Hà Nội
23°C / 22-25°C

Miền Bắc đón nắng nóng 1 ngày rồi lại thay đổi hình thái thời tiết

Thứ tư, 07:04 22/05/2024 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc ít mưa trời nắng mạnh, nhiệt độ các nơi dao động 32-33 độ. Sau đó đến cuối tuần miền Bắc tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa rất to.

Dự báo diễn biến thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Theo dự báo thời tiết hôm nay, miền Bắc trời ít mưa, nắng mạnh. Còn khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm.

Tại khu vực Bắc Bộ mưa dông chỉ xảy ra vài nơi về chiều tối. Từ sáng đến trưa trời nắng mạnh. Tại Thủ đô Hà Nội và các thành phố như: Hải Phòng, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai, Điện Biên Phủ phổ biến trong khoảng 32-33 độ.

Theo dự báo thời tiết, từ ngày 23-24/5 và từ đêm 27-30/5, Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to (thời gian mưa tập trung vào chiều tối và đêm).

Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Mưa lớn cục bộ có khả năng gây ra lũ quét trên các sông, suối nhỏ, sạt lở đất trên sườn dốc và tình trạng ngập úng tại các vùng trũng, thấp. Đề phòng mưa với cường độ lớn trong một thời gian ngắn gây ngập úng tại các khu đô thị.

Thời tiết hôm nay tại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ mưa giảm, do rãnh thấp một trong hai nguyên nhân gây mưa suy yếu dần, chỉ còn gió Tây Nam hoạt động nên diện và lượng mưa ở hai khu vực này sẽ giảm bớt. Tuy nhiên vẫn cần đề phòng với các hiện tượng nguy hiểm đi kèm.

Từ sáng đến trưa thời tiết Tây Nguyên và Nam Bộ vẫn có nắng. Kon Tum, Pleiku nhiệt độ vừa phải 29-30 độ. Còn Buôn Ma Thuột, Gia Nghĩa, TPHCM và các nơi khác nắng nóng, nhiệt độ phổ biến 31-34 độ.

Trung Bộ mưa chủ yếu diễn ra và chiều tối nay, ban ngày trời nắng. Các thành phố từ Thanh Hóa xuống đến Phan Thiết phổ biến trong khoảng 31-34 độ.

Thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất lợi kéo dàiThời tiết Hà Nội 10 ngày tới và cả nước: Người dân tiếp tục hứng chịu kiểu thời tiết bất lợi kéo dài

GĐXH - Theo dự báo thời tiết Hà Nội 10 ngày tới và các khu vực trên cả nước, Thủ đô và Bắc Bộ mưa nắng đan xen. Trong khi Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục có mưa rào và dông về chiều tối.

Miền Bắc đón nắng nóng 1 ngày rồi lại thay đổi hình thái thời tiết- Ảnh 2.

Theo dự báo thời tiết hôm nay miền Bắc ít mưa, trời nắng mạnh.

Thời tiết hôm nay tại Hà Nội

Theo dự báo thời tiết hôm nay, thời tiết Hà Nội: Có mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Không khí Hà Nội hôm nay

Theo IQ Air, chất lượng không khí Hà Nội sáng nay ở mức 163 US AQI, chất lượng không khí ở mức trung bình. Chất gây ô nhiễm chính là nồng độ PM2.5.

Nồng độ PM2.5 tại Hà Nội hiện cao gấp 14.6 lần giá trị theo hướng dẫn về chất lượng không khí hàng năm của WHO.

Các nhóm đối tượng nhạy cảm (người già, trẻ em, người bị bệnh về hô hấp) không nên hoạt động ngoài trời.

Dự báo thời tiết hôm nay tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 22-25 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, ngày nắng gián đoạn; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Phía Bắc có mây, có mưa rào và dông vài nơi, chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác; phía Nam nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Nhiều mây, phía Bắc chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to; phía Nam có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Tây Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ, có nơi trên 34 độ

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Nhiều mây, chiều và đêm có mưa, mưa vừa và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 29-32 độ, có nơi trên 32 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 31-34 độ.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở Lào Cai

Tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở Lào Cai

Thời sự - 12 giờ trước

GĐXH - Sau nhiều ngày tìm kiếm lực lượng chức năng tỉnh Lào Cai đã tìm thấy thi thể 2 mẹ con bị lũ cuốn trôi mất tích ở huyện Bát Xát.

