Hà Nội
23°C / 22-25°C

Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên khác lạ

GiadinhNet - Trong ngày đầu thực hiện yêu cầu của UBND TP Hà Nội về đóng cửa các cửa hàng, quán ăn, cà phê... để phòng chống dịch COVID-19, đường phố và vỉa hè Hà Nội vắng vẻ, bình yên.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 1.

Ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội, trong ngày đầu thực hiện yêu cầu của UBND TP Hà Nội, hầu hết các quán ăn đường phố, cà phê, trà đá... đều đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19. Các tuyến phố và vỉa hè Hà Nội đều vắng vẻ, thông thoáng.

Một số nhà hàng, quán ăn đề lịch nghỉ Tết đến hết ngày 16/2 (tức mồng 5 Tết Nguyên đán) và mở cửa vào sáng sớm ngày 17/2 (tức Mồng 6 Tết), tuy nhiên, ngay khi có yêu cầu của ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội tại cuộc họp trực tuyến Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 (ngày 15/2), thì các cửa hàng, quán ăn đều đồng loạt thay đổi thời gian mở cửa. Theo đó, thời gian mở cửa chính thức sẽ phụ thuộc vào thông báo của TP Hà Nội.

Chùm ảnh ghi nhận của PV Báo Gia đình & Xã hội:

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 2.

Tầng 1 của dãy nhà liền kề trên đường Tố Hữu (quận Hà Đông) tận dụng làm nhà hàng, quán ăn, một số cửa hàng phở trong khu vực này mở cửa từ ngày 15/2 (tức Mồng 4 Tết), tuy nhiên, trong đêm 15/2, ngay khi có yêu cầu của ông Chử Xuân Dũng - Phó chủ tịch UBND TP Hà Nội, các cửa hàng ăn tại khu này đều đồng loạt đóng cửa từ ngày 16/2.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 3.

Tại phố Nguyễn Văn Lộc (phường Mộ Lao, quận Hà Đông) cũng tương tự.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 4.

Phố Nguyễn Văn Lộc (quận Hà Đông) là tuyến phố điển hình có kiểm soát ATTP, trong ngày đầu thực hiện yêu cầu, hầu hết, các cửa hàng, quán cà phê và trà đá vỉa hè trên tuyến phố này đều đóng cửa.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 5.

Lòng đường và vỉa hè phố Nguyễn Văn Lộc đều vắng vẻ, thông thoáng, trả lại vẻ bình yên vốn có của Thủ đô.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 6.

Cửa hàng này có lịch nghỉ Tết đến hết ngày 16/2 (tức Mồng 5 Tết) và mở cửa vào sáng sớm ngày 17/2 (tức Mồng 6 Tết), tuy nhiên, ngay khi TP Hà Nội yêu cầu đóng cửa để chống dịch, biển thông báo của cửa hàng này cũng được gấp ngắn lại.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 7.

Một thông báo tạm dừng hoạt động của quán karaoke trên phố Nguyễn Văn Lộc.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 8.

Một quán ăn cửa đóng, then cài...

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 9.

Trong ngày đầu các cửa hàng, quán ăn đồng loạt đóng cửa, vỉa hè trở nên vắng vẻ.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 10.

Các quán ăn vỉa hè tại đường Mễ Trì Hạ (Nam Từ Liêm) cũng phủ bạt để chống dịch.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 11.

Khác với vẻ thường ngày là đông đúc, chật chội, hôm nay, bàn ghế của cửa hàng phở Lý Quốc Sư tại số 1 đường Mễ Trì Hạ được xếp ngay ngắn, gọn gàng.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 12.

Mặc dù các quán ăn vỉa hè, quán cà phê... đều đồng loạt đóng cửa thực hiện yêu cầu chống dịch nhưng tại chợ phiên đồ cổ khu vực chợ Vạn Phúc (Hà Đông), không ít tiểu thương vẫn bày biện hàng hóa.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 13.

Hầu hết các tiểu thương tại đây đều cho biết, do mải công việc buôn bán đầu năm nên chưa năm được thông tin chỉ đạo từ UBND TP Hà Nội. Ngay sau khi lực lượng chức năng phường Vạn Phúc ra quân tuyên truyền, nhắc nhở, các quầy hàng lần lượt thu dọn hàng hóa, thực hiện yêu cầu về chống dịch.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 14.

Các hệ thống cửa hàng tiện ích, cửa hàng trái cây trên phố Nguyễn Trãi (Thanh Xuân) vẫn mở cửa để phục vụ người tiêu dùng.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 15.

Một số quán ăn vẫn mở cửa, phục vụ thực khách.

ẢNH: Ngày đầu tiên hàng, quán đồng loạt đóng cửa để phòng dịch COVID-19, phố phường Hà Nội bình yên đến nao lòng - Ảnh 16.

Trước đó, tại cuộc họp trực tuyến BCĐ phòng, chống dịch COVID-19 Hà Nội vào chiều tối ngày 15/2, ông Chử Xuân Dũng - Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã yêu cầu đóng cửa các quán ăn đường phố, quán cà phê, di tích từ 0h ngày 16/2 để ngăn chặn, kiểm soát dịch COVID-19.

