Hà Nội
23°C / 22-25°C

Mùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau sẽ giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấu

Thứ năm, 15:11 14/09/2023 |

GĐXH - Không chỉ mùng 1/8 âm lịch, mà mỗi mùng 1, ngày rằm và bất cứ khi nào muốn thắp nhang hơn dâng lên ban thờ, theo quan niệm phong thủy cần chú ý dùng như sau, để người sống không bị ảnh hưởng sức khỏe, gia tiên cũng hài lòng, như thế mới đón được cát lành, xua đi năng lượng xấu.

Chọn giờ đẹp thắp nhang hương

Mùng 1/8 âm lịch sắp đến. Theo Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương thì mỗi ngày sẽ có 1 khung giờ cát lành khác nhau để lên hương (thắp nhang hương). Ví như ngày mùng 1 tháng 8 âm lịch giờ lên hương đẹp nhất là giờ Mão (5h -7h), và giờ Dậu (17h -19h).

Chọn những khung giờ đẹp trong ngày để lên hương - đặc biệt là ngày ngày mùng 1 và ngày rằm nhằm được hưởng những cát khí, an yên...

Xuất hiện 3 dấu hiệu này ở bát hương cần xử lý ngay kẻo phúc thì ít họa nhiềuXuất hiện 3 dấu hiệu này ở bát hương cần xử lý ngay kẻo phúc thì ít họa nhiều

GĐXH – Khi bao sái bàn thờ nhiều người đã làm xê dịch bát hương. Dù đã thắp hương sám hối, đọc chú an vị bát hương nhưng vẫn có cảm giác bất an sợ "phúc ít, họa nhiều". Master Phùng Phương – Chuyên gia phong thủy có đôi điều chia sẻ vấn đề này để bạn đọc tham khảo.

Thắp mấy nén nhang hương

Chưa có quy chuẩn phải thắp bao nhiêu nén nhang hương mới là đúng nhất. Số lượng nén nhang hương tùy vào sự mong cầu muốn gửi gắm đến chư vị thần linh.

- Thường thắp số lẻ là 1, hoặc 3 nén.

- Ngày thường muốn mong cầu bình an, buôn may bán đắt thì gia chủ thắp 1 nén nhang hương là đủ để thể hiện sự thành kính với chư vị thần linh.

- Lưu ý là trước khi thắp hương nên sắp xếp mọi vật phẩm dâng cúng chỉn chu. Trang phục gọn gàng, tâm thế hoan hỉ, thân thể thanh tịnh để việc thờ cúng thuận cả mặt tâm linh và phong thuỷ.

Mùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau mới giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấu - Ảnh 2.

Chưa có quy chuẩn phải thắp bao nhiêu nén nhang hương mới là đúng nhất. Ảnh internet.

Dâng nhang hương chất lượng tốt vừa đuổi khí xấu, vừa đón cát lành

Ngoài chọn giờ đẹp và số nén hương cần thắp, các gia chủ cần biết rõ việc thắp hương là truyền thống tốt đẹp của người Việt Nam và nhiều dân tộc Á đông - là cách kết nối người sống với thế giới tâm linh... để bày tỏ những mong cầu, ước muốn... được linh nghiệm như ý.

Trước khi thắp hương cần bao sái (lau dọn) ban thờ - và để làm việc này gia chủ cũng phải xin phép Thần linh - Gia tiên trước rồi mới tiến hành bao sái.

1. Nhang hương dâng lên ban thờ

Nhang hương là thứ cần được gia chủ lưu tâm chọn lựa là loại hương có chất lượng tốt, đốt là cháy hết (không bị tắt hương, gãy đầu giữa chừng). Nhang hương cần có mùi thơm dễ chịu để người sống không bị ảnh hưởng sức khỏe, thế giới tâm linh cũng hài lòng.

Người tiêu dùng thông thái thường chọn loại hương có nguồn gốc rõ ràng, chất liệu thiên nhiên vừa thơm, an toàn cho sức khỏe, giúp gia chủ đón cát lành tài lộc cho gia chủ... lại vừa có tác dụng xua đi những xui rủi, năng lượng xấu...

Tốt nhất nên dùng loại nhang hương 100% làm từ bột hương trầm, các thảo mộc thiên nhiên thơm mà không làm ố vàng trần nhà, khói nhang ít nhưng lan tỏa khắp không gian thờ tự. Nhang hương thảo mộc thiên nhiên cao cấp sẽ tốt cho sức khỏe, an thần, giảm stress, tạo cảm giác an lạc, dễ chịu.

