Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát

Thứ ba, 13:55 07/02/2023 | Gia đình

Hành động "đánh ghen giùm" con dâu của mẹ chồng Thư như đổ thêm dầu vào lửa của cuộc hôn nhân.

Ngày vợ chồng Thư ra tòa ly hôn, mẹ chồng đóng cửa nằm khóc. Bà buồn vì mọi nỗ lực để níu kéo hạnh phúc cho con trai bất thành. Còn Thư vừa thấy thương vừa thấy giận, nếu như bà không "đánh ghen giùm" thì biết đâu vợ chồng cô đã có cơ hội hàn gắn.

Mẹ chồng 'đánh ghen giùm' con dâu, gia đình tan nát - Ảnh 1.

Mẹ chồng đã thay con dâu "đánh ghen giùm" (ảnh minh hoạ)

Khi biết chồng ngoại tình với một nữ đồng nghiệp, Thư sốc. Vốn là người điềm tĩnh, cô không có ý định đánh ghen. Thư nghĩ, lỗi ở chồng cô, nếu anh ta vững lòng thì chẳng người thứ 3 nào xen vào được.

Vợ chồng Thư đã nói chuyện thẳng thắn, anh thừa nhận mình sai và xin vợ cho thời gian để “thu xếp” mối quan hệ ngoài luồng. Thời gian đó, Thư tuy buồn nhưng sống khá nhẹ nhàng, tập trung vào công việc, làm đẹp, kiếm tiền, chăm sóc con.

  • Bị họ hàng giục lấy chồng, đẻ con khi về Tết, cháu gái đáp: "Tại sao cháu nên kết hôn và phục vụ người khác?"

    Bị họ hàng giục lấy chồng, đẻ con khi về Tết, cháu gái đáp: "Tại sao cháu nên kết hôn và phục vụ người khác?"ĐỌC NGAY

Trong lòng cô vẫn hy vọng, chồng chỉ say nắng nhất thời, nhưng cũng chuẩn bị cho tình huống xấu nhất, nếu chồng không buông bỏ được thì cô sẽ chủ động bước ra khỏi cuộc hôn nhân. Thư không tìm hiểu hay có ý định gặp người thứ 3 để nói chuyện. 

Nhưng mẹ chồng Thư lại khác, bà là một người nóng tính và từng bị phản bội trong hôn nhân. Cha mẹ chồng ly hôn khi con trai mới 5 tuổi vì người thứ 3, bà ở vậy tự buôn bán một mình nuôi con. Cha chồng tái hôn với nhân tình và mẹ chồng cấm ông lui tới thăm con với nỗi căm hận.

Khi biết chuyện ngoại tình của con trai, mẹ chồng gọi Thư về nhà ngay lập tức. Bà hỏi con dâu: “Giờ con tính thế nào, phải dằn mặt con kia mới được”. Thư bình tĩnh: “Vợ chồng con đã nói chuyện rồi, cứ để anh Hoàng tự thu xếp”. Mẹ chồng gạt đi: “Không được, nếu nó không mồi chài thì làm sao thằng Hoàng vướng vào được”.

Thư đã phải thuyết phục mẹ chồng, bởi cô biết bà rất ghét những người phụ nữ chen chân vào gia đình người khác. Trong quá khứ, mẹ chồng từng đánh ghen khiến nhân tình của cha chồng nhập viện và đẩy cuộc hôn nhân đến tan vỡ. Về sau, mỗi khi xem phim hay nghe kể chuyện ngoại tình, bà chì chiết mắng nhiếc cay độc những người phụ nữ làm "tiểu tam".

  • Lộ chuyện cặp bồ với trai trẻ trong tình huống bất ngờ

    Lộ chuyện cặp bồ với trai trẻ trong tình huống bất ngờĐỌC NGAY

Mọi chuyện tưởng êm xuôi thì xảy ra vụ xô xát của mẹ chồng làm xôn xao cả một vùng. Nghe đâu, bà điều tra và biết được địa chỉ thông tin nhân tình của con trai. Một lần thấy cô kia đi chợ, trả giá rồi nói lời hỗn hào với người bán cạnh quầy của mình, bà xông ra đánh mắng.

Sự việc xảy ra giữa chợ đông người, những người chứng kiến nghe mẹ chồng Thư vừa đánh vừa chửi cô kia “loại mèo mả gà đồng”, “cướp chồng người khác”, bà còn quay clip rồi tung lên mạng. Mọi người đồn thổi đó là vụ mẹ chồng đánh ghen giùm con dâu, họ bàn tán nói Thư cao tay khi nhờ mẹ chồng trừng trị "tiểu tam".

Gia đình cô kia có thế lực, quyết tâm kiện cáo đến cùng, làm mọi chuyện rối tung. Thư vô can trong chuyện này, nhưng chồng đổ hết mọi tội lỗi lên đầu vợ. Anh bị cơ quan kỷ luật khiển trách, việc qua lại với cô đồng nghiệp trước đó vì thế mà bị phanh phui ra.

