Hà Nội
23°C / 22-25°C

Người dân khốn đốn sau khi mua tài sản nhà nước, bị hành hung phải nhập viện kiểm tra sức khỏe

Thứ bảy, 09:06 16/09/2023 | Thời sự

GĐXH - Nhiều người dân trong một gia đình tại huyện Thanh Trì đã phải nhập viện để khám sức khỏe sau khi bị hành hung không thương tiếc ngay trong ngôi nhà mà họ sở hữu hợp pháp.

Bị hành hung ngay trong nhà của mình

Ngày 13/9, ông Lê Hoàng Sinh (Văn Điển, Thanh Trì, Hà Nội) cho biết, ông và những người thân trong gia đình đã bị một số đối tượng hành hung trên chính mảnh đất mà ông đã mua từ nhà nước. 

Cụ thể, ngày 13/9 ông cùng với một số người nhà gồm ông Bùi Đình B (SN 1964), anh Nguyễn Chí L (SN 1992) đến mảnh đất đã trúng đấu giá để dọn dẹp. Mảnh đất này là tài sản mà ông Sinh đã được Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thanh Trì (Chi cục THADS) bàn giao từ ngày 11/11/2021. Thửa đất này của ông Sinh có hồ sơ là thửa số 123, tờ bản đồ số 20, diện tích 491,1m2, tại thôn Nguyệt Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì.

Tuy nhiên, khi đến mảnh đất đã được bàn giao, ông Sinh thấy cổng ra vào đã bị xây bịt kín bằng gạch. Ông Sinh và người thân đã phải phá một phần tường gạch để vào bên trong. "Khi vào bên trong tôi thấy hiện trường đã bị thay đổi, nhiều đồ dùng sinh hoạt gồm giường, tủ, ban thờ, tivi, tủ lạnh... xuất hiện trong nhà của tôi. 

Vài phút sau khi chúng tôi vào nhà thì ông Nguyễn Xuân Huệ là con trai ông Nguyễn Xuân Hộ (chủ cũ của khu đất) cùng rất nhiều người xăm trổ mang theo hung khí, gậy gỗ, dao,… tấn công, chửi bới, đe doạ, hành hung cực kỳ manh động.

Người dân khốn đốn sau khi mua tài sản nhà nước, thậm chí còn bị hành hung ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ - Ảnh 1.

Bên ngoài mảnh đất ông Lê Hoàng Sinh trúng đấu giá.

"Đối tượng Huệ cầm thanh chắn giường đánh vào người tôi gây đau nhức, đi lại khó khăn. Không những thế, đối tượng Huệ còn hung hãn dùng thang giường đánh liên tiếp vào anh Nguyễn Chí L gây rách da, chảy máu ở tay trái. Một đối tượng lạ mặt khác, người xăm trổ đánh liên tiếp vào người anh Bùi Đình B, khiến cẳng chân bên phải bị chảy máu" – ông Sinh bức xúc nói. 

Toàn bộ hành vi nguy hiểm của nhóm người nêu trên gây ra cho ông Sinh và người thân gia đình ông đã được nhiều người quay phim lại để làm bằng chứng.

Ngày sau khi xảy ra xô xát, ông Sinh đã gọi điện báo cho Công an xã Đại Áng, sau đó lực lượng chức năng đã có mặt yêu cầu giải tán không cho tụ tập đông người. Sau đó, ông Sinh cùng mọi người đã ra cơ quan Công an xã trình báo sự việc.

"Tôi và những người bị đánh đã được đưa vào bệnh viện Đa khoa Hà Đông để cấp cứu và kiểm tra, băng bó vết thương. Kết quả tôi bị đau, ê nhức và tụ máu dưới da vùng mông hai bên. 

Còn anh Bùi Đình B bị chấn thương cẳng chân phải; anh Nguyễn Chí L bị tổn thương phần mềm, tụ máu và phù nề phần mềm 1/3 dưới cẳng tay trái. Để đảm bảo tính khách quan, công bằng, tôi cũng đã mời đơn vị thừa phát lại đến lập vi bằng ghi lại hiện trường và sự việc trên" – ông Sinh nói.

Người dân khốn đốn sau khi mua tài sản nhà nước, thậm chí còn bị hành hung ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ - Ảnh 2.

Nhóm đối tượng hành hung ông Lê Hoàng Sinh và người nhà.

Ngày 14/9, ông Lê Hoàng Sinh đã làm đơn trình báo gửi UBND huyện, Công an huyện, Viện kiểm sát huyện Thanh Trì, Công an xã Đại Áng về sự việc nêu trên. 

Liên quan đến sự việc gia đình ông Sinh bị hành hung, ngày 15/9, trao đổi với phóng viên Báo Sức khoẻ và Đời sống, một đại diện Công an xã Đại Áng cho biết: "Công an xã Đại Áng đã tiếp nhận đơn trình báo của ông Lê Hoàng Sinh, hiện đã xác minh và báo cáo Công an huyện Thanh Trì".

