Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan

Thứ sáu, 19:19 20/08/2021 | Gia đình

GiadinhNet – Năm nay khá nhiều người sẽ không có cơ hội gặp bố mẹ mùa Vu lan, cũng không đi lễ chùa, hay mua quà vật chất biếu bố mẹ được. Hãy tham khảo những lời chúc tốt lành nhất dưới đây để gửi tới đấng sinh thành.

Lễ Vu lan báo hiếu năm nay chắc nhiều người sẽ biết thế nào là cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ da diết, vì không thể đưa con cháu về biếu quà cho bố mẹ bày tỏ lòng biết ơn, hiếu thảo đến đấng sinh thành và giáo dưỡng.

Việc mua quà tặng mùa Vu lan năm nay cũng không dễ, vì nhà nhà người người đang thực hiện giãn cách xã hội. Hoa không có, quà vật chất cũng không, đi lễ chùa lại càng không... Và lúc này quà "lời chúc" theo những cánh thiệp điện tử được nhiều con cháu lựa chọn làm cách vun đắp tình cảm gia đình theo tinh thần lễ Vu Lan hiện đại để tri ân đấng sinh thành.

Lời chúc lễ Vu Lan không theo khuôn mẫu chuẩn nào, nhưng là tình cảm và lòng biết ơn dành riêng cho cha mẹ, chủ yếu là cầu bình an, cảm ơn bố mẹ đã sinh dưỡng cho con cháu một mái ấm yêu thương, chúc bố mẹ sống lâu trăm tuổi...

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 2.

Lễ Vu lan báo hiếu năm nay nhiều người sẽ biết thế nào là cảm giác nhớ nhà, nhớ bố mẹ da diết. Ảnh minh họa.

1. Vu lan này con không đưa vợ con và các cháu về tặng quà cho bố mẹ. Con rất nhớ bố mẹ! Chúc bố mẹ ngày lễ Vu Lan năm nay vui vẻ, hạnh phúc. Lời chúc thay cho tấm lòng, tình cảm của con gửi tới bố mẹ.

2. Con cảm ơn cuộc sống này vì trong ngày lễ Vu lan bố mẹ vẫn luôn ở cạnh chúng con. Chúng con yêu bố mẹ rất nhiều. Chúng con xin lỗi vì từng làm bố mẹ bận lòng, lo lắng, thậm chí rơi nước mắt... Chúng con sẽ cố gắng học tập, làm việc tốt để đền đáp công ơn dưỡng dục của bố mẹ. Bố mẹ hãy sống thật lâu, thật khỏe mạnh nhé.

3. Lễ Vu lan con kính chúc bố mẹ sức khỏe dồi dào, luôn hạnh phúc bên con cháu và gia đình mình. Tấm thiệp với lời chúc tỏ lòng biết ơn công lao trời bể của bố mẹ. Chúc bố mẹ mùa Vu lan vui vẻ! Chúc bố mẹ luôn khỏe mạnh và sống mãi với con!

4. Mẹ là bóng mát trên cao, cha là ánh đuốc soi đường trong đêm cho con. Cha mẹ là quà tặng tốt đẹp nhất ông Trời ban cho con. Nhân lễ Vu lan, con kính chúc mẹ luôn vui vẻ. Từ sâu thẳm trái tim con muốn nói "Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ rất nhiều".

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 3.

Cha mẹ là quà tặng tốt đẹp nhất ông Trời ban cho con. Ảnh minh họa.

5. Nhân lễ Vu lan con chúc bố mẹ sức khỏe, vui vẻ. Con ở xa nên không thường xuyên chăm sóc bố mẹ được. Mong mọi điều tốt lành đến với bố mẹ. Con chúc bố mẹ luôn mạnh khỏe vui vẻ, sống lâu cùng con cháu, che chở cho con cháu. Con yêu bố mẹ.

6. Mẹ yêu quý ơi, con yêu mẹ nhiều lắm. Mùa Vu lan này con không được ở bên mẹ, trong phòng cách ly con nhớ rất nhiều về mẹ, nhớ những lúc con làm mẹ buồn, rất buồn. Nhưng con luôn yêu mẹ rất nhiều. Mẹ hãy luôn mạnh khỏe và ở bên con thật lâu, mẹ nhé.

