Hà Nội
23°C / 22-25°C

Món ngon miền Tây khó quên giữa lòng Hà Nội

Thứ năm, 19:00 16/04/2015 | Ăn

Tình cờ ghé quán Bánh Khọt để tìm quà vặt ăn chơi, không ngờ chúng tôi lại bị chinh phục bởi món lẩu miền Tây lạ tai và nhiều món ăn đặc trưng của vùng sông nước có hương vị ngon “bá cháy”.

Có lẽ ngôi quán khang trang mang cái tên thú vị cùng nụ cười thân thiện và lời mời “Mời chị vào thưởng thức đặc sản miền Tây”của cô lễ tân khi tôi vô tình đưa mắt nhìn vào quán trong một buổi dạo bộ gần công ty đã khiến như tôi quyết định lôi cả nhóm bạn đến nhà hàng này tụ tập ngay chiều đó.

 

Dù đến không đặt trước, nhóm khá đông người nhưng việc xếp chỗ và đón khách diễn ra rất nhanh và chuyên nghiệp. Anh nhân viên có chất giọng miền Tây ngọt lịm mời chúng tôi vào quán, nhanh nhảu giới thiệu không gian và gợi ý chúng tôi nên ngồi phòng riêng để vừa thoải mái ăn uống và tám chuyện. Sự chu đáo của nhân viên đồng thời có nhiều phòng riêng rộng rãi để lựa chọn khiến tôi dù chỉ mới ghé vào đã âm thầm cộng thêm cho quán này một điểm. Ngoài ra, tôi còn đặc biệt ưng góc ăn ở khu sân vườn – vốn rất hiếm thấy ở các nhà hàng trong phố.

Cứ ngỡ quán chỉ chuyên bán bánh khọt và các loại bánh nên khi mở menu chọn đồ, tôi không khỏi bất ngờ trước menu hàng trăm món với đủ loại đặc sản miền Tây như lẩu cá kèo, bánh tráng cuốn cho đến các loại hải sản phong phú. Không chỉ vậy mức giá đồ ăn cũng khá hợp lý, đủ để dân văn phòng như bọn tôi không cần lăn tăn khi chọn đồ.

 

Vừa ngồi xuống, đang xem menu chọn món thì chúng tôi đã được phục vụ món bánh khọt. Thấy phản ứng bất ngờ của cả nhóm, nhân viên của nhà hàng nhẹ nhàng trấn an chúng tôi rằng nhà hàng đang có chương trình mời khách ăn bánh khọt miễn phí. Cứ tưởng món mời thì cũng thường thôi, nhưng khi cắn miếng bánh, cảm nhận lớp bột mỏng, giòn hoà cùng vị thơm của tôm, vị béo của mỡ, vị chua, mặm, ngọt của nước mắm, tôi mới biết mình lầm. Món bánh khọt ở đây ngon xuất sắc và có thể khiến kẻ đang hạn chế đồ chiên rán để giảm cân như tôi cũng không thể từ chối.

 

Đã thèm lẩu miền Tây từ lâu nên món đầu tiên chúng tôi gọi là lẩu. Lẩu cá kèo lá giang nhiều người trong nhóm tôi đã ăn “mòn mồm” trong những lần công tác miền Nam nên khi phần lẩu mang ra không khỏi bị “soi” kĩ. Nhưng sự cẩn thận của chúng tôi có vẻ đã thừa bởi lẩu cá kéo lá giang ở đây rất đúng là rất chuẩn lẩu miền Tây. Nước dùng chua ngọt rất vừa miệng, cá kéo tươi rói, ăn ngọt đúng vị cá tươi. Rau ăn kèm lại càng xứng đáng được cộng thêm điểm khi có rất nhiều món đặc trưng như rau đắng, lá cóc, lá quế vị. Nhân viên quán tiết lộ, các loại rau và cá đều được quán nhập tươi mới hàng ngày từ miền Tây để phục vụ khách hàng.

 

Món lẩu cù lao lạ tai của quán lại càng đặc biệt ghi điểm với những kẻ ưa hình thức như chúng tôi. Phần lẩu bày đẹp như bức tranh và vô cùng đầy đặn với tôm, mực, thịt bò, chả viên... dùng kèm các món rau miền Tây và nước dùng có vị chua ngọt “ngon bá cháy”. Nước lẩu cù lao ngon đến mức tôi không ngần ngại vừa xì xụp húp, vừa hẹn nhóm bạn rằng “Lần sau đến đây lại ăn lẩu cù lao nữa nhé”. Một phần lẩu đầy đặn thế này có giá chưa tới 350.000, đủ cho cho 4 đến 5 người ăn khoẻ.

