Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Năm Mùi luận chuyện con dê trong “đời sống ái ân” của loài người

Thứ sáu, 9:00 AM 20/02/2015 | Phòng the

GiadinhNet – Trong 12 con giáp thì dê là loài vật hay được nhắc đến nhất mỗi khi người đời bàn về “chuyện ấy”. Sự liên hệ này không phải là ngẫu nhiên mà dựa trên cơ sở khoa học đàng hoàng. Từ hàng nghìn năm nay, dê giữ một vai trò khá quan trọng trong đời sống tình dục của con người. Cho đến nay, vị trí độc tôn ấy vẫn chưa có gì thay đổi. Từ Đông sang Tây, tự cổ chí kim, những câu chuyện về dê và… sex có thể dễ dàng sưu tầm được, với nhiều giai thoại bi hài.

Vì sao nói đến “sex” khỏe là phải kể đến dê?

Dê có tập tính sống theo bầy đàn. Tùy theo từng loài, từng môi trường sinh sống mà số lượng khác nhau, đàn đông có khi lên tới cả trăm con, đàn ít cũng phải vài ba chục thành viên. Trong đàn có cả dê cái lẫn dê đực, và tất nhiên, như tất cả các loài sống quần cư khác, chúng có một con dê đầu đàn. Đó là một chú dê đực. Để đền đáp cho nhiệm vụ “lãnh đạo” cả đàn khá nặng nề, dê đực đầu đàn được hưởng một đặc ân mà chỉ ở loài này mới có: Là kẻ duy nhất được giao phối với đám dê cái trong đàn. Mỗi sáng thức dậy, khi đi ra ngoài kiếm ăn, các nàng dê sẽ phải đi qua lối mà dê đực đã chờ sẵn để “điểm danh” bằng “chuyện ấy”. Lần lượt từng cô nàng một sẽ phải “thực hiện nghĩa vụ”.

Những con dê đực đầu đàn từ lâu được xem là biểu tượng tình dục.

Những con dê đực đầu đàn từ lâu được xem là biểu tượng tình dục.

Trật tự này của lũ dê là bất biến đối với mọi loài khác nhau trong họ. Dù là dê rừng hay dê nhà, dê Pháp hay dê Nhật Bản, dê cỏ Việt Nam hay dê Ấn Độ, đều không có gì khác biệt. Ngày nào cũng như ngày nào, đều đặn thành quy luật bất di bất dịch, dê đực đầu đàn không “đếm” sót một “chị em” nào. Một nhà nghiên cứu người Nga từng bỏ công theo dõi một đàn dê rừng trong vòng 1 tháng đã phải phát choáng về tần suất giao phối của dê đực đầu đàn. Trong đàn có 35 con dê cái, nghĩa là theo “lý thuyết”, mỗi ngày dê đực “làm chuyện ấy” 35 lần, trong 1 tháng là 1.050 lần. Nhưng nhà khoa học nọ đã đếm được tổng số lần sex của dê đực là… 1.365 lần! Ngoài 1.050 lần “theo tiêu chuẩn” vào buổi sáng, con dê đực thủ lĩnh này còn “vượt khung” với các cô dê cái trong đàn 315 lượt nữa, trong thời gian kiếm ăn ngoài bãi cỏ.

Một số nghiên cứu khác về “chuyện ấy” của loài dê, nói đúng hơn là giữa duy nhất 1 cá thể dê đực đầu đàn với các dê cái trong đàn, đều xác nhận khả năng “bá đạo” của các thủ lĩnh này. Ngoài quy luật “điểm danh” lúc bình minh, họ phát hiện ra rằng trong cả ngày đi kiếm ăn, dê đực còn “tranh thủ” tiếp tục làm “chuyện ấy” với khoảng 30% dê cái. Dựa vào đặc điểm này, giới khoa học thậm chí còn xây dựng được cả một công thức tính gần đúng số lần giao phối trong đời của một dê đực trưởng thành. Theo họ, “nhiệm kỳ” thông thường của một dê đực là khoảng 5 năm, trước khi bị hạ bệ bởi một dê đực khác khỏe mạnh hơn. Số dê cái lý tưởng nhất cho một đàn dê vào khoảng 30 con. Như vậy, trong “nhiệm kỳ” 5 năm của mình, một dê đực đầu đàn sẽ giao phối khoảng hơn… 70 nghìn lần, bình quân cứ khoảng nửa giờ lại “hành sự”. Thành tích “khủng khiếp” ấy không chỉ vô địch trong thế giới tự nhiên, mà ngay cả đến con người cũng không thể sánh được, dù “nhiệm kỳ” của loài người dài hơn hàng chục lần. Thế nên, dê đầu đàn chính là những con đực có tần suất giao phối nhiều nhất hành tinh.