Quảng Bình: Cưỡng chế thu gần 1.600 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ

Quảng Bình: Cưỡng chế thu gần 1.600 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ

Thời sự - 13 giờ trước

GĐXH - Gần 90 quyết định cưỡng chế được ban hành để thu số tiền 1.579 tỉ đồng tiền thuế các doanh nghiệp còn nợ.

Cháy ở khu dân cư Đà Nẵng, hàng trăm hộ dân hốt hoảng

Cháy ở khu dân cư Đà Nẵng, hàng trăm hộ dân hốt hoảng

Thời sự - 14 giờ trước

Xe tải bốc cháy nổ lốp nên bị đẩy lùi khoảng 5m tới trước nhà dân và tiếp tục bốc lửa cùng khói đen bao trùm cả khu dân cư ở Đà Nẵng.

Hà Nội: Tin mới nhất vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng

Hà Nội: Tin mới nhất vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Liên quan đến vụ va chạm 3 người tử vong ở đường Láng, Công an quận Đống Đa làm rõ được danh tính 1 trong 3 nạn nhân.

Bé trai 5 tuổi Hải Phòng trượt chân ngã xuống cống tử vong

Bé trai 5 tuổi Hải Phòng trượt chân ngã xuống cống tử vong

Thời sự - 19 giờ trước

GĐXH - Theo cơ quan chức năng, nguyên nhân khiến nạn nhân bị đuối nước tử vong là do cháu Đoàn P.T chơi ở khu vực cống Xích Thổ và không may trượt chân rơi xuống nước.

Miền Bắc đón nắng nóng 2 ngày rồi lại xuất hiện hình thái thời tiết cực đoan

Miền Bắc đón nắng nóng 2 ngày rồi lại xuất hiện hình thái thời tiết cực đoan

Thời sự - 23 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay, nhiều khu vực Bắc Bộ có nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Từ chiều tối ngày 14/6, khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to và dông. Cục bộ có mưa rất to kèm theo hiện tượng thời tiết cực đoan nguy hiểm.

Tai nạn giao thông trên đường Láng làm 3 người tử vong

Tai nạn giao thông trên đường Láng làm 3 người tử vong

Thời sự - 1 ngày trước

Rạng sáng 12/6, tại 790 đường Láng (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng khiến 3 người tử vong.

Mất khoảng 17ha rừng tràm trong vụ cháy Vườn quốc gia Tràm Chim

Mất khoảng 17ha rừng tràm trong vụ cháy Vườn quốc gia Tràm Chim

Thời sự - 1 ngày trước

Đám cháy rừng tràm Vườn quốc gia Tràm Chim cơ bản được dập tắt chiều tối 11/6, có khoảng 17ha rừng bị cháy, thiệt hại cây ăn trái của nông dân chưa được thống kê.

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối ở Lai Châu

Tìm thấy thi thể nạn nhân bị cuốn trôi khi qua suối ở Lai Châu

Thời sự - 1 ngày trước

Vào lúc 9 giờ 30 phút sáng 11/6, lực lượng cứu hộ địa phương cho biết đã tìm thấy thi thể nạn nhân Lò Cá Nu bị nước cuốn trôi ngày 10/6 khi đi qua ngập tràn trên suối Nâm Xí Lùng (xã Pa Vệ Sủ, huyện Mường Tè).

Bắc Kạn: Hai người dân tử vong bất thường, chưa rõ nguyên nhân

Bắc Kạn: Hai người dân tử vong bất thường, chưa rõ nguyên nhân

Thời sự - 1 ngày trước

GĐXH - Hai nạn nhân sinh sống tại xã Mỹ Phương, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn xuất hiện các triệu chứng sốt, đau đầu, nôn mửa sau đó tử vong chưa rõ nguyên nhân.

Top