Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nếu không có 6 phẩm chất này, một người đàn ông không thể trở thành một người chồng tốt

Thứ sáu, 07:00 22/11/2019 | Gia đình

GiadinhNet - Bằng kinh nghiệm gặp gỡ nhiều khách hàng, các chuyên gia nhận thấy rằng, một người đàn ông nếu thiếu 6 phẩm chất dưới đây thì khó có thể trở thành một người chồng tốt.

Chị em phụ nữ thường băn khoăn liệu đối tác của họ có trở thành một người chồng tốt hay không? Bằng kinh nghiệm gặp gỡ nhiều khách hàng, các chuyên gia nhận thấy rằng, một người đàn ông nếu thiếu 6 phẩm chất dưới đây thì khó có thể trở thành một người chồng tốt

1. Anh ấy chia sẻ những giá trị cốt lõi quan trọng của anh ấy với bạn

Giá trị cốt lõi là những nguyên tắc trong cuộc sống, nó bắt nguồn sâu sắc trong niềm tin cá nhân, là nền tảng tâm thức ở mỗi người.

Khi bạn kết nối với anh ấy ở mức độ tinh thần, tình cảm và giá trị nền tảng thì đó là chỉ số vô cùng quan trọng cho sự thành công lâu dài về sau trong hôn nhân. Khi bạn và đối tác của bạn biết rằng bạn đang ở trên cùng một hệ tư tưởng, bạn sẽ cảm thấy tự tin với việc muốn tiến tới hôn nhân với họ.

Khi cả hai có cùng suy nghĩ và bạn biết chắc chắn rằng hai người có thể tôn trọng quan điểm của nhau về các vấn đề quan trọng của hôn nhân (như động lực gia đình, nuôi dạy con cái, tài chính, luật pháp, vai trò và trách nhiệm) thì bạn hãy tin rằng, mình đang lựa chọn đúng.

2. Anh ấy trưởng thành về mặt cảm xúc


Nếu không có 6 phẩm chất này, một người đàn ông không thể trở thành một người chồng tốt - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Một người đàn ông có trách nhiệm, thông minh về cảm xúc, có thể kiểm soát sự bốc đồng của mình cho thấy sự trưởng thành thực sự. Như vậy, anh ta có khả năng đối phó với sự thay đổi, thất vọng, căng thẳng và xung đột mà cuộc sống (và hôn nhân) luôn mang lại.

Một người đàn ông biết kiểm soát cảm xúc của họ, họ có thể đối đầu với cuộc sống và đối mặt với những khó khăn (và đặc biệt là những lúc suy sụp) một cách vững chãi. Hãy tìm một người đàn ông có thể phản ứng với một vấn đề đầy thách thức một cách có trách nhiệm, thay vì phản ứng với nó một cách bốc đồng.

3. Anh ấy đánh giá cao bạn và chấp nhận những thiếu sót của bạn

Có câu nói nổi tiếng: "Vợ hạnh phúc, cuộc sống hạnh phúc". Câu này chỉ đúng một chiều. Nên sửa câu này thành "người bạn đời hạnh phúc", "ngôi nhà hạnh phúc".

Được bạn đời đánh giá cao là chất liệu cho chặng đường tạo ra một mối quan hệ hạnh phúc. Trong thực tế, cảm thấy được đánh giá cao là tiền đề cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Nếu bạn không cảm thấy được người đàn ông của mình đánh giá cao hoặc yêu quý, đồng nghĩa với việc bạn đang chèo thuyền vào vùng nước nguy hiểm. Nhưng khi anh ấy công khai thể hiện sự tôn trọng và đánh giá cao bạn (bằng lời nói và hành động của anh ấy) thì bạn có quyền tin tưởng một cách chắc chắn mình sẽ sống một cuộc sống hạnh phúc với người đàn ông đó.

Điều đó nói rằng, trong khi anh ấy đánh giá cao phẩm chất của bạn (nấu ăn giỏi, chu đáo, hòa đồng, gắn kết, hỗ trợ, v.v.), anh ấy cũng nên chấp nhận sự thiếu sót của bạn (hơi lộn xộn, không được ngăn nắp, nói quá nhiều, không đúng giờ, v.v.) . Anh ta phải nhận thức sâu sắc và chấp nhận rằng không ai hoàn hảo (kể cả anh ta).

