Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nắng nóng gay gắt, thời tiết ngày mai đỉnh điểm bao nhiêu độ?

Thứ ba, 18:00 18/04/2023 | Thời sự

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 19/4, nhiều khu vực trên cả nước gia tăng nắng nóng. Có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-60%. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Thời tiết ngày mai thế nào?

Theo dự báo thời tiết ngày mai (19/4), nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục gia tăng nắng nóng. Thời tiết ngày mai nhiều nơi có nơi nắng nóng gay gắt trên 40 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai cho biết, ở phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt. Có nơi nắng nóng đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất 35-60%.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ ngày mai có nắng nóng cục bộ. Ngày 20/4 có nắng nóng diện rộng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-36 độ, có nơi trên 37 độ.

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai của cơ quan khí tượng cho biết, khu vực Trung Bộ một số nơi đêm có mưa rào và dông. Trong mưa dông có kèm theo thời tiết nguy hiểm như lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh có thể xảy ra. Ban ngày trời nắng nóng, một số điểm nắng nóng trên 37 độ.

Khu vực Tây Nguyên dự báo ban ngày trời có nắng, mức nhiệt phổ biến từ 30-33 độ. Về chiều tối một số điểm có mưa dông.

Đối với khu vực Nam Bộ, dự báo thời tiết ngày mai cho hay khắp toàn miền có nắng. Nhiệt độ dao động ở 32-35 độ. Chiều tối mưa dông ở khu vực xuất hiện, nhiệt độ giảm dần, trời dịu mát, nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ.

Nắng nóng gay gắt, thời tiết ngày mai đỉnh điểm bao nhiêu độ? - Ảnh 1.

Theo dự báo thời tiết ngày mai, nắng nóng nhiều nơi 40 độ. Ảnh: T.Hải

Dự báo thời tiết ngày mai các khu vực ảnh hưởng bởi nắng nóng:

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: Nhiệt độ cao nhất: 35-38 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất: 35-55%. Thời gian nắng nóng: 10-18h.

Dự báo thời tiết ngày 20/4 các khu vực ảnh hưởng bởi nắng nóng:

Phía Tây Bắc Bộ và khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên: Nhiệt độ cao nhất: 36-39 độ, có nơi trên 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất: 35-55%. Thời gian nắng nóng: 10-18h.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiệt độ cao nhất: 35-36 độ, có nơi trên 37 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất: 45-55%. Thời gian nắng nóng: 12-17h.

Dự báo thời tiết ngày mai cảnh báo nắng nóng

Ở khu vực phía Tây Bắc Bộ, khu vực từ Thanh Hóa đến Phú Yên Nắng nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt và nắng nóng ở khu vực phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/4.

Từ ngày 24/4 nắng nóng dịu dần.

Do ảnh hưởng của nắng nóng kết hợp với độ ẩm trong không khí giảm thấp và gió Tây Nam gây hiệu ứng phơn nên có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn ở khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, nắng nóng còn có thể gây tình trạng mất nước, kiệt sức, đột qụy do sốc nhiệt đối với cơ thể người khi tiếp xúc lâu với nền nhiệt độ cao.  

Thời tiết Hà Nội ngày mai  

Theo dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai, thời tiết Hà Nội: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác; ngày nắng. Gió Đông Nam đến nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Dự báo thời tiết ngày mai tại các khu vực trên cả nước

Thời tiết phía Tây Bắc Bộ: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất từ: 23-26 độ, có nơi dưới 23 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 40 độ.

Thời tiết phía Đông Bắc Bộ: Có mây, đêm có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, ngày nắng, có nơi có nắng nóng. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, vùng núi có nơi dưới 24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, có nơi trên 35 độ. Riêng Quảng Ninh-Hải Phòng 29-31 độ.

Thời tiết từ Thanh Hóa – Thừa Thiên Huế: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt. Gió Tây Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 35-38 độ, có nơi trên 40 độ.

Thời tiết từ Đà Nẵng – Bình Thuận: Có mây, đêm không mưa, ngày nắng, riêng phía Bắc có nắng nóng; chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Đông Nam đến Nam cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 25-28 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ, riêng phía Bắc 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Thời tiết khu vực Tây Nguyên: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 21-24 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 30-33 độ, có nơi trên 33 độ.

Thời tiết khu vực Nam Bộ: Có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất từ: 24-27 độ, có nơi trên 27 độ. Nhiệt độ cao nhất từ: 32-35 độ.

