Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan

Thứ sáu, 19:19 20/08/2021 | Gia đình

GiadinhNet – Năm nay khá nhiều người sẽ không có cơ hội gặp bố mẹ mùa Vu lan, cũng không đi lễ chùa, hay mua quà vật chất biếu bố mẹ được. Hãy tham khảo những lời chúc tốt lành nhất dưới đây để gửi tới đấng sinh thành.

Lễ Vu lan báo hiếu năm nay chắc nhiều người sẽ biết thế nào là cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ da diết, vì không thể đưa con cháu về biếu quà cho bố mẹ bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo đến đấng sinh thành và giáo dưỡng.

Việc mua quà tặng mùa Vu lan năm nay cũng không dễ, vì nhà nhà người người đang thực hiện giãn cách xã hội. Hoa không có, quà vật chất cũng không, đi lễ chùa lại càng không... Và lúc này quà "lời chúc" theo những cánh thiệp điện tử được nhiều con cháu lựa chọn làm cách vun đắp tình cảm gia đình theo tinh thần lễ Vu Lan hiện đại để tri ân đấng sinh thành.

Lời chúc lễ Vu Lan không theo khuôn mẫu chuẩn nào, nhưng là tình cảm và lòng biết ơn dành riêng cho cha mẹ, chủ yếu là cầu bình an, cảm ơn bố mẹ đã sinh dưỡng cho con cháu một mái ấm yêu thương, chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi...

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 2.

Lễ Vu lan báo hiếu năm nay nhiều người sẽ biết thế nào là cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ da diết. Ảnh minh họa.

1. Vu lan này con không đưa vợ con và các cháu về tặng quà cho bố mẹ. Con rất nhớ bố mẹ! Chúc bố mẹ ngày lễ Vu Lan năm nay vui vẻ, hạnh phúc. Lời chúc thay cho tấm lòng, tình cảm của con gửi tới bố mẹ.

2. Con cảm ơn cuộc sống này vì trong ngày lễ Vu lan bố mẹ vẫn luôn ở cạnh chúng con. Chúng con yêu bố mẹ rất nhiều. Chúng con xin lỗi vì từng làm bố mẹ bận lòng, lo lắng, thậm chí rơi nước mắt... Chúng con sẽ cố gắng học tập, làm việc tốt để đền đáp công ơn dưỡng dục của bố mẹ. Bố mẹ hãy sống thật lâu, thật khỏe mạnh nhé.

3. Lễ Vu lan con kính chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc bên con cháu và gia đình mình. Tấm thiệp với lời chúc tỏ lòng biết ơn công lao trời bể của bố mẹ. Chúc bố mẹ mùa Vu lan vui vẻ! Chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con!

4. Mẹ là bóng mát trên cao, cha là ánh đuốc soi đường trong đêm cho con. Cha mẹ là quà tặng tốt đẹp nhất ông Trời ban cho con. Nhân lễ Vu lan, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm trái tim con muốn nói "Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ rất nhiều".

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 3.

Cha mẹ là quà tặng tốt đẹp nhất ông Trời ban cho con. Ảnh minh họa.

5. Nhân lễ Vu lan con chúc bố mẹ sức khỏe, vui vẻ. Con ở xa nên không thường xuyên chăm sóc bố mẹ được. Mong mọi điều tốt lành đến với bố mẹ. Con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe vui vẻ, sống lâu cùng con cháu, che chở cho con cháu. Con yêu bố mẹ.

6. Mẹ yêu quý ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Mùa Vu lan này con không được ở bên mẹ, trong phòng cách ly con nhớ rất nhiều về mẹ, nhớ những lúc con làm mẹ buồn, rất buồn. Nhưng con luôn yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu, mẹ nhé.

7. Cám ơn bố mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con nhớ bố mẹ rất nhiều. Lúc nào bố mẹ cũng ở trong trái tim con. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc. Con yêu bố mẹ nhiều lắm. Kính chúc bố mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh chúng con.

8. Lần đầu tiên con thèm lắm cảm giác được gần bên mẹ, để được nũng nịu, được nghe mẹ mắng yêu, mắng vốn, để được ăn bữa cơm mẹ nấu. Bất ngờ phải xa nhà thế này con mới biết trân quý những tháng ngày được ở bên mẹ. Gửi tặng mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của con.

9. Con biết bố mẹ đã hãnh diện về con, mong con nói lời "yêu bố, yêu mẹ". Nhưng chưa lần nào con nói nổi những từ đó, dù trong lòng con rất yêu bố mẹ, dù trong tâm con bố mẹ là quan trọng nhất. Lễ Vu lan xa nhà này con lần đầu tiên con muốn nói rõ ràng: "Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ lắm", và mỗi ngày tình yêu đó vẹn nguyên và lớn dần thêm.

10. Cám ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn mẹ vì đã nhọc nhằn, còng lưng, thâm quầng đôi mắt lo lắng cho con suốt 30 năm qua. Con chúc Mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, khỏe mạnh. Con yêu Mẹ nhiều.

