Hà Nội
23°C / 22-25°C

Minh Tiệp: "Tôi muốn lấy vợ nghèo, thậm chí càng nghèo càng tốt"

"Quan điểm của tôi, vợ là để yêu thương, che chở, không phải là người để mình “dựa hơi”. - Minh Tiệp chia sẻ.

 

 - ảnh 1
Minh Tiệp sắp trở lại truyền hình trong bộ phim của đạo diễn Mai Hồng Phong - Ảnh do nhân vật cung cấp

* Lâu rồi anh mới đóng phim, nhiều người bảo anh kiêu đấy?

Tôi cũng biết mà (cười). Tin đồn tôi kiêu, sang chảnh trải từ Bắc xuống Nam. Gần đây tôi nhận lời đóng một phim ngắn cho một bạn, anh ấy còn bảo là không thể tin nổi tôi đồng ý.

Về diễn xuất, tôi cũng may mắn có một số giải về diễn viên và giải người mẫu, được đề cử 1 trong 15 nam diễn viên xuất sắc nhất châu Á. Đến nay cũng hơn 10 năm trong nghề nên tôi cảm thấy có thể tự chọn cho mình một kịch bản phù hợp, theo tôi đó là một cách tôn trọng đạo diễn, tôn trọng khán giả.

* Phim Lời ru mùa đông liệu có hot như Lập trình cho trái tim?

Bây giờ một phim truyền hình hay đến mấy cũng khó tạo cơn sốt như ngày trước. Bản thân tôi cũng thấy áp lực khi vai King Kong trong Lập trình cho trái tim hay Cuộc gọi lúc 0 giờ được nhiều người yêu mến. Tôi rất mong muốn khán giả sẽ yêu thích mình trong bộ phim Lời ru mùa đông, có nội dung bình dị xoay quanh cuộc sống thường, bố mẹ với con cái, chuyện vợ chồng…

 - ảnh 2
Vợ chồng Minh Tiệp và Thùy Dương - Ảnh do nhân vật cung cấp

“Thà làm trụ cột cho một ngôi nhà nhỏ còn hơn là “chó chui gầm chạn”

* Thế còn chuyện vợ chồng anh thì sao. Ngày anh mới cưới Thùy Dương, nhiều người bảo tài giỏi, đẹp trai, lắm tiền như anh mà lấy vợ giản dị, con nhà bình thường?

Vâng. Nhiều người phản đối lắm (cười). Nhưng với tôi, một người để chia sẻ khi làm bạn khác, còn làm vợ thì khác. Tôi lấy Dương khi cả lý trí và trái tim mình đều đồng ý. Nhiều người hỏi thẳng tôi, quanh tôi có bao nhiêu cô lộng lẫy, sao lấy cô mộc mạc, gia đình bình thường. Tôi bảo, tôi lấy vợ chứ không phải “chó chui gầm chạn”.

Tôi thấy một số bạn trẻ kết hôn với người có điều kiện kinh tế và có quyền lực bất chấp tuổi tác nhưng sau đó xấu hổ, không dám đưa đi ngoại giao và rồi sau đó li dị. Có người còn suốt ngày khoe nhà to, ô tô đẹp, tôi hỏi lại luôn, đó có phải của em đâu mà em khoe, họ im lặng.

Tôi muốn lấy vợ nghèo, thậm chí càng nghèo càng tốt, để tôi là trụ cột gia đình dù đó là gia đình nhỏ nhưng do chúng tôi tự làm ra bằng mồ hôi nước mắt. Quan điểm của tôi, vợ là để yêu thương, che chở, không phải là người để mình “dựa hơi”.

 - ảnh 3
Gia đình nhỏ của Minh Tiệp, Thùy Dương và con gái - Ảnh do nhân vật cung cấp

* Nghe nói chuyện tình yêu của vợ chồng anh giống như King Kong và Cá sấu chúa trong Lập trình cho trái tim?

Chúng tôi là sếp - nhân viên rồi đến nay là vợ chồng đã được 6 năm. Trước, Dương về đây làm cộng tác viên kế toán cho công ty MTS của tôi, lúc đó tôi đã có người yêu rồi. Dương không thích tôi, cô ấy còn bảo, ai lấy phải tôi thì mệt lắm vì tôi suốt ngày hào nhoáng, bóng bẩy, thay đổi xe, quần áo, điện thoại liên tục. Còn tôi thì chẳng có ấn tượng gì với Dương. Dương áo quần giản dị, đeo kính cận. Ngày nào tôi bước vào công ty cũng thấy Dương ôm một hộp xôi hoặc cái bánh mì ăn. Có hôm, công việc bận quá, tôi phải ăn bánh mì, Dương bắt gặp, tôi thấy buồn cười quá.

Tôi chia tay bạn gái vì một số lý do riêng. Dương chia sẻ với tôi nhiều hơn, chúng tôi nói chuyện với nhau nhiều hơn. Một lần, Dương đi thi hoa hậu giúp một thành viên trong công ty tôi, tôi giúp đỡ cô ấy thoát khỏi cảm giác bỡ ngỡ ban đầu, tình yêu của chúng tôi bắt đầu từ đó.

