Thứ Sáu, 15/11/2019 10:25 (GTM +7)
Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: 'Không thể thích đánh người là đánh'

Thứ tư, 1:00 PM 23/10/2019 | Giải trí

Nghệ sĩ Trung Dân, nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho rằng phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng là sự bất bình với nạn bạo hành trẻ em nhưng cảm tính và không đúng luật.

Chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng nhưng phát ngôn mới đây của Đàm Vĩnh Hưng trên mạng xã hội về việc sẵn sàng trả 20 triệu đồng cho ai tát vào mặt người cha bạo hành con nhỏ ở An Giang gây nhiều tranh cãi.

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng, diễn viên Trung Dân, Hoa hậu Diễm Hương và ca sĩ Vũ Hà chia sẻ góc nhìn với Zing.vn về vụ việc.

Sỹ Hoàng: "Phải tôn trọng luật pháp"

Nhà thiết kế Sỹ Hoàng cho hay mỗi thời đại sẽ có phương tiện truyền thông khác nhau, nếu xa xưa, người ta truyền tin bằng lửa, âm thanh thì bây giờ con người dùng mạng xã hội. Mạng xã hội cũng như lửa, nếu sử dụng không khéo sẽ bị bỏng. Sử dụng mạng xã hội không hiểu biết như con dao hai lưỡi, có thể làm đứt tay. Đặc biệt là người nổi tiếng có ảnh hưởng xã hội, cộng đồng thì mỗi lời nói càng cẩn trọng.

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: Không thể thích đánh người là đánh  - Ảnh 1.
Đàm Vĩnh Hưng nhiều lần vướng thị phi trên mạng xã hội.

"Theo tôi, xem clip người cha bạo hành con nhỏ thì Đàm Vĩnh Hưng hay bất cứ người nào cũng có sự bức xúc. Tuy nhiên những thông tin tiếp cận trên mạng xã hội, chúng ta phải bình tĩnh, bình tâm. Tôi cho rằng phản ứng của Đàm Vĩnh Hưng là cảm xúc nhất thời", nhà thiết kế đưa quan điểm.

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: Không thể thích đánh người là đánh  - Ảnh 2.
Nhà thiết kế Sỹ Hoàng.

"Thực tế, chúng ta có thể suy nghĩ đúng nhưng hành động sai thì sẽ khó được mọi người chấp nhận. Bạo hành trẻ em hiện là vấn nạn của xã hội. Vấn nạn này đã được quy định cụ thể trong luật pháp. Nếu ai vi phạm sẽ bị luật pháp trừng trị. Chúng ta sống phải tôn trọng pháp luật", anh tiếp lời.

Theo nhà thiết kế áo dài không chỉ có bạo hành trẻ em, thời gian qua có rất nhiều vấn đề gây bức xúc dư luận và mỗi người có phán đoán riêng nhưng tất cả đều phải chờ kết luận của cơ quan chức năng.

"Nếu trừng phạt một hành động sai trái bằng bạo lực, xử theo luật rừng thì xã hội này sẽ loạn lạc lắm. Khi thích đánh sẽ đánh, muốn giết thì giết, xử nhau bằng luật rừng thì xã hội lúc ấy sẽ chẳng khác nào thời cao bồi miền Tây nước Mỹ. Lúc đó, người dân sẽ sống bất an, không ai dám ra đường", Sỹ Hoàng phân tích.

Trung Dân: "Hành động treo giải thưởng để đánh người không đúng"

Đồng quan điểm với nhà thiết kế Sỹ Hoàng, nghệ sĩ Trung Dân cho biết việc nam ca sĩ treo giải thưởng 20 triệu đồng cho ai tấn công người đàn ông đó là hành động này không đúng đắn.

"Đây chỉ là hành động xả tức giận với những bức xúc trong cuộc sống và chỉ xử lý phần ngọn của vấn đề. Muốn xử lý tận gốc của nạn bạo hành trẻ em phải có sự can thiệp của pháp luật", nam nghệ sĩ bình luận về sự việc", Trung Dân nhận định.

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: Không thể thích đánh người là đánh  - Ảnh 3.
Nghệ sĩ hài Trung Dân không đồng tình với cách xử lý của Đàm Vĩnh Hưng.

Nghệ sĩ Trung Dân cho rằng không chỉ có bạo hành trẻ em, bất cứ vấn đề vi phạm pháp luật nào, người dân phát hiện, lên tiếng nhưng việc xử lý thì do cơ quan chức năng đảm nhận. Do đó, nếu họ phạm tội đến đâu thì sẽ bị xử lý đến đó.