11. Mẹ kính yêu ơi, con đã trưởng thành, nhưng ký ức của thủa hàn vi trong mái nhà tranh vẫn làm con se lòng. Con nhớ mãi cảm giác bị ốm nằm chờ mẹ đi chợ về, cảm thấy sự ấm áp được mẹ che chở. Cầu mong mẹ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều.

12. Mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con. Trước giờ con chưa từng nói "con yêu mẹ", nhưng sâu thẳm đáy lòng con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy. Lễ Vu lan con kính tặng mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của con.

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 4.

Chúc bố mẹ mãi bình an, khỏe mạnh và sống mãi với con cháu. Ảnh minh họa.

13. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ ngày Lễ Vu lan và tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc. Con mong mẹ luôn vui cười, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời. Mẹ kính yêu, mẹ là người quan trong nhất đời con, nguyện cầu mẹ sống lâu trăm tuổi. Con yêu mẹ.

14. Bố mẹ ơi con thương bố mẹ lắm. Việc học hành và công danh cứ mãi cuốn con đi, không về thăm mẹ được. Con biết bố mẹ buồn nhiều vì nhà hiu quạnh chỉ có bố mẹ ra vào. Vu lan này con vẫn chưa làm gì để mẹ được vui. Chúc bố mẹ mãi bình an, khỏe mạnh và sống mãi với con.

15. Con không mong cầu gì, nhưng con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ thật sự của một người con. Nếu sau này ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được. Có tiền nhưng không mua được ba mẹ thứ hai, cũng không ai sắm nổi tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ. Ai cũng chỉ có một mái nhà, và bố mẹ là niềm yêu thương duy nhất của con.

16. Cảm ơn những tháng ngày nhọc nhằn của mẹ, biết ơn tấm lưng còng, đôi mắt thâm quầng và tất cả những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng hơn 30 năm qua… Chúc mẹ yêu mỗi ngày sống vui, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

17. Vu lan là ngày lễ dành cho đấng sinh thành. Con biết ơn bố mẹ là điểm tựa cho chúng con trưởng thành. Chúng con muốn làm mọi việc để bố mẹ được an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi. Chúng con học bố mẹ gieo "nhân" lành hôm nay, để vinh hạnh sau này đón "quả" ngọt. Con yêu bố mẹ.

Ngọc HàBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Chủ quán bún riêu bị nhầm là gái ế không chồng, 36 năm thầm lặng vun đắp hôn nhân

Gia đình - 7 phút trước

Chồng đi làm từ sáng đến khuya, một mình bà Mai - chủ quán bún riêu ở quận 11 mưu sinh vất vả, gánh vác gia đình. Đến nỗi bạn hàng bỏ mối mấy năm cứ tưởng bà là gái ế không chồng.

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Cưới phải cô vợ "không biết làm việc nhà", ông chồng bất lực "cầu cứu" cộng đồng mạng

Gia đình - 2 giờ trước

"Tôi vừa phải đi làm kiếm tiền, vừa phải lo chuyện cơm nước, dọn dẹp" - Người đàn ông chia sẻ.

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Người cao tuổi muốn hẹn hò, có tiền tự khắc thu hút đối phương

Gia đình - 14 giờ trước

Khi người cao tuổi muốn hẹn hò, chỉ cần có tiền, tự khắc họ có sức hút với đối phương. Theo bà mối, bạn gái càng trẻ càng tốt...

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Đến đám cưới chồng cũ, người phụ nữ gục ngã khi thấy mặt cô dâu

Gia đình - 17 giờ trước

Ly hôn nhiều năm, chồng cũ đi lấy vợ. Ngày tới dự đám cưới, nhìn thấy mặt cô dâu, người phụ nữ biết mình đã bị lừa.

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Cô gái Nhật học tiếng Việt để theo chồng về Việt Nam sinh sống

Chuyện vợ chồng - 20 giờ trước

Trình độ tiếng Việt của Mio hiện tại đã ở mức “một đứa trẻ 4-5 tuổi nói tiếng mẹ đẻ”. Để đạt được trình độ này là cả một quá trình nỗ lực, kiên trì của cô gái Nhật.

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Không thể động phòng với vợ vì bị bạn bè làm điều này

Gia đình - 22 giờ trước

GĐXH - Chú rể không ngờ bạn bè mình có thể làm ra trò đùa đến mức như vậy

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Cô nàng chân voi cưới được chồng đẹp trai như tài tử, theo đuổi 3 năm mới được cái gật đầu

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Với Minh Thư, cái chân voi không phải là điểm yếu khiến cô bị lép vế trước chồng.

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Hậu quả của việc không cho bạn gái kiểm tra điện thoại

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Thấy điện thoại có tin nhắn gửi đến, anh đã nhanh chóng cầm lên. Hành động này của anh đã khiến cô bạn gái vô cùng tức giận và nóng mặt.

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Cho chồng cơ hội thứ 2 làm lại cuộc hôn nhân rạn nứt vì ngoại tình

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Sau nhiều đêm buồn bã, giày vò bản thân và nhìn thấy thay đổi của chồng, cô quyết định tha thứ, cho anh cơ hội thứ hai.

Top