Hà Nội
23°C / 22-25°C

Những món ngon làm ấm Sa Pa ngày gió lạnh

Thứ bảy, 08:11 26/11/2016 | Ăn

Những ngày này, du khách lên Sa Pa không chỉ để hít hà gió lạnh đầu mùa mà còn để thưởng thức những món ăn hấp dẫn, ấm áp đầy ắp hương vị núi rừng.

Trong khí trời lạnh giá nơi đây, bạn chắc chắn đừng quên thưởng thức đồ nướng, thơm ngon và đa dạng như thịt lợn bản xiên que, ba chỉ lợn nướng, chim cút, bò cuộn cải mèo xiên hay bò cuộn nấm kim châm xiên que,… Cải mèo là loại rau đặc sản. Vị rau cải đắng lạ đọng lại trên đầu lưỡi sẽ khiến du khách thích thú. Ảnh: slipper_jaa.
Trong khí trời lạnh giá nơi đây, bạn chắc chắn đừng quên thưởng thức đồ nướng, thơm ngon và đa dạng như thịt lợn bản xiên que, ba chỉ lợn nướng, chim cút, bò cuộn cải mèo xiên hay bò cuộn nấm kim châm xiên que,… Cải mèo là loại rau đặc sản. Vị rau cải đắng lạ đọng lại trên đầu lưỡi sẽ khiến du khách thích thú. Ảnh: slipper_jaa.
Trong cái buốt lạnh của Sa Pa buổi tối, co ro trong chiếc áo khoác, ngồi bên lửa than và chờ đợi những xiên thịt lợn cắp nách, bò cuốn cải mèo, chả cá hồi,... tỏa mùi thơm ngào ngạt, kích thích vị giác, cùng bạn bè tán gẫu thì còn gì thú vị hơn. Ảnh: leehang203.
Trong cái buốt lạnh của Sa Pa buổi tối, co ro trong chiếc áo khoác, ngồi bên lửa than và chờ đợi những xiên thịt lợn cắp nách, bò cuốn cải mèo, chả cá hồi,... tỏa mùi thơm ngào ngạt, kích thích vị giác, cùng bạn bè tán gẫu thì còn gì thú vị hơn. Ảnh: leehang203.
Hương vị của vùng cao khiến những nguyên liệu đơn giản trở thành món ăn khó quên, nhất là khi được thưởng thức cùng những người thân yêu trong kỳ nghỉ. Ảnh: biiinh00.
Hương vị của vùng cao khiến những nguyên liệu đơn giản trở thành món ăn khó quên, nhất là khi được thưởng thức cùng những người thân yêu trong kỳ nghỉ. Ảnh: biiinh00.
Món ăn của người dân tộc H’mông được giữ cách chế biến cổ truyền tại các phiên chợ Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa. Một chảo thắng cố bao gồm thịt và nội tạng ngựa ninh nhừ trên bếp than là món ăn hấp dẫn trong những ngày lạnh. Ảnh: hieuhxx.
Món ăn của người dân tộc H’mông được giữ cách chế biến cổ truyền tại các phiên chợ Bắc Hà, Mường Khương, Sa Pa. Một chảo thắng cố bao gồm thịt và nội tạng ngựa ninh nhừ trên bếp than là món ăn hấp dẫn trong những ngày lạnh. Ảnh: hieuhxx.

Bên cạnh thắng cố, mèn mén cũng là một đặc sản của Sa Pa. Mùa đông, mèn mén thường được ăn kèm với ớt phơi khô để làm nóng người, xua tan đi cái lạnh cắt da cắt thịt của miền núi Tây Bắc. Nhai miếng mèn mén nho nhỏ, uống hớp nước canh sẽ thấy bùi bùi trong miệng, càng nhai kỹ càng thấy ngon, ngọt, một mùi vị tự nhiên của núi rừng. Ảnh: huong1212.

