Món ăn cực đơn giản giúp thải độc, hỗ trợ giảm cân đón Tết an lành
Mướp đắng và bí đỏ khi kết hợp nhau trở thành món ăn thải độc và giảm cân hiệu quả dịp Tết Nguyên đán.
Mướp đắng còn gọi là khổ qua, vị đắng, tính lạnh, có tác dụng thanh nhiệt, sáng mắt, giải độc, hạ huyết áp và đường huyết, lợi tiểu, mát máu, giảm mệt mỏi. Chính vì thế, không chỉ những ngày nóng mới có thể ăn mướp đắng mà khi có nhu cầu thải độc cơ thể, mọi người cũng nên ăn món làm từ mướp đắng.
Nhiều người sợ ăn mướp đắng vì không thích hoặc sợ vị đắng của loại quả này. Làm theo công thức sau, mướp đắng sẽ không còn "đáng sợ" như vậy nữa. Mướp đắng kết hợp với bí đỏ sẽ trở thành món ăn thanh mát, ngọt tự nhiên và rất đẹp mắt.
Hơn nữa, khi thực hiện theo công thức này, mướp đắng vẫn giữ được độ giòn nổi bật. Nếu muốn tăng độ ngọt, bạn có thể rưới chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên, người sợ đắng đến mấy cũng thích thú với món ăn thải độc như vậy.
Hướng dẫn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Nguyên liệu cần thiết làm món mướp đắng nhồi bí đỏ
- 100g bí đỏ, 1 quả mướp đắng, 3 thìa cà phê đường, lượng mật ong hoặc si rô cây phong vừa phải.
Cách thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ
Bước 1: Bí đỏ mang gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát mỏng mang hấp chín.
Bước 2: Nghiền nhuyễn bí đỏ đã hấp chín. Thêm lượng đường thích hợp và khuấy đều.
Bước 3: Mướp đắng cắt đôi, dùng thìa hoặc đũa loại bỏ phần cùi ở giữa.
Bước 4: Sau khi đun sôi nước, cho mướp đắng vào chần trong khoảng 1 phút rưỡi. Làm như vậy sẽ giúp loại bỏ bớt phần đắng đồng thời cũng giúp màu sắc món ăn đẹp hơn.
Sau đó, cho mướp đắng vào bát nước đá để ngâm.
Bước 5: Nhồi bí đỏ xay nhuyễn vào mướp đắng.
Bước 6: Sau đó, cắt thành từng lát vừa ăn khoảng từ 5mm - 8mm. Tiếp đó, rưới một chút mật ong hoặc si rô cây phong lên trên và thưởng thức.
Món mướp đắng nhồi bí đỏ này không chỉ là món ăn dễ làm, đẹp mắt có tác dụng thải độc để giữ dáng mà còn là món chống ngán ngày Tết rất hiệu quả. Với các nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm, bạn có thể thực hiện món ăn này bất cứ lúc nào.
Chúc bạn thực hiện món mướp đắng nhồi bí đỏ thành công!
Tại sao món mướp đắng nhồi bí đỏ lại tốt cho sức khỏe?
Mướp đắng không chỉ dành cho những người yêu ẩm thực mà đó còn là lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn khỏe mạnh thông qua ăn uống thực phẩm lành mạnh. Mướp đắng không chỉ ít calo, giàu chất xơ mà chúng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cùng chất chống oxy hóa. Hàm lượng vitamin C trong mướp đắng dồi dào, chúng có tác dụng tăng cường miễn dịch mà còn hỗ trợ thải độc da rất tốt.
Thêm vào đó, nguồn dinh dưỡng từ bí đỏ có tác dụng tăng cường hệ thống miễn dịch và tăng tốc độ chữa lành vết thương. Mướp đắng và bí đỏ đều là hai thực phẩm chứa nhiều chất xơ và calo. Điều đó có nghĩa là chúng khiến bạn cảm thấy no mà không cần thêm lượng thức ăn nhiều. Sự gia tăng chất xơ trong chế độ ăn uống của bạn cũng thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa. Khả năng chống oxy hóa của beta carotene trong bí đỏ có tác dụng chống lại tác động của lão hóa trên làn da của bạn. Nó cũng giúp giảm viêm, giúp làn da và cơ thể bạn bình tĩnh và hạnh phúc hơn.
'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng
Ăn - 12 phút trướcChúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.
5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non
Mẹo nấu nướng - 46 phút trướcGĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?
Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn
Ăn - 4 giờ trướcGĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!
Tiệc cưới miền Tây của Sâu Tivi được Thiện Nhân review 'xéo xắt' nhưng dân mạng bật cười: 'Là chê dữ chưa'?
Ăn - 5 giờ trướcReview menu tiệc cưới Sâu Tivi với giọng điệu khá "gắt" thế nhưng Thiện Nhân khiến ai cũng phải bật cười.
Cách làm sữa chua dẻo ngon đơn giản tại nhà
Ăn - 23 giờ trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
4 món ngon bổ dưỡng, dễ làm từ loại quả quen của người Việt được coi là siêu thực phẩm mùa Đông ở nước ngoài
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại quả này đã được CDC Mỹ xếp vị trí hàng đầu trong biểu đồ mật độ dinh dưỡng của các loại rau củ quả. Tận dụng siêu thực phẩm mùa đông này, bạn có thể thử làm 4 món ngon tuyệt, dễ làm dưới đây.
Nhớ cơm trắng muối vừng
Ăn - 1 ngày trướcTôi nhớ những ngày mưa cuối thu rả rích, không đi làm vườn được, bà nội sẽ lấy lạc và vừng, tranh thủ giã một lọ muối vừng.
Trắc nghiệm: Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Món ăn vặt bạn chọn khi xem phim hé lộ phần tính cách bạn thường giấu kín, không thể hiện trước đám đông, và gần như không ai có thể nhìn thấu.
Liên hoan Ẩm thực Quốc tế 2024: Đến Ngoại giao đoàn thưởng thức các món ăn công phu của nhiều nước trên thế giới
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Người tham gia sẽ được thưởng thức các ăn nổi tiếng thế giới do các đầu bếp "5 sao" thực hiện. Phía Việt Nam sẽ giới thiệu phở, nem và nhiều đặc sản ẩm thực vùng miền khác.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 1 ngày trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.