Khốn đốn vì mua tài sản đấu giá từ nhà nước

Những tưởng mua tài sản nhà nước sẽ tránh được các hệ luỵ về tranh chấp, pháp lý nhưng ông Lê Hoàng Sinh lại đang khốn đốn cùng cực vì số tài sản này trong vòng 3 năm qua.

Thửa đất số 123, tờ bản đồ số 20, diện tích 491,1m2, tại thôn Nguyệt Áng, xã Đại Áng, huyện Thanh Trì được ông Sinh mua từ Chi cục Thi hành án huyện Thanh Trì. Đây là tài sản hợp pháp, được cơ quan nhà nước huyện Thanh Trì bán ra cho ông Sinh, sau khi được giao đất, ông Sinh là chủ sở hữu hợp pháp của mảnh đất và tài sản trên đất nêu trên.

Người dân khốn đốn sau khi mua tài sản nhà nước, thậm chí còn bị hành hung ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ - Ảnh 3.

Bên trong tài sản của ông Lê Hoàng Sinh trúng đấu giá.

Theo hồ sơ, tài liệu mà ông Sinh cung cấp cho thấy, trước đó, khu đất và tài sản trên đất nêu trên thuộc sở hữu của gia đình ông Nguyễn Xuân Hộ. Tuy nhiên, sau đó, qua các giao dịch, tài sản nêu trên được dùng để làm tài sản đảm bảo cho các khoản vay ngân hàng. 

Khi các khoản vay nêu trên không được thanh toán, ngân hàng đã bắt buộc phải làm các thủ tục pháp lý liên quan để đảm bảo quyền của mình. Kết quả, khối tài sản nêu trên là tài sản được Chi cục Thi hành án hoàn thiện các thủ tục pháp lý bán đấu giá. Ông Lê Hoàng Sinh là người đã trúng đấu giá và trở thành chủ nhân hợp pháp của khối tài sản nêu trên.

Sau khi nhận bàn giao, ông Sinh đã thực hiện các thủ tục pháp lý để được cấp quyền sử dụng đất. Các vướng mắc bắt đầu từ đây, khi biết ông Sinh thực hiện các thủ tục để được chuyển, cấp quyền sử dụng đất thì gia đình ông Hộ liên tiếp gửi đơn tới cơ quan chức năng địa phương. Theo nội dung văn bản mà ông Sinh gửi Báo Sức khỏe và Đời sống, từ khi xuất hiện đơn của ông Hộ thì UBND xã Đại Áng và Văn phòng Đăng ký đất đai Thành phố Hà Nội chi nhánh huyện Thanh Trì đã dừng các thủ tục đăng ký biến động cho hộ ông Sinh.

Người dân khốn đốn sau khi mua tài sản nhà nước, thậm chí còn bị hành hung ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ - Ảnh 4.

Những tưởng mua tài sản nhà nước sẽ tránh được các hệ luỵ về tranh chấp, pháp lý nhưng ông Lê Hoàng Sinh lại đang khốn đốn vì số tài sản này trong vòng 3 năm qua.

"Liên quan đến việc UBND xã Đại Áng không thực hiện các giao dịch hợp pháp của công dân, tôi đã làm đơn gửi Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thanh Trì để yêu cầu đơn vị này có trách nhiệm đối với tài sản hợp pháp do họ bán ra cho tôi. 

Sau đó, Chi cục Thi hành án Dân sự huyện Thanh Trì đã làm văn bản trả lời tôi, nội dung khẳng định việc UBND xã Đại Áng không thực hiện các thủ tục hành chính khi gia đình tôi đăng ký biến động đất đai với mảnh đất nêu trên là không đúng.

Lý do được UBND xã đưa ra là do công an huyện Thanh Trì đang thu thập hồ sơ để dừng giao dịch của tôi là không có cơ sở vì Công an huyện không có thẩm quyền liên quan đến tài sản hợp pháp đã được bán đấu giá và tôi không có hành vi vi phạm pháp luật" – ông Sinh cho biết.

Về việc công dân bị hành hung gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ và trả lời của chính quyền về việc người dân khốn đốn khi mua tài sản hợp pháp của nhà nước sẽ được chúng tôi phản ánh trong các bài viết tới.

Nhật Tân
Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Tuyên Quang: Không nhắc học viên nhường đường xe ưu tiên, thầy dạy lái xe bị xử lý

Tuyên Quang: Không nhắc học viên nhường đường xe ưu tiên, thầy dạy lái xe bị xử lý

Thời sự - 1 giờ trước

GĐXH - Không nhắc nhở học viên nhường đường xe ưu tiên, một hướng dẫn học viên thuộc Trung tâm dạy nghề và đào tạo lái xe của Công ty TNHH Tâm Anh ở Tuyên Quang bị lực lượng CSGT xử lý.