Thắng cố truyền thống được cải biến thành lẩu thắng cố với thịt và nội tạng ngựa cũng được chế biến vệ sinh hơn, hợp với khẩu vị và cách thưởng thức của người Kinh. Ảnh:phingochungg.
Thắng cố truyền thống được cải biến thành lẩu thắng cố với thịt và nội tạng ngựa cũng được chế biến vệ sinh hơn, hợp với khẩu vị và cách thưởng thức của người Kinh. Ảnh:phingochungg.
Ngày lạnh, ngồi bên nồi lẩu thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà ăn kèm với gà đen Sa Pa thì còn gì bằng. Gà đen còn được gọi là gà ác, có phần da màu đen, xương giòn, thịt thơm ngọt là đặc sản nổi tiếng của xứ sở sương mù. Ảnh: hui_sufei.
Ngày lạnh, ngồi bên nồi lẩu thắng cố, nhâm nhi ly rượu ngô Bắc Hà ăn kèm với gà đen Sa Pa thì còn gì bằng. Gà đen còn được gọi là gà ác, có phần da màu đen, xương giòn, thịt thơm ngọt là đặc sản nổi tiếng của xứ sở sương mù. Ảnh: hui_sufei.
Khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới ở Sa Pa đã khiến người dân nơi đây nuôi thành công cá hồi, tạo nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà không phải nhập khẩu từ các nước khác. Ảnh:chunnstagram.
Khí hậu ôn đới và cận nhiệt đới ở Sa Pa đã khiến người dân nơi đây nuôi thành công cá hồi, tạo nguồn thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao mà không phải nhập khẩu từ các nước khác. Ảnh:chunnstagram.

Từng thớ cá săn chắc, ngọt thịt, màu hồng cam đẹp mắt kết hợp với măng chua, lá giang, bông bí, hoa chuối… trong món lẩu thơm ngon khiến du khách thích thú khi đến thăm vùng đất này. Ngoài lẩu, cá hồi còn có thể chế biến thành món nướng, món gỏi, nấu cà ri. Ảnh:lenhuquynh_01.

Từng thớ cá săn chắc, ngọt thịt, màu hồng cam đẹp mắt kết hợp với măng chua, lá giang, bông bí, hoa chuối… trong món lẩu thơm ngon khiến du khách thích thú khi đến thăm vùng đất này. Ngoài lẩu, cá hồi còn có thể chế biến thành món nướng, món gỏi, nấu cà ri. Ảnh:lenhuquynh_01.

Bên bếp than hồng ở những cửa hàng bán đồ nướng, hì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những ống cơm lam hấp dẫn. Cơm lam thường được làm từ nếp nương dẻo thơm, khi lớp vỏ cháy đen đã được gia chủ tước bỏ hết sẽ lộ ra lớp áo trong trắng sạch nhìn rất bắt mắt. Ảnh: vytranv.
Bên bếp than hồng ở những cửa hàng bán đồ nướng, hì chắc hẳn bạn sẽ bắt gặp những ống cơm lam hấp dẫn. Cơm lam thường được làm từ nếp nương dẻo thơm, khi lớp vỏ cháy đen đã được gia chủ tước bỏ hết sẽ lộ ra lớp áo trong trắng sạch nhìn rất bắt mắt. Ảnh: vytranv.
Cơm lam nướng chấm muối vừng (muối mè): Vị bùi của nếp hòa vị bùi thơm muối mè tạo nên một món ăn khó quên. Ảnh: biiinh00.
Cơm lam nướng chấm muối vừng (muối mè): Vị bùi của nếp hòa vị bùi thơm muối mè tạo nên một món ăn khó quên. Ảnh: biiinh00.

Theo Zing

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Canh sườn nấu măng nấm - món ngon cho bữa cơm ngày hè

Canh sườn nấu măng nấm - món ngon cho bữa cơm ngày hè

Ẩm thực 360 - 10 giờ trước

Canh sườn nấu măng nấm ngon nhất khi nước canh trong, có vị thanh, thịt sườn mềm quyện với vị giòn ngọt của măng và nấm...