"Cuộc đời này như một dòng sông với đủ mọi thứ chứa trong đó. Có người như hạt phù sa nhỏ bé nhưng có ích giúp cho đất màu mỡ, có người như hoa lục bình vô thưởng vô phạt, lên xuống theo dòng nước, có người như rác với đủ màu sắc, kích thước... Đó là lựa chọn của mỗi người mà chúng ta không ai can thiệp được", nghệ sĩ nói với Zing.vn.

Vũ Hà: "Tôi khuyên Hưng phải cẩn thận trên mạng xã hội"

Ca sĩ Vũ Hà là bạn thân của Đàm Vĩnh Hưng hàng chục năm nay. Chia sẻ với Zing.vn về ồn ào treo thưởng 20 triệu đồng cho người đánh anh Đoàn Văn Tí, Vũ Hà cho biết anh nhiều lần khuyên răn đồng nghiệp.

"Chơi thân với Hưng hơn 20 năm tôi hiểu tính Hưng thế nào. Hưng sống tình cảm, chân thành, bộc trực và thẳng thắn", ca sĩ Vũ Hà nói.

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: Không thể thích đánh người là đánh  - Ảnh 4.
Vũ Hà và Đàm Vĩnh Hưng chơi thân hơn 20 năm.

"Việc Hưng viết status treo giải thưởng 20 triệu cho người nào đến đánh ông bố bạo hành con nhỏ ở An Giang thực ra cũng chỉ là thể hiện tâm lý bức xúc của cậu ấy khi đọc thông tin. Câu treo thưởng ấy cũng chỉ là nói vui, chứ không cố tình xúi giục khán giả đi đánh người", Vũ Hà giải thích.

Nam ca sĩ cũng đưa quan điểm nghệ sĩ cũng như mọi người cần phải nắm bắt, quan tâm đến các vấn đề văn hóa, xã hội và khi thể hiện quan điểm trên mạng xã hội sẽ luôn đối diện với những luồng ý kiến khác nhau. Với riêng Vũ Hà, anh thể hiện làm sao để bản thân vẫn có quan điểm riêng nhưng truyền đến người nghe theo cách hài hước, nhẹ nhàng.

Hoa hậu Diễm Hương: "Không nên hành động như anh Đàm Vĩnh Hưng"

Trả lời Zing.vn, Hoa hậu Thế giới người Việt Diễm Hương cho biết khi bức xúc một vấn đề xã hội nào đó, cô sẽ không treo giải như Đàm Vĩnh Hưng.

"Tôi cũng là người thẳng thắn, đôi khi thể hiện rõ quan điểm của mình trên mạng xã hội về một vấn đề nào đó. Vì vậy, tôi hiểu những bức xúc của anh Đàm Vĩnh Hưng sau khi xem clip người cha bạo hành con nhỏ ở An Giang. Nhưng nếu là tôi, tôi sẽ không treo giải thưởng như thế.

Nghệ sĩ nói về vụ Đàm Vĩnh Hưng: Không thể thích đánh người là đánh  - Ảnh 5.
Đàm Vĩnh Hưng viết status treo thưởng 20 triệu đồng trên trang cá nhân.

Hiểu theo nghĩa tích cực thì đó là sự phản ứng của anh Đàm với người cha có hành động bạo lực với con và anh có thể không nghĩ tới chuyện kích động người khác bạo lực. Nhưng hành động ấy đôi khi làm cho một số thành phần trong xã hội hiểu sai hoặc chưa kịp hiểu về mục đích thật sự nên dẫn tới những chuyện đáng tiếc".

Hoa hậu quan niệm ở tình huống, sự việc nào cũng phải đặt pháp luật lên hàng đầu và không nên phát ngôn điều gì trong lúc nóng nảy, bức xúc. "Câu chữ, lời nói trong lúc nóng nảy bao giờ cũng không hay bằng khi bình tĩnh, đôi khi còn gây hậu quả xấu" - cô bày tỏ.

Đàm Vĩnh Hưng là cái tên gắn liền với thị phi, ồn ào. Với hơn 20 năm theo nghề, thỉnh thoảng, nam ca sĩ lại khiến khán giả giật mình về những phát ngôn khác người của mình.

Với vụ việc vừa qua, sau thời điểm Đàm Vĩnh Hăng đăng status treo thưởng, khoảng 100 người tìm tới nhà trọ của anh Đoàn Văn Tí (An Giang), lao vào đánh tới tấp người đàn ông này với mục đích "bảo vệ trẻ em". Đại diện của cơ quan chức năng tỉnh An Giang cho rằng cần triệu tập Facebooker Đàm Vĩnh Hưng để làm rõ việc người này kích động bạo lực trên mạng xã hội.