4. Anh ấy quản lý xung đột tốt

Tranh cãi, bất đồng và xung đột không chỉ là những phần không thể tránh khỏi của bất kỳ mối quan hệ nào, không những vậy đôi khi nó còn làm cho các mối quan hệ trở nên thân mật, thấu hiểu và dài lâu.

Nhiều cặp vợ chồng giao tiếp theo cách phá hoại dẫn đến sự thất vọng, tức giận và mất kết nối. Nhiều cặp vợ chồng khác thường né tránh những cuộc thảo luận có ý nghĩa với mục đích để không đánh chửi nhau. Nhưng, giao tiếp lành mạnh là nền tảng của bất kỳ mối quan hệ thành công nào.

Một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp các cặp vợ chồng phát triển là khả năng giải quyết các xung đột khác nhau, quản lý những cảm xúc khó khăn (thất vọng và tức giận), tranh cãi hay không đồng ý trên cơ sở tôn trọng đối phương.

Một người đàn ông chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc với bạn mà không cần đặt trước; một người đàn ông nói chuyện với bạn; một người đàn ông thảo luận về những chủ đề khó khăn với bạn và có thể không đồng ý nhưng vẫn đi đến một giải pháp nào đó là một người đàn ông có kỹ năng giao tiếp lành mạnh và sẽ làm một người chồng tuyệt vời.

5. Anh ấy đáng tin

Sự tin tưởng là một nền tảng quan trọng khác của một mối quan hệ mật thiết. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rằng đáng tin cậy là một vai trò chủ động đòi hỏi một nỗ lực có ý thức, được khẳng định liên tục bằng quyết định và hành động.

Khi người đàn ông của bạn làm những gì anh ta nói; khi anh ta không nói dối, khi anh ta hành động quyết đoán và quan trọng nhất là anh ta phù hợp với những phẩm chất tích cực này, thì bạn biết rằng người đàn ông của bạn đáng tin cậy và anh ta sẽ trở thành người chồng mà bạn có thể tin tưởng.

6. Anh ấy làm cho mối quan hệ của bạn là ưu tiên hàng đầu

Các bà vợ thường hay phàn nàn "anh ấy không quan tâm đến tôi", hoặc "Anh ấy ở lại làm việc nhiều giờ hoặc anh ấy thích dành thời gian với bạn bè hơn là với tôi."…

Thông thường, các cặp vợ chồng thấy mình phải đối phó với thói quen hàng ngày, đối phó với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống chỉ để nhận ra rằng những điều đó đang làm cho mối quan hệ của họ ngày càng rạn nứt. Họ cảm thấy hoàn toàn mất kết nối với nhau.

Để tránh điều này, các cặp vợ chồng phải tạo ra những trải nghiệm chia sẻ tích cực để vẫn đối mặt với những vấn đề cơm áo gạo tiền hàng ngày, mà vẫn tạo ra những kỷ niệm đẹp và có một cái gì đó để mong chờ.

Bất kỳ người đàn ông nào mà bạn có ý định kết hôn, thì điều quan trọng là họ phải nhận ra rằng các mối quan hệ đòi hỏi một sự cam kết và nỗ lực, đầu tư liên tục. Điều quan trọng đối với một người đàn ông là không bỏ rơi người phụ nữ của mình. Anh ấy có thể thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của cô ấy, lên kế hoạch cho một buổi tối hẹn hò và tạo ra những sở thích chung và các hoạt động chung. Khi người đàn ông của bạn hành động theo cách đó, thì đó chính là đối tác phù hợp của bạn trong hôn nhân.

Ngân Khánh

ngân khánh
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Tâm lý học chỉ ra 5 điều các cặp vợ chồng nên tự hỏi bản thân trước khi quyết định ly hôn

Chuyện vợ chồng - 5 giờ trước

5 câu hỏi này sẽ giúp mỗi người có cái nhìn chính xác và sâu sắc hơn về cuộc hôn nhân mà họ đang có ý định chấm dứt.