Vừa ảnh hưởng đến công việc vừa mất thể diện, chồng Thư nói chính Thư “gắp lửa bỏ tay người”. Cuộc hôn nhân không thể hàn gắn, dù mối quan hệ ngoài luồng của chồng đã kết thúc.

Thư hiểu, mẹ chồng làm thế cũng một phần vì thương con, nhưng chủ yếu để hả dạ nỗi phẫn uất của mình. Điều Thư buồn nhất là chồng không nghe cô giải thích, mọi bực dọc anh trút cả vào vợ. Thư thấy thương thân. Rõ ràng cô bị chồng phản bội, mà rồi lại bị anh coi như tội đồ. 

Nghi gia đình thông gia thao túng và kiểm soát tài chính của con trai mình, bố mẹ làm ra hành động gây sốcNghi gia đình thông gia thao túng và kiểm soát tài chính của con trai mình, bố mẹ làm ra hành động gây sốc

GĐXH - Điều đó khiến gia đình ông bà gặp khó khăn về tài chính.

Theo Phụ nữ TP.HCM

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tags:
Chuyện tình của bà mối

Chuyện tình của bà mối

Gia đình - 22 phút trước

GĐXH - Được người đàn ông kém tuổi nhờ mai mối, bà mối cưới luôn cả khách hàng.

Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Để sự nghiệp không cản trở tình yêu

Chuyện vợ chồng - 3 giờ trước

Tìm đối tác thấu hiểu, làm công việc yêu thích, phân bổ thời gian hợp lý là một trong nhiều cách giúp cân bằng giữa tình yêu, sự nghiệp và cuộc sống.

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện tình của cặp đôi 'chồng luôn khuyên vợ đi lấy chồng mới'

Chuyện vợ chồng - 14 giờ trước

Liệt nửa người, anh Tùng đầu hàng số phận, khuyên vợ đi tìm hạnh phúc mới. Nhưng, tình yêu của chị Nhanh đã kéo anh khỏi vũng bùn tăm tối, tiếp động lực khiến anh trở nên yêu đời.

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Bị nhân tình trở mặt không cưới, vợ tôi mặt dày khóc lóc xin quay về

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

Ngày dứt áo ra đi, dù tôi có níu kéo thế nào, con trai có gào khóc thế nào, vợ tôi vẫn không mảy may động lòng. Ấy thế mà chỉ sau ba tháng, cô ấy đã trở về, xin tôi làm lại từ đầu.

Con gái đau khổ vì bị cha dượng tung clip mẹ đưa bố ruột về nhà ngoại tình ngay giữa đám cưới

Con gái đau khổ vì bị cha dượng tung clip mẹ đưa bố ruột về nhà ngoại tình ngay giữa đám cưới

Chuyện vợ chồng - 16 giờ trước

GĐXH - Lắp camera trong nhà để đảm bảo sự an toàn cho thú cưng anh không ngờ nó đã vô tình ghi lại cảnh tượng vợ đưa chồng cũ về nhà ngoại tình.

Vì sao cha mẹ sống cùng con ruột nhưng khi bé bị nhân tình bạo hành lại không bảo vệ?

Vì sao cha mẹ sống cùng con ruột nhưng khi bé bị nhân tình bạo hành lại không bảo vệ?

Gia đình - 18 giờ trước

GĐXH - Rất nhiều vụ bạo hành tương tự như trường hợp bé trai 3 tuổi ở Hóc Môn (TPHCM) đều liên quan tới "cha hờ", "mẹ ghẻ". Đáng nói, dù trẻ sống cùng với cha/mẹ ruột của mình nhưng khi bị bạo hành họ vẫn thờ ơ.

Bố mẹ chồng khẩn thiết xin toà chấm dứt hôn nhân giữa con trai và con dâu

Bố mẹ chồng khẩn thiết xin toà chấm dứt hôn nhân giữa con trai và con dâu

Gia đình - 20 giờ trước

GĐXH - "Chúng tôi không muốn con trai trở thành gánh nặng của con dâu thêm nữa", họ nói.

Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng khi phát hiện ra bồ nhí là ai

Chồng ngoại tình, tôi sốc nặng khi phát hiện ra bồ nhí là ai

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

Sau một thời gian vào vai Conan, tôi như chết lặng khi phát hiện ra bí mật động trời. Tại sao chồng tôi có thể cặp bồ với người không được phép như thế chứ?

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi

Tìm thấy ham muốn của mình khi gặp người đàn ông hơn 22 tuổi

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

GĐXH - Cô từng lo lắng việc thiếu ham muốn tình dục lúc tuổi thiếu niên, có nghĩa là cô sẽ khó để tìm thấy tình yêu cho đến khi gặp người đàn ông ấy.

Gia tài của cụ bà U100 dành tặng cháu gái trước lúc qua đời

Gia tài của cụ bà U100 dành tặng cháu gái trước lúc qua đời

Gia đình - 1 ngày trước

Những ngày cuối đời, bà Phạm Thị Vận dặn dò và trao chìa khóa chiếc tủ có chứa nhiều kỷ vật cho cháu gái.

Top