Nghịch lý nhà hàng sang trọng - đồ ăn vừa nhỏ lại đắt đỏ
Việc các nhà hàng đẳng cấp không phục vụ những phần ăn lớn là chuyện thường thấy. Họ làm thế vì lợi ích kinh tế, đồng thời đem lại trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.
Chi phí sản xuất: Để duy trì chất lượng của món ăn, các nhà hàng thường sử dụng những nguyên liệu chất lượng nhất. Do đó, chi phí đội lên là điều dễ hiểu. Để đảm bảo mức giá vừa đủ, họ chỉ phục vụ một phần nhỏ tương xứng nhưng khách hàng vẫn cảm nhận được hương vị đẳng cấp. Ảnh: LA Times. |
Sự thanh lịch: Món ăn ở các nhà hàng hạng sang không đơn thuần chỉ ngon mà còn phải đảm bảo tính thẩm mỹ. Xu hướng tối giản trở nên thịnh hành trong giới ẩm thực. Các nhà hàng cao cấp dần coi những món ăn nhỏ bé biểu trưng cho sự thanh lịch. Khách hàng tới những nơi này coi trọng việc thưởng thức hơn lấp đầy dạ dày. Ảnh: Mirazur. |
Trải nghiệm nhiều hơn: Các nhà hàng thông thường chỉ có 3-4 món chính. Với nhà hàng hạng sang, con số này bắt đầu từ 3 và có thể lên tới 6, 7 món chính. Việc cung cấp các phần ăn nhỏ giúp khách hàng còn bụng để thưởng thức thêm món khác. Điều này đem lại lợi ích kinh tế cho nhà hàng. Ảnh: Gaggan. |
Sáng tạo: Ở nhà hàng cao cấp, yếu tố thẩm mỹ cũng được đặt ngang hàng với chất lượng. Công việc của đầu bếp không đơn thuần là làm một món ăn ngon. Hình thức trình bày giúp thực khách cảm thấy mình được tận hưởng trọn vẹn số tiền lớn đã bỏ ra. Những đĩa thức ăn nhỏ sẽ dễ trang trí hơn bởi có nhiều không gian để các đầu bếp thể hiện. Ảnh: Culture Trip. |
Càng ít càng tốt: "Less is more" là xu hướng có sức ảnh hưởng trên nhiều lĩnh vực, đề cao chất lượng và giá trị cùng sự đơn giản. Các nhà hàng hạng sang cũng hoạt động trên phương châm này. Với họ, những món ăn nhỏ nhắn sẽ đem lại chất lượng tuyệt hảo nhất. Ảnh: Will Fly For Food. |
Sự nhàm chán: Các thống kê đã chỉ ra con người mất khoảng 4-5 lần cắn để quen một hương vị. Điều này khiến các đĩa thức ăn to dễ khiến thực khách chán ngấy. Do đó, một đĩa đồ ăn nhỏ sẽ đem lại cảm giác tốt hơn cho khách hàng. Ảnh: Mizarzur. |
Tâm lý đồ xịn: Người ta thường thích những thứ "nhỏ nhưng có võ". Điều này có nghĩa giới lắm tiền ưa những món nhỏ mà đắt. Họ sẵn sàng bỏ tiền để thưởng thức đồ ăn đúng đẳng cấp của mình. Những người này là tập khách hàng chính của nhà hàng hạng sang. Do đó, các đĩa thức ăn nhỏ kèm giá thành cao là lựa chọn hoàn hảo để vừa lòng đôi bên. Ảnh: Pinterest. Theo Tri thức trực tuyến |
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 15 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 17 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 21 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.