Hà Nội
23°C / 22-25°C

Nộm gà xé phay chua ngọt, thanh mát

Thứ sáu, 11:24 07/09/2018 | Ăn

Nộm gà xé phay nhiều màu sắc, giòn ngon, thanh mát sẽ giúp bạn đổi vị cho thực đơn của gia đình mình.

Nguyên liệu:

- Lườn gà: 400 gr

- Hành tây: 1/2 củ

- Lạc rang: 40 gr

- Tỏi: 1 củ nhỏ

- Rau răm: 1 mớ

- Gừng: 1 nhánh nhỏ

- Chanh: 1 quả

- Gia vị: muối, đường, tiêu, giấm, bột canh.

Cách làm

Bước 1:

Rửa sạch thịt gà với nước muối, rau răm rửa sạch, thái nhỏ. Hành tây bóc vỏ thái lát mỏng ngâm vào nước lạnh cùng một chút giấm cho bớt hăng rồi để ráo. Dưa chuột rửa sạch, bỏ ruột, thái sợi. Cà rốt rửa sạch, cạo vỏ, bào sợi.

Bước 2:
Bước 2:

Rang lạc cho chín rồi bỏ vỏ, giã nhỏ vừa.

Bước 3:
Bước 3:

Luộc gà với một chút gừng cho chín.

Bước 4:
Bước 4:

Gà nguội xé gà thành sợi (không mỏng quá).

Bước 5:

Pha hỗn hợp gồm 1 quả chanh, 2 thìa đường, 1 thìa nhỏ bột canh và 1chút tỏi, ớt đã băm nhỏ. Cho thịt gà vào một bát to, thêm 1 thìa nước mắm rồi trộn đều sau đó cho hỗn hợp hành tây, dưa chuột, cà rốt lên đảo đều tay. Để nộm ngấm khoảng 10 phút, cho thêm rau răm.

Bày ra đĩa rắc thêm một chút lạc và thưởng thức.

Theo Ngôi sao

Bình luận
Xem thêm bình luận
Ý kiến của bạn
Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Khách Tây thử món bán đầy vỉa hè Việt Nam, giá chỉ từ 40.000 đồng, tâm đắc nhận xét: 'Nhất định phải thử'

Ẩm thực 360 - 3 phút trước

Món ăn bình dân, giá thành rẻ song lại mang hương vị đặc biệt, từ đó hấp dẫn vị khách nước ngoài.

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Không phải nước nóng, nấm hương ngâm theo cách này mới sạch hẳn, thơm hết mức và không bị mất chất

Mẹo nấu nướng - 5 giờ trước

GĐXH - Nấm hương khô là nguyên liệu quen thuộc trong nhiều món ăn Á Đông. Tuy nhiên, việc sơ chế nấm hương trước khi nấu lại gây không ít băn khoăn cho các bà nội trợ.

'Bản đồ ẩm thực thế giới' vinh danh sầu riêng Bến Tre và nhiều trái cây nức tiếng của Việt Nam

'Bản đồ ẩm thực thế giới' vinh danh sầu riêng Bến Tre và nhiều trái cây nức tiếng của Việt Nam

Ẩm thực 360 - 6 giờ trước

Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas, được mệnh danh là "bản đồ ẩm thực thế giới", vừa công bố danh sách 26 loại trái cây đặc biệt của Đông Nam Á.

Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Tích trữ đồ ăn trong mùa bão lũ cần đặc biệt lưu ý những điều này kẻo sinh bệnh tật

Mẹo nấu nướng - 22 giờ trước

GĐXH - Dưới đây là những lưu ý bạn cần biết về các loại đồ hay được tích trữ nhất, hãy đọc để đảm bảo sức khoẻ cho bạn và gia đình.

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Ẩm thực 360 - 23 giờ trước

Dùng những nguyên liệu này để làm bánh Trung thu: Không cần nướng, ngon lại bổ dưỡng và tốt cho sức khỏe

Bảo quản trứng trong tủ lạnh theo cách này sẽ làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn, nhất là ngày mưa lũ tích trữ

Bảo quản trứng trong tủ lạnh theo cách này sẽ làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn, nhất là ngày mưa lũ tích trữ

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Trứng gà, trứng vịt sau khi mua về, nếu không được bảo quản đúng cách thì rất dễ hỏng, mất chất dinh dưỡng, làm vi khuẩn gây dạ dày phát triển khi ăn.

Loại quả nhiều người mua dự phòng ngày mưa bão, tốt cho não, tim mạch, giúp giảm cân, đẹp da

Loại quả nhiều người mua dự phòng ngày mưa bão, tốt cho não, tim mạch, giúp giảm cân, đẹp da

Ăn - 1 ngày trước

GĐXH - Mưa bão dài ngày nên nhiều người mua dự trữ rau, củ quả - trong đó có quả bí đỏ.

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Mẹo nấu nướng - 1 ngày trước

Nải chuối xanh thường được dùng để bày mâm ngũ quả và chỉ sau vài ngày đã chín vàng, vì sao chuối xanh rất mau chín sau khi thắp hương?

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

Cách làm sườn nướng bằng nồi chiên không dầu ngon mềm, không khô

Ăn - 2 ngày trước

GĐXH - Sườn nướng bằng nồi chiên không dầu theo cách dưới đây sườn mềm ngon, nổi vị, không khô. Ăn nhâm nhi ngày mưa lũ với chút rượu hoặc ăn cùng cơm nóng đều rất đã miệng.

Top