảnh 9.

Anh động viên mọi người cố gắng chịu đựng một chút nữa thôi, không bao lâu nữa chúng ta sẽ chiến thắng đại dịch này và cuộc sống lại trở về bình thường.

An Khánh

Ngọc Mai
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Xôn xao tân Miss World Vietnam 2022 là 'gà' của đơn vị tổ chức

Xôn xao tân Miss World Vietnam 2022 là 'gà' của đơn vị tổ chức

Giải trí - 51 phút trước

Với người yêu sắc đẹp, cái tên Huỳnh Nguyễn Mai Phương không xa lạ, cô đồng hành với đơn vị tổ chức Miss World Vietnam từ lâu.

Mẹ đẻ hé lộ điều Mai Phương đã làm để đối phó thị phi ngay cả khi chưa trở thành tân hoa hậu

Mẹ đẻ hé lộ điều Mai Phương đã làm để đối phó thị phi ngay cả khi chưa trở thành tân hoa hậu

Giải trí - 1 giờ trước

GiadinhNet - Mẹ đẻ của Mai Phương nhắc lại chi tiết thú vị đã giúp người đẹp vững vàng vượt thử thách ngay cả khi chưa trở thành hoa hậu.

Nữ diễn viên 53 tuổi qua đời sau 1 tuần nguy kịch vì tai nạn ô tô

Nữ diễn viên 53 tuổi qua đời sau 1 tuần nguy kịch vì tai nạn ô tô

Giải trí - 1 giờ trước

Nữ diễn viên Anne Heche đã không qua khỏi sau 1 tuần được điều trị tích cực.

Dàn MC chung kết Miss World Vietnam 2022 mắc lỗi gây cười

Dàn MC chung kết Miss World Vietnam 2022 mắc lỗi gây cười

Giải trí - 3 giờ trước

Bên cạnh những phút dẫn trơn tru, MC chung kết Miss World Vietnam 2022 cũng gặp phải sự cố phát ngôn, khiến người xem bật cười.

Chung kết Miss World Vietnam 2022 bị tố đạo nhái thiết kế sân khấu

Chung kết Miss World Vietnam 2022 bị tố đạo nhái thiết kế sân khấu

Giải trí - 3 giờ trước

GiadinhNet - BTC Miss World Vietnam thừa nhận sai sót và sẽ gửi lời xin lỗi, trả phí phù hợp cho chủ nhân thiết kế mà chương trình đã sử dụng trong đêm chung kết.

‘Sốc’ nặng với quà mà người hâm mộ tặng Hồ Văn Cường: Từ tiền đến vàng đều có

‘Sốc’ nặng với quà mà người hâm mộ tặng Hồ Văn Cường: Từ tiền đến vàng đều có

Giải trí - 5 giờ trước

Khi nhìn thấy những món quà mà Hồ Văn Cường được khán giả tặng khi biểu diễn, nhiều người phải sửng sốt vì chúng có giá trị không hề nhỏ.

'Điểm danh' 2 câu trả lời ứng xử của Tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương thuyết phục fan sắc đẹp

'Điểm danh' 2 câu trả lời ứng xử của Tân Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương thuyết phục fan sắc đẹp

Giải trí - 7 giờ trước

GiadinhNet - Đêm Chung kết Miss World Vietnam 2022, Huỳnh Nguyễn Mai Phương đã có phần trả lời ứng xử khá thuyết phục với fan sắc đẹp.

Các 'nữ hoàng ảnh lịch' ngày ấy, bây giờ: Diễm My, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà

Các 'nữ hoàng ảnh lịch' ngày ấy, bây giờ: Diễm My, Diễm Hương, Việt Trinh, Thu Hà

Giải trí - 8 giờ trước

Diễm My làm mẫu thời trang và đóng phim với hình tượng quý bà sang trọng. Diễm Hương sống kín tiếng 30 năm qua. Việt Trinh kinh doanh. Thu Hà đã là Nghệ sĩ nhân dân, đóng phim truyền hình 'Hướng dương ngược nắng'.

Nhan sắc đời thường, phong cách biến đổi liên tục của Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam Mai Phương

Nhan sắc đời thường, phong cách biến đổi liên tục của Tân Hoa hậu Thế giới Việt Nam Mai Phương

Giải trí - 8 giờ trước

GiadinhNet - Huỳnh Nguyễn Mai Phương - người đẹp vừa đăng quang Miss World Việt Nam 2022 sở hữu vẻ đẹp đa phong cách, lúc mộc mạc lúc gợi cảm quyến rũ.

Người đẹp Đồng Nai - Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022

Người đẹp Đồng Nai - Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Miss World Vietnam 2022

Giải trí - 16 giờ trước

GiadinhNet - Huỳnh Nguyễn Mai Phương sinh năm 1999, đến từ Đồng Nai, đã đăng quang Miss World Vietnam 2022.

Top