Tôm nướng muối ớt của quán cũng được tôi xếp vào hàng phải ăn tiếp vào ngày quay trở lại bởi vị ngọt đậm của tôm tươi kết hợp với vị mặn, cay của muối ớt nướng thuyết phục đến không ngờ. Chắc chắn tôm phải tươi lắm thì con tôm mới có thể ngọt, dai đến vậy. Thế mới biết, đồ ngon thì cần gì chế biến công phu, đôi khi chỉ một chút muối, ớt thế này cũng đủ để người ta phải cầm long lắm mới có thể không xơi nguyên đĩa.

 

Các món gỏi đặc trưng chất miền Tây như gỏi xoài xanh tôm khô, gỏi cổ hũ dừa tôm thịt của nhà hàng cũng đáng được đáng giá cao về chất lượng và độ lạ miệng. Vừa ăn thịt cá, bánh nhiều vừa nhâm nhi một vài gắp gỏi có đủ vị chua, cay, mặn, ngọt để giải ngấy là bí kíp của chúng tôi để không bỏ sót bất cứ một món ngon nào trên bàn tiệc.

 

Dù bàn tiệc đã nhiều món nhưng chị bạn tôi vốn là dân sành ăn nhất định gọi thêm các loại bánh bởi theo lời chị, các món bánh ở đây có tiếng là ngon và đa dạng, từ các loại bánh tráng cuốn cho đến bánh xèo, bánh hỏi nem lụi… đều làm rất chuẩn. Quả thật, các món bánh làm ngon đều tay với nhiều rau sống độc đáo, bánh tráng cuốn là bánh tráng phơi sương Tây Ninh chuẩn nên có độ dai, mềm nhất định, khi chấm với mắm nêm ngon quả là khiến người ta khó mà dừng tay cuốn cuốn, chấm chấm.

 

 

Thực đơn đồ uống và món tráng miệng của quán cũng khá thú vị với các chè và các loại nước trái cây ngon chẳng kém các tiệm chè, sinh tố chuyên nghiệp, trong đó tôi thích nhất là món chè sen ninh vừa tới có độ nhừ vừa phải, không quá ngọt, rất hợp để kết thúc bữa ăn.

Địa chỉ: 78 Mai Hắc Đế, Hà Nội

Theo Afamily.vn/Trí thức trẻ

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Đón hè bằng món trà tắc xí muội thơm ngon, giải nhiệt

Ăn - 2 giờ trước

Trà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

9 món ăn sáng đại kỵ với người muốn giảm cân, món cuối cùng nhiều chị em thường ăn mà không biết

Ăn - 2 giờ trước

GĐXH - Người muốn giảm cân cần lưu ý tránh những món ăn sáng dưới đây.

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

"Rau mầm đá nấu món gì ngon?": Đây là 3 món dễ làm ăn lại đậm đà, hấp dẫn vô cùng

Ăn - 3 giờ trước

Dưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Cách làm món thịt bò hầm từ đầu bếp: Thêm 1 thìa này vào thịt sẽ mềm ngon ngay cả khi không cần đến nồi áp suất

Ăn - 6 giờ trước

Trong quá trình nấu thịt bò hầm, bạn chỉ cần thêm 1 thìa nguyên liệu này, món ăn sẽ vừa mềm ngọt, ngon mà thậm chí không cần dùng đến nồi áp suất.

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Gà nấu theo cách này đảm bảo cả gia đình bạn sẽ thích mê

Ăn - 20 giờ trước

Lẩu gà hầm thuốc bắc là món ngon bổ dưỡng thích hợp cho cả người già và trẻ nhỏ cần bổ sung dưỡng chất.

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Chỉ với 1 mẹo đơn giản này, nấm hương ngâm sẽ nở to đều trong 3 phút

Ăn - 22 giờ trước

Chỉ với 3 phút, nấm hương khô sau khi ngâm sẽ ngậm nước nở to và đều.

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Vì sao thực đơn đám cưới Quang Hải gây tranh cãi?

Ăn - 22 giờ trước

GĐXH - Thực đơn tiệc cưới Quang Hải khiến dân mạng tò mò.

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Món ăn này là "thần dược dưỡng da" của phụ nữ, ăn tuần 1 lần giúp thải độc cơ thể, nuôi dưỡng vẻ đẹp từ bên trong

Ăn - 22 giờ trước

Đu đủ hầm tuyết giáp là món ăn dưỡng nhan tuyệt vời dành cho làn da phụ nữ.

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Không cần tập thể dục, người phụ nữ trung niên chia sẻ bí quyết giảm hơn 31kg trong 3 tháng

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Giảm cân luôn là mối quan tâm hàng đầu cũng như nỗi trăn trở lớn nhất của nhiều chị em phụ nữ. Cô Ana Reyes có lẽ hiểu rõ cảm giác này nhất, sau màn giảm cân lột xác ngoạn mục.

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Thêm một cách làm món mì trộn dễ mà ngon cho bạn vào những ngày chán ăn cơm

Ăn - 1 ngày trước

Đây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.

Top