3 loại đồ uống tốt nhất được bác sĩ người Mỹ đánh giá giúp thải sỏi thận nhanh chóng, cách làm đơn giản tại nhà

3 loại đồ uống tốt nhất được bác sĩ người Mỹ đánh giá giúp thải sỏi thận nhanh chóng, cách làm đơn giản tại nhà

Ẩm thực 360 - 12 giờ trước

GĐXH - Vị bác sĩ này cho rằng người bệnh có thể đào thải các loại sỏi thận nhỏ qua đường nước tiểu nhờ uống nhiều nước thêm giấm táo, cốt chanh hoặc nước ép nam việt quất.

Nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh hoa hồng hấp bất bại

Nghệ nhân hướng dẫn cách làm bánh hoa hồng hấp bất bại

Ẩm thực 360 - 14 giờ trước

Bánh hoa hồng hấp cung đình tưởng chừng cầu kỳ nhưng lại khá dễ làm nếu nắm được một số bí quyết do nghệ nhân gốc Huế hướng dẫn.

Mùa don về trên sông Trà Khúc - đặc sản "độc bản" gây thương nhớ bao tín đồ ẩm thực của vùng Quảng Ngãi

Mùa don về trên sông Trà Khúc - đặc sản "độc bản" gây thương nhớ bao tín đồ ẩm thực của vùng Quảng Ngãi

Ẩm thực 360 - 16 giờ trước

Don là một trong những đặc sản nhất định phải thử khi đến Quảng Ngãi.

Món ăn này toàn nguyên liệu dễ mua, kết hợp trong 1 nồi vừa đơn giản lại rất ngon và tốt cho sức khỏe

Món ăn này toàn nguyên liệu dễ mua, kết hợp trong 1 nồi vừa đơn giản lại rất ngon và tốt cho sức khỏe

Ẩm thực 360 - 20 giờ trước

Đây là một món ăn chỉ gói gọn trong 1 nồi nhưng vẫn đảm bảo ngon miệng, đủ dinh dưỡng lại rất tốt cho sức khỏe và hợp thời tiết.

Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản

Cách làm kem đậu xanh ngon mát đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Kem đậu xanh là món ăn vặt ngon miệng, thanh mát, thích hợp để thưởng thức vào những ngày hè, cách làm kem này cũng rất đơn giản với các gợi ý dưới đây.

Mùa hè, có 1 loại "rau" tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da: Đem làm 3 món ăn vừa ngon lại rất dễ chế biến

Mùa hè, có 1 loại "rau" tốt cho thị lực, bổ sung canxi và làm đẹp da: Đem làm 3 món ăn vừa ngon lại rất dễ chế biến

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Với loại nguyên liệu đơn giản, dân dã này bạn hãy nấu 3 món ăn ngon lại rất tốt cho sức khỏe để gia đình mình thưởng thức nhé!

Ngỡ ngàng loại củ đen sì, rẻ nhưng bổ ngang nhân sâm, giải độc gan, tốt cho dạ dày, cách chế biến món ăn lại cực đơn giản

Ngỡ ngàng loại củ đen sì, rẻ nhưng bổ ngang nhân sâm, giải độc gan, tốt cho dạ dày, cách chế biến món ăn lại cực đơn giản

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

GĐXH - Củ ấu là vị thuốc quen thuộc, nó có vị ngọt, tính mát. Có thể dùng để chữa được nhiều bệnh từ đơn giản đến phức tạp. Cách chế biến lại vô cùng đơn giản với nhiều món ăn ngon.

Trong tháng 7 hãy ăn mạnh loại "rau trường thọ", đừng luộc hay xào, mang chế biến kiểu này ăn ngon hơn

Trong tháng 7 hãy ăn mạnh loại "rau trường thọ", đừng luộc hay xào, mang chế biến kiểu này ăn ngon hơn

Ẩm thực 360 - 1 ngày trước

Bánh rau khoai lang là món ngon bổ dưỡng nên ăn nhiều trong tháng 6 Âm lịch.

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Cách bảo quản đào 1 tháng không lo thối hỏng

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nếu biết cách bảo quản, dù mùa đào đã qua, bạn vẫn sẽ có đào ngon để ăn trong một thời gian khá dài mà không lo thối hỏng.

Top