Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mới về nhà chồng, con dâu đã muốn ly hôn vì hứng chịu sự khắt khe của mẹ chồng

Thứ sáu, 19:59 23/09/2022 | Tâm sự

GiadinhNet - Tôi không sao mẹ chồng tôi lại luôn có ác cảm với con dâu.

Choáng váng biết được chồng ngoại tình nhưng sốc hơn khi tận mắt chứng kiến người mà anh ta cặp kè là aiChoáng váng biết được chồng ngoại tình nhưng sốc hơn khi tận mắt chứng kiến người mà anh ta cặp kè là ai

GiadinhNet - Tôi có nằm mơ cũng không thể tưởng tượng người mà chồng tôi lén lút cặp kè lại là người đó.

Tôi mới kết hôn chưa được bao lâu, đám cưới của tôi diễn ra đàng hoàng, đủ mọi lễ nghĩa trong sự hân hoan của cả hai gia đình. Sau khi cưới, tôi biết rằng cuộc sống của mình sẽ vất vả do ở tại nhà chồng, nhưng không thể hình dung được mới chân ướt chân ráo về nhà chồng mà mẹ chồng đã sớm tôi phát sợ, muốn rời khỏi nhà chồng.

"Dậy mau! Đi nấu nướng cho cả nhà ăn sáng, còn nằm ngủ trương xác ra chưa thèm dậy" - tiếng mẹ chồng nói như hét vào mặt tôi. Chưa kịp đánh răng xong thì đã nghe thấy bà lớn tiếng thúc giục ở tầng dưới. Tôi nấu nướng trong sự giám sát, khắt khe, liên tục mắng mỏ  của mẹ chồng: "Nhanh cái tay đi, làm ăn lề mề nhìn ngứa cả mắt".

Khi cả nhà ăn sáng xong, tôi dọn dẹp bát đĩa và mang đi rửa, sau đó mẹ chồng ấn vào tay tôi chiếc chổi bắt quét và lau nhà đủ cả 4 tầng. Tôi mệt rã rời, vậy mà mẹ chồng không được câu an ủi lại còn chê bai, giễu cợt tôi là "tiểu thư nhà quê" õng ẹo, chẳng biết làm gì, lười nhác là giỏi… Tôi cũng cố gắng để nín nhịn, ngày đầu tiên ở nhà chồng tôi có cảm giác như kéo dài cả năm vậy, bao nhiêu việc đổ hết lên đầu tôi phải làm.

Sang ngày thứ hai, tôi đã đi làm trở lại và cảm thấy vui mừng khi có gần một ngày ở công ty, không phải chứng kiến bộ mặt cáu kỉnh của mẹ chồng. Nhưng tôi đi làm cũng nào có yên thân, mẹ chồng tôi gọi điện liên tục, lúc thì bảo đi làm về nhớ đi chợ mua đồ ăn, lúc thì kêu mua một số thứ khác nữa. Mới 5 giờ chiều, cả phòng đang làm việc hăng say thì điện thoại của tôi đổ chuông liên tục vì mẹ chồng tôi gọi tới thúc giục về sớm: "Hết giờ làm mà chưa chịu về, định ở luôn trong công ty à?", làm tôi xấu hổ với cả phòng.

Mới về nhà chồng, con dâu đã muốn ly hôn vì hứng chịu sự khắt khe của mẹ chồng - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Mẹ chồng tôi còn vô lý đến mức bắt vợ chồng tôi phải nộp hết lương, cần gì chi tiêu phải xin phép mới được đưa tiền cho. Tôi là phụ nữ, đi làm cũng phải điệu đà chút, phải mua mỹ phẩm, quần áo, giầy dép… Mỗi lần thấy tôi có gì mới là mẹ chồng lại bóng gió mỉa mai tôi nhà quê ăn chơi, đua đòi, có ngày sạt nghiệp.

Tối hôm qua tôi xin phép đi thăm đứa bạn bị ốm, mẹ chồng tôi không cho đi còn mắng mỏ: "Bạn ốm đau chưa biết nó bị sao mà cứ lao đến thăm nom, biết đâu lại lây bệnh rồi mang về làm hại nhà này". Tôi thấy mẹ chồng tôi quá đáng, nên có phân trần: "Nó là đứa bạn thân nhất của con, lần nào con ốm đau nó cũng đến mua quà, cho phong bì, hôm rồi cưới nó cũng mừng cho tiền triêu. Giờ bạn ốm, con qua thăm hỏi động viên là chính thôi ạ".

Tôi vừa dứt lời thì mẹ chồng tôi nổi đóa, quát tháo dữ dội: "Tôi bảo không đi là không đi đâu hết, lấy chồng thì phải theo nhà chồng. Chưa gì đã học thói láo toét cãi lại mẹ chồng, định cố tình đi chứ gì? Đi rồi đừng có về cái nhà này nữa nhé".

Chồng tôi thấy hai mẹ con căng thẳng liền vội tới can ngăn, tôi tưởng được chồng ủng hộ nào ngờ anh ấy lôi tôi về phòng. Anh ấy mắng tôi là dù mẹ có khắt khe, quá đáng thì vẫn là mẹ, con dâu không được phép phản đối hay chống lệnh mẹ chồng. Tôi chỉ biết nằm ôm gối khóc, tức tưởi vì bị đối xử tệ bạc, chồng tôi cũng không hề an ủi lấy một câu.

