Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này

Thứ hai, 08:04 16/05/2022 | Gia đình

Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.

1. Nuôi dưỡng tinh thần của bạn

Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này - Ảnh 1.

Nuôi dưỡng sức khỏe tinh thần của bạn là làm những việc khơi dậy ngọn lửa bên trong bạn, thứ bạn đang mất đi khi cảm thấy mệt mỏi, chán nản cuộc đời.

Bạn là một nghệ sĩ? Hãy tạo ra một thứ gì đó!

Bạn rất yêu động vật? Hãy làm tình nguyện viên tại cơ sở nhận nuôi chó mèo hoặc dắt thú cưng đi dạo.

Bạn thích du lịch? Hãy tới một vùng đất mới hoặc đơn giản là khám phá chính thành phố nơi bạn đang sống.

Nhưng nếu bạn không phải là kiểu người thích những thứ đó thì sao? Hãy làm bất cứ điều gì khiến bạn cảm thấy thích thú, vực dậy tinh thần của bạn và không cần nghĩ đến tiền. Không phải mọi thứ đều cần hướng đến lợi nhuận hoặc biến thời gian của bạn thành tiền mặt. Hãy để một sở thích là một sở thích đúng nghĩa.

2. Làm điều gì đó khác biệt

Khi bạn thấy chán nản, kiệt sức với cuộc sống của mình, đó có thể là dấu hiệu cho thấy đã đến lúc bạn cần làm một điều gì đó khác biệt.

Có thể bạn đã làm một công việc trong thời gian dài mà không có bước phát triển, ngày này qua ngày khác của cùng những con người cũ theo cách hoạt động giống nhau. Dù bạn cố gắng thế nào đi nữa, mối quan hệ với đồng nghiệp cũng không cải thiện.

Có thể mối quan hệ của bạn không mang lại cho bạn những cảm xúc như mong đợi. Sự kết nối giữa các bên dần mờ nhạt đi.

Đôi khi, chúng ta không hài lòng với cuộc sống của mình nhưng lại quá lười biếng để cố gắng thay đổi. Chúng ta muốn nhiều hơn nữa nhưng lại không sẵn sàng để đạt được nó, chỉ nói về những điều mình sẽ làm mà không bắt tay vào thực hiện.

Nếu cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống hiện tại, hãy nhìn lại những gì bạn thường làm và xem liệu bạn có thể thực hiện thay đổi không. Có lẽ đã đến lúc thay đổi công việc, kết thúc mối quan hệ hoặc tìm kiếm những người bạn mới.

3. Tìm cách tiến về phía trước

Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này - Ảnh 2.

Nhiều người cảm thấy quá mệt mỏi vì tất cả những nỗ lực vẫn không thể khiến mình thay đổi. Những lúc này, điều quan trọng là không rơi vào căng thẳng, cho bản thân cơ hội để nghỉ ngơi và nhìn nhận sự việc theo một hướng khác đi.

Đó có thể là tham gia một lớp học trực tuyến để nâng cao nghiệp vụ, tìm đến những câu lạc bộ để gặp được người đi trước có nhiều kinh nghiệm và xin sự tư vấn, lời khuyên… Không cần là điều gì quá lớn lao, chỉ cần một chút gì đó giúp bạn đạt được một số tiến bộ, bạn sẽ thấy tinh thần phấn chấn hơn nhiều.

4. Tránh xa những tin đồn

Tin đồn có hại ở chỗ nó củng cố những suy nghĩ tiêu cực trong bạn thay vì khiến bạn trở nên tích cực hơn. Dù bạn ở trong tình cảnh nào, việc ngồi một chỗ và nghĩ về những tin đồn khủng khiếp đó chỉ khiến bạn cảm thấy tồi tệ hơn mà thôi.

Đừng chỉ ngồi một chỗ và nghĩ về cuộc sống mà bạn đang chán nản như thế nào. Hãy học cách cân bằng, dám đối mặt với vấn đề và suy nghĩ theo hướng tích cực, sau đó chuyển sự tập trung sang vấn đề tiếp theo.

5. Phát triển một số thói quen lành mạnh

Các thói quen có thể giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, xua đi cảm giác tiêu cực trong mình. Các thói quen có thể giúp bạn giảm căng thẳng, khiến bạn thấy cuộc sống này trở nên dễ dàng hơn. Chúng cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ và khiến ngày của bạn thêm ý nghĩa.

Đừng quên thêm thời gian chăm sóc bản thân vào lịch trình của bạn. Nhiều người vì bận rộn mà luôn bỏ qua việc dành thời gian cho bản thân mình. Hãy coi việc chăm sóc bản thân cũng quan trọng như bất kỳ trách nhiệm nào khác của bạn.

6. Tập trung nhiều hơn vào những gì bạn có thể kiểm soát

Nếu cảm thấy cuộc sống mệt mỏi, hãy nhớ 7 điều này - Ảnh 3.

Điều gì nằm trong tầm kiểm soát của bạn? Bạn có thể tạo nên điều gì bằng chính hai bàn tay của mình? Nhiều người sai lầm khi cố xua tan nỗi muộn phiền của mình bằng cách liên tục mong muốn một thứ gì đó nằm ngoài tầm với của họ.

Vâng, đôi khi cuộc sống ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình, không đơn giản như lời khuyên “Hãy ước mơ thật lớn! Đừng để bất cứ điều gì ngăn cản bạn theo đuổi ước mơ của mình!”. Đôi khi bạn không có sự lựa chọn trong vấn đề này và thật khó để hạnh phúc hay tận hưởng cuộc sống khi bạn biết rằng mình sẽ không thể theo đuổi được ước mơ đó.

