Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mẹ ra tay vài phút có ngay trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây mát lịm ngày hè

Thứ tư, 21:00 26/07/2017 | Ăn

Trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây rất đơn giản thích hợp giải nhiệt mùa hè.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 80gr bột sắn dây

- 10gr tinh bột bắp

- 70- 90ml nước cà phê đang sôi (nguyên liệu này có thể tăng nếu bột chưa đủ mềm dẻo)

- 10gr đường

- 50gr đường nâu để trong 1 cái tô

- Phần trà sữa: 2 gói trà lipton (vị tùy ý); 2 muỗng canh sữa đặc; 80ml nước sôi; 1 muỗng canh đường; 100ml sữa tươi không đường; 1/2 chén đá nhỏ.

Lưu ý: Bạn có thể dùng bột ca cao để tạo màu-vị. Nếu dùng bột ca cao thì ta dùng nước nấu sôi không dùng nước cà phê.

PHẦN 2: CÁCH LÀM TRÀ SỮA TRÂN CHÂU TỪ BỘT BẮN DÂY

Bước 1: Bột sắn dây bột bắp và đường cho hết vào tô trộn chung. Sau đó cho từ từ nước cà phê đang sôi (bắt buộc) vào dùng đũa khuấy sơ (vì còn đang rất nóng).

Bước 2: Bây giờ mang bao tay nhồi cho bột mịn dẻo không dính tay (bạn cần nhồi bột hơi mềm, đừng quá khô sẽ làm hạt trân châu bị cứng). Vo viên tròn nhỏ. bỏ vào khay có sẵn chút bột bắp hay bột sắn dây.

Bước 3: Nấu 1 nồi nước, khi nước sôi cho các viên trân châu cà phê vào luộc.

Bước 4: Khi thấy các viên trân châu nổi lên bạn vẫn tiếp tục luộc thêm 5 phút nữa, để trân châu chín mềm.

Vớt trân châu ra cho vào âu nước đá lạnh 1 phút.

Bước 5: Trước khi vớt ra cho vào tô đường nâu để sẵn, cách này giúp các viên trân châu bóng đẹp và thấm vị.

Bước 6: Cho 2 gói trà vào ly. Cho nước sôi vào sau đó là sữa đặc để 1 lúc cho trà ra màu. Vớt bỏ gói trà. Bây giờ bạn cho đường và sữa vào hòa chung. Cho trà sữa vào bình cùng ít đá lắc mạnh (nếu thích bọt).

Bước 7: Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất, bạn đã có cốc trà sữa thật ngon rồi đấy.
Bước 7: Cuối cùng cho trân châu ra ly, đổ trà sữa vào là hoàn tất, bạn đã có cốc trà sữa thật ngon rồi đấy.

Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu ngọt ngào thơm ngon.
Chỉ qua vài bước vô cùng đơn giản bạn đã có ngay 1 ly trà sữa trân châu ngọt ngào thơm ngon.
Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây để có đồ uống hấp dẫn cho ngày nắng!
Chúc bạn thành công với cách làm trà sữa trân châu làm từ bột sắn dây để có đồ uống hấp dẫn cho ngày nắng!

Theo Lâm Anh Đào

Eva/Khám phá

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 15 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 16 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 17 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 23 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top