* Sự thật thì anh đã thay đổi nhiều từ khi lấy Dương?

Tôi tăng cân đáng kể vì vợ tôi nấu ăn rất ngon. Ngày trước, tôi là một người tương đối bóng bẩy và nặng về hình thức, quần áo cho đến xe hơi tôi thường xuyên thay đổi thậm chí bao nhiêu cat-sê lấy được cũng chỉ phục vụ cho mua quần áo, giày dép, kính, bút, bật lửa… Tôi rất “sính” đồ hiệu nhưng bây giờ thì đã hoàn toàn khác, tôi cảm thấy mua những gì là đồ hiệu thì phải thật cần thiết và thật thích. Bây giờ mọi người thấy một Minh Tiệp "phủi" và "bụi" hơn ngày trước nhiều.

 - ảnh 6
Hoa hậu Thùy Lâm (bìa trái) và vợ chồng Minh Tiệp, Thùy Dương - Ảnh do nhân vật cung cấp

* Thùy Dương có đa nghi không khi anh suốt ngày làm việc cùng các "chân dài"?

Tôi cũng không biết là có hay không nữa (cười), nhưng điều quan trọng nhất đó là sự tin tưởng lẫn nhau. Hàng ngày tôi phải huấn luyện cho các “chân dài”, thỉnh thoảng phải cầm tay, chỉnh sửa cho các bạn rất nhiều. Chưa nói là gần đây trong phim Lời ru mùa đông, tôi cùng nữ diễn viên Minh Hương có một số cảnh tình cảm.

Thùy Dương hiểu công việc của tôi, cô ấy biết tôi thỉnh thoảng vẫn đi bar, phải tiếp khách mà còn là khách nữ. Hôm vừa rồi, một mình tôi phải đi cùng 15 bạn mẫu nữ gồm cả Hàn Quốc và Việt Nam, đi đến tận gần 1 giờ sáng mới về. Nhưng tôi biết tôi cần phải làm gì để không quá giới hạn cho phép.

Nếu được, tôi chỉ “cơi nới”, không bao giờ “đập bỏ”. Nhiều ông cứ khoe có 2-3 vợ. Nếu ông ấy chung sống hạnh phúc với một lúc 2-3 vợ thì tôi phục, còn lại, nếu bỏ vợ để đi theo cái hào nhoáng bên ngoài thì chẳng có gì hay ho cả.

 

 - ảnh 7
"Tôi phải tự hào, người mẫu của tôi “sạch”. Ở đây không có những ngôi sao rực rỡ, các bạn từ từ đi lên nhưng “sạch sẽ", Minh Tiệp nói - Ảnh do nhân vật cung cấp

Những người mẫu, diễn viên của chúng tôi đều “sạch sẽ”

* Làm việc trong lĩnh vực hotgirl, người mẫu phải chăng các ông bầu thường có nhiều chiêu trò, tạo những scandal, để người mẫu của mình nổi tiếng?

Mỗi ông bầu sẽ có một chiêu trò khác nhau nhưng với tôi, chiêu trò phải là tài năng thật sự để tỏa sáng, điều quan trọng nhất là sự tôn trọng và yêu mến từ khán giả. Trong vòng 10 năm qua, công ty của tôi đào tạo hơn 3.000 diễn viên, người mẫu, trong đó có những người nổi tiếng như Huyền Lizzie, Mai Chi, Huỳnh Anh, Hoài Anh Mango, Vương Anh, Kim Cương, người mẫu Thu Thủy top 3 Viet Nam’s Next Top Model…

Tôi phải tự hào, người mẫu của tôi “sạch”. Ở đây không có những ngôi sao rực rỡ, các bạn từ từ đi lên nhưng “sạch sẽ”. Các bạn được học hành đàng hoàng, tôi luôn quan niệm, người nghệ sĩ phải đẹp cả lúc trên sân khấu và ngoài đời.

Những ông bầu có thể có chiêu trò, vì miếng cơm manh áo thôi, tôi không quan tâm, tôi chỉ quan tâm những người mẫu của tôi không làm gì để tôi phải xấu hổ.

* Giờ nhiều nghệ sĩ, diễn viên người mẫu hay lên Facebook khoe nhà đẹp, xe sang, đồ hàng hiệu, trong khi vào Facebook của anh chỉ thấy anh khoe ảnh con gái?

Đối với tôi, niềm hạnh phúc mà để khoe nhiều nhất đó là gia đình hạnh phúc, là con cái. Những người khoe nhà, khoe xe hơi thì đó là quan điểm của riêng họ, tôi sẽ không bàn, nhưng sẽ tuyệt vời hơn nếu như họ khoe đó là đồ của họ thực sự, do mồ hôi nước mắt của họ làm ra hoặc thậm chí của bố mẹ họ để lại cũng được…

Tôi được biết có nhiều nghệ sĩ có siêu xe, có nhẫn kim cương, hay mua những đồng hồ hàng trăm triệu nhưng họ không bao giờ khoe. Khán giả sâu sắc sẽ hiểu ai là giỏi thật sự. Đừng để khi mình khoe thì người ta sẽ cho mình là “thùng rỗng kêu to”.