Về mặt phong thủy nhang hương trầm cao cấp là "sợi dây" kết nối giữa con cháu với thế giới tâm linh. Nhang hương trầm mang theo dương khí mạnh, thanh lọc không gian thờ cúng, đem lại an bình, phúc khí, tài vận, chiêu đón cát lành, phước lộc... mạnh mẽ cho con cháu, còn giúp xua đuổi vận xui, đẩy lùi tà khí…

2. Trầm xông Đại cát

Bên cạnh nhang hương còn có Trầm xông Đại cát gồm: Túi đá Thạch Anh ngũ sắc, Trầm hương nụ, chỉ ngũ sắc, bột xông đều là các hương liệu tinh chế chọn lọc từ 9 loại thảo dược quý hiếm mang năng lượng kị tà (như bột Hoàng Đàn, bột gỗ Sưa, bột gỗ Ngọc Am, bột gỗ Tử Đàn, Gừng, Hồi, Quế, Hùng hoàng, Thiết mộc tím và Tam thất) – rất hữu dụng dùng thanh tẩy nhà cửa cuối tháng 7 âm lịch, hay những ngày u ám nhiều năng lượng xấu dùng để có những tác dụng cần thiết như:

- Luân chuyển các yếu tố ngũ hành để đạt vượng khí - phúc lộc - tài - thọ cho gia đình.

- Tăng cường năng lượng dương khí mạnh mẽ, thanh lọc không gian sống, phòng làm việc.

- Thanh lọc từ trường và hung sát khí tiêu cực.

- Điều hòa cảm xúc và tinh thần...

Mùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau mới giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấu - Ảnh 4.

Dân gian thường thắp 1 hoặc 3 nén nhang hương. Ảnh internet.

Lưu ý "xin phép" trước khi bao sái ban thờ

Những việc chuẩn bị "xin phép" bao sái ban thờ

Trước khi thắp nhang hương cần bao sái (lau dọn) ban thờ - và để làm việc này gia chủ cũng phải xin phép Thần linh - Gia tiên trước rồi mới tiến hành bao sái.

Lễ "xin phép" bao sái chỉ cần đơn giản là thanh bông hoa quả, nước sạch. Lưu ý là bất kể buổi lễ nào thì lễ vật nhiều, hay ít không quan trọng – mà quan trọng là sự thành tâm và thể hiện lòng biết ơn chân thành của gia chủ.

Người làm nhiệm vụ bao sái ban thờ cần tắm rửa sạch sẽ rồi thắp hương để "xin phép" thần linh và gia tiên. Quá 1/2 tuần nhang thì có thể bắt đầu công việc.

Những thứ cần chuẩn bị để bao sái ban thờ

- Chuẩn bị khăn sạch, một cái chậu nhỏ, giấy và chổi sơn nhỏ, chuyên dùng để bao sái ban thờ.

- Nước ấm sạch có pha ngũ vị hương, hoặc gừng/tinh dầu thơm để bao sái ban thờ (đặc biệt tránh dùng nước lạnh, rượu, cồn hay dung dịch tẩy rửa để bao sái ban thờ).

Hiện các công ty phong thủy đều có bán sẵn các loại nước thơm bao sái, khăn bao sái và các dụng cụ để bao sái ban thờ đảm bảo mới, sạch, tiện dụng.

Nước thơm bao sái cũng được các công ty phong thủy chiết xuất từ từ 108 thảo liệu quý như Ngọc Am Thiện, Quế Sát, Gừng, Bồ Đề Tâm, Bồ Kết, Trầm Hương Dược, Sưa… thu hoạch từ các vùng có linh khí hội tụ để sản xuất. Thứ nước có đảm bảo này (khác hẳn hàng chợ) các gia chủ nên ưu tiên dùng bao sái bát hương, lư hương, tượng, đồ trang trí, vật phẩm phong thủy bằng đồng… Nếu có điều kiện tốt thì dùng nước thơm này làm sạch luôn không gian phòng thờ, ngăn ngừa tạp khí, kị trừ tà khí…

Mùng 1 và ngày rằm âm lịch cần dùng nhang hương nơi ban thờ theo cách sau mới giúp đón cát lành, xua đi năng lượng xấu - Ảnh 6.

Tốt nhất nên dùng loại nhang hương cao cấp làm từ bột hương trầm, các thảo mộc thiên nhiên vừa thơm, vừa tốt cho sức khỏe... Ảnh intenret.

Cách dùng như sau:

- Xịt trực tiếp lên đồ thờ, lau lại bằng khăn hoặc giấy khô.

- Với vết bẩn khó xử lý như khói hương bám lâu ngày, vết băng dính... nên xịt trực tiếp, chờ 1-2 phút để nước thơm hòa tan vết bẩn rồi lau sạch lại.