Bảo Loan

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Video: Phản cảm cảnh nhóm người nước ngoài 'diễn xiếc' trên xe đạp qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Video: Phản cảm cảnh nhóm người nước ngoài 'diễn xiếc' trên xe đạp qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội

Đời sống - 2 giờ trước

GĐXH - Nhóm người nước ngoài điều khiển xe đạp tốc độ cao, liên tục bốc đầu, đứng trên yên xe... thậm chí đi bằng một bánh qua nhiều tuyến phố ở Hà Nội.

3 phương án nghỉ Tết Âm lịch 2024 tại doanh nghiệp, người lao động cần nắm rõ

3 phương án nghỉ Tết Âm lịch 2024 tại doanh nghiệp, người lao động cần nắm rõ

Xã hội - 2 giờ trước

GĐXH - Lịch nghỉ Tết Âm lịch 2024 ở nhà nước từ 8/2 đến hết 14/2/2024. Tuy nhiên, với các doanh nghiệp thì lịch nghỉ Tết sẽ có thể được bố trí linh hoạt hơn.

''Nữ quái'' lừa đảo 26 tỷ đồng rồi... xây biệt thự

''Nữ quái'' lừa đảo 26 tỷ đồng rồi... xây biệt thự

Pháp luật - 3 giờ trước

Công an tỉnh Hà Nam cho biết đang tạm giam bị can Phạm Thị Nhường (SN 1982, trú tại Thanh Liêm, Hà Nam) để điều tra về hành vi "lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Tin mới nhất về không khí lạnh khu vực miền Bắc sau chuỗi ngày nắng ấm

Tin mới nhất về không khí lạnh khu vực miền Bắc sau chuỗi ngày nắng ấm

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Đợt không khí lạnh này có thể kéo dài từ đêm 16/12 tới khoảng ngày 25/12. Sẽ đi kèm mưa vừa ở các khu vực trong những ngày đầu không khí lạnh đi qua.

Bắt nhanh kẻ giết hại người phụ nữ cho đi nhờ xe

Bắt nhanh kẻ giết hại người phụ nữ cho đi nhờ xe

Pháp luật - 4 giờ trước

GĐXH - Sau khi xin đi nhờ xe máy, Lò Văn Ngân (SN1980, trú tại Tam Đường, Lai Châu) đã ra tay sát hại người giúp mình.

Tin sáng 9/12: Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm; Hà Nội lên danh mục hàng loạt chợ cải tạo và xây mới

Tin sáng 9/12: Phương Mỹ Chi lên tiếng phủ nhận nghi vấn lộ clip nhạy cảm; Hà Nội lên danh mục hàng loạt chợ cải tạo và xây mới

Xã hội - 4 giờ trước

GĐXH - Phương Mỹ Chi cho biết, những thông tin sai lệch và vô căn cứ gây ảnh hưởng đến hình ảnh và ảnh hưởng đến tâm lý của khán giả thương mến cô; UBND thành phố Hà Nội vừa có chỉ đạo yêu cầu các Sở và UBND các quận, huyện, thị xã tập trung thực hiện xây dựng, cải tạo chợ trên địa bàn.

15 giây sinh tử của thiếu tá công an cứu cô gái định nhảy từ tầng 25

15 giây sinh tử của thiếu tá công an cứu cô gái định nhảy từ tầng 25

Xã hội - 5 giờ trước

"Trong tình huống, bối cảnh ấy, tôi chỉ kịp nghĩ phải hành động thật nhanh, thật dứt khoát, để tránh trường hợp xấu nhất xảy ra", Thiếu tá Nguyễn Thế Song chia sẻ.

4 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2024, người lao động cần biết

4 quy định về chế độ hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần năm 2024, người lao động cần biết

Đời sống - 5 giờ trước

GĐXH - Bảo hiểm xã hội 1 lần là một trong những chế độ được nhiều người lao động rất quan tâm. Năm 2024, người lao động muốn hưởng bảo hiểm xã hội 1 lần cần đáp ứng điều kiện gì?

Một khoản phụ cấp sẽ thay đổi sau cải cách tiền lương, công chức, viên chức cần nắm rõ

Một khoản phụ cấp sẽ thay đổi sau cải cách tiền lương, công chức, viên chức cần nắm rõ

Xã hội - 6 giờ trước

GĐXH - Phụ cấp độc hại, nguy hiểm được áp dụng đối với cán bộ, công chức, viên chức sẽ thay đổi sau khi cải cách tiền lương có hiệu lực.

Cô gái đang mua 5 chiếc iPhone 15 Promax thì bị công an bắt giữ

Cô gái đang mua 5 chiếc iPhone 15 Promax thì bị công an bắt giữ

Pháp luật - 6 giờ trước

Nguyễn Thị Kiều Phương bị công an bắt quả tang khi dùng thẻ tín dụng mua iPhone 15 Promax nhằm "rửa" số tiền trộm cắp. Đây là 1 đối tượng trong băng nhóm trộm thẻ ngân hàng của khách đi spa ở Đà Nẵng.

Top