* Cảm ơn anh đã chia sẻ!

Theo Thúy Hằng

Ihay

 

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống làm vợ của Minh Hằng ở tuổi 35: Được ông xã đại gia cưng chiều hết mực

Cuộc sống làm vợ của Minh Hằng ở tuổi 35: Được ông xã đại gia cưng chiều hết mực

Giải trí - 8 giờ trước

Làm đám cưới ở tuổi 35, giọng ca "Một vòng trái đất" khiến nhiều người ghen tỵ khi được ông xã hết lòng cưng chiều.

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu

Báo Tây Ban Nha đưa tin Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu

Giải trí - 11 giờ trước

Theo tờ Ultima Hora của Tây Ban Nha, Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh được trả hộ chiếu từ ngày 3/8. Sau hơn một tháng không được rời Mallorca, họ đã có thể về nước.

Sao Việt lấy chồng ngoại quốc: Người sống sang chảnh ở nước ngoài, kẻ được mẹ chồng chiều hết nấc

Sao Việt lấy chồng ngoại quốc: Người sống sang chảnh ở nước ngoài, kẻ được mẹ chồng chiều hết nấc

Giải trí - 11 giờ trước

Showbiz Việt có nhiều nghệ sĩ có cuộc hôn nhân viên mãn với chồng ngoại quốc. Đoan Trang, Thu Minh chuyển nước ngoài để định cư, Võ Hạ Trâm được chồng yêu chiều, mẹ chồng chăm chút từng ly từng tí.

Nam chính Hương Phù Sa ngày càng trẻ ra dù đã U50, dành hết tâm huyết mỗi ngày cho phim ảnh

Nam chính Hương Phù Sa ngày càng trẻ ra dù đã U50, dành hết tâm huyết mỗi ngày cho phim ảnh

Giải trí - 14 giờ trước

Nhan sắc của nam chính phim Hương Phù Sa khiến khán giả hâm mộ vì "bao năm vẫn vậy".

Bạch Công Khanh: "Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò"

Bạch Công Khanh: "Không có chuyện tôi và Nam Em đang hẹn hò"

Giải trí - 14 giờ trước

"Nam Em là một cô gái sống cảm xúc, có tài năng, hết mình với công việc và đó là điều mà cô ấy luôn được mọi người yêu mến", Bạch Công Khanh chia sẻ.

Lê Hoàng 'trầm trồ' khi nữ chính 'Lối nhỏ vào đời' tâm sự làm mẹ ở tuổi 19

Lê Hoàng 'trầm trồ' khi nữ chính 'Lối nhỏ vào đời' tâm sự làm mẹ ở tuổi 19

Thế giới showbiz - 15 giờ trước

GiadinhNet - Sinh con ở tuổi 19, diễn viên trẻ Quỳnh Lương khiến Lê Hoàng trầm trồ khi thẳng thắn thừa nhận, điều kiện kinh tế không quyết định nên sinh con hay không.

Miss Universe chấp nhận phụ nữ có chồng sinh con, Phạm Hương được fan gọi tên... thi lại

Miss Universe chấp nhận phụ nữ có chồng sinh con, Phạm Hương được fan gọi tên... thi lại

Giải trí - 16 giờ trước

Phạm Hương là cái tên làm người hâm mộ gợi nhớ đầu tiên khi nghe thông báo mới nhất của Miss Universe.

Hồng Phượng: 22 tuổi mới theo nghệ thuật, không dám làm gì sai vì mang danh cháu Vũ Linh

Hồng Phượng: 22 tuổi mới theo nghệ thuật, không dám làm gì sai vì mang danh cháu Vũ Linh

Giải trí - 18 giờ trước

"Tôi rất hâm mộ tình thương mà khán giả dành cho cậu Vũ Linh. Vừa thấy cậu trên sân khấu là khán giả vỗ tay không ngớt. Tôi rất hãnh diện về điều đó", Hồng Phượng chia sẻ.

Tự Long múa phụ hoạ Tùng Dương, cùng MC Thảo Vân lái trượt vòng số 8

Tự Long múa phụ hoạ Tùng Dương, cùng MC Thảo Vân lái trượt vòng số 8

Xem - nghe - đọc - 18 giờ trước

NSND Tự Long hào hứng, nhảy múa nhập vai khi Tùng Dương trình diễn ca khúc 'Con cò' trong tập 1 mùa 4 chương trình 'Ký ức vui vẻ'.

"Nữ thần thanh xuân" một thời Chae Rim: Sống kín tiếng, bình dị bên con sau thăng trầm

"Nữ thần thanh xuân" một thời Chae Rim: Sống kín tiếng, bình dị bên con sau thăng trầm

Giải trí - 19 giờ trước

Không còn là mỹ nhân nức tiếng như xưa, nhưng giờ đây Chae Rim lại có được cuộc sống bình yên, ấm áp bên con trai.

Top