Hà Nội
23°C / 22-25°C

Năm gà làm xá xíu xếp hình gà đẹp mắt ai cũng mê mẩn

Thứ hai, 10:47 09/01/2017 | Ăn

Xá xíu vừa dễ làm lại thơm ngon, xếp hình đẹp mắt và ý nghĩa chắc hẳn ai cũng mê mẩn.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt ba chỉ

- Gia vị: 2 muỗng canh đường; 4 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh rượu mai quế lộ hay rượu trắng; 2 phần gốc ngò (rau mùi); 2 phần gốc hành lá; 1 củ hành tím; 1 muỗng cà phê bột nêm; 1 muỗng cà phê hạt tiêu; 1 muỗng canh dầu hào; 4 tép tỏi; 1/2 muỗng cà phê nhỏ nước màu đỏ thực phẩm

- 500 ml nước dừa tươi; 300 ml nước lạnh

Thực hiện:

Bước 1: Thịt heo thái miếng dài có chiều ngang không quá to. Rửa thịt thật sạch. Nhớ dùng lưỡi dao cạo hết phần dơ trên lớp bì.

Bước 2: Hành lá, ngò, tiêu, tỏi, hành tím cho vào cối giã nhỏ. Các nguyên liệu này giã nhỏ ướp thịt mới thơm và ngon hơn so với băm.

Bước 3: Cho thịt vào ướp cùng với các nguyên liệu ở bước hai và các gia vị còn lại trong một bát lớn, mang bao tay trộn đều. Lấy màng bọc thực phẩm bọc miệng bát lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh để qua đêm cho thịt thật thấm.

Bước 4: Sau đó, cho thịt và nước ướp thịt, nước dừa tươi, nước lạnh hết vào chảo hoặc nồi. Bắc lên bếp, nấu lửa vừa, thỉnh thoảng trở miếng thịt cho thịt chín đều và có màu đều. Cứ rim như thế cho đến khi nước sánh lại. Miếng thịt có màu đỏ hơi cháy xém cạnh là tắt bếp.

Bước 5: Trang trí

Bạn có thể thái thịt xá xíu từng lát không quá mỏng xếp ra đĩa rồi trang trí hoa dưa leo, xà lách và ớt cho đẹp.

Hoặc nếu có thời gian, bạn có thể tỉa cà rốt, dưa chuột, bí ngòi (quả vàng), khoai tây như dưới đây rồi xếp xá xíu (chỉ phần thịt nạc) lên để trang trí hình gà đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt xá xíu này.

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

2 đợt không khí lạnh tăng cường miền Bắc, hãy ăn nhiều hơn 2 món thịt dễ nấu mà siêu ngon này để chống lạnh mùa đông

Ăn - 1 giờ trước

Đây là 2 loại thịt giàu dinh dưỡng cùng với cách chế biến đơn giản nhất để bạn có được món ăn vừa ngon lại giúp tăng cường sức khỏe vào mùa đông này.

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 18 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 18 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 1 ngày trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Top