Những món vỉa hè “khoái khẩu” của teen mùa hè
Bắt đầu nổi lên từ đầu tháng năm, chè khúc bạch trở thành cái tên được nhắc đến rất nhiều trong cộng đồng trẻ. Món chè nhìn giản dị, không quá cầu kỳ hay hấp dẫn về màu sắc nhưng lại chinh phục giới trẻ với hương vị thanh bùi, tự nhiên.
Vị thanh ấy đến từ nước đường mía, từ quả vải thiều ngọt mát xen lẫn với vị bùi có chút ngậy của viên khúc bạch làm từ bơ sữa. Đặc biệt là mùi thơm của hạnh nhân khiến món ăn có hương sắc, thanh cao hơn.
Từ món khúc bạch truyền thống ban đầu của kem sữa, món này đã trở nên đa dạng hơn với các vị khác nhau: trà xanh, dâu, trân châu, … nên được giới trẻ vô cùng yêu thích, săn đón. Giá cả cũng rất vừa phải, khoảng 18 – 30.000 đồng/bát.
Khúc biến tấu sữa chua
Các món sữa chua từ những năm trước khiến rất nhiều bạn yêu thích như: sữa chua dầm thạch, sữa chua mít, … Ngoài hương vị thơm ngon, bổ dưỡng, món này còn mang lại cho bạn gái làn da mịn màng.
Năm nay, cũng là những món cũ nhưng đã được nhiều chủ hàng khéo léo sáng tạo để mang theo hương vị mới mẻ và hấp dẫn hơn. Món sữa chua trộn với nếp cẩm và mít, thêm chút đá bào mát lạnh có vị vị chua chua cay cay của nếp cẩm, mát cộng với vị thơm dẻo của sữa chua.
Sữa chua trân châu hoa quả với 3 loại: trân châu ô mai hơi chua, trân châu mã thầy bùi bùi cùng với trân châu dừa quen thuộc; rắc thêm chút hạt é ngâm siro dâu trông bát sữa chua càng hấp dẫn và đẹp mắt.
Hay món sữa chua hoa quả mát lạnh, mang đầy đủ hương vị thiên nhiên. Từ đầu hè năm nay, món sữa chua dẻo với đầy đủ hương vị trái cây, sô – cô – la đã chinh phục được “khẩu vị” của nhiều bạn trẻ khó tính. Giá của những tô sữa chua này chỉ dao động từ 15.000 – 25.000 đồng.
Kem dừa
Nhìn món này thoạt đầu khiến cho người thưởng thức có cảm giác lạ mắt và thích thú bởi lớp kem vani tự làm xốp mềm và ngậy thơm được đựng trong quả dừa non bỏ hết nước. Đặc biệt là phần kem rất nhiều, phải 2 người ăn mới hết.
Phần dừa non nạo làm topping bên trên và một chiếc ô xinh xắn giống phong cách của cocktail ngọt mát xen lẫn vị bùi béo. Để thưởng thức món kem dừa, chúng ta nạo cả cùi dừa non vừa mềm vừa sần sật ăn kèm với kem tạo, mang một cảm giác ngon lành lan tỏa.
Chè “ngoại” thu hút teen
Có hai loại chè Singapore khiến giới trẻ Hà thành mùa hè năm nay “mê tít”: Hoa quả sữa dừa và Hoa quả rong biển. Chè Singapore hoa quả sữa dừa (hay còn gọi là chè Sing sữa dừa) có sự hòa trộn của nhiều loại hoa quả như thốt nốt, tuyết nhĩ, mãng cầu, lê, thanh long, xoài, ... và loại nước cốt dừa đặc biệt thơm vị hoa quả.
Lớp trên của chè Sing thường được trang trí bằng một miếng thạch xoài rất đẹp, vị ngọt nhẹ và thơm. Hạt lựu nhân mã thầy giòn tan, lạ miệng và hạt socola nổ khiến bát chè Sing vừa mới mẻ, lại vừa quen thuộc.
Chè Singapore hoa quả rong biển giòn sần sật lạ miệng khiến cho giới trẻ khó quên với hương vị hoàn toàn mới mẻ ở Hà Nội. Món chè này có vị ngọt mát, không có mùi tanh, ăn kèm với nước cốt dừa có cảm giác giòn giòn.
Chè Thái lại được yêu thích bởi vị béo ngậy của nước cốt dừa kết hợp cùng bột báng dẻo mềm, giòn sần sật của miếng mã thầy được bọc qua một lớp bột năng, sợi bánh lọt xanh và sợi trân châu trắng.
Lẩu kem
Tại Hà thành hiện nay, có một loại lẩu cũng bốc khói nghi ngút nhưng ăn vào mát lạnh. Đó chính là món “lẩu kem”, có kèm theo các “món nhúng” chính là những viên kem lạ mắt, đầy màu sắc.
Cách bày trí một nồi lẩu kem cũng tương tự như nồi lẩu thông thường: giữa có chiếc nồi đựng nước dùng, được bắc trên một chiếc bếp thắp lửa bằng cồn khô hoặc nến. Nước dùng gồm hai loại là socola và dâu tây.
Xung quanh nồi nước dùng là các khay đựng “đồ nhúng” như các loại kem, hoa quả, dâu tươi, bánh quế rực rỡ sắc màu. Các bát “gia vị” nhỏ để nêm thêm cho nước dùng: nho khô, đậu phộng giã, dừa nạo hay vụn chocolate, …
Một đặc thù của lẩu kem chính là khi nước dùng nguội đi, được rưới lên kem sẽ đông đặc lại ngay. Tận dụng điều này, nhiều bạn trẻ đã dùng nó để trang trí nhiều hình thù dễ thương cho món kem.
