Món chè dưỡng nhan nấu từ nguyên liệu quen thuộc mang đến vị ngon bất ngờ, giúp da dẻ căng mịn hơn mỗi ngày
Không ngờ khoai lang tím lại trở thành nguyên liệu nấu chè dưỡng nhan ngon đến thế!
Chè dưỡng nhan là món ăn làm đẹp được chị em phụ nữ rất ưa chuộng nhờ vào tính mát, thanh và tốt cho sức khoẻ. Công thức nấu chè dưỡng nhan rất nhiều từ đơn giản đến cầu kỳ. Trong đó, chè dưỡng nhan nấu từ khoai lang tím và nấm tuyết là một trong những phiên bản được nhiều người yêu thích.
Khoai lang tím là một loại rau củ giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho sức khỏe. Khi nấu chè, khoai lang tím sẽ trở nên mềm và ngọt. Nấm tuyết cũng chứa nhiều dưỡng chất và có tác dụng tốt cho sức khỏe làn da. Khi được nấu trong chè, nấm tuyết tạo ra một hương vị độc đáo, thơm ngon, mát lành.
Hướng dẫn nấu chè dưỡng nhan khoai lang tím
Nguyên liệu cần thiết
Khoai lang tím - 2 củ, nấm tuyết - 50g, đường phèn lượng thích hợp (tuỳ thích ngọt nhiều hoặc ngọt ít)
Cách thực hiện
Nấm tuyết mang ngâm trong nước sạch khoảng 1 giờ. Trong quá trình ngâm pha thêm chút bột mì sẽ giúp nấm nở nhanh hơn, đều hơn.
Sau khi nấm nở, cắt bỏ phần gốc vàng. Rửa sạch, để ráo nước. Xé nhỏ.
Khoai lang tím gọt vỏ, cắt thành các miếng nhỏ.
Cho nước vào nồi, thêm nấm tuyết vào nấu trong khoảng 5 phút. Tiếp theo cho khoai lang vào nấu thêm 15 phút. Gần được cho đường phèn vào, đảo đều. Đường phèn tan hết thì tắt bếp.
Chè dưỡng nhan từ khoai lang tím và nấm tuyết không chỉ có hương vị đặc biệt mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Đặc biệt là với những người ăn chay hoặc giảm cân, đây là một món ăn rất tốt để bổ sung chất xơ và dinh dưỡng cho cơ thể.
Chúc bạn thành công với cách nấu chè dưỡng nhan từ khoai lang tím và nấm tuyết này nhé!
Tại sao nên dùng nấm tuyết nấu chè dưỡng nhan?
Nấm tuyết có nhiều tác dụng với sức khoẻ con người, chính vì thế chúng được sử dụng để chế biến các món ăn, món chè tốt cho sức khoẻ phụ nữ, đặc biệt là làn da.
- Chống oxy hóa: Nấm tuyết là một nguồn giàu chất chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa tình trạng lão hóa và bảo vệ tế bào khỏi các tác hại của các gốc tự do.
- Tốt cho tim mạch: Nấm tuyết có khả năng hạ cholesterol và huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch và đột quỵ.
- Tăng cường sức khỏe da: Nấm tuyết được coi là một loại thực phẩm làm đẹp, có khả năng giúp cải thiện sức khỏe da, giảm nếp nhăn và tăng độ đàn hồi của da.
- Tốt cho tiêu hóa: Nấm tuyết có khả năng giúp cải thiện sức khỏe tiêu hóa và giảm tình trạng táo bón.
Tìm ra loại gia vị có khả năng phòng ung thư bán nhan nhản ở chợ Việt mà ít người biết
Ăn - 2 giờ trướcGĐXH - Bằng chứng chỉ giới hạn trong các nghiên cứu trên ống nghiệm và động vật, cho thấy rằng chiết xuất từ loại gia vị này có thể bảo vệ chống lại bệnh ung thư.
Cách bảo quản bưởi Diễn
Ăn - 2 giờ trướcBưởi Diễn có thể để tới nửa năm mà vẫn giữ được hương vị tươi ngon và mọng nước nếu được bảo quản đúng cách, vì thế mà chúng ta có thể tích trữ để ăn Tết.
Những lần đốn tim fan qua những món ăn bình dân của Tăng Thanh Hà
Ăn - 15 giờ trướcGĐXH - Tăng Thanh Hà không chỉ nổi tiếng với nhan sắc cực phẩm, sự nghiệp thành công, hôn nhân viên mãn, người đẹp còn được biết đến là một trong những bà nội trợ đảm đang nhất nhì showbiz.
Thực đơn cơm tối ngày đầu năm mới với 3 món dễ làm ngon miệng
Ăn - 18 giờ trướcĐể giúp bạn có một bữa tối ngày đầu năm mới ngon miệng mà nấu dễ, thực đơn dưới đây sẽ là gợi ý hay cho bạn!
Tế bào ung thư tự tiêu hủy nếu uống nước từ loại cây này mỗi ngày?
Ăn - 18 giờ trướcGĐXH - Tinh dầu trong loại cây này có khả năng kích thích các tế bào ung thư tự tiêu hủy trong ống nghiệm.
Cách làm củ kiệu chua ngọt đơn giản
Ăn - 20 giờ trướcCủ kiệu là món ngon ngày Tết được nhiều gia đình yêu thích, cách làm món này khá đơn giản, bạn có thể tham khảo gợi ý dưới đây.
Cách pha và cách uống mật ong buổi sáng đảm bảo giảm cân, trẻ hóa làn da
Ăn - 22 giờ trướcGĐXH - Không cần nhịn ăn khổ sở, nước mật ong là cách giảm cân nhẹ nhàng mà hiệu quả. Với lượng calo thấp cùng các dưỡng chất như vitamin, chất chống oxy hóa, mật ong giúp bổ sung năng lượng mà không gây tích tụ mỡ thừa.
6 loại thực phẩm đặc biệt tốt cho phổi: Nấu 6 món ăn ngon mà dễ vào mùa đông để nuôi dưỡng phổi, trị ho và làm đẹp da
Ăn - 22 giờ trướcĐây là 6 loại thực phẩm đặc biệt có lợi cho phổi cũng như các công thức nấu các món ăn ngon tương ứng giúp bạn dễ dàng nuôi dưỡng và làm ẩm phổi.
Vì sao các đầu bếp thường bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương?
Ăn - 1 ngày trướcĐá lạnh thường dùng để bảo quản thực phẩm hay pha chế đồ uống nhưng nhiều đầu bếp lại bỏ đá lạnh vào nồi nước hầm xương vì những công dụng bất ngờ.
Cách làm khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt, không bị cứng không quá mềm, mời khách ngày Tết khỏi lo tăng cân
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Chỉ cần vài củ khoai lang và chiếc nồi chiên không dầu nhà nào cũng có là bạn có thể làm được ngay món khoai lang sấy dẻo ngon miệng để ăn vặt ngày Tết. Khoai lang sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây ăn không hề cứng cũng không quá mềm, mà dẻo dẻo ngọt ngọt rất ngon miệng.
4 cách bảo quản hành lá cả tháng không hỏng
ĂnGĐXH - Hành lá không đơn thuần là loại rau gia vị mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Vì là nguyên liệu quan trọng trong việc chế biến món ăn nên nhiều bà nội trợ muốn tích trữ hành lá để thuận tiện hơn trong việc sử dụng.