Khi con người tìm cách “đánh cắp công nghệ phòng the” của loài dê

Dù còn nhiều khác biệt trong nhiều vấn đề nhưng riêng quan điểm “ăn gì bổ nấy” thì phương Đông và phương Tây lại tỏ ra tất hợp nhau. Bằng chứng là có hàng trăm món ăn, vị thuốc từ dê được lưu truyền trong dân gian của các nước có loài dê sinh sống. Tất cả đều nhấn mạnh một công dụng chủ lực: “bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lực”. Một số món nổi tiếng đến mức trở thành đặc sản “quốc hồn quốc túy” như Càri dê Ấn Độ, rượu huyết dê Mông Cổ, lẩu dê Trung Quốc… Cư dân sống trong các ốc đảo tại sa mạc Sahara (Angiêri) có ẩm thực “dê toàn tập”: Ăn thịt dê, uống sữa dê. Tấm da dày dặn của loài này cũng được họ tận dụng để làm áo choàng, một vũ khí cực kỳ hữu hiệu giúp người dân nơi đây chống lại cái nóng như thiêu đốt vào ban ngày và cái rét cắt da cắt thịt vào ban đêm – những hình thái thời tiết đặc trưng của sa mạc. Thậm chí, da dê còn được sử dụng thay cho quan tài để chôn cất những người chết.

“Pín” dê đực cũng là đặc sản được thổ dân Nam Mỹ ưa thích, và trước kia, chỉ tộc trưởng mới được thưởng thức “pín” của dê đực đầu đàn. Lâu dần, khi đã thuần hóa được một số lượng kha khá dê núi, họ thường tách đàn để có nhiều dê đầu đàn hơn, do đó, món “đại bổ” này được phổ biến cho tất cả nam giới. Chẳng hiểu có phải nhờ “bảo bối” này hay không mà những tộc người sống kiểu bán hoang dã này vẫn tồn tại và phát triển khỏe mạnh trong rừng sâu, bất chấp sự khắc nghiệt của môi trường.

Theo sử sách ghi chép, sinh thời Từ Hy Thái hậu của nhà Mãn Thanh (Trung Quốc) đặc biệt ưa thích bảy món ăn đặc sản độc đáo trong đó “Sơn dương trùng” (tức là… giòi dê núi) là món đứng đầu, thường được ngự dụng nhiều nhất. Đây cũng là món được bà dùng để thiết đãi các sứ thần 8 nước phương Tây trong bữa tiệc nổi tiếng Xuân Canh Tý (1874). Trong hồi ký của mình, đại sứ Tây Ban Nha đã mô tả khá kỹ “quy trình” chế biến món ăn ấy, được tóm lược lại như sau: Dê núi đang mang thai được săn về từ ngọn núi Thiểm Tây hiểm trở của tỉnh Hồ Bắc, nuôi dưỡng ngay trong vườn thượng uyển của Thái hậu, được cho ăn toàn những thứ bổ dưỡng như đông trùng hạ thảo, uống nước sâm…

Dê núi đang mang thai được săn về nuôi ngay trong vườn thượng uyển của Từ Hy Thái hậu.

Dê núi đang mang thai được săn về nuôi ngay trong vườn thượng uyển của Từ Hy Thái hậu.