Lũ quét ở Lào Cai: Thấy một thi thể ở lòng hồ thủy điện Nậm Sài

Lũ quét ở Lào Cai: Thấy một thi thể ở lòng hồ thủy điện Nậm Sài

Thời sự - 1 giờ trước

Đến 15h ngày 25/9, còn 2 nạn nhân của trận lũ quét ở Lào Cai bị mất tích vẫn chưa tìm thấy là ông Tẩn Vần Phấu (xã Liên Minh, thị xã Sa Pa) và ông Lý Phủ Nhàn (xã Phìn Ngan, huyện Bát Xát).

Tuyên Quang: Không nhường đường xe ưu tiên, nhiều tài xế bị xử lý

Tuyên Quang: Không nhường đường xe ưu tiên, nhiều tài xế bị xử lý

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Thông tin từ Cục CSGT - Bộ Công an trong 5 ngày (từ ngày 20/9 - 25/9), lực lượng CSGT - Công an tỉnh Tuyên Quang liên tiếp phát hiện, xử lý lái nhiều phương tiện có hành vi vi phạm không nhường đường cho xe ưu tiên khi làm nhiệm vụ.

'Rác' quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị ở Hà Nội

'Rác' quảng cáo gây mất mỹ quan đô thị ở Hà Nội

Thời sự - 2 giờ trước

GĐXH - Hàng loạt loại tờ rơi, biển quảng cáo "bẩn" như cho vay tiền, hút bể phốt, cho thuê nhà, mua bán bất động sản, hoa quả,... được dán trên bờ tường, cột điện, cây xanh khắp các ngõ, tuyến phố ở Hà Nội, gây phản cảm và mất mỹ quan đô thị.

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền Trung

Áp thấp nhiệt đới giật cấp 8 áp sát đất liền, cảnh báo lũ quét các tỉnh miền Trung

Thời sự - 4 giờ trước

GĐXH - Áp thấp nhiệt đới đang áp sát đất liền các tỉnh Đà Nẵng – Quảng Ngãi. Vùng ảnh hưởng mở rộng lên các tỉnh Bắc Trung Bộ. Dự báo mưa lớn kéo dài nhiều ngày, lượng mưa có nơi trên 450mm, cảnh báo lũ quét có thể xảy ra.

Phi công sân bay Nội Bài phát tín hiệu nguy cơ uy hiếp an toàn vì thả đèn trời

Phi công sân bay Nội Bài phát tín hiệu nguy cơ uy hiếp an toàn vì thả đèn trời

Thời sự - 5 giờ trước

Phi công phản ánh thực tế có một số vật thể uy hiếp an toàn bay xuất hiện như thả đèn trời, thả diều dịp Trung thu ở sân bay Nội Bài.

Đấu giá biển số xe: Bất ngờ nhiều biển số ‘VIP’ của Hà Nội và TPHCM trúng đấu giá ở mức thấp

Đấu giá biển số xe: Bất ngờ nhiều biển số ‘VIP’ của Hà Nội và TPHCM trúng đấu giá ở mức thấp

Thời sự - 6 giờ trước

GĐXH - Tại phiên đấu giá biển số xe sáng nay (25/9), 24 biển số xe được đấu giá thành công. Tuy nhiên, nhiều biển số xe của Hà Nội và TPHCM được chốt giá ở mức thấp.

Xử phạt thầy dạy lái ô tô vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Xử phạt thầy dạy lái ô tô vì không nhường đường cho đoàn xe ưu tiên

Thời sự - 6 giờ trước

Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang đã xử phạt một thầy dạy lái ô tô về hành vi không nhường đường cho xe ưu tiên khi người này đang dạy học viên điều khiển xe tập lái trên Quốc lộ 2.

TPHCM: Cháy nhà trong đêm, 1 người chết, 3 người thoát nạn nhờ ban công

TPHCM: Cháy nhà trong đêm, 1 người chết, 3 người thoát nạn nhờ ban công

Thời sự - 7 giờ trước

Căn nhà 3 tầng xảy ra cháy vào đêm khuya, có 4 người trong nhà, trong đó 3 người nhanh chóng ra ban công để thoát nạn, còn 1 người tử vong trong đám cháy.

Áp thấp nhiệt đới khiến miền Trung nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét

Áp thấp nhiệt đới khiến miền Trung nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ cao sạt lở đất và lũ quét

Thời sự - 8 giờ trước

GĐXH - Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, miền Trung đang có mưa rất to. Nhiều nơi ngập sâu, nguy cơ sạt lở đất, lũ quét có thể xảy ra ở nhiều nơi.

Top