- Sau khi dùng nước thơm, không cần lau lại bằng nước thường nữa.

- Bao sái ban thờ làm từ trên cao xuống thấp. Bắt đầu từ bài vị thần linh, tới bài vị của tổ tiên và bát hương... Quá trình bao sái chú ý tránh xê dịch tượng, bát hương... Nếu lỡ, hoặc buộc phải xê dịch thì sau đó phải làm lễ thắp hương và di chuyển về đúng vị trí ban đầu.

5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không5 kiểu cửa sổ khiến tiền bạc, tài lộc có bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, kiểm tra ngay nhà bạn có không

GĐXH - Chuyên gia phong thủy - Master Phùng Phương điểm danh 5 kiểu cửa sổ nhà ở mà theo phong thủy, phạm phải một cũng khiến gia chủ làm ra bao nhiêu tài lộc sẽ trôi sạch bấy nhiêu.

Xuất hiện 3 dấu hiệu này ở bát hương cần xử lý ngay kẻo phúc thì ít họa nhiềuXuất hiện 3 dấu hiệu này ở bát hương cần xử lý ngay kẻo phúc thì ít họa nhiều

GĐXH – Khi bao sái bàn thờ nhiều người đã làm xê dịch bát hương. Dù đã thắp hương sám hối, đọc chú an vị bát hương nhưng vẫn có cảm giác bất an sợ "phúc ít, họa nhiều". Master Phùng Phương – Chuyên gia phong thủy có đôi điều chia sẻ vấn đề này để bạn đọc tham khảo.


Ngọc Hà
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

Quá mê làm vườn, hàng xóm nhường cả đất trước nhà cho trồng trọt: Thành quả vượt mong đợi!

- 1 giờ trước

Khởi đầu với mong muốn được chứng kiến thành quả trồng trọt mỗi ngày, cô gái quyết định ghi lại những khoảnh khắc trong lúc làm vườn của mình!

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ

Vườn rau quả tươi tốt bố trồng để trang bị kỹ năng sống cho con gái nhỏ

- 6 giờ trước

Cùng gặp cha con anh Jamie và bé Amirah sống tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất.

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với gam màu xanh lá

Thỏa sức trang trí không gian sống gia đình với gam màu xanh lá

- 9 giờ trước

Xanh lá là một gam màu linh hoạt mà bạn có thể sử dụng để trang hoàng cho mọi không gian sống gia đình.

Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

Chi tiết thú vị trong căn nhà của Bình An - Phương Nga chứng tỏ nàng á hậu là 'fan ruột' của Blackpink

- 22 giờ trước

GĐXH - Bình An - Phương Nga hiện đang sinh sống trong một căn chung cư rộng rãi tại Hà Nội.

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

Căn hộ 50m2 mang lại sự thư giãn tuyệt đối

- 1 ngày trước

Không gian bình yên, ấm áp bên trong căn hộ 50m2 khiến bất kỳ ai cũng cảm thấy thư giãn, giải tỏa được mọi căng thẳng, mệt mỏi.

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

Có nên trồng cây dương xỉ trong nhà?

- 1 ngày trước

Theo phong thủy, trồng cây dương xỉ trồng trong nhà sẽ giúp con đường công danh, kinh doanh, buôn bán thuận lợi, luôn có sự trợ giúp để hoàn thành công việc dễ dàng.

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

- 1 ngày trước

Có những món đồ của chủ nhân cũ mà bạn nên vứt đi thay vì tận dụng, vậy những đồ dùng nào của chủ cũ không nên sử dụng khi mua lại nhà?

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

Chuyên gia phong thủy chia sẻ 7 điều cần làm để hút may mắn trong mùa Thu Phân 2023

- 1 ngày trước

GĐXH – Theo chuyên gia phong thủy, mùa Thu Phân 2023 để hút may mắn, trong nhà của bạn nên chú ý thực hiện 7 điều dưới đây.

Thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

Thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

- 2 ngày trước

Sét có thể đánh vào nhà và làm hệ thống điện bị quá tải, dẫn đến nguy cơ hỏa hoạn hoặc điện giật. Vậy thiết bị điện nào cần rút nguồn khi mưa bão?

Tiết Thu Phân 2023 bắt đầu ngày nào và phải kiêng kị những gì để tránh điều không may?

Tiết Thu Phân 2023 bắt đầu ngày nào và phải kiêng kị những gì để tránh điều không may?

- 2 ngày trước

GĐXH – Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, Tiết Thu Phân năm 2023 bắt đầu từ ngày 23/9 dương tương ứng 9/8 âm và kết thúc vào 8/10 dương lịch. Trong ngày Thu Phân mọi người cần kiêng điều dưới đây để tránh điều không may.

Top