Cảm giác mệt mỏi với cuộc sống có thể là do kiệt sức vì những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bản thân. Đôi khi ước mơ của chúng ta chỉ có thể là ước mơ và đôi khi chúng ta phải thu nhỏ nó lại, tập trung vào những gì chúng ta có thể chạm đến.

Bạn không thể kiểm soát được mọi thứ trên đời nhưng hoàn toàn có thể chọn thái độ đối mặt cũng như biết được điều gì trong khả năng của mình. Những gì bạn có là sức mạnh để tìm kiếm điều bạn thực sự có thể đạt được và hành động vì mục tiêu đó.

7. Nắm bắt sự thay đổi

Mọi thứ trên đời đều có thể thay đổi và đó cũng là phần tạo nên sự thú vị trong cuộc sống. Chúng có thể không thay đổi vì điều tốt nhất, nhưng sẽ thay đổi. Đó là bản chất của cuộc sống.

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với cuộc sống, có lẽ bạn cần thay đổi nhìn nhận và học cách đón nhận một số thay đổi. Một số người nhìn thấy sự thay đổi đang đến và tìm cách chống lại nó. Họ sợ việc mất đi cảm giác thoải mái mà mình đang có trong hiện tại.

Nhớ rằng, mọi thứ rồi sẽ thay đổi, chỉ là theo cách này hay cách khác. Điều tốt nhất bạn có thể làm là học cách đón nhận những thay đổi đó và hướng về phía trước. Không phải lúc nào chúng ta cũng có thể lựa chọn những gì xảy đến với mình nhưng hoàn toàn có thể chọn cách phản ứng với nó.

Những đứa trẻ sở hữu tính cách này cần được uốn nắn ngay từ bé nếu không lớn lên sẽ trở nên vô ơn, ích kỉ, ỷ lạiNhững đứa trẻ sở hữu tính cách này cần được uốn nắn ngay từ bé nếu không lớn lên sẽ trở nên vô ơn, ích kỉ, ỷ lại

GiadinhNet - “Cha mẹ sinh con, trời sinh tính”, mọi đứa trẻ sinh ra đều mang theo một bản tính nhất định. Tuy nhiên, tính cách bé phát triển theo chiều hướng tốt hay xấu còn tùy thuộc vào cách nuôi dạy con của ba mẹ.

Xin cảm ơn, chàng trai 19 tuổi hồi sinh sự sống cho 4 người ở lại

Theo Phụ nữ Việt Nam

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

8 biểu hiện ở trẻ chứng tỏ cha, mẹ đã dạy con rất tốt

Nuôi dạy con - 3 giờ trước

GĐXH - Nếu con bạn có cả 8 dấu hiệu này thì xin chúc mừng, bạn chính là cha, mẹ "nhà người ta" mà mọi đứa con đều mơ ước.

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Để hôn nhân lúc nào cũng “như mới”

Gia đình - 4 giờ trước

GĐXH - Trong cuộc sống hối hả, xô bồ, việc “giữ lửa” hôn nhân lúc nào cũng “như mới” không phải dễ dàng. Việc giữ gìn hạnh phúc gia đình được xem là một trong những điều quan trọng nhất và cần có sự phối hợp ăn ý giữa hai vợ chồng.

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

3 người đàn ông tiết lộ thứ anh ta luôn quan sát kĩ để chọn đối tượng kết hôn

Gia đình - 4 giờ trước

Một số đàn ông đã thẳng thắn chia sẻ những dấu hiệu mà họ căn cứ dựa vào đó để chọn vợ.

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Xúc động cách yêu thương vợ trầm cảm của một người chồng trẻ

Chuyện vợ chồng - 7 giờ trước

GĐXH - Xem cách anh chăm sóc vợ con, từ đút cho vợ ăn, tắm cho con trai đến tranh thủ thời gian đưa vợ con ra ngoài chơi, nhiều người rơi nước mắt vì vừa thương vừa nể.

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Bà giúp việc khóc khi nhận điện thoại của con trai chủ cũ

Gia đình - 7 giờ trước

Nếu ai hỏi tôi làm giúp việc có vui không, tôi sẽ nói, không phải vui mà rất hạnh phúc.

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Đi đám cưới bạn gái cũ để chúc phúc cho người con gái mình đã từng yêu

Gia đình - 9 giờ trước

GĐXH - Một ngày đẹp trời, anh nhận được thiếp mời cưới của bạn gái cũ. Lấy hết dũng khí, anh quyết định sẽ xin nghỉ làm để đến chúc mừng.

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Nếu soi gương phụ nữ thấy mình có 3 biểu hiện này, hôn nhân của bạn có thể đang ở trạng thái "báo động"!

Chuyện vợ chồng - 10 giờ trước

Chính vì thế nếu 1 lúc nào đó bình tâm lại, bạn nhìn vào gương và thấy bản thân có 3 biểu hiện sau, hãy “reset” ngay lại.

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Chuyện vợ chồng - 22 giờ trước

5 câu hỏi này sẽ giúp mỗi người có cái nhìn chính xác và sâu sắc hơn về cuộc hôn nhân mà họ đang có ý định chấm dứt.

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Chuyện vợ chồng - 23 giờ trước

GĐXH - Người nông dân nghèo hơn 60 tuổi gần như không giữ nổi bình tĩnh khi nhận tờ xét nghiệm ADN trên tay.

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Gia đình - 1 ngày trước

Bị bắt cóc khi còn nhỏ, chàng trai may mắn được đoàn tụ với gia đình sau gần 30 năm. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt khiến ai cũng nghẹn ngào.

Top