Theo Zing.vn

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Cuộc sống đối lập của Depp và Heard

Cuộc sống đối lập của Depp và Heard

Thế giới showbiz - 2 phút trước

Johnny Depp và Amber Heard: Hình ảnh Johnny Depp là tâm điểm đám đông hoàn toàn đối lập với vẻ buồn bã, lủi thủi một mình của Amber Heard sau thua kiện.

'Thương ngày nắng về 2' tập 40, ông bố quyền lực của Duy ra tay với Trang

'Thương ngày nắng về 2' tập 40, ông bố quyền lực của Duy ra tay với Trang

Xem - nghe - đọc - 1 giờ trước

Thấy Trang không nghe lời, cộng với lời thách thức của bà Nhung, bố Duy lập tức ra lệnh cho tay chân xử lý con dâu tương lai.

VTV thay thế các phim đang phát sóng có Hồng Đăng

VTV thay thế các phim đang phát sóng có Hồng Đăng

Giải trí - 4 giờ trước

Hai phim 'Hướng dương ngược nắng' và 'Matxcơva – Mùa thay lá' do Hồng Đăng đóng chính phát sóng trên VTV3 ngày 1/7 bất ngờ bị thay thế bằng phim khác.

Vợ chồng Hồng Đăng "đóng cửa" trang cá nhân vì lý do tế nhị

Vợ chồng Hồng Đăng "đóng cửa" trang cá nhân vì lý do tế nhị

Giải trí - 4 giờ trước

GiadinhNet - Bị dân mạng tràn vào để lại những bình luận không hay nên vợ chồng diễn viên Hồng Đăng đã âm thầm đóng trang cá nhân.

Tuyển tập phát ngôn về tình bạn của sao Vbiz, xúc động nhất chuyện của Mai Phương và Ốc Thanh Vân

Tuyển tập phát ngôn về tình bạn của sao Vbiz, xúc động nhất chuyện của Mai Phương và Ốc Thanh Vân

Giải trí - 5 giờ trước

Showbiz Việt không thiếu những tình bạn đẹp bền bỉ kéo dài theo năm tháng.

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Hồng Đăng, Hồ Hoài Anh lọt top tìm kiếm nhiều nhất trên Google

Giải trí - 5 giờ trước

GiadinhNet - Theo thống kê trên Google thịnh hành, tính đến chiều 1/7, cụm từ "Hồng Đăng", "Hồ Hoài Anh" đang được nhiều người tìm kiếm nhất trên Google.

Đơn vị tổ chức show Khánh Ly bị cảnh cáo

Đơn vị tổ chức show Khánh Ly bị cảnh cáo

Câu chuyện văn hóa - 6 giờ trước

Cơ quan chức năng nhắc nở sai phạm với đơn vị tổ chức show Khánh Ly ở Đà Lạt. Đại diện ban tổ chức cho biết sẽ không hát lại ca khúc 'Gia tài của mẹ'.

Trước 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cô gái người Anh 17 tuổi tố hiếp dâm, đã có diễn viên hài bị bắt vì tội này

Trước 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cô gái người Anh 17 tuổi tố hiếp dâm, đã có diễn viên hài bị bắt vì tội này

Giải trí - 6 giờ trước

GiadinhNet - 2 nghệ sĩ nổi tiếng bị cô gái 17 tuổi Tây Ban Nha tố hiếp dâm hiện đang trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội. Trước 2 nghệ sĩ này đã có diễn viên hài bị bắt ở nước ngoài vì tội ấu dâm.

Giành nhau chỉnh sửa thông tin về diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia

Giành nhau chỉnh sửa thông tin về diễn viên Hồng Đăng trên Wikipedia

Thế giới showbiz - 7 giờ trước

Có một làn sóng chỉnh sửa và thay đổi thông tin trên Wikipedia về nam diễn viên Hồng Đăng diễn ra trong ngày 1/7.

Showbiz Hàn ngập tin vui nửa đầu năm 2022: Hyun Bin - Son Ye Jin gây bão toàn cầu, vậy cặp đôi "hạ màn" là ai?

Showbiz Hàn ngập tin vui nửa đầu năm 2022: Hyun Bin - Son Ye Jin gây bão toàn cầu, vậy cặp đôi "hạ màn" là ai?

Giải trí - 8 giờ trước

Từ Hyun Bin - Son Ye Jin tới "người đẹp không tuổi" Jang Nara đều đã "yên bề gia thất" trong nửa đầu năm 2022.

Top