Những con dê con được sinh ra cũng được chăm sóc chu đáo như vậy, sau 2 tháng sẽ bị làm thịt. Người ta cho mỗi con vào một thùng gỗ ngâm với rượu quý và nước gừng trong một ngày. Ngày thứ hai mang xác những chú sơn dương ra rồi ngâm chúng trong sữa tươi và nước sâm nhung. Ngày thứ ba dùng dùi nhọn bằng vàng xuyên thủng qua gương sen và cuống hoa quỳ trắng để cắm hoa vào mình sơn dương. Tiếp tục ngâm như vậy đến ngày thứ 10 thì trong các đóa hoa tự nhiên xuất hiện lúc nhúc những con giòi trắng nõn. Ðầu bếp lấy giòi ấy chế biến với các dược liệu quý hiếm, thành món sơn dương trùng. Dĩ nhiên là bí mật này chỉ được các thực khách biết đến vì tò mò tìm hiểu sau khi đã thưởng thức chúng, chứ nếu biết trước chắc không ai dám đụng đũa. Ngày nay, tại các thành phố lớn của Trung Quốc, thi thoảng vẫn thấy quảng cáo món ăn này. Không biết đây có đúng là “Sơn dương trùng” đã từng tiến dâng  thái hậu xưa kia hay không nhưng thực khách vẫn nườm nượp thưởng thức, bởi họ tin vào giai thoại rằng chính nhờ “Sơn dương trùng” mà bà thái hậu lừng danh lịch sử này mới có phong độ phòng the “khét tiếng” không kém Võ Tắc Thiên là mấy.

Ngay đến cả mùi hôi đặc trưng của những chú dê đực cũng không thoát khỏi sự nhòm ngó của con người. Quả thật, đây cũng là một vũ khí lợi hại giúp chúng chinh phục các nàng dê cái. Tại trường Đại học Tokyo, giáo sư Yukari Takeuchi và các đồng nghiệp đã phân lập được một thành phần quan trọng trong tuyến mồ hôi, làm nên mùi đặc trưng của các con dê đực đầu đàn. Thành viên nhóm nghiên cứu, tiến sĩ Yuji Mori cho biết: Từ lâu giới khoa học đã tranh cãi về cái gọi là “trục sinh sản trung ương” ở động vật có vú, kể cả loài người, nhưng chưa ai chứng minh được sự tồn tại của nó. Nay, bằng nghiên cứu trên loài dê, trục này đã được khẳng định là có thật. Từ đó, các nghiên cứu trên người sẽ được đẩy mạnh. Khám phá ra quy luật của nó, loài người sẽ tìm ra chìa khóa giải quyết tất cả các vấn đề liên quan đến tình dục và sinh sản của mình. Ông cũng tiết lộ thêm rằng, cả nhóm đã quyết định sẽ nghiên cứu cách “ăn cắp” bí quyết gợi tình bằng mùi hôi của loài dê đực. Trong tương lai, một loại nước hoa hấp dẫn dành cho phái đẹp sẽ ra đời, giúp các quý ông có thêm cơ hội chinh phục bóng hồng mình theo đuổi nhờ mùi hương quyến rũ.

Biểu tượng cho… hàng không quốc gia

Tại Angola, đám cưới truyền thống luôn không thể thiếu món thịt dê hấp. Trong số dê bị đem làm thịt, dứt khoát phải có một chú dê đực đầu đàn bởi họ cần món “pín” của nó để hầm với thảo dược. Tất nhiên, món ăn đặc biệt, chỉ có một suất duy nhất này là để dành cho một người đặc biệt: Chú rể. Theo thông lệ, trước khi động phòng, chú rể phải thưởng thức món tẩm bổ này trước mặt quan khách và bố mẹ đôi bên và cô dâu, để họ được… yên tâm về thủ tục sau đó sẽ được tiến hành một cách sung mãn. Các lãnh đạo hãng hàng không quốc gia Angola còn cao hứng lấy hình ảnh chú dê đực dũng mãnh làm biểu tượng cho Angola Airlines.

Tùng Trần

Tùng Trần
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chị em tuổi tiền mãn kinh khi làm chuyện ấy cẩn trọng với tai nạn rất dễ gặp chốn phòng the

Chị em tuổi tiền mãn kinh khi làm chuyện ấy cẩn trọng với tai nạn rất dễ gặp chốn phòng the

Phòng the - 8 giờ trước

Ly dị chồng được hơn 2 năm, chị N.T.H, 40 tuổi ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội gần như quên hẳn chuyện 'chăn gối'. Mới đây, chị H đã mạnh dạn mở lòng mình với bạn trai vì đã tính chuyện xa hơn. Tuy nhiên, cũng chính buổi đầu tiên với bạn trai mới, chị H lại phải nhập viện cấp cứu vì tai nạn hy hữu.