Mời độc giả xem video đang được quan tâm:

Dự báo xuất hiện nắng nóng kỷ lục trong mùa hè năm nay.

L.Vũ (th)
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tài xế "chặt chém" 600 nghìn đồng cho đoạn đường hơn 20km, đại diện hãng taxi lên tiếng

Tài xế "chặt chém" 600 nghìn đồng cho đoạn đường hơn 20km, đại diện hãng taxi lên tiếng

Thời sự - 26 phút trước

Nhiều tài xế taxi nhận định, 600 nghìn đồng cho quãng đường hơn 20km là số tiền cước không hợp lý và mong muốn sự việc được làm sáng tỏ, tránh gây ảnh hưởng tới cộng đồng tài xế taxi nói chung.

Mưa giờ tan tầm, đường phố Hà Nội ùn tắc không lối thoát

Mưa giờ tan tầm, đường phố Hà Nội ùn tắc không lối thoát

Thời sự - 42 phút trước

Cơn mưa vào cuối giờ chiều khiến nhiều tuyến phố trung tâm Hà Nội kẹt cứng, người tham gia giao thông chật vật di chuyển trở về nhà.

Bộ Nội vụ thống nhất phương án 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bộ Nội vụ thống nhất phương án 7 ngày nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Thời sự - 42 phút trước

Bộ Nội vụ vừa thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024 thời gian 7 ngày theo đề xuất của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Tàu cá chìm, 10 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

Tàu cá chìm, 10 ngư dân gặp nạn trên vùng biển Côn Đảo

Thời sự - 2 giờ trước

Tàu cá gặp sự cố phá nước dẫn đến chìm trên vùng biển Côn Đảo, 10 ngư dân trên tàu đã may mắn được lực lượng chức năng cứu vớt kịp thời, đưa vào bờ an toàn.

Bé gái 5 tuổi ngạt nước trong hồ bơi bỏ hoang lâu ngày

Bé gái 5 tuổi ngạt nước trong hồ bơi bỏ hoang lâu ngày

Thời sự - 2 giờ trước

Khoảng 3 trẻ chơi dưới hồ nước bị bỏ hoang lâu ngày thì 1 bé gái bị ngạt nước.

Tin mới nhất về đợt mưa lớn gây ngập úng, lũ quét nhiều nơi

Tin mới nhất về đợt mưa lớn gây ngập úng, lũ quét nhiều nơi

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết ngày mai 27/9, nhiều khu vực trên cả nước có mưa rất to. Đặc biệt, từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh có mưa to đến rất to với lượng mưa có nơi trên 300mm. Cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất ở nhiều nơi. Chi tiết thời tiết ngày mai thế nào?

Cục CSGT lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Cục CSGT lý giải về đề xuất đổi giấy phép lái xe cấp trước tháng 7/2012

Thời sự - 6 giờ trước

Đại diện Cục CSGT cho biết, giấy phép lái xe được cấp trước tháng 7/2012 là dạng giấy bìa, còn sau thời điểm này là dạng PET. Giấy phép dạng PET được cập nhật trong hệ thống của Cục Đường bộ, là dữ liệu để tích hợp vào VNeID.

Nhiều tuyến đường ở miền Trung bị cô lập do mưa lớn

Nhiều tuyến đường ở miền Trung bị cô lập do mưa lớn

Thời sự - 10 giờ trước

GĐXH - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, khu vực miền Trung có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Mưa lớn đang làm cho nhiều thôn bản, nhiều tuyến đường biên giới bị cô lập.

TikToker bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video xúc phạm CSGT

TikToker bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng video xúc phạm CSGT

Thời sự - 12 giờ trước

TikToker D.T.N đăng tải một video với nội dung xúc phạm lực lượng CSGT, Công an thị xã Sa Pa và chia sẻ một số nội dung sai sự thật về thị xã Sa Pa.

Thời tiết hôm nay 26/9: Áp thấp nhiệt đới vào đất liền gây mưa rất lớn, bao nhiêu điểm bị ảnh hưởng?

Thời tiết hôm nay 26/9: Áp thấp nhiệt đới vào đất liền gây mưa rất lớn, bao nhiêu điểm bị ảnh hưởng?

Thời sự - 14 giờ trước

GĐXH - Theo dự báo thời tiết hôm nay 26/9, áp thấp nhiệt đới vào đất liền miền Trung gây mưa rất lớn cho nhiều khu vực. Dự báo trong những ngày tới lương mưa đo được lên đến 450mm. Thời tiết hôm nay thế nào?

Top