Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng

Thứ năm, 15:22 30/06/2022 | Ăn

Từng miếng bánh pizza giòn ngon thơm nức lại có vị béo ngậy của phô mai, cách làm lại siêu đơn giản, bạn nhất định nên thử nhé!

Làm thì nhanh mà ăn thì ngon còn hơn pizza thông thường, mùi thơm ngào ngạt ngửi đã thèm. Nhà mà có bánh mì cũ hay thậm chí vừa mua về cũng phải lấy ra làm ngay món bánh này ăn sáng thôi chị em ơi!

Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm pizza bánh mì:

1. Bánh mì gối 1 cái

2. Trứng 2 quả

3. Sữa tươi 30ml

4. Dứa ½ quả

5. Lạp xưởng 2 cái

6. Ngô ngọt một ít

7. Phô mai mozzarella bào

8. Bột tiêu

Cách làm pizza bánh mì

1. Thái nhỏ bánh mì

Bánh mì thái lát sau đó thái bánh mì thành khối nhỏ.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 1.

2. Trộn nguyên liệu

Đập trứng vào bát, thêm sữa tươi, bột tiêu vào.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 2.

Đánh đều trứng rồi cho bánh mì đã thái vào trộn đều. Ngâm bánh mì khoảng 5 phút.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 3.

3. Làm bánh pizza

Đổ bánh mì trộn trứng vào khay nướng pizza đã lót giấy nướng.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 4.

Lạp xưởng thái lát.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 5.

Rải đều ngô ngọt lên bánh mì, sau đó rắc đều lạp xưởng lên trên.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 6.

Thêm dứa thái miếng nhỏ vào, tiếp đó rắc đều phô mai lên trên.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 7.

4. Nướng bánh

Làm nóng lò nướng đến 180 độ C, nướng bánh trong khoảng 15 phút hoặc cho đến khi bánh chín vàng đều là được.

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Nếu như tự làm bánh pizza theo cách truyền thống, bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để làm phần đế bánh. Tuy nhiên với cách làm này, pizza chẳng những ngon mà làm còn nhanh nữa!

Nhà có bánh mì cũ, lấy ngay ra làm "pizza" ăn sáng thì ngon lành đủ chất lại còn nhanh gọn  - Ảnh 9.

Để làm được món bánh pizza trên thì bạn sẽ chi phí khoảng 50.000 đồng với thời gian chế biến khoảng 25 phút.

Chúc bạn thành công với cách làm pizza bánh mì này nhé!

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

'Chiếc bánh thần kỳ' giải mã vận hạn, cá tính của bạn

Ẩm thực 360 - 11 giờ trước

GĐXH - Trắc nghiệm dưới đây mang tính tham khảo nhưng có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bản thân mình.

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy?

Mẹo nấu nướng - 11 giờ trước

Nhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Đỉnh như cỗ miền Tây, dân mạng chỉ nhìn thôi cũng phát thèm

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Ở mỗi nơi, cỗ cưới lại có những đặc trưng riêng, trong đó cỗ cưới miền Tây luôn thu hút khách mời ngay từ hình thức cho đến hương vị của món ăn.

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Cách chế biến món ăn đơn giản từ loại hạt tốt ngang với insulin tự nhiên, cực giàu dinh dưỡng nhưng giúp hạ đường huyết rất hiệu quả

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

GĐXH - Hạt kê có hàm lượng dinh dưỡng cao và có nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Dưới đây là những món ăn dễ chế biến từ hạt kê.

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Cách làm lạc kho tương ngon bùi cực kỳ đưa cơm

Mẹo nấu nướng - 19 giờ trước

Thay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Cách ngâm chanh đào đường phèn mật ong chữa ho

Ăn - 19 giờ trước

Chanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

'Nấu gì cho bữa cơm nhà ngày trời trở lạnh?': Đây là 5 món nóng hổi, dễ làm và ngon miệng vô cùng

Ăn - 1 ngày trước

Chúng ta hãy cùng khám phá 5 món ăn ngon nóng hổi, giàu dinh dưỡng rất thích hợp cho những ngày thời tiết đầu mùa đông này.

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

5 mẹo đơn giản nhận biết trứng vịt lộn già và non

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bổ dưỡng và hấp dẫn trong ẩm thực Việt Nam. Có người thích ăn trứng vịt lộn già, có người thích trứng còn non, vậy làm sao để phân biệt?

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được lâu

Ăn - 1 ngày trước

Các mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Trắc nghiệm: Món ăn bạn ghét nhất tiết lộ con người thật của bạn

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Hãy thử xem điều đó có đúng không?!

Top