Có khoảng 60 món kem các loại, từ kem hoa quả, kem sữa chua, kem tươi chua đến kem cay với ớt hay gừng, quế, kem mặn (kem caramen), … Với những vị kem này, khách hàng có thể tự chọn lựa, kết hợp cho mình những vị riêng. Mỗi nồi lẩu dao động ở mức giá từ: 150 – 250. 000 đồng.
Buffet Caramen |
Caramen bùi bùi, ngậy ngậy của trứng gà với sữa, quyện cùng hương cà phê thơm đắng vừa phải luôn nằm trong những món giải khát được các bạn trẻ yêu thích. Vài năm trở lại đây, để tạo sự mới lạ, caramen đã có sự kết hợp với hoa quả, trân châu, cốt dừa, …
Từ đó các món được tạo thành như: caramen thập cẩm, caramen mít nhãn, caramen đậu đỏ, caramen trôi nước, … với đầy đủ các hương vị khác nhau hợp khẩu vị của đông đảo bạn trẻ trong những ngày nắng nóng. Các món caramen có giá dao động từ khoảng 15.000 – 20.000 đồng.
Thế giới tào phớ
Từ lâu, món tào phớ dân dã, mộc mạc khiến cho các bạn trẻ ưu ái lựa chọn làm món giải khát hàng ngày cho mùa hè nóng bức. Vị thanh mát, bùi bùi khiến người ăn có cảm giác mượt tan đầu lưỡi.
Nắm bắt được xu hướng giải khát của giới trẻ, tào phớ đã được biến hóa khi phối hợp với kem tươi, nha đam, sen, thạch, long nhãn, đậu đỏ, …. Nhờ sự sáng tạo này, món ăn dân dã, đơn giản ngày nào đã mang thêm vị mới mẻ.
Miếng pizza bạn thích bộc lộ 'sự thật thú vị'
Ẩm thực 360 - 10 giờ trướcGĐXH - Miếng pizza bạn thích bộc lộ vấn đề đang khiến bạn stress và khó chịu gần đây.
Cô bé 11 tuổi nấu ăn cho cả gia đình khiến hội chị em 'muối mặt' với tài năng này
Ăn - 12 giờ trướcVới tài năng nấu nướng của mình bé gái 11 tuổi không chỉ khiến dân tình ngỡ ngàng mà còn thi nhau bào “xin vía”.
Cách làm cơm rang coca vừa lạ vừa ngon
Ăn - 16 giờ trướcCơm rang coca có lẽ là cái tên lạ tai với nhiều người nhưng ít ai từng ăn thử lại chê không ngon; cả nguyên liệu và cách làm đều rất đơn giản.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.
Món ngon mùa Đông bổ, rẻ: Loại trứng nhỏ xíu chỉ hơn 1000k/quả nhưng bổ hơn trứng gà, ngày lạnh làm những món này ngon tuyệt lại dễ làm
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Loại trứng này tuy nhỏ hơn trứng gà, giá chưa tới 1000 đồng/quả nhưng rất bổ dưỡng. Ngày lạnh, bạn có thể tham khảo cách chế biến món ngon dưới đây, tạo nên các món ăn tốt cho bệnh mất ngủ hay quên, cao huyết áp…
Bữa tối mà nấu 3 món tuy đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng này sẽ cho thấy tâm huyết và tình yêu thương của bạn
Ăn - 1 ngày trướcTrong cuộc sống bận rộn, việc chuẩn bị bữa tối cho gia đình một cách chu đáo chính là một loại hạnh phúc và một cách thể hiện tình yêu thương.
Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm khiến cộng đồng mạng tranh cãi
Mẹo nấu nướng - 1 ngày trướcGĐXH - Cách làm của cô nhận được nhiều bình luận trái chiều từ cộng đồng mạng. Nhiều người tỏ ra ngạc nhiên trước việc Quế Vân cho viên đá vào nồi cơm.
Cách làm cá kèo kho nghệ cực đơn giản
Ăn - 1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
Khám phá phong vị đặc sắc trong thực đơn cỗ cưới tại miền Nam
Ăn - 1 ngày trướcGĐXH - Thực đơn cưới miền Nam là sự kết hợp hoàn hảo của các món ăn đậm chất truyền thống, mang đến hương vị quê hương thân thuộc và tạo không khí ấm cúng. Các món đám cưới miền Nam không chỉ ngon miệng mà còn gắn kết mọi người trong ngày trọng đại.
Chưa bao giờ làm trứng gà ngâm tương lại dễ như thế, dắt túi 2 mẹo nhỏ, làm mẻ trứng nào cũng thơm ngon, nịnh mắt
Ăn - 2 ngày trướcChuẩn bị sẵn cơm nóng thôi nào vì món trứng gà ngâm tương thơm ngon, đậm đà này sẽ là món ăn kèm "ruột" của bạn cho bữa sáng, bữa trưa và bữa tối! Nếu bạn chưa bao giờ thử công thức trứng gà ngâm tương này, bạn thực sự đã bỏ lỡ một món ngon tuyệt vời.
Tìm thấy hợp chất chống ung thư có trong món ăn quen thuộc này của người Việt
ĂnGĐXH - Isoflavone là hợp chất phổ biến trong nhiều món ăn truyền thống của người Á Đông, đặc biệt là các món chế biến từ đậu nành.