7. Cám ơn bố mẹ đã sinh ra con và nuôi con khôn lớn. Con nhớ bố mẹ rất nhiều. Lúc nào bố mẹ cũng ở trong trái tim con. Con luôn cầu mong bố mẹ mạnh khoẻ và hạnh phúc. Con yêu bố mẹ nhiều lắm. Kính chúc bố mẹ luôn bình an và mãi ở bên cạnh chúng con.

8. Lần đầu tiên con thèm lắm cảm giác được gần bên mẹ, để được nũng nịu, được nghe mẹ mắng yêu, mắng vốn, để được ăn bữa cơm mẹ nấu. Bất ngờ phải xa nhà thế này con mới biết trân quý những tháng ngày được ở bên mẹ. Gửi tặng mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của con.

9. Con biết bố mẹ đã hãnh diện về con, mong con nói lời "yêu bố, yêu mẹ". Nhưng chưa lần nào con nói nổi những từ đó, dù trong lòng con rất yêu bố mẹ, dù trong tâm con bố mẹ là quan trọng nhất. Lễ Vu lan xa nhà này con lần đầu tiên con muốn nói rõ ràng: "Bố mẹ ơi, con yêu bố mẹ lắm", và mỗi ngày tình yêu đó vẹn nguyên và lớn dần thêm.

10. Cám ơn mẹ đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn mẹ vì đã nhọc nhằn, còng lưng, thâm quầng đôi mắt lo lắng cho con suốt 30 năm qua. Con chúc Mẹ mỗi ngày đều vui vẻ, khỏe mạnh. Con yêu Mẹ nhiều.

11. Mẹ kính yêu ơi, con đã trưởng thành, nhưng ký ức của thủa hàn vi trong mái nhà tranh vẫn làm con se lòng. Con nhớ mãi cảm giác bị ốm nằm chờ mẹ đi chợ về, cảm thấy sự ấm áp được mẹ che chở. Cầu mong mẹ luôn mạnh khoẻ, hạnh phúc. Lúc nào mẹ cũng ở trong trái tim con. Con yêu mẹ nhiều.

12. Mẹ sẽ bất ngờ khi nhận được món quà này của con. Trước giờ con chưa từng nói "con yêu mẹ", nhưng sâu thẳm đáy lòng con luôn biết ơn và coi mẹ là động lực sống đấy. Lễ Vu lan con kính tặng mẹ bó hoa tình cảm từ trái tim của con.

Những lời chúc tốt lành nhất gửi bố mẹ mùa Vu lan - Ảnh 4.

Chúc bố mẹ mãi bình an, khỏe mạnh và sống mãi với con cháu. Ảnh minh họa.

13. Mẹ ơi, con kính chúc mẹ ngày Lễ Vu lan và tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc. Con mong mẹ luôn vui cười, cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời. Mẹ kính yêu, mẹ là người quan trong nhất đời con, nguyện cầu mẹ sống lâu trăm tuổi. Con yêu mẹ.

14. Bố mẹ ơi con thương bố mẹ lắm. Việc học hành và công danh cứ mãi cuốn con đi, không về thăm mẹ được. Con biết bố mẹ buồn nhiều vì nhà hiu quạnh chỉ có bố mẹ ra vào. Vu lan này con vẫn chưa làm gì để mẹ được vui. Chúc bố mẹ mãi bình an, khỏe mạnh và sống mãi với con.

15. Con không mong cầu gì, nhưng con muốn báo hiếu công ơn ba mẹ thật sự của một người con. Nếu sau này ba mẹ mất đi con không thể nào tìm lại được. Có tiền nhưng không mua được ba mẹ thứ hai, cũng không ai sắm nổi tình yêu thương vô bờ bến của bố mẹ. Ai cũng chỉ có một mái nhà, và bố mẹ là niềm yêu thương duy nhất của con.

16. Cảm ơn những tháng ngày nhọc nhằn của mẹ, biết ơn tấm lưng còng, đôi mắt thâm quầng và tất cả những nỗi buồn lo mà mẹ đã âm thầm chịu đựng hơn 30 năm qua… Chúc mẹ yêu mỗi ngày sống vui, sống khỏe. Con yêu mẹ nhiều, mẹ kính yêu của con.