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Sống đạm bạc để gửi 90% tiền lương về cho vợ nuôi con, 30 năm sau phát hiện con trai không phải là con ruột

Chuyện vợ chồng - 6 giờ trước

GĐXH - Người nông dân nghèo hơn 60 tuổi gần như không giữ nổi bình tĩnh khi nhận tờ xét nghiệm ADN trên tay.

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Chàng trai ôm chặt mẹ sau gần 30 năm bị bắt cóc ở chợ rau

Gia đình - 8 giờ trước

Bị bắt cóc khi còn nhỏ, chàng trai may mắn được đoàn tụ với gia đình sau gần 30 năm. Cuộc đoàn tụ đầy nước mắt khiến ai cũng nghẹn ngào.

Con trai biết cách ứng xử nhờ bố thường xuyên nói 10 điều này

Con trai biết cách ứng xử nhờ bố thường xuyên nói 10 điều này

Nuôi dạy con - 9 giờ trước

GĐXH - Đối với các bé trai, việc quan sát bố hành động, lắng nghe bố chia sẻ và coi đó là một khuôn mẫu để áp dụng sau này.

'Săn lùng' tình yêu, đi nhiều vụ mai mối nhưng gần 50 tuổi vẫn độc thân

'Săn lùng' tình yêu, đi nhiều vụ mai mối nhưng gần 50 tuổi vẫn độc thân

Gia đình - 11 giờ trước

Tại Nhật Bản - nơi dân số đang già hóa, số lượng người trẻ kết hôn giảm trong nhiều thập kỷ, các ứng dụng hẹn hò, sự kiện mai mối ngày càng được quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm ra đúng người.

Con lớn lên thành công cả trên con đường học hành và sự nghiệp nếu được rèn giũa kiểu tư duy này từ sớm

Con lớn lên thành công cả trên con đường học hành và sự nghiệp nếu được rèn giũa kiểu tư duy này từ sớm

Nuôi dạy con - 13 giờ trước

GĐXH - Kỹ năng tư duy phản biện là nền tảng của giáo dục cũng như một kỹ năng sống quan trọng. Nếu không có khả năng về tư duy phản biện, trẻ sẽ gặp khó khăn trong học tập, đặc biệt là khi chúng lớn hơn.

Vợ đề nghị trò chơi thử thách 10 năm và cái kết: Tiệc tàn, người tan, nỗi buồn ở lại!

Vợ đề nghị trò chơi thử thách 10 năm và cái kết: Tiệc tàn, người tan, nỗi buồn ở lại!

Chuyện vợ chồng - 17 giờ trước

Trần Thăng bán vé trước hẳn 10 năm thì vợ chồng cô cũng "thắng game" này. Nhưng mọi thứ nó lạ lắm...

Tâm lý học khẳng định 3 lợi thế của việc độc thân và lý do ngày càng nhiều người "nói không với hôn nhân"

Tâm lý học khẳng định 3 lợi thế của việc độc thân và lý do ngày càng nhiều người "nói không với hôn nhân"

Gia đình - 1 ngày trước

So với việc có một cuộc hôn nhân không lành mạnh, cuộc sống độc thân giúp phụ nữ "sống thọ" hơn.

Bị coi thường vì xuất thân nghèo khó, cô vợ âm thầm làm 1 việc khiến nhà chồng "phục sát đất"

Bị coi thường vì xuất thân nghèo khó, cô vợ âm thầm làm 1 việc khiến nhà chồng "phục sát đất"

Gia đình - 1 ngày trước

"Thái độ bố mẹ chồng quay ngoắt 180 độ khi biết tài sản tôi đang sở hữu" - Cô vợ kể.

Chuyện lạ: Bố mẹ phải đâm đơn kiện con ra tòa vì lớn rồi vẫn ăn bám, không chịu tự lập

Chuyện lạ: Bố mẹ phải đâm đơn kiện con ra tòa vì lớn rồi vẫn ăn bám, không chịu tự lập

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Những cậu bé được nuông chiều "thái quá" thì đến 20 năm sau sẽ trở thành những người đàn ông kém cỏi, thích ỷ lại, dựa dẫm, ham chơi hơn ham làm, không biết lo cho bản thân mình lẫn người khác.

Top