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau!

Không phải lúc nào cũng nên quan hệ, cần lưu ý những thời điểm sau!

Phòng the - 1 ngày trước

GiadinhNet - “Chuyện ấy” là nhu cầu không thể thiếu của cuộc sống lứa đôi và còn mang lại rất nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Thế nhưng, theo nhiều chuyên gia tình dục học, cũng có những thời điểm tuyệt đối tránh “chuyện ấy” để không bị tổn hại cho sức khỏe.

Hội chứng sợ hãi tình dục: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị

Hội chứng sợ hãi tình dục: Dấu hiệu, nguyên nhân và điều trị

Phòng the - 1 ngày trước

Người bị sang chấn tâm lý có liên quan đến tình dục từ thời thơ ấu:

Hoang mang vì ngoài 50 tuổi vẫn rạo rực "chuyện ấy": Bác sĩ gỡ rối

Hoang mang vì ngoài 50 tuổi vẫn rạo rực "chuyện ấy": Bác sĩ gỡ rối

Phòng the - 2 ngày trước

Khi mãn kinh, phụ nữ không thể mang thai được nữa. Tuy nhiên đó không phải là lí do để họ ngừng quan hệ tình dục.

Mắc bệnh lậu sau tình một đêm

Mắc bệnh lậu sau tình một đêm

Phòng the - 2 ngày trước

GiadinhNet - Người đàn ông 52 tuổi, đi tiểu buốt, chảy mủ, đau dương vật, bác sĩ khám chẩn đoán viêm niệu đạo, nhiễm lậu.

4 điều nhất định phải nói "không" sau gặp gỡ nếu không muốn rước họa vào thân

4 điều nhất định phải nói "không" sau gặp gỡ nếu không muốn rước họa vào thân

Phòng the - 3 ngày trước

GiadinhNet - Hãy chú ý tránh những điều sau nếu bạn muốn có một cuộc yêu hoàn hảo và không ảnh hưởng sức khỏe.

Chồng khó bắt nhịp chuyện ấy vì vợ lúc rạo rực, khi nguội lạnh

Chồng khó bắt nhịp chuyện ấy vì vợ lúc rạo rực, khi nguội lạnh

Phòng the - 3 ngày trước

Khi thì hừng hực "chuyện ấy" như tuổi đôi mươi, nhưng lại có lúc chồng âu yếm vẫn nguội lạnh, đây là nỗi niềm khó nói của nhiều chị em tuổi tiền mãn kinh.

Nhiều chị em nhắc đến "chuyện ấy" là rùng mình sau tai nạn phòng the

Nhiều chị em nhắc đến "chuyện ấy" là rùng mình sau tai nạn phòng the

Phòng the - 4 ngày trước

Nhiều chị em phụ nữ đang có nỗi ám ảnh tâm lý, sợ hãi khi nhắc đến chuyện ấy chỉ vì một lần gặp tai nạn... trên giường.

Phát hoảng người đàn ông 40 tuổi liệt dương chỉ vì một lần sung sướng sai cách

Phát hoảng người đàn ông 40 tuổi liệt dương chỉ vì một lần sung sướng sai cách

Phòng the - 5 ngày trước

GiadinhNet - Quan hệ sai tư thế, người đàn ông 40 tuổi ở Lạng Sơn nhập viện trong tình trạng tiểu ra máu, sưng tím toàn bộ dương vật, tụ máu vùng bìu tầng sinh môn, đối diện với biến chứng liệt dương.

10 điều nên làm sau 'cuộc yêu'

10 điều nên làm sau 'cuộc yêu'

Phòng the - 5 ngày trước

Sau quan hệ tình dục nhiều nam giới thường rất nhanh đi vào giấc ngủ. Phải chăng đây là sự vô tâm hay hời hợt của các đấng mày râu?

Top