Tôi thấy chán ngán cảnh làm dâu nhà chồng, tôi chỉ muốn ra ngoài ở riêng, dẫu có nhà thuê cũng được nhưng chắc là rất khó vì mẹ chồng và chồng tôi sẽ không đồng ý. Cảm thấy hôn nhân của mình đầy trắc trở, tôi phải làm gì để mẹ chồng quý mến tôi? Nếu tình trạng này kéo dài, tôi có nên ly hôn?

Đến nhà chị đồng nghiệp chơi, suýt ngất khi thấy chồng đang lúi húi bên trong phòng ngủĐến nhà chị đồng nghiệp chơi, suýt ngất khi thấy chồng đang lúi húi bên trong phòng ngủ

GiadinhNet - Bước vào phòng ngủ của chị đồng nghiệp, tôi bất ngờ đến suýt ngất khi thấy chồng mình ở đó.

Mẹ chồng nịnh con dâu bán nhà riêng về ở cùng, con dâu choáng váng khi biết được ý đồ thực sự của bà là gìMẹ chồng nịnh con dâu bán nhà riêng về ở cùng, con dâu choáng váng khi biết được ý đồ thực sự của bà là gì

GiadinhNet - Mẹ chồng tôi cứ thúc giục vợ chồng tôi bán nhà về ở cùng, tưởng là ý tốt nào ngờ đó lại là âm mưu.

Tin tưởng chị hàng xóm thân thiện, suýt mất luôn cả chồngTin tưởng chị hàng xóm thân thiện, suýt mất luôn cả chồng

GiadinhNet - Tôi rât yêu quý chị hàng xóm mới của tôi, nhưng chị ấy đã suýt khiến cho gia đình tôi tan nát.


Ngockhue@...
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Cho vợ về ở cữ, tôi thất vọng khi thấy mẹ vợ tính toán từng đồng tiền ăn

Tâm sự - 1 giờ trước

Rõ ràng ông bà biết chúng tôi chưa có nhà cửa gì, thu nhập của tôi cũng không cao. Huống hồ vợ tôi từ khi có bầu còn nghỉ việc không đi làm, ông bà lo cho con gái chứ cho ai mà tính toán.

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Khó xử khi mẹ vợ luôn coi con rể là "kho thóc" để bòn rút

Tâm sự - 1 giờ trước

GĐXH – Mẹ vợ hay vay tiền đã đành, đằng này, nhiều lúc, bà còn rất sĩ diện khiến tôi vô cùng khó xử.

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Chồng 'ngã ngựa' vì cô hàng xóm trẻ, đẹp còn đa tình

Tâm sự - 3 giờ trước

Tôi không ngờ chuyện ngại về nhà buổi trưa khiến tôi trả giá đắng. Trưa hôm qua tôi thấy người khó chịu nên xin về sớm, tôi bắt xe taxi về chung cư mà không báo trước cho chồng. Tôi chết đứng chứng kiến cảnh chồng tôi cùng Lan đang quấn lấy ngay trong căn phòng hạnh phúc của vợ chồng tôi.

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Vì vài lời của hàng xóm mà bố chồng không cho chúng tôi xây nhà

Tâm sự - 8 giờ trước

Trước đó, bố chồng rất ủng hộ việc chúng tôi đập bỏ nhà cũ, xây lại nhà mới to đẹp hơn. Chẳng hiểu anh hàng xóm đã nói những gì mà bố không cho chúng tôi xây nhà nữa.

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Dở khóc dở cười khi thấy cách mà mẹ tôi chăm con dâu ở cữ

Tâm sự - 10 giờ trước

Vợ thì thích mẹ ruột chăm nhưng mẹ tôi khăng khăng đòi lên bằng được. Chúng tôi không thể từ chối thành ý của bà, hơn nữa đây là cháu nội đầu của bà.

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Trước mặt người yêu tôi, cô bạn thân cười nói một câu làm tôi tá hỏa

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi không ngờ cô bạn thân của mình lại nói ra điều đáng xấu hổ của tôi ngay trước mặt người tôi yêu.

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Bàng hoàng khi chồng muốn hiến thận cho em trai

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi khuyên chồng nên tìm cách khác nhưng suy đi tính lại, có còn cách nào khác tốt hơn nữa đâu?

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Lén đi sau xe ô tô của chồng, vợ choáng váng khi nhận ra người đang cặp kè với chồng là ai

Tâm sự - 1 ngày trước

GĐXH - Tôi bàng hoàng nhận ra người phụ nữ mà chồng tôi đang dẫn vào khách sạn là ai.

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Chồng ngang nhiên kết hôn với người mới, mong vợ cũ thông cảm

Tâm sự - 1 ngày trước

Tôi và anh có một đám cưới linh đình cách đây 5 năm. Vậy mà hôm nay, trước mặt tôi anh lại tuyên bố "cô ấy mới là vợ hợp pháp của anh".

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Em vợ liên tục thả thính, tôi sợ mình sẽ ngoại tình

Tâm sự - 1 ngày trước

Khi chỉ có tôi ở nhà, em chủ động sang phòng hỏi bài, nhờ sửa máy tính, đòi xem phim chung... Có lúc, em còn mặc quần áo hớ hênh, quấn khăn tắm đi trước mặt tôi.

Top