17. Vu lan là ngày lễ dành cho đấng sinh thành. Con biết ơn bố mẹ là điểm tựa cho chúng con trưởng thành. Chúng con muốn làm mọi việc để bố mẹ được an vui, mạnh khỏe, hạnh phúc, sống lâu trăm tuổi. Chúng con học bố mẹ gieo "nhân" lành hôm nay, để vinh hạnh sau này đón "quả" ngọt. Con yêu bố mẹ.

Ngọc HàBình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chồng 93 tuổi cưới vợ 88 tuổi vì yêu từ cái nhìn đầu tiên

Chuyện vợ chồng - 11 giờ trước

Ở tuổi 93 và 88, vợ chồng mới cưới cảm thấy mình là "2 người may mắn nhất trên Trái Đất".

TikTok khiến giới trẻ lệch lạc trong tình yêu

TikTok khiến giới trẻ lệch lạc trong tình yêu

Gia đình - 14 giờ trước

Các chuyên gia cảnh báo nhiều thử thách trên TikTok truyền cho thanh thiếu niên những suy nghĩ không lành mạnh về chuyện tình cảm và cần được ngăn chặn.

Bài học 30 năm hôn nhân hạnh phúc của mẹ gói gọn trong chuyện lồng chăn gối

Bài học 30 năm hôn nhân hạnh phúc của mẹ gói gọn trong chuyện lồng chăn gối

Gia đình - 16 giờ trước

Thì ra suốt bao nhiêu năm qua bố và mẹ vẫn cùng nhau làm một việc nhỏ bé dung dị đến thế.

Con chậm phát triển ngôn ngữ vì bố mẹ vẫn vô tư giữ 5 thói quen này

Con chậm phát triển ngôn ngữ vì bố mẹ vẫn vô tư giữ 5 thói quen này

Nuôi dạy con - 19 giờ trước

GĐXH - Có rất nhiều nguyên nhân khiến trẻ chậm phát triển ngôn ngữ được hình thành từ các thói quen xấu của cha mẹ.

Chỉ làm công ăn lương sẽ không đủ tiền cưới vợ ở Trung Quốc

Chỉ làm công ăn lương sẽ không đủ tiền cưới vợ ở Trung Quốc

Gia đình - 22 giờ trước

Người dân ở Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến kêu gọi chính phủ can thiệp hiệu quả hơn trong việc kiểm soát giá quà cưới tăng chóng mặt trong những năm qua.

Vì sao các cặp yêu nhau thường trông giống nhau

Vì sao các cặp yêu nhau thường trông giống nhau

Gia đình - 1 ngày trước

Ở bên nhau thời gian dài, nhiều cặp đôi có xu hướng bắt chước biểu cảm, dáng vẻ của người kia, dẫn tới ngoại hình ngày càng tương đồng.

Cô gái kết hôn với chàng trai mình từng ghét cay ghét đắng

Cô gái kết hôn với chàng trai mình từng ghét cay ghét đắng

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

Hồi còn đi học từng bị trêu chọc và bắt nạt, cô gái vô cùng ghét anh chàng này nhưng một sự kiện đã thay đổi mọi thứ.

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70

Mẹ tái hôn với người kém nhiều tuổi ở tuổi U70

Gia đình - 1 ngày trước

GĐXH - Người chồng đầu tiên của bà không may qua đời sớm nên bà đã sống trong cảnh góa bụa, cô đơn suốt 40 năm qua.

Bố mẹ ly hôn sớm, con cái sẽ gặp nhiều vấn đề ở tuổi 50

Bố mẹ ly hôn sớm, con cái sẽ gặp nhiều vấn đề ở tuổi 50

Nuôi dạy con - 1 ngày trước

GĐXH - Một nghiên cứu mới đây làm sáng tỏ những đứa trẻ có cha mẹ ly hôn sẽ chịu ảnh hưởng lâu dài về sức khỏe và cuộc sống.

Bắt tại trận vợ "mây mưa" với bạn thân, chồng không đánh ghen hay ẩu đả mà nói một câu khiến cả hai ngạc nhiên tột độ

Bắt tại trận vợ "mây mưa" với bạn thân, chồng không đánh ghen hay ẩu đả mà nói một câu khiến cả hai ngạc nhiên tột độ

Chuyện vợ chồng - 1 ngày trước

GĐXH - Thấy cảnh tượng trước mắt, anh không khỏi phẫn nộ. Thế nhưng anh lại không lựa chọn cách ẩu đả hay đánh